Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

อาหารที่มีแต่ผัก มาลองทำเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามกันดีกว่า !!

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากกินเมนูเปาะเปี๊ยะทอดให้ระคายหุ่นต้องนี่เลย!! เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม ไส้อัดแน่นไปด้วยผักและกุ้งลวก ราดน้ำจิ้มสูตรเด็ด แคลอรี่ต่ำเว่อร์ น่าลองจริงเชียว

ส่วนผสมเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

>>แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ
 
>>ผักกาดหอม

>>ใบสะระแหน่

>>ใบโหระพา

>>แครอทขูดเป็นเส้น

>>กะหล่ำปลีซอยฝอย

>>ต้นอ่อนทานตะวัน 

>>ใบผักชีฝรั่ง

>>กุ้งลวกสุก

>>น้ำจิ้ม
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม
 
>>น้ำตาลทราย
 
>>เกลือ
 
>>น้ำส้มสายชู
 
>>พริกสับ
 
>>กระเทียมสับ
 
>>แครอทซอย
 
>>หัวไชเท้าซอย
 
>>น้ำเปล่า

วิธีทำเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

1. นำแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนามไปแช่น้ำจนนุ่มแล้วนำขึ้นมาวางบนจาน 

2. วางผักกาดหอมลงไป ตามด้วยใบสะระแหน่ ใบโหระพาและแครอทขูดเป็นเส้น

3. ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยฝอย ต้นอ่อนทานตะวัน ใบผักชีฝรั่ง และสุดท้ายนำกุ้งที่ลวกไว้วางลงไปข้าง ๆ ผัก

4. ม้วนแผ่นแป้งให้แน่นเป็นท่อนยาว ๆ จากนั้นใช้มีดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 

5. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน

วิธีทำน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะเวียดนาม

1. เคี่ยวน้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู และน้ำในหม้อจนละลายเข้ากัน

2. เติมพริกและกระเทียมสับลงไปตามชอบ พอเดือดใส่แครอทซอยและหัวไชเท้าซอยลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

 
 
เครดิต : KHANPAK

แสดงความคิดเห็น

>