อาหารที่มีแต่ผัก มาลองทำเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามกันดีกว่า !!
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากกินเมนูเปาะเปี๊ยะทอดให้ระคายหุ่นต้องนี่เลย!! เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม ไส้อัดแน่นไปด้วยผักและกุ้งลวก ราดน้ำจิ้มสูตรเด็ด แคลอรี่ต่ำเว่อร์ น่าลองจริงเชียว
ส่วนผสมเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม
>>แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ
>>ผักกาดหอม
>>ใบสะระแหน่
>>ใบโหระพา
>>แครอทขูดเป็นเส้น
>>กะหล่ำปลีซอยฝอย
>>ต้นอ่อนทานตะวัน
>>ใบผักชีฝรั่ง
>>กุ้งลวกสุก
>>น้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม
>>น้ำตาลทราย
>>เกลือ
>>น้ำส้มสายชู
>>พริกสับ
>>กระเทียมสับ
>>แครอทซอย
>>หัวไชเท้าซอย
>>น้ำเปล่า
วิธีทำเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม
1. นำแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนามไปแช่น้ำจนนุ่มแล้วนำขึ้นมาวางบนจาน
2. วางผักกาดหอมลงไป ตามด้วยใบสะระแหน่ ใบโหระพาและแครอทขูดเป็นเส้น
3. ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยฝอย ต้นอ่อนทานตะวัน ใบผักชีฝรั่ง และสุดท้ายนำกุ้งที่ลวกไว้วางลงไปข้าง ๆ ผัก
4. ม้วนแผ่นแป้งให้แน่นเป็นท่อนยาว ๆ จากนั้นใช้มีดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
5. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน
วิธีทำน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะเวียดนาม
1. เคี่ยวน้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู และน้ำในหม้อจนละลายเข้ากัน
2. เติมพริกและกระเทียมสับลงไปตามชอบ พอเดือดใส่แครอทซอยและหัวไชเท้าซอยลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
เครดิต : KHANPAK
แสดงความคิดเห็น