-Brownie Chocolate- #Tech100
ตั้งกระทู้ใหม่
สวัสดีค่าาา วันนี้เราจะมารีวิวการทำบราวนี่กันนะคะ
บราวนี่เป็นขนมที่ทำง่ายมาก ไม่ต้องร่อนแป้ง ส่วนผสมก็ไม่เยอะ วิธีทำก็ไม่ยาก แถมยังอร่อยด้วย
บราวนี่เป็นขนมที่ทำง่ายมาก ไม่ต้องร่อนแป้ง ส่วนผสมก็ไม่เยอะ วิธีทำก็ไม่ยาก แถมยังอร่อยด้วย
ก่อนอื่นเรามาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า ส่วนผสมสามารถหาซื้อได้ง่ายๆตามซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านค้าชั้นนำได้เลยยย
1. เนยจืด 80 กรัม
2. ช็อคโกแลตแท่ง 100 กรัม (หั่นให้เป็นชิ้นบางๆ)
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. แป้งเค้ก 80 กรัม
5. น้ำตาล 50 กรัม
6. ผงฟู 1/2 ชช.
7. กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.
8. อัลมอนต์สไลด์ 70 กรัม
9. นมสด 1/2 ถ้วย
ต่อไปเราไปดูขั้นตอนและวิธีการทำกันเลยค่ะ
1.ต้มน้ำในหม้อให้เดือด วางชามสแตนเลสซ้อนลงไป เทช็อคโกแลตและเนยลงในชามแตนเลส
ตั้งทิ้งไว้จนละลายเข้ากันดี จากนั้นพักไว้ให้เย็น
2.ใส่น้ำตาลและกลิ่นวนิลาได้เลยค่ะ จากนั้นค่อยๆคนให้น้ำตาลละลายและให้ส่วนผสมเข้ากันดี และตั้งพักไว้
3.ตีไข่ไก่ , นมสด ให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5 นาที
4.ทา เนยขาวในพิมพ์กรุกระดาษไขให้ทั่วพิมพ์เค้ก และนำอัลมอนต์สไลด์โรยบนหน้าเค้ก นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา 30 – 40 นาที
ระหว่างรอเราก็สามารถไปทำกิจกรรมอย่างได้เลยค่ะ เช่นดูหนัง ฟังเพลง รอบราวนี่หอมๆออกมาจากเตา
และแล้วเวลาที่รอคอยก็มาถึงงงงงงงงงงงงงง
บราวนี่อบเสร็จแล้ววว กลิ่มหอมมากกกกกกก
แต่เหมือนอัลมอนต์จะไหม้ไป555555 แต่ไม่เป็นไร กินแล้วอร่อยก็โอเคแย้ววว
จากนั้นเราเอาออกมาจากเตาอบและพักไว้ประมาณ 10-15 นาที และจึงตัดเป็นชิ้นๆๆ
จบแล้วค่าาา สำหรับการทำบราวนี่ ง่ายใช่มั้ยละคะ ไว้ไปลองทำกินกันน้าา
แสดงความคิดเห็น