สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อาหารอิตาลี โดนใจวัยรุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ มาทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่ากันค่ะ เจ้าสปาเก็ตตี้คาโบนา-ี้เป็นสปาเก็ตตี้ที่ถูกใจชาวไทยอย่างจัง ๆ มีขายตามร้านค้าทั่วไปเยอะแยะเลยล่ะค่ะ เคยสงสัยไหมคะว่าทำอย่างไร ใครอยากรู้สูตรแล้วตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
น้ำมันมะกอก 2ช้อนโต๊ะ
เนย 5 ช้อนโต๊ะ
เบค่อนหั่น 1/3 ถ้วย
ไข่ไก่ 4 ฟอง
นม 4 ช้อนโต๊ะ
ใบไทม์ 2 ช้อนโต๊ะ
เส้นสปาเก็ตตี้ 600 กรัม
พาร์เมซานชีส 1/2 ถ้วย
เกลือกับพริกไทย
วิธีทำ
>>ใส่น้ำมันมะกอกและเนยลงไป
>>ใส่เบค่อนลงไปผัดจนเริ่มกรอบ
>>ผสมไข่กับนมเข้าด้วยกันในชามเล็ก ใส่ใบไทม์ เกลือและพริกไทยลงไปผสมด้วยเลย
>>ลวกเส้นสปาเก็ตตี้
>>นำเส้นสปาเก็ตตี้มาผสมกับไข่ที่ผสมเตรียมไว้ แล้วผัดลงไปประมาณ 30 วินาทีแล้วใส่เบค่อน
ลงไปด้วย
>>ใส่พาร์เมซานชีสผสมลงไปครึ่งหนึ่ง
>>ตักใส่จานเสริฟแล้วโรยพาร์เมซานชีสที่เหลือลงไปบนบนสปาเก็ตตี้
เป็นอย่างไรบ้างคะ ง่ายกว่าที่คิดหรือเปล่า
ที่มา : KHANPAK
1 ความคิดเห็น
WOW WOW WOW
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?