สำคัญมาก สำหรับสาวกบะหมี่สำเร็จรูป
สำคัญมาก สำหรับสาวกบะหมี่สำเร็จรูป
วิธีต้มบะหมี่อย่างปลอดภัย ไม่ทำลายสุขภาพ
ปกติเราจะใส่บะหมี่ในน้ำพร้อมเครื่องปรุงและต้มประมาณ 3 นาทีจนเดือด ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด
การใส่เครื่องปรุงในน้ำและต้มจนเดือด จะทำให้ผงชูรสเปลี่ยนเป็นสารพิษ
ดังนั้นเส้นบะหมี่สำเร็จรูปซึ่งเคลือบด้วย wax ผสมผงชูรส ก็จะกลายสภาพเป็นสารพิษเมื่อต้มในน้ำเดือด
ซึ่งร่างกายต้องใช้เวลา 4-5 วันในการขับ wax ผสมผงชูรสซึ่งกลายสภาพเป็นสารพิษนี้ออกจากร่างกาย
นี่คือวิธีต้มบะหมี่ที่ถูกต้อง
1. เทบะหมี่สำเร็จรูปในน้ำและต้มจนเดือด
2. เมื่อบะหมี่สุกแล้ว เทน้ำที่ต้มบะหมี่ทิ้ง (เป็นการเท wax ผสมผงชูรสซึ่งป็นสารพิษทิ้งไป)
3. ต้มน้ำให้เดือดอีกครั้ง และใส่เส้นบะหมี่ที่ต้มไว้แล้วตามข้อ 2 และปิดไฟ (ปิดเตาแก๊ส หรือเชื้อเพลิง อะไรก็แล้วแต่ที่ใช้ต้มน่ะ)
4. **เมื่อปิดไฟ (เชื้อเพลิง ฯลฯ) เรียบร้อยแล้ว จึงใส่เครื่องปรุงขณะน้ำยังร้อน** (ผงชูรสในเครื่องปรุงจะได้ไม่กลายเป็นสารพิษอีก)
5. ถ้าเป็นบะหมี่ชนิดแห้ง เมื่อเทน้ำตามข้อ 2 ทิ้งแล้ว จึงใส่เครื่องปรุง ผสมให้เข้ากันก่อนรับประทาน
โปรดเปลี่ยนวิธีต้มบะหมี่สำเร็จรูปแบบเดิมๆ ของคูรโดยด่วน และใช้วิธีที่ถูกต้องนี้โดยเร็วที่สุดเพื่อสุขภาพของคุณเอง
PS. **++หนทางข้างหน้าอีกยาวไกล จงก้าวไปให้ถึง++** ::;W[i]n[n]i[e] T[h]e P[o]0[h];::
15 ความคิดเห็น
อึ๋ย น่ากลัวเหมือนกาน บรื้ออออ
PS. คำว่าตาย ใช่ทางออกหรือ คำว่าเกิด ใช่ความสุขหรือ การทำร้าย ใช่ประโยชน์หรือ แล้วเราจะเกิดมาทำไม?
- -*
งี้ก็
กินก๋วยเตี๋ยวเลยอ่าดิ
แง่ม ๆ
ขอบคุณค้าบ ความรู้ใหม่นะนี่
โห ความรู้ใหม่ เด็กหอ ต้องระวัง!!
โอ่ะ เราทำมาเป็นปีแล้วนะ ไอที่ผิดน่ะ
PS. ความรักไม่มีวันตาย มันจะทำให้เรามีความสุขตลอดไป แม้จะโดนหักอกแต่ก็จะจำช่วงเวลาดีๆตลอดกาล เข้ามาอ่านนิยายเราบ้างเน้อ ช่วงนี้เงียบเหงาชักกล
เออช่าย เราทำมาตั้งแต่ยังเด็ก (วิธีที่ผิดนะ) ขอบคุณมากจ้าสำหรับความรุใหม่
ไม่เคยรู้มาก่อนเลยน่ะเนี่ย ขอบคุณมากๆครับบบบบบบบบบ!!!
งั้นเราก็ต้มแบบผิดๆ มาตลอดเลยซิเนี่ย! .....
-.-
PS. >>RuK AJ ค๊า~
โห ยุ่งยากแฮะ แต่ปลอดภัยดี
คราวหลังจะทำค่ะ (หลังจากกินสารพิษมาตลอด - - )
มันออกจะยุ่งยากไปนิส
เห้ยยย ถ้างั้น ผงชูรส ที่อยู่ในกับข้าวหลายๆอย่างก้อเปน สารพิษดิ
ก้อเค้าใส่ผงชูรสกานตอนอาหารมานอยู่บนไฟไม่ใช่หรอ
หรือว่ายังไง บอกด้วยน่ะ ม่ายอยากินสารพิด ย้ากกกกก + +
งั้น มันก็ ไม่เปง บะหบี่สำเร็จรูปแล้วอะดิ งี้ไปกิน ร้านหมูเลียงข้างบ้านดีก่า
แนะนำนิยายให้ลองอ่านกันดูจ้า
http://my.dek-d.com/crhaeinng/story/view.php?id=296091
สาวพันธ์ดุจูจุ๊บหนุ่มหน้าใส
คำบรรยาย : เมื่อหนุ่มหน้าใสได้first kissของลูกสาวยากูซ่าจอมโหดจนทั้งคู่ถูกจับแต่งงานกัน แล้วจะเกิดอะไรขึ้น ขึ้น ขึ้น (echoทำเพื่อ?) มาติดตามกันดูนะค่ะ
โห จิงดิเรากินไปตั้งเยอะแล้วอ่ะ ฮือๆ
จากข้อความที่เป็นการเขียนโดยนำเอาเรื่องที่เล่ากันในเนต และ forward mail ส่งไปมาจนเป็นเรื่องกระพือกัน ไม่รู้ว่าผู้เขียนคนแรกมีวัตถุประสงค์อย่างไร แต่ก็ทำให้ผู้ที่ไม่ได้เป็นผู้ที่อยู่ในแวดวงพากันเชื่อโดยง่ายโดยไม่คิดว่าตนอาจตกเป็นเหยื่อแห่งการหลอกลวงเพราะฟังดูก็เข้าเค้า ก็เพราะคนเขียนเรื่องเขาไม่ใช่นักวิชาการนะซิ มันเป็น forward mail จากเนต ที่มาจากเมืองนอกไม่รู้ต้นตอว่าใครมือบอนกุเรื่องแต่งขึ้น เพราะว่าในเมล์หนึ่งก็บอกว่า wax เคลือบกระเพาะเด็ก มาจากบะหมี่ถ้วย แต่ อีกเมล์หนึ่งก็เอาไปแต่งเป็น wax เคลือบที่ก้อนจะละลายออกมาเมื่อต้มบะหมี่แล้วไปผสมโรงกับผงชูรส กลายเป็นสารพิษ ไปกันใหญ่เลย เรื่องจริงคือไม่มีทั้ง wax และไม่มีปฏิกิริยาสารพิษ ที่เกิดจากการต้มบะหมี่กับเครื่องปรุงแต่อย่างใด
    บะหมี่เป็นอาหารหมวดพลังงาน จากแป้งสาลี และน้ำมันพืช และมีโซเดียมเป็นสารให้รส ดังนั้นหากรับประทานมากกว่า 1 ซอง ก็อาจทำให้ไตต้องทำงานหนัก แต่นี่ไม่ควรเรียกว่า โทษของบะหมี่ หากคุณกินข้าว มากกว่า มื้อละ 1 จาน คุณก็จะอ้วนเช่นเดียวกัน เราควรรู้จักกินให้ครบห้าหมู่จึงถูกต้อง หากเรากินมาม่าแล้วไม่ได้ซดน้ำซุปจนเรี่ยมแล้ว เพราะอิ่มแล้ว น้ำซุป ที่ไม่ได้กินเข้าไป เราก็จะได้โซเดียมที่ลดลงตามส่วน
    บะหมี่ยี่ห้อมาม่า มีการเสริมธาตุอาหารซึ่งระบุอยู่บนซอง (ควรอ่านฉลากอย่างละเอียด) คุณประโยชน์ของธาตุทั้ง 3 ได้แก่ ธาตุเหล็กเพิ่มการสร้างเม็ดเลือดแดง ไอโอดีนป้องกันโรคเอ๋อ (ปัญญาอ่อน โดยเฉพาะในเด็กที่กำลังเติบโต) และวิตามิน เอ ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันตาบอดในเด็ก กินมาม่า 1 ห่อ ก็จะได้รับวิตามินเสริมด้วย
    ข้อมูลเรื่องการต้มบะหมี่ นั้น บะหมี่ทอดด้วยน้ำมันปาล์ม ซึ่งเป็นน้ำมันที่ประเทศไทยผลิตได้ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก น้ำมันนี้แม้ไม่ได้ดีเท่าน้ำมันมะกอกในสเปน แต่ก็ดีต่ออาหารทอด เพราะทำให้สามารถเก็บรักษาได้นานโดยไม่หืน ไม่มีการใช้ wax (แวกซ์ เขาเอาไว้เคลือบผักผลไม้เพื่อป้องกันการสูญเลียน้ำไม่ได้เกี่ยวอะไรกับบะหมี่เลย) การต้มบะหมี่จะทำให้เส้นนุ่มเหนียว เครื่องปรุงจะใส่ตอนไหนก็ได้ ไม่มีการเกิดสารพิษเพราะความร้อน  (บะหมี่เป็นของกินนะคะ เป็นสินค้ามีมาตรฐาน ไม่ใช่นึกจะใส่อะไรก็ใส่ได้ และไม่ได้มีแต่เกลือกับชูรส อย่างที่พูดกันง่าย ๆ เพราะการปรุงตำรับอาหารให้ออกมาในซองเล็ก ๆ ได้ ต้องอาศัยวัตถุดิบที่แปรรูป ผ่านเทคโนโลยีการผลิตอย่างถูกสุขลักษณะ รวมทั้ง ผ่านการทดสอบคุณภาพหลายขั้นตอน) สรุป ใครใคร่ชงหมี่ ชง, ใครใคร่ต้มหมี่ ต้ม, เติมผัก ไข่ เนื้อสัตว์ให้ครบ 5 หมู่ยิ่งดี
    ผู้บริโภคอย่าไปให้ forward mail หลอกต่อไปเลย เดินสายกลาง กินหลากหลาย ไม่ต้องกินมาม่ามาก แต่กินมาม่า นาน ๆ สนใจข้อมูลเพื่มเติม หรือต้องการชมกระบวนการผลิตบะหมี่ ติดต่อได้ที่หมายเลขสายด่วนผู้บริโภค 02 374 7955 ตจว โทรฟรี 1-800- 237 410
    ข้อมูลจาก แผนกลูกค้าสัมพันธ์  บมจ.ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?