>> เพลงไหน? โดนใจ "คนแอบรัก" , "คนแอบชอบ" [รุ่นเพ่] มากที่สุด <<

แอบชอบรุ่นเพ่ 898720 0.00 3,472 7 ก.ค. 50 11:31 น.
ความคิดเห็น

209

ติดตามกระทู้

6

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
12
guest
แอบชอบรุ่นเพ่
 • แอบชอบรุ่นเพ่
 • 58.8.108.187
 • -

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


เพลงไหน? โดนใจ "คนแอบรัก" , "คนแอบชอบ" [รุ่นเพ่] มากที่สุด

หรือจะไม่ใช่เป็น รุ่นเพ่ ก็ได้น๊ะค๊ะ แอบรักใครก็ได้  จะเพื่อน หรือ ญาติ

ช่วยบอกหน่อยน๊ะค๊ะ  เพลงโดนใจคนแอบรักมากที่สุด  ??

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 17 เมษายน 2556 เวลา 20:58 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

209

ติดตามกระทู้

6

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
12
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - 100

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 3

ความคิดเห็นที่ 101 - 150

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 4

ความคิดเห็นที่ 151 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  #เพลงเพราะใจ
  เราแอบชอบรุ่นพี่อยู่คนนึงชอบพี่เค้าตั้งแต่เราอยู่ม.1 ส่วนพี่เค้าอยู่ม.5 พยายามทำทุกอย่างให้พี่เค้าโดยที่พี่เค้าไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าเราคิดยังไง แต่ด้วยกิจกรรมกีฬาสีทำให้เราได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นได้รู้จักกัน แต่มันก็ช้าเกินที่จะบอกความรู้สึกนั้นเพราะว่าพี่เค้ามีแฟนอยู่แล้ว พอม.2 เราห่างกันมากเพราะพี่เค้าก็ม.6แล้ว จากที่คอยทำทุกอย่างแต่มันเหมือนมีคำนึงอยู่ในใจตลอดว่า"พี่เค้ามีแฟนแล้วนะ" นั่นคือสิ่งที่ทำให้ฉันไม่กล้าเข้าไปยุ่งกับพี่เค้าอีกเลยเหอะเหอะ ได้แต่คอยมองอยู่ห่างๆหาที่ซ่อนเวลาที่พี่เค้าเดินผ่านความรู้สึกแบบนี้มันเศร้านะอยากพูดก็พูดไม่ได้อยากทำอะไรก็ทำไม่ได้ พอวันสุดท้ายเป็นวันที่พี่เค้าจบม.6 เราตัดสินใจเอาดอกไม้ไปให้พี่เค้าแล้วเพื่อนก็ผลักเราไปใกล้พี่เค้าแล้วก็ถ่ายรูปคู่ บอกเลยว่าความรู้สึกตอนนั้นดีใจมากไม่เคยคิดว่าจะได้ใกล้พี่เค้ามากขนาดนี้ ตอนนี้เราอยู่.3แล้วความรู้สึกนั้นยังอยู่ในใจเราเสมอถึงเราจะไม่ได้เจอกันอีกเลยก็ตาม 1 ปีแล้วสินะ เห้ออกลับมาหากันบ้างนะยังรออยู่เหมือนเดิม
  1. ความรู้สึกของเธอชังตรงกันเราซะจริงๆเยี่ยม
  2. เห้ยคือเราเหมือนเทอเลยๆกีฬาสีเหมือนกันด้วย;(ตกใจ
  3. ▾ ดูความเห็นย่อยทั้งหมด (5)2 จาก 5
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก็แอบชอบรุ่นพี่น่ะ เมื่อก่อนเราไม่ชอบพี่เขาเลย แต่ตอนนี้มันไม่เหมือนเดิมแล้ว พอเจอพี่เขาทีไรใจเต้นทุกที แล้วเราก็คอยหลบหน้าพี่เขาเพราะกลัวพี่เขาจับได้ว่าแอบชอบ เราอยากบอกพี่เขาใจแทบขาดว่า "หนูชอบพี่น่ะคะ ^^ "เศร้าจังรักเลย
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  153
  guest
  ตะวันทาหยัง
  ตะวันทาหยัง 1.2.150.198
  เพลง ไม่บอกเธอ
  เพลงนี้มันตรงกับเรามาอ แต่เหรอแค่ไม่มีชื่อเราก็เท่านั้น เราแอบชอบรุ่นพี่คนหนึ่งตั้งแต่เริ่มเรียนพิเศษแล้วแต่ตอนนั้นแค่ ป.6 เท่านั้น แล้วเราก็สอบเข้าได้อยู่โรงเรียนเดียวกันกับพี่เขาแล้วตอนนี้เราอยู่เราอยู่ม.3 แล้วพี่เค้าอยู่ม.6เราไม่อยากให้พี่เขาย้ายไปเรียนต่อที่อื่นเลย เราเคยสารภาพรักกับพี่เค้าแล้วแต่พี่เค้าก็ปฏิเสธ เราไม่เคยเจ็บปวดขนาดนี้มาก่อน เราเลยตัดสินใจว่าจะไม่ยุ่งกับพี่เค้าอีก จากความรักต่อไปคงจะกลายเป็นเกลียดแล้วหละฮือฮือและมีีอะไรอีกหลายๆอย่างที่ทำให้เราตัดใจจากพี่เค้าไม่ได้ เช่นช่วงนี้เราได้อยู่ใกล้กันมากขึ้น จากที่รู้สึกดีแต่ตอนนี้กลับรู้สึกเจ็บแทนแล้วหละ
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ปลื้มรุ่นพี่ืี่ โรงเรียน พี่เขาน่ารนัก เฟรนรี่ แต่เค๊ษมีแฟนแล้วอ่ะ เศร้าจัง
  แต่ยังงัย ก็ปลื้ม
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพลงถ้าหากโลกนี้ไม่มีดวงจันทร์

  เราแอบชอบรุ่นพี่ที่หน้าตาดีที่สุดในโรงเรียน เราพยายามสืบประวัติของพี่เค้าทุกอย่างตั้งใจ พี่เค้าเรียนอยู่ม.4 เราอยู่ม.2 เราชอบพี่เค้ามาปีกว่า แต่พี่เค้ามีแฟนแล้ว แถมแฟนที่เค้าก็เป็นเพื่อนสนิทของพี่สาวเราด้วย และที่สำคัญพี่เค้าก็ไม่ได้มีแฟนคนเดียว พี่เค้ามีแฟนตั้ง 3 คน+กิ๊ก 2 คน ถึงแม้เราจะพยายามตัดใจแต่เราก็คิดถึงพี่เค้าอยู่ดี
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้


  เพลง ไม่บอกเธอ

  แอบชอบพี่เค้าอยู่คนนึงตอนนี้ พี่เค้าอยู่ ม.4 จะขึ้น ม.5 ล้ะ เคยตัดใจได้แล้วครั้งนึง แต่ไม่รู้ทำไมอ่ะ นับวันยิ่งชอบพี่เค้ามาก พี่เค้าเป็นคนน่ารัก คุยกันในเฟส เจอกันที่โรงเรียนก็คุย มันตัดใจยากมาก เวลาที่พี่เค้าเรียก เค้ามองหน้า ใจเต้นเร็วทุกที อยากจะบอกรักพี่เค้ามากแต่ไม่กล้า เพื่อนของเราก็ชอบอยู่ด้วย เลยไม่กล้าบอกใคร อยากบอกแต่กลัวว่าคำตอบมันไม่เป็นไปตามที่คิด แอบชอบไปอย่างนี้แหละเนอะ^^
  1. ไม่บอกเธอจี๊ดดสุดๆ ของเรา จะ 6 ปีละ T[]T
   อะไรจะยาวนานขนาดเน้
   ไหวปะเนี่ยฉาน
   เศร้าจัง
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพลง รอ-ละอองฟอง
  ตอนั้นเราม.2พี่เค้าม.4เราเจอพี่เค้าครั้งแรงที่ท่ารถสองแถว พี่เค้าเป็นลูกครึ่งไม่ค่อยหล่อมากมีสิวตัดสกินเฮด เราชอบพี่เค้ามากเราทำไห้พี่เค้าทุกอย่าง แต่เหมือนเค้าจะรู้ว่าเราชอบ(มโนไปเองมั้ง)แต่เค้าก้คุยกับเราแบบสนิทใจ เรามีอะไรเราก้จะถามพี่เค้า เรารักเค้ามากพวกเพื่อนบอกให้ตัดใจแต่มันยากมากเค้าทำไห้เราเสียน้ำตาหลายครั้งแต่เราก้ยังรักพี่เค้านะ เราจะรอจนกว่าพี่เค้าจะรักเรา ตอนนี้เราอยู่ ม.6พี่เค้าเรียน มหาลัยปี2มันผ่านมา5ปีแล้วที่เราชอบพี่เค้า และเราจะรอตลอดไป
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพลง แอบชอบ เพราะชอบพี่เค้ามา 2 ปี แต่พี่เค้าชอบรุ่นพี่และพี่เค้าเป็นญาติของเพื่อนก็เลยไม่กกล้าบอกและไม่อยากให้พี่เค้าเสียความรู้สึก เศร้าจัง
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก็แอบชอบพี่คนหนึ่งนะ คือพึ่งเรียนจบ ม 6 ปิดเทอมเราไปทำงาน เราชอบพี่คนหนึ่งมากพี่แก่ช่วยเราทุกอย่างเลยพี่แก่ดีกับเรามากเลยแต่พี่แก่คงไม่ได้สนใจเด็กอย่างเราหรอก อีกอย่างพี่เเก่ก็มีแฟนแล้วด้วย และพี่แก่คงไม่ได้คิดอะไรกับเพราะอายุเราห่างกันมาก เราพึ่ง 19 พี่แก่ น่าจะ 30
  เพลง มุม เรื่องส่วนตัว
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  160
  guest
  แอบชอบรุ่นพี่
  แอบชอบรุ่นพี่ 171.96.241.120
  ตอนนี้เลย กำลังแอบชอบอยู่ด้วย พี่เค้าอยู่ ม.4 เราอยู่ม.1 เจอพี่เค้าเพราะเรียนปรับพื้นฐาน+ปฐมนิเทศ พี่เค้าน่ารักมากก จริงๆแล้ว เจอพี่เค้าครั้งที่ที่โรงอาหารของโรงเรียน พี่เค้านั่งกินข้าวอยู่โต๊ะข้างหลัง แล้วพอดีคุยกับเพื่อนอยู่แล้วหันไปเห็นพี่เขาพอดี พี่เค้าน่ารักมากเลย คุยกับเพื่อน แล้วยิ้ม โคตรน่ารักเลย ชอบพี่เค้าตั้งแต่ตอนนั้น พอวันต่อมา ที่นั่งประจำเรา มีคนมาแย่งนั่งไป เลยหาโต๊ะอื่นนั่ง ดันไปนั่งโต๊ะกลุ่มข้างๆพี่เค้าอีก ตอนนั่งลืม ไม่ทันได้คิด มารู้อีกทีก็ตอนที่พวกพี่เค้ามาั่นั่งโต๊ะข้างๆแล้ว โคตรเขินเลย นั่งไปได้ซักพัก เพื่อนทำน้ำแข็งหกบนโต๊ะ พี่เค้าหันมามอง แล้วก็ยิ้ม (ยิ้มเหมือนแบบว่า เล่นไรกันเนี้ยพวก-)แล้วก็หันไปกินข้าวต่อ เขินจนไม่รู้จะทำไร จนบอกเพื่อนๆว่า ไปเหอะ เพื่อนเดินออกช้า เราเลยดันเพื่อนไป ขาเราดันไปติดกับเก้าอี้ ทำเก้าอี้ล่มอีก วิ่งหนีเลย - -" อาย (เสียงเก้าอี้ดังลั่นโรงอาหารเลย) พอวันที่ต้องปฐมนิเทศ (จะกลับบ้านแล้ว) เลยให้เพื่อนเดินเข้าไปขอเฟสพี่เขา แต่ไม่ให้บอกว่าเราให้ขอ ... ได้เฟสด้วยยย >< พอกลับบ้านมารีบแอดไปเลย พี่เค้ารับ ทุกวันนี้ก็คุยกับพี่เค้านะ แต่เหมือนพี่เค้าลำคานอ่ะ เราชอบโพสประมาณว่าแอบชอบอ้ะ แล้วก็จะมี วงเล็บตัวอักษร ซ (พี่เค้าชื่อเซน) แล้วเราก็ตั้งพี่เค้าเป็นเพื่อนสนิทอ่ะ เห็นพี่เค้าโพสว่า "ไม่ชอบก็คือไม่ชอบ" เราโคตรเสียความรู้สึกอ่ะ เลยหาเรื่องถามพี่เขาว่าโพสถึงใครค่อยโลกอกไปหน่อย พี่เค้าไม่ได้โพสถึงเรา แต่ทุกวันนี้ก็เหมือนพี่เค้าลำคานอยู่ดี .......... อยากเป็นมากกว่าน้องสาว ไม่อยากมีหรอกพี่ชาย.........เศร้าจัง
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แอบชอบพี่เข้าแต่บอกไปแล้วใด้เปนแค่น้อง
  เท่านั่นเองเหอะๆ
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพลงยังไงก็รัก
  ณ วันนั้น วันที่ 29 มกราคม 2556 เป็นวันที่อาจารย์เรียกคนที่จะแข่งทักษะวิชาชีพให้แยกแถวออกมา เรารู้สึกเซ็งมาก เพราะอากาศวันนั้นมันร้อนสุดๆ แต่แล้ว เราต้องเกิดความรู้สึกในใจชนิดที่ว่า อุต๊ะ!!!!!!!!!!!!!!! เพราะเราหันไปเห็นรุ่นพี่คนหนึ่ง เรารู้สึกว่าที่มันรักแรกพบชัด จากนั้นมาทัศนคติที่มีต่อโรงเรียนนี้ก็เปลี่ยนไป เรามีความสุขทุกวันที่ได้เห็นหน้าเขา และวันจบการศึกษาของพี่ ปวช 3 ก็มาถึง เราเสียใจมากที่จะไม่ได้เห็นหน้าเขาอีก แต่ว่าพี่คนนั้นก็เรียนต่อที่เดิมเราดีใจมาก และเราก็คิดว่าเราไม่ควรมองเขาแบบนี้ยุฝ่ายเดียว เราก็เลยจีบเขาอย่างเปิดเผย ทำเป็นตังหล่นบ้าง เอาจดหมายกับซ็อตโกแลตไปให้วันเกิด เขียนเบอตัวเองใส่สมุดของเขา กลับมาขับรถอีกครั้งทั้งๆที่เลิกขับไปต้อง 2 ปี เพื่อจะได้ไปส่งเขาที่บ้าน ตอนไปฝึกงานก็ขับรถมาวนหน้าบ้านทุกวัน ทั้งๆ ที่บ้านเรายุไกลกันตั้งเยอะและยังมีเรื่องอีกมากมายที่เราทำเพื่อเขา และแล้ววันที่เราไม่ได้ให้ถึงมันก็ถึงจนได้ วันจบการศึกษาของเราเอง เพราะเรารู้ว่าหลังจากนี้เราคงไม่ได้เจอกันอีกแล้ว เราจึงตัดสินใจไปบอกรักเขาต่อหน้า ต่อเขากับบอกเราว่าคิดกับเราแค่น้อง คำตอบของเขาทำให้เราเสียใจมากและคิดตัดสินจากเรื่องเขาจิงๆ เราจึงมาสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่กรุงเทพ แล้วเราก็สอบผ่านสามารถเรียนคณะวิศวที่ใครๆฝันได้ แต่เรากลับเลือกที่จะโยนมันทิ้ง เพียงเพราะว่าเราดันเปิดมาเจอรูปเขาที่เรายังไม่ได้ลบทิ้ง เราลืมคนๆนี้ไม่ได้จิงๆ เอาว่ะลองดูอีกสักตั้งน้ำกัดหินทุกวันหินมันยังกร่อน แต่นี้ใจคน ให้มันรู้ไปสิว่าไม่สนใจเราสักนิด เราจะเปลี่ยนสถานะจากน้องสาวมาเป็นคนรู้ใจให้ได้ คอยดู จากวันนั้นจนถึงวันนี้ฉันยังรักเทอเสอ รักมาตลอด เปิดเทอมนี้เจอกันนะ รักแรกของหนู ( M )

 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพลง รักคงยังไม่พอ-สงกานต์ รักเลย เพลงโดนมากมากเลยค่ะ
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แอบชอบพี่คนนึงซึ่งพี่เขาก็มีคนมาจีบมากมาย เราอยู่ ม.3 ส่วนพี่เขาอยู่ ม.4 เรา2คนไม่มีอะไรที่จะคู่ครวกันเลย พี่เขาเป็นลูกครึ่ง สวยมากกกก !!! รู้จักกันตอนแรก ตอน เราอยู่ ป.5 พี่เขาอยู่ ป.6 เราได้รุ้จักกันตอนมาเรียนเทควันโดด้วยกัน พอได้ซักเราไปแข่งด้วยกันเราก็สนิทกันมากขึ้นเราก็ไม่ได้คิดที่จะชอบพี่เขาหรอก แต่...วันนั้นเราจะชวนเพื่อนๆ พี่ๆ กลับไปเยี่ยมครูที่สอนเทควันโด พี่เขาเป็นกันเอง ตลก น่ารัก เฟรนลี่สุดๆ แต่ติดอยู่ที่ว่า พี่เขามีคนมาจีบเยอะมากกกกกก ถึงมากที่สุด เราเลยได้แค่มองห่างๆ อยากบอกชอบนะ แต่กลัวความสัมพันมันไม่เหมือนเดิม จากที่กวนกันคุยกันเกือบทุกวัน เรากลัววันใดวันนึงพี่เขารู้แล้วพี่เขาจะไม่เหมือนเดิม เศร้าจัง เพลงนี้เลย คนธรรมดา
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพลง รอ.
  เราอยู่ ม.1 ที่ ร.ร. แห่งนึง พี่เค้าอยุ่ ม.5 เราเจอพี่เค้าเกือยทุกวัน ฝันไหนที่ไม่เจอเมื่อมันจะตายอ้ะ ทีคนชอบพี่เค้เยอะมาก พี่เค้าอยู่สีส้ม ครชอบพี่เค้าเกือบทั้งสีส้ม เป้นคนฮอต พี่เค้หล่อมากกกก (เราเป้นคนนึงที่ไท่บอบพี่เค้าที่ความหล่อ เราว่าพี่เค้ามีความสามารถที่โดดเด่นเเระก้เป้นความสามารถเเละนิสัยตรงกับสเป็กเราด้วย) มีวันนึง เราเจอพี่เค้า 3 ครั้ง ในวันเดียว ซึงเป้นการเจอที่ใกล้ชิดมาก วันนั้นเราจะเปลี่ยนชั่วโมงเรียนไปเรียนที่อาคารอื่น เราก้ยืนขอบคุนครูที่มาสอนรัยงี้ พอยืนก้เห้นพี่เคาเดินมาที่ตึกเรากับเพื่อนครนึง เราเลยรีบลงไปข้างล่างเพื่อเจอพี่เค้า เราลงมาปุ๊ป พี่เค้าก้เดินมาพอดี เราทองหน้าพี่เค้เเล้วพี่เค้าก้ยิ้มให้เรา ครั้งที่สอง ที่ ร.ร. เราทันเป้น ม.1 ต้องขึ้นเเสตนใช้ม่ะ เเล้วพอจบเราก้ลงเเสตนเชีย ลงมารอเพื่อนเเล้วตอนที่เรายืนรอเพื่อนเพื่อนก้โทมา เร้าก้มองหาเเล้วพี่เค้าก้เดินมาพอดี เเล้วเราก้ชนพี่เค้า เราห้ขอโทด พี่เค้าก้ยิ้มให้เเล้วก้เดินไป เเล้วครั้งที่สาม เรากำลังจะเดินกลับบ้าน พี่เค้าก้ซ้อมวิ่งที่สนาม เราก้จะเดินข้ามสนามไปหาเพื่อนเพื่อที่จะกลับบ้านด้วยกัน พี่เค้าก้วิ่งตัดหน้าเราไป กลิ่นตัวหอมมากกกก (ไม่ได้โรคจิตน้ะ 55555 ) วันนั้นเรารู้สึกมีความสุขมากกกกกก อยากให้เป้นเเบบนี้ทุกวันจัง ยังไงก้จะ #รอ น้ะค้าาา พี่ job
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราเคยชอบรุ่นพี่คนนึงมา3ปีแต่เค้าก็รู้ว่าเราชอบน่ะแต่ว่าเพื่อนเราเป็นญาติพี่เค้าส่ะงั้นอ่ะ แล้วมันเป็นคนไปบอกพี่เค้าเราทำทุกอย่างให้เค้ารัก
  แต่เค้าก็ไม่เคยชอบเรากลับเลย
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพลง รอคำว่ารัก สมายด์ the star 8
  ตอนนี้เราอยู่ ม.2 แอบชอบรุ่นพี่ ม.5 ตอนแรกเราก็ชอบพี่เขาในเฟสนั้นแหละ แต่พอมาเจอตัวจริง ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่เลย เจอหน้าพี่เขาทีไร เขินมาก แล้วมีอยู่ตอนนึงที่เราแอบมองพี่เขา พี่เขาก็หันมาทางเรา พอเรามองพี่เขาอีกรอบ พี่เค้าก็หันมาอีก ไม่รู้พี่เขาจะมองมาทำไมอ่า รู้ป่ะว่าเขิน555555 >//////<
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพลง เหตุผล ของ Blackhead
  เพลง ไม่บอกเธอ ของ Bedroom Audio
  เพลง สักวันหนึ่ง ของ มาริสา สุโกศล
  เพลง คิดในใจ ของ ลาบานูน
  เพลง เพื่อนสนิท ของ Da Endrophin  รักเลย
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จะมีเพลงไหนจะสามารดบอกความในใจของเราได้ดีกว่า คำพูดของเรา
  ถึงแม้ว่าเราจะบอกเค้าไปแร้วเราจะเสียใจ มันก้อดีกว่าเค้าไม่รุ้อะไรเลย
  เพราะบองที พุ่งนี้อาจไม่มียู่จิง
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตรงกันมากเลย เราอยู่ม.1 ส่วนพี่เค้าอยู่ม.5 มันเหมือนรักแรกพบที่ได้เจอแล้วก้รักเลย แล้วก้รักมากขึ้นๆๆทุกวัน แถมพี่เค้าก้ยังอยู่พรรคเดียวกันด้วย แต่แค่คิดมันก้คงเปนไปไม่ได้เพราะพี่เขา คงไม่ชอบเราหรอก แถมเพื่อนเราก้ชอบพี่เขาเยอะมากเลยไม่อยากบอกเพื่อนว่าเรารัก ไม่ใช่ชอบ แต่กลัวเพื่อนเสียใจก้เลยได้แต่เกบไว้คนเดียว
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตอนนี้เราอยู่ ม.3 พี่เค้าอยู่ ม5 เราชอบพี่เค้าช่วงปิดเทอมมันเป็นความบังเอิญหรือ พรหมลิขิตหรือว่าอะไรสักอย่าง ที่ทำให้เราได้เจอกัน พอเราเห้นพี่เค้าครั้งแรกมันเป็นความรู้สึกที่ดีอยู่ในใจ เราอยากจะเข้าไปคุย
  เข้าไปทักทาย เข้าไปบอกว่าชอบ แต่ก็ไม่กล้า แต่พอเจอกันทุกวันมันก็เพิ่มความรู้สึกดีดีขึ้นเรื่อยๆๆๆ
  จนกระทั่งเราได้ติดต่อกันทางเฟส ได้พูดคุยๆกันบ่อยๆครั้ง แต่เราก็ยังไม่บอกชอบ
  และแล้ววันหนึ่งพี่เขาก็ได้ขึ้นสถานะกับพี่คนหนึ่ง ซึ่งเราเห็นสถานะนั้นก็รู้สึกเสียใจแระร้องไห้มากจนไม่อยากจะเห็น เศร้าจัง และเราก็ได้ตัดสินใจบอกความในใจกับพี่เค้าไปว่าเราชอบ แต่พี่เค้าก็ไม่ได้ชอบเรา
  จนทุกวันนี้ก็อยังคถ.พี่เค้าอยู่........ค่ะ
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  172
  guest
  ออม กิลนันท์
  ออม กิลนันท์ 182.52.208.165
  ชอบเพื่อนห้องเดียวกันชอบเค้ามากแต่ก็ดูเหมือนเค้าจะมีใจ
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  "ไม่บอกเธอ"
  ผมก็แอบชอบรุ่นพี่ยุเหมือนกัน (ได้แค่แอบชอบก็เท่านั้นแหละ^^)
  เก็บอาการมานานแล้วด้วย จนตอนนี้เค้ายังไม่รู้เลย ทั้งๆที่คุยกันเกือบทุกวัน สนิทกันมากพอสมควร ห่างกันปีเดียว ^^

  แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 13 สิงหาคม 2557 เวลา 23:28 น.

 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราเคยชอบรุ่นพี่คนนึ่งแบบนานมากอ่าแต่ป5จนถึงมัถยม พี่เชาคงรู้น่ะวาสเราชอบแต่ทำไงได้ ก้ได้แค่แอบนักไปเท่านี้น แต่เราก่มีความสุขน่ะ เราแอบรีกมา๒ปีแล้ะ
  1. ทรมานเนอะ พี่เค้ามีคนที่แอบชอบยุแล้ว แล้วเค้าก็ปรึกษาเรายุบ่อยๆเรื่องคนที่เค้าชอบเราก็ให้คำปรึกษาเค้าไป ให้เค้าสมหวัง ^^
   รักเลย
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราแอบชอบรุ่นพี่อยู่คนนึงชอบพี่เค้าตั้งแต่เราอยู่ม.1 ส่วนพี่เค้าอยู่ม.5 พยายามทำทุกอย่างให้พี่เค้าโดยที่พี่เค้าไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าเราคิดยังไง แต่ด้วยกิจกรรมกีฬาสีทำให้เราได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นได้รู้จักกัน แต่มันก็ช้าเกินที่จะบอกความรู้สึกนั้นเพราะว่าพี่เค้ามีแฟนอยู่แล้ว พอม.2 เราห่างกันมากเพราะพี่เค้าก็ม.6แล้ว จากที่คอยทำทุกอย่างแต่มันเหมือนมีคำนึงอยู่ในใจตลอดว่า"พี่เค้ามีแฟนแล้วนะ" นั่นคือสิ่งที่ทำให้ฉันไม่กล้าเข้าไปยุ่งกับพี่เค้าอีกเลย ได้แต่คอยมองอยู่ห่างๆหาที่ซ่อนเวลาที่พี่เค้าเดินผ่านความรู้สึกแบบนี้มันเศร้านะอยากพูดก็พูดไม่ได้อยากทำอะไรก็ทำไม่ได้ เนื้อหาอาจจะเหมือนกันแต่ทุกอย่างคือเรื่องจริงและอยากบอกว่าน้องรักพี่นะเศร้าจัง
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราเเอบชอบรุ่นพี่ ตอนนี้ พี่เขายุ่ ม.6 เเต่ผม ยุ่ม.3 .
  เเอบชอบเขา เเต่ มีเเฟนเเล้ว เรยไม่กล้าบอก เเละกลัวเขาไม่รักเรา
  กลัวเขาจะเปลี่ยนไป ที่สำคันเขา ยุ่คนเเหละ รร. กับผม .
  เราจะเจอกัลเฉพาะ ตอนไปเเข่งกีฬา ปีหนึ่ง เราเจอกันประมาณ 3 ครึ้ง

  .
  .
  . เเล้วผมจะทามยังไงดี ช่วยบอกหน่อยได้ไหมค่าบบบบ.เศร้าจัง
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก็ชอบรุ่นพี่นะตั้งแต่เราอยู่ม.3 พี่เค้าอยู่ม.5 จนตอนนี้เราอยู่ม.4แล้วและพี่เค้าก็อยู่ม.6 พอเราได้อยู่มอปลายก็เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นจากที่เมื่อก่อนเห็นแค่ผ่านๆแล้วพี่เขาน่ารักดี พี่เค้าเป็นคนเฟรนลี่ Fc. และคนแอบชอบแกเยอะมาก เราไม่มีอะไรที่เหมาะกับพี่เค้าเลยจนเราท้อใจและตัดใจจากพี่เค้าโดยการหลอกตัวเองว่าชอบคนนู่นคนนี้เยอะแยะไปหมด แล้ววันนึงเราบังเอิญได้คุยกับพี่เค้าครั้งแรกในเฟส พี่เค้าคุยน่ารักมาก ไม่หยิ่ง คุยกันเหมือนสนิทกันมานานมันทำให้ความรู้สึกเดิมๆของเรากลับมาและมากขึ้นกว่าเดิมอีก เราคิดว่าพี่เค้าก็น่าจะคิดว่าเราชอบพี่เค้ามั้ง(รึป่าว) แต่พี่เค้าคงชินกับสถานการณ์แบบนี้แล้วแหละมั้งเลยไม่ค่อยอะไรมาก ตอนคุยพี่เค้าก็ชอบถามว่าเราทำไร ทำการบ้านยัง บลาๆ แลดูเป็นห่วงเราแต่แกคงไม่แคร์เราหรอก... แต่เราก็ชอบพี่เค้าอยู่ดีทั้งที่รู้ๆว่าไม่มีทางเป็นไปได้

  เศร้าจัง

  รักพี่...น๊ะ อยากดูแล อยากเป็นห่วง อยากบอกว่าฝันดี มอนิ่ง ทุกๆวัน ในฐานะอื่นที่ไม่ใช่น้อง
  แล้วเราจะทำยังไงต่อไปดี เป็นแบบนี้ต่อไป หรือเลิกคุยตัดใจ หรือยอมอายยอมด้านบอกพี่แกไปแล้วเลิกคุยซ้ะ???
  1. ความคิดเห็นย่อยที่ 1 ถูกลบเนื่องจาก

   นำรูปถ่าย หรือข้อมูลของผู้อื่น ที่มิได้เป็นบุคคลสาธารณะมาลง โดยที่เจ้าตัวไม่ยินยอม หรือมีลงเบอร์โทรศัพท์/ที่อยู่จริง

 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แอบชอบรุ่นพี่ ม.5 พี่เขาน่ารัก เเละพี่เขาก้โสด..
  เวลายุ รร.เหนพี่เขาบ่อยๆ เราก้ได้เเต่มอง มีหลายคั้งที่พี่เขามองกับมา ทั้งเขินทั้งอาย...แต่ก้ไม่ก้าบอกว่าชอบพี่เขา เพราะเราน่าตาไม่ดี ไม่คู่ควรกะพี่เขาหรอก เเต่ก้ได้เเอบมองยุห่างๆ เหนพี่เขายิ้มให้ก้ดีไจเเหละ.. มีช่วงหนึ่งที่ทักเฟสพี่เขาไป เเละพี่เขา ก้ตอบไม่หยิ่งด้วย ตอนนั้นดีไจมากที่พี่เขาตอบเเชทกับมา เเต่พอเราทักพี่เขาไปเกือบทุกวัน แต่ไม่ได้บอกตงๆ ว่าชอบ พี่เขาคงรุ้เเร้วละ..เเร้วพอพี่เขาอ่านเเชทแต่ไม่ตอบ มันทำไห้เราหมดหวัง ทั้งๆที่ปลื้มมานาน ต่อไปนี้คงไม่ก้าทัก ไม่ก้าเผชิญน่ากะพี่เขาเเร้วเเหละ...
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  179
  guest
  หนูน้อย จินนี่
  หนูน้อย จินนี่ 1.46.76.107
  อยากมีรักเเบบไม่ต้องเเอบรักอยากมีรักเเบบไม่ต้องเเอบฝัน......... ชื่อเพลงชื่อไรไม่รุอ่าเราจำไม่ได้เศร้าจัง
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เธอเหมือนเราเลย เหมือนเป๊ะๆ เจอตอนกีฬาสีเหมือนกัน ตอนนี้พี่เค้าก็อยู่มอหกเหมือนกันเราก็อยุ่มอสองเเต่ตอนนี้เรากับพี่เค้าก็สนิทกันมากขึ้น
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก็เหมือนกันนะ ชอบรุ่นพี่ม.4 แต่เราอยู่ม.1 พี่เค้าเป็นเพื่อนของพี่ พี่เค้ามีแฟน รู้มั้ยทุกวันเราเดินตามหลังพี่เค้าทุกวัน ยืนข้างๆพี่เค้าทุกวันแต่พี่เค้ามองไม่เห็นเราก็เท่านั้น เราคุยกับพี่เค้า เราติดตามพี่เค้าทุกอย่าง พี่เค้ารู้ว่าเราคือแฟนคลับพี่เค้าแต่พี่เค้าไม่รู้ว่าเราคือใครก็เท่านั้น พี่เค้าไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเราเลย เราจะอยู่กับพี่เค้าได้อีกแค่3ปีเท่านั้น เราอยากจะให้พี่เค้ามาสนใจบ้าง แต่คงไม่มีวันนั้น
 32. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราชอบรุ่นพี่คนนึง คือ ที่เราได้เจอกันก้อเพราะอาจารย์เลือกเราเปนตัวแทนการแข่งขันมารยาทอ่ะ แล้วอาจารย์ก้อนัดซ้อมเรากับพี่เค้าเลยได้เจอกัน ตอนเราเจอครั้งแรกนะ ถึงกับทำอะไรไม่ถูกเลยอ่ะ สั่นไปหมด เจอกันวันแรกก้อไม่ได้พูดไรกันเลยนะ พอซ้อมวันที่สอง ตอนซ้อมเสด กำลังจะกลับ พี่เค้าเลยมาถามเราว่า บ้านยุไหน มาเรียนยังไง แล้วพี่เค้าบอกว่า ถ้าไม่มีใครมาส่งหรือยังไงก้อโทบอกพี่ได้นะ เด่วพี่ไปรับ แล้วเค้าก้อเอาเบอให้เราอ่ะ เรราเขิลมาก พี่เค้าถามเราตลอดอ่ะ ว่าเรากลับยังไง ให้พีี่ไปส่งมั้ย เราก้ออยากรู้นะ ว่าพี่เค้าคิดไงกับเรา แต่เราอ่ะ ชอบพี่เค้ามากกก
 33. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราชอบรุ่นพี่อยุ่คนหนึ่งอ่ะตอนนี้เราอยู่ม.2พี่เค้าอยู่ม.5 เราชอบพี่เค้ามาก ชอบตั้งแต่เราอยู่ม.1 ชอบมาเกือบจะ2ปีล่ะ เราทำทุกอย่างให้เค้า มีของขวัญให้ในวันสำคัญต่างๆ พี่เขาเป็นคนหล่อ ฮอตที่สุดในรร.ส่วนเราหน้าตาปลวกมาก เคยไปบอกชอบพี่เค้าอยู่ครั้งหนึ่งก้เหมือนไม่มีอะไรเปลี่ยนไป ทุกอย่างยังเหมอืนเดิม ยังคุย ยังทักทาย ยังยิ้มให้กันเหมือนเดิม เหมือนว่าพี่เค้าจะมีใจให้เราน่ะ(หรือว่ากูมโนไปเอง) เราอยาจะบอกพี่เค้าอีกครั้งแต่กลัวเขารำคาญ กลัวถูกปฎิเสธ แต่ใจจริงเราอยากเป็นแฟนกับพี่เค้ามาก ได้แต่มโนอยู่คนเดี่ยว ไม่รุ้จะทำยังไง อีกแค่ปีเดี่ยวก้จะจากกันแล้วนี่เราควรจะไปบอกพี่เค้าดีไหมว่าเรารักเค้ามาก เรายากเป็นแฟนกับเค้ามาก เรารักเค้าอ่ะ (J)
  รักเลย
 34. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราแอบชอบพี่คนนึงตอนนี้พี่เค้าอยู่ ม.5 เราอยู่ ม.3 เราชอบพี่เค้ามา1ปีแล้วๆๆ
  ได้คุยกันในเฟสนะบอกชอบพี่เค้าไปแล้วด้วยย แต่พี่เค้าตอบว่า ขอบคุณน้าาา เราเลยอึกอัดเพราะมันไม่ใช่คำปฎิเสธและคำตอบรับตอนนี้เรายังคุยกับพี่เค้าอยู่เลยเราว่าพี่เค้าไม่ได้ชอบเราแต่เราคุยกับพี่เค้าเพราะว่าเรามีความสุขทุกครั้งที่คุยพี่เค้าเป็นคนกวนตีน 55555 ชอบเล่นมุกเราชอบพี่เค้ามากก แต่เราว่าเราจะเลิกพยายามแล้วหล่ะ .. ตั้งแต่วันนี้ไปเราจะไม่ยุ่งกับพี่เค้าอีกแล้ว :) แต่เราจะไม่เลิกชอบพี่เค้าหลอกนะเราแค่จะเลิกยุ่ง แอบชอบอยู่ห่างๆเราว่ามันก็เป็นความสุขคนละแบบนะ

  #เพลงทางเลือก ของ แม็กAf
 35. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  185
  guest
  สุพชชา  จันทนะ
  สุพชชา จันทนะ 49.230.168.235
  พี่เขาน่ารักมากๆทั้งใจดีทั้งหล่อ แต่ฉันไม่รู้ว่าเขาชอบฉันมั๊ยหนะสิเขิลจุง
 36. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราชอบรุ่นพี่เรารู้จักกันตอนกีฬาสี เเละแอบชอบเขามาเรื่อยๆเรายุม.1 พี่เขายุม.2 คือเราเเอบมองเค้ามาตลอดเรย.....................ตั้งใจ
 37. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพลง ขัดใจ ของ COLORPiTCH

  ตอนนี้แอบชอบรุ่นพี่ที่เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนจ้าาา เหมือนจะเป็นความบังเอิญที่ว่าพี่คนนั้นเขาเป็นพี่ชายของเพื่อนเราเว้ยย ได้คุยกันเป็นเดือนๆเลยนะ แต่สุดท้ายเขาก็ไปมีแฟน แล้วก็มองเราแค่น้องสาว TT
  แต่ก็ไม่เป็นไรร มีความสุขก็ดีใจแล้ววว ^________^
 38. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรายุม.1 แต่แอบชอบรุ่นพี่ม.5
  ครั้งแรกที่เราเจอพี่เค้า มันเหมือนรักแรกพบ
  เราเจอพี่เค้าในช่วงปิดเทอม ที่จะเปิดเทอม 2 ช่วงนั้นเป็นช่วงที่วออเคสตร้า PWO ของร.ร.เราซ้อมดนตรีกัน ก้อแบบว่าเราเป็นนักไวโอลินในวงด้วย ส่วนพี่เค้าเป็นมือกีต้าร์ของวง เวลาซ้อมทีไรเรามักทำตัวไม่ถูก เพราะเวลานั่งซ้อมอะ พี่เค้าต้องมานั่งแถวหลังเรา นั้นคือเหตุ จากแต่ก่อนที่จะมาพบพี่เค้า เราอยากให้คอนเสิร์ตจัดเร็วๆ แต่พอเรามาเจอพี่เค้าเราอยากให้คอนเสิร์ตจัดปีหน้าก้อดี จะได้เจอหน้าพี่เค้าทุกวัน แต่พอหลังคอนเสิร์ตจบ เราก้อพยายามสืบว่าพี่อยู่ห้องไหน จนเรารู้ประวัติพี่เค้าทุกอย่าง
  และที่สำคัญ คือ พี่เค้ามีแฟนแล้ว เราเลยปรึกษาพี่รหัส พี่ก้บอกว่า ดูแลคนที่เรารักอยู่ห่างๆก้อพอ
  เจ็บคะ อยากจะร้องไห้
 39. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราอ่ะแอบชอบรุ่นพี่คนหนึ่ง พี่เค้ามีแฝดเป็นทอมทั้งคู่ พี่เค้าน่ารักมากๆๆอ่ะ คล้ายๆลู่ฮานอ่ะทั้งสองคนเลยแต่เราชอบแฝดน้องอ่ะ พี่เค้าอยู่มอ.3 ส่วนเราอยู่ม.2 เพื่อนเราอ่ะเป็นเพื่อนพี่เค้าเลยแนะนำให้รู้จักกัน แล้วเราก้อแอบชอบพี่แกมาตลอด แต่เพื่อนเรามันมาบอกเราที่หลังว่าพี่เค้ามีแฟนแล้วคือแบบ ทำไมพึ่งมาบอกตอนเรารักพี่แกไปแล้วล่ะ หลังจากนั้นก้อได้แค่แอบมอง มีครั้งหนึ่งเห็นพี่แกเดินมากับแฝดพี่ แล้วแยกมาอยู่กับแฟนแก แล้วเล่นกันน่ารักมาก แต่พี่แกเล่นตรงหน้าเราพอดีเลยอ่ะ ความรู้สึกตอนนั้นคือเจ็บมาก เจ็บจนเราต้องเดินหนีออกมาอ่ะ เพื่อนก้องงไม่รู้ว่าเราเป็นไร หลังจากนั้นเราจะเศร้ามาก ฟังแต่เพลงแอบรัก แต่เพลงที่ฟังมากที่สุด คือ รักษาสิทธิ์ ของดาอ่ะฮือฮือ
 40. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คือเราอ่ะ อยู่ม.2 แอบชอบพี่ม.3 ชื่อพี่มีน ละคือแบบ...มันจะจบละ บอกจะต่อม.4ที่นี่ ก็เลยคิดว่า จะต่อนี่อ่ะ มันจะดีจิงๆหรอ ถ้าต่อนี่ละพี่ไม่เหมือนเดิมล่ะ แต่แค่ได้เห็นหน้าเค้าก็ดีแค่ไหนละเศร้าจัง
 41. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  191
  guest
  June กิ้ัวๆ
  June กิ้ัวๆ 61.7.235.62