การใช้มีด ช้อน และส้อมในการรับประทานอาหาร
- ให้หยิบเครื่องมือจากด้านนอกเข้าด้านในซึ่งเครื่องมือเหล่านี้จะถูกจัดเรียงตามรายการอาหารที่แสดงไว้บนโต๊ะ เมื่อรับประทานอาหารแต่ละจานเสร็จเรียบร้อย พนักงานบริการจะเก็บเครื่องมือที่ไม่ต้องการใช้แล้วออกไป - จานขนมปัง จานเนยจะวางทางด้านซ้ายมือเสมอ - เวลารับประทานขนมปังควรใช้มือฉีกให้พอดีคำไม่ควรฉีกทิ้งไว้ และไม่ใช้มีดหั่น ก่อนใช้มีดเนยทาเนยลงบนขนมปัง และใช้มือซ้ายส่งขนมปังเข้าปาก - ส่วนมีดสำหรับทาเนยหรือแยมให้วางไว้บนขอบจานด้านบน และหันคมมีดเข้าหาตัว เมื่อรับประทานเสร็จแล้วจึงรวบมีดเข้าด้านในซึ่งการรวบในลักษณะนี้ทำให้สะดวกในการเก็บจาน - เวลารับประทานให้จับมีดด้วยมือขวา เพื่อตัดแบ่งอาหารให้ได้ขนาดพอดีคำ และจับส้อมด้วยมือซ้ายเพื่อช่วยในการหั่น พร้อมส่งอาหารเข้าปาก (ห้ามใช้มีดส่งอาหารเข้าปาก) โดยมีอยู่ 2 วิธี
|
10 ความคิดเห็น
ยุ่งยากจัง แค่จับเข้าปากเองเนี่ยยย
วุ่นวายจัง  ไม่ต้องกินมันแล้ว
กินอย่างเดียวไม่เกี่ยวกับใคร
มีสาระมากๆเลยค่ะ บางครั้งบางคราว ก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับ สังคมที่เราอยู่ ณ ปัจจุบัน นั้นๆ
ยากเหมือนกันนะเนี่ยกว่าจะไดกิน ^^"
PS. -- ♥ อย่าเสียใจกับสิ่งทำลงไป เพราะทุกสิ่งที่เกิดขึ้น เราเลือกเอง ^^ ♥ --
มีสาระเป็นประโยชน์ต่อการทำงานด้านการโรงแรมอย่างมากและผู้ที่ติดต่อกับต่างชาติ โดยเฉพาะชาวยุโรป8
เยอะขนาดเนี้ยจาทัมตัวถูกมั้ยเนี่ย
ขอบคุณมากค่ะ มีประโยชน์มากเลย :)
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?