|
น้องๆ ชาว Dek-D.Com ชอบขยี้ตา, บีบสิว, กัดเล็บ ฯลฯ บ้างรึเปล่าจ๊ะ ถ้าชอบล่ะก็ พี่ปัดขอบอกว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำลายความสวยและความหล่อของน้องๆ ชาว Dek-D.Com ได้นะจ๊ะ แต่จะทำลายแบบไหนนั้นต้องตามพี่ปัดไปดูจ้ะ

พฤติกรรมที่ทำลายความหล่อและความสวย
-
ขยี้ตา เพราะผิวรอบดวงตาเป็นผิวที่บอยบางที่สุด การที่เราขยี้ตาบ่อยๆ จึงทำลายความยืดหยุ่นของผิวได้เร็วมาก
-
บีบสิว การบีบสิวนั้นจะทำให้เกิดแผลได้ ทางที่ดีควรที่จะปล่อยให้ยุบเองหรือแต้มยาแก้สิว
-
กัดเล็บ นอกจากทำให้เสียบุคลิกแล้ว ยังสามารถทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย เพราะในขณะที่เรากัดเล็บ เขื้อโรคจากซอกเล็บก็จะเข้าปาก ขณะที่เชื้อโรคในน้ำลายก็จะไปสะสมอยู่ในเล็บ
-
เกาแรงๆ การเกาสามารถทำลายผิวสวยๆ ได้ และเสี่ยงกับการเป็นแผลเป็น รอยด่างดำ และรอยเส้นเลือดฝอยแตก ดังนั้นเวลาคันเราควรที่จะทายาแก้คัน หรืออาบน้ำเย็น
-
เลียปาก การเลียปากจะทำให้ริมฝีปากเสียความชุ่มชื้น ทำให้ปากแห้ง แตกเป็นขุย เมื่อน้ำลายแห้งค้างอยู่บนริมฝีปากจะทำให้ดูดกลืนแสงอาทิตย์มากกว่าปกติ ดังนั้นจึงทำให้ปากของเราดำได้
เห็นไหมจ๊ะว่าพฤติกรรมเหล่านี้สามารถทำลายความสวยและความหล่อของเราได้ ดังนั้นต่อไปน้องๆ ชาว Dek-D.Com ก็อย่าทำพฤติกรรมเหล่านี้นะจ๊ะ เพื่อที่จะได้หล่อและสวยต่อไปยังไงล่ะจ๊ะ
พี่ปัดขอขอบคุณข้อมุลจากนิตยสาร Spicy ค่ะ
ภาพประกอบจาก www.motherandcare.in.th ค่ะ

|
104 ความคิดเห็น
ก็ปากมันแห้งอ๊าจาให้ทำยังไง
ลิปมันก็ทาเสียมันหายไปไหนไม่รุ้
55
เอิ่ม....
ช่ายป่ะข้อสุดท้ายอ่า ติดเป็นสันดานไปแระด้วย=_=
ข้าพเจ้าก็ยังเลียปากไปด้วย
555 5.
มันติดแล๊วอ่ะค่ะ > <'
ก็เลยชอบเลียปาก สรุปว่า แห้งกว่า เดิม
ลองใช้วาสลีน ปิโตรเลียมเจล ตอนนี้ปากสุขภาพดีสุดๆ
เออ แล้วก็ไม่ใช้แต่แรก ดีนะ ปากยังไม่ดำ -*- น้องเรามันดำไปเรียบร้อย
ชอบเลียนะแต่พอเลีย
ก็เอาฟันเม้มไห้มันแห้งอ่ะ
แต่เวลาอยู่กะแฟนเขิน
ก็เลียปาก-*-
หุหุหุ เราเคยทำมาทึกข้อเลยอะ
แต่เลิกได้แค่กัดเล็บกะเลียปาก
จริงนะที่ว่า เกาแล้วไม่ดี
เราเป็นภูมิแพ้แล้วมันจะคัน
เราก็เกาซะเต็มแรงเลย ผลออกมาผิวตรงนั้นเราลายเลยอ่ะ
ติดเป็นนิสัยเยย เลียปากไม่พอ เม้มปากด้วย ทำเป็นกิจวัตร
แหะๆๆคับ
รับทราบครับผม