อยากรู้ IP Address คนที่เล่น msn กับเรา?

 

     เคยอยากรู้รึป่าวคะว่าคนเล่นเอ็มกับเราเนี่ย IP อะไร (ไม่รู้จะรู้กันไปทำไม!!)... วันนี้พี่เหมี่ยวพอจะมีวิธีเช็ค IP มาฝากกันค่ะ แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่าวิธีนี้อาจจะไม่มีประสทธิภาพสูงถึง 100% ก็แล้วแต่น้องๆจะเอาไปลองใช้ดูแล้วกันนะคะ

     เวลาเราจะเช็ค IP ของคนที่เราเล่นเอ็มด้วย คุยเฉยๆ เราเช็คไม่ได้หรอกค่ะ เราต้องคุยแบบเสียง ใช้ไมค์ หรือมีการเล่น webcam อีกอย่างที่ ง่ายกว่าคือการรับส่งไฟล์ผ่าน msn ค่ะ เครื่องมือที่ใช้ก็เจ้า Command Prompt ไม่ต้องไปหาอะไรเพิ่ม

 

 

     ขึ้นตอนแรก เราต้องส่งไฟล์ให้เป้าหมายเสียก่อนค่ะ ส่วนกลยุทธ์จะทำไงให้เค้ายอมรับไฟล์ เหอๆ ไปหลอกกันเองนะคะ (แต่สำหรับพีเหมี่ยว คนแปลกหน้าไม่คุ้นเคย พี่เหมี่ยวให้ส่งเข้าเมล์ตลอด ไม่รับไฟล์จากคนแปลกหน้า แม่สอนไว้จ้า ^^)

 

 

     สมมติว่าเป้าหมายยอมรับไฟล์แล้วให้เราพิมพ์คำส่ง Netstat -a ที่หน้าต่าง Command Prompt แล้วกด Enter

 

 

     ลืมบอกไปนิดนึง สำหรับมือใหม่ ที่ดูไม่ออกว่า IP ไหนเป็นของเป้าหมาย ง่ายๆ คือก่อนส่งไฟล์ให้เราพิมพ์คำสั่ง Netstat -n ไปครั้งนึงก่อน เราจะได้รู้ว่า์มันมีอะไรแตกต่างขึ้นมาบ้าง ขณะที่เราทำการส่งไฟล์ให้เป้าหมาย ดูจากรูปค่ะจะได้เข้าใจกันง่ายขึ้น

     สำหรับ Port ที่ MSN ใช้คือ 1863 ค่ะ เลข IP ในรูปตัวอย่าง ขณะนั้นเป็น 203.188.22.17 และ IP คนที่เราส่งไฟล์ให้คือ 128.24.170.187 ถ้าเราเช็คโดยที่ไม่มีการรับส่งไฟล์ เราจะทราบแค่เทียบ IP ของ Server ของ MSN เท่านั้นค่ะ

     พอรู้แล้ว IP แล้ว จะนำไปใช้ต่ออย่างไรต้องไปค้นคว้าหากันเองนะคะ บทความนี้อาจจะต้องมีความรู้เรื่อง Network นิดนึง ขอเตือนนะคะ อย่านำไปใช้แบบผิดๆ คิดจะ Hack เครื่องมันไม่ได้ทำกันง่ายๆครับ คนอื่นเก่งกว่าเรามีอยู่เยอะ จะทำอะไรต้องคิดให้ดีๆก่อนนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน


     สำหรับคนที่จะตรวจสอบว่าคนที่ เล่น MSN หลายๆ เมล์ วิธีนี้ค่อนข้างได้ผลค่ะ เพราะ IP ที่ได้จะเป็นตัวเดียวกัน แต่จะทำอย่างไรให้เป้าหมายเชื่อมันอยู่ที่น้องแล้วล่ะค่ะ

 

 

 

พี่เหมี่ยวขอบคุณ : ข้อมูลและภาพประกอบจาก Thaimsn.net

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

9 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
NumBerSEVEN Member 9 พ.ย. 50 22:26 น. 4

ความคิดเห็นที่ 3

จากความคิดเห็นที่2

เอาไว้แฮคระบบ

หรือ

กลั่นแกล้งคนใช้ผู้อื่นไงครับ

อันตรายๆ

..

Name : Win{}Thank < My.iD > [ IP : 117.47.204.47 ]
Email / Msn:
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 / 19:21

เล่นอธิบายซะน่ากลัว

จริงๆแล้วip(ที่เราจำได้นะ)คือรหัสที่ใช้แทนคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อว่าเป็นเครื่องไหนยังไงละ คล้ายๆกับเลขประจำตัวประชาชนนั่นละ เพียงแต่ว่าipนี้ ถ้าใช้คอมเก่งๆก็ควบคุมได้จากระยะไกลเลย(ระวังไว้ให้ดีละ)

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
สยา 22 พ.ย. 50 06:56 น. 7
ข้อความการเช็คไอพี เอามาจากอีกเว็บนี่หว่า แต่ไม่รู้ว่าใครเริ่มก่อน อันนี้เขียนว่าค่ะ แต่อีกอันเขียนว่าครับ ใครขโมยลิขสิทธิใครฟ่ะ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
1234 18 พ.ค. 51 16:09 น. 9
ก๊อบมาแล้วดัดแปลงข้อความแหงๆ (แทนที่จะดัดแปลง ให้ Credit เขาไปเลยดีกว่ามั้ยเนี่ย!!) ดูจาก ในข้อความ มีส่วนนึงหลงติดคำว่า "ครับ" มา แล้วก็ในรูปฉากที่คุย MSN (แหม ทำรูปให้มัวซะด้วย) เขียนประมาณว่า "พี่ช่วยรับไฟล์ผมหน่อย" ประมาณนี้นะ ถ้าจำไม่ผิด อีกที่นึงที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือรูปนี้ http://qwer.dek-d.com/contentimg/general/3.JPG จะเห็นว่ามีคำอธิบายเขียนว่า "IP คนที่เราจะเช็ค'ครับ' " [โพสข้ามปีซะเลย]
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด