1
ปฏิกิริยาข้อใดไม่ใช่ปฏิกิริยากรด-เบส?
2
ในการเตรียม Na2SO4 จะต้องใช้ NaOH 0.300 mol/dm3 กี่ลูกบาศก์เซนติเมตรในการ ทําปฏิกิริยาพอดีกับ H2SO4 0.170 mol/dm3 ปริมาตร 0.500 dm3
3
น้ําส้มสายชูตัวอย่างมีกรดอะซีติกอยู่ร้อยละ 4.8 โดยมวล/ปริมาตร ในการไทเทรต น้ําส้มสายชูกับสารละลายโซเดียมไฮดรอกไซด์ พบว่าน้ําส้มสายชู 10 cm3 ทําปฏิกิริยาพอดีกับ สารละลายNaOH 20 cm3จงหาความเข้มข้นNaOH
4
เมื่อนําสารละลาย HCl 0.1 mol/dm3 ปริมาตร 45 cm3 มาผสมกับสารละลาย NaOH เข้มข้น 1 mol/dm3 ปริมาตร x cm3 จะได้สารละลายที่มี pH 12 จงคํานวณหาค่า x
5
สารใดต่อไปนี้มีทั้งพันธะอิออนิกและโควาเลนซ์
6
โมเลกุลใด ประกอบด้วยพันธะที่มีขั้วแรงที่สุด
7
การเรียงลําดับมุมระหว่างพันธะของสารและไอออนข้อใดถูกต้อง
8
ปฏิกิริยา 2NO + O2 --> 2NO2 เกิดขึ้นที่อุณหภูมิห้อง ถ้าความดันของระบบเพิ่มขึ้นโดยเติมแก๊สไนโตรเจน แต่ปริมาตรและอุณหภูมิ เหมือนเดิม ข้อสรุปใดถูก
9
โครงสร้างอนุภาคใดที่เป็นปิระมิด
10
A, B และ C เป็นของเหลวใส ไม่มีสี มีจุดเดือด 40o C, 45o C และ 110o C A ไม่ละลายใน B และ C แต่ B ละลายใน C วิธีที่ เหมาะสมในการแยกของเหลวทั้ง 3 ชนิดออกจากกัน คือข้อใด