สุดยอดแฟนพันธุ์แท้แบดมินตัน ( ฉบับปานกลาง-ยาก )

ทดสอบความเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้แบดมินตันในตัวคุณ กับคำถามที่แฟนพันธุ์แท้ทั่วไปตอบไม่ได้ ...

คุณมีเวลาในการตอบคำถาม
ชั่วโมง นาที วินาที
00 12 00

ควิซทดสอบนี้มีการจำกัดเวลา
เมื่อเริ่มทดสอบแล้วจะไม่สามารถหยุดเวลาได้

กด "Like" เพื่อติดตามควิซเด็ดน่าเล่น
Dek-D's Quiz
กำลังคำนวณผลลัพธ์
เหลือเวลา
ชั่วโมง นาที วินาที
00 00 00
1 เหตุการณ์ใดต่อไปนี้เกิดขึ้นก่อน
2 นักกีฬาที่เคยขึ้นเป็นมืออันดับหนึ่งของโลกคู่ใดต่อไปนี้ ที่มีอันดับคะแนนเป็นมืออันดับหนึ่งของโลกในจำนวนสัปดาห์ที่น้อยที่สุด
3 ข้อใดต่อไปนี้ ระบุคุณสมบัติต่อชื่อนักกีฬาไม่สัมพันธ์กัน
4 แมตช์หนึ่งที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นแมตช์การแข่งขันแบดมินตันที่ดีที่สุดในโลกคือแมตช์ระหว่าง Lin Dan กับ Lee Chong Wei ซึ่งเป็นการชิงเหรียญทองในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2012 ข้อใดกล่าวถูกต้องเกี่ยวกับแมตช์นี้
5 รายการซูเปอรืซีรีย์รายการหนึ่งมีเงินรางวัลการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 20 ล้านบาท นักกีฬาประเภทคู่ผสมคู่หนึ่งที่สามารถผ่านเข้าถึงรอบ Quarter Final ในรายการนี้ได้ จะได้รับเงินรางวัลอย่างน้อยกี่บาทตามกฎของ BWF
6 แมตช์การแข่งขันที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์เป็นการแข่งขันในประเภทหญิงคู่ โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 161 นาทีหรือราว 2 ชั่วโมง 41 นาที อยากทราบว่าเป็นการพบกันระหว่างชาติใดกับชาติใด และในทัวร์นาเมนต์ใด 
7 โดยปกติแล้วแต่ละชาติจะสามารถส่งนักกีฬาแบดมินตันเข้าแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกได้มากที่สุดสองคนต่อหนึ่งประเภทเท่านั้น เหตุใดในโอลิมปิก 2012 จึงมีนักกีฬาหญิงเดี่ยวจีนได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันถึงสามคน
8 ในสัปดาห์ที่สามของเดือนเมษายน 2016 ที่ BWF ประกาศคะแนนว่าน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ขึ้นเป็นมืออันดับหนึ่งของโลกคนใหม่นั้น รายการใดต่อไปนี้ ไม่ใช่รายการที่ถูกนำมาคิดคะแนนให้น้องเมย์ในสัปดาห์นั้น
9 Taufik Hidayut นักกีฬาในตำนานผู้คว้าแชมป์โอลิมปิก-แชมป์โลกในปีติดกัน และเคยคว้าแชมป์เอเชียได้ถึง 3 สมัย อยากทราบว่านักแบดชาวอินโดคนนี้คว้าแชมป์ระดับซูเปอร์ซีรีย์รวมทั้งสิ้นกี่รายการ (ตอบเป็นเลขอารบิก)
10 ทัวร์นาเมนต์ที่เพิ่งจบไปไม่นานนี้คือ Dubai World Superseries Finals 2016 มีนักกีฬาที่สามารถคว้าแชมป์ได้ถึงสองประเภทในการแข่งขันครั้งเดียวกัน, และเคยมีคนทำได้มาแล้วเช่นกัน นักกีฬาทั้งสองคือใคร ตามลำดับ
จบควิซ หมดเวลาตอบคำถาม
ชั่วโมง นาที วินาที
00 00 00

คุณไม่สามารถตอบคำถาม
หรือแก้ไขคำตอบได้หลังจากหมดเวลา

คุณตอบไม่ทัน!
กดปุ่มด้านล่างเพื่อเล่นข้อถัดไป