จัมปง บะหมี่สำเร็จรูปสัญชาติเกาหลี
จัมปงหรือบะหมี่รสเผ็ด สำหรับเราคิดว่าไม่ได้เผ็ดเท่าที่คิดไว้เป็นรสชาติที่คนไทยกินได้อย่างสบายๆ แต่สิ่งที่เป็ฯปัญหาอีกอย่างหนึ่งก็คือคำอธิบายที่มาด้วยภาษาแม่ทำให้เราไม่สามารถที่จะอ่านออกได้ฮ่า...ฮ่า... แต่สำหรับใครที่อ่านภาษาเกาหลีออกก็คงจะสบาย !!!เดี๋ยวก่อนจากที่คิดว่ายากก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดไว้นะคะ เพราะว่าเราสามารถเดาได้จากรูปภาพและดูจากตัวเลขเอาทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่ายยยยยย
ขอให้สนุกและอร่อยกับการกินกันนะคะ
หน้าตาซองของจัมปง ที่เราเลือกมาจะเป็นลักษณะคล้ายๆกับเส้นเล็กบ้านเรานะคะ ถ้าจะให้ดีก็ต้องใส่บรรดาอาหารทะเลลงไปน่าจะได้รสชาติที่เข้มข้นกว่า แต่เราขอเลือกใส่เบคอนแทนเพราะว่าหาได้ง่ายแล้วก็กินง่ายกว่า
เมื่อฉีกซองออกมาจะมีซองเล็กๆด้านในมาอีก 3 ซอง ประกอบไปด้วย 1. ซองน้ำปรุงรส (ซองสีเหลือง) 2. ซองผัก (ซองสีแดง) 3. ซองผงปรุงรส (ซองสีส้ม)
ถาดสำหรับใส่จะมีปริมาณน้ำบอกเอาไว้อยู่ 500 ml และ 300ml แล้วแต่ชอบแต่ส่วนตัวใส่ 500 ml จ้า 1.ใส่น้ำ 500ml ตั้งไฟจนเดือด 2. ใส่เส้นลงไป ตามด้วยผัก ซอส และผงปรุงรส
หลังจากต้มต่อไปจนครับ 4-5 นาทีก็จะได้บะหมี่จัมปงออกมาหน้าตาน่ากินแบบนี้ จัดการเรียงเบคอนอย่างสวยงามถ้าจะให้ฟินต้องกินกับช้อนและตะเกียบสไตล์เกาหลี เรื่องรสชาติให้ไปเลย 10/10
2 ความคิดเห็น
น่ากินมาก หิวเลยเนี่ย ไม่น่าเปิดมาตอนดึกเลยยยย
ลุกขึ้นไปต้มมาม่าโดยพลัน ^^
เห็นภาพแล้วน่ากิน
อร่อยมากด้วยค่ะ ^^
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?