รายละเอียดข่าว "ระเบิดที่หาดใหญ่"

ความคิดเห็น

9

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


21.42 น.เกิดเสียงระเบิด 3 ครั้งซ้อน ที่ห้างสรรพสินค้าโอเดียน ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากกำลังเดินซื้อสินค้า ส่งผลให้ผู้มีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว ทั้งนี้ได้มีการตัดสัญญานมือถือในบริเวณดังกล่าวด้วย

22.09 น.เหตุระเบิดห้างสรรพสินค้าโอเดียน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ส่งผลให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่กำลังเดินซื้อสินค้าต้องวิ่งหนีกันอลหม่าน โดยแรงระเบิดส่งผลให้รถยนต์ที่จอดหน้าห้างคันหนึ่งเกิดไฟลุกไหม้เสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งเข้าสะกัดไม่ให้ลุกลามไปยังส่วนอื่น จากนั้นประมาณ 5 นาที ได้เกิดเหตุระเบิดครั้งที่สองห่างจากจุดแรกประมาณ 600 เมตร ขณะนี้พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพ และผู้บาดเจ็บจำนวนมาก บางรายอาการสาหัส

ทั้งนี้พบว่าบริเวณรอบที่เกิดเหตุเกิดความเสียหายหลายจุด รถจักรยานยนต์ล้มระเนระนาด ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้ปิดการจราจรโดยรอบพื้นที่เกิดเหตุเพื่อเข้าตรวจสอบว่ายังมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตติดค้างอยู่หรือไม่ โดยผู้เกี่ยวข้องระดับสูงลงไปยังพื้นที่แล้ว ทั้งยังได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ล่อแหลมอื่นๆ เช่น สนามบิน รวมทั้งห้างใกล้เคียงเพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ

22.37 น.เหตุระเบิดใจกลางเมืองหาดใหญ่ ล่าสุดพบว่าเกิดเหตุถึง 6 จุด เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและ 4 ศพ บาดเจ็บอีกหลายสิบคน นำส่งโรงพยาบาลราษฎร์ยินดีซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด ก่อนกระจายไปยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และโรงพยาบาลอื่นในพื้นที่ ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย

เบื้องต้นคาดว่าเป็นการซุกซ่อนระเบิดไว้ในจักรยานยนต์แล้วจุดชนวนด้วยมือถือ สะเก็ดเป็นเหล็กเส้นตัดท่อน รัศมีต่อจุด 20 เมตร ขณะนี้จึงมีการกันประชาชน รถยนต์ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ออกจากพื้นที่ เพราะเกรงจะเกิดเหตุซ้ำ ถ้าไม่มีเจ้าของแสดงตนจะยกไปทันที ทั้งนี้เหตุแรกเกิดขึ้นที่หน้าห้างโอเดียน จากนั้น 5 นาที ก็เกิดระเบิดลูกที่สองบริเวณแยกชาววัง ซึ่งห่างไป 500 เมตร และอีก 5 นาทีต่อมาก็เกิดเหตุบน ถ.ธรรมนูญวิถี ห่างจากจุดที่สอง 500 เมตร ทั้งนี้ถนนดังกล่าวถือเป็นย่านสถานบันเทิงสำคัญ ซึ่งขณะเกิดเหตุเป็นเวลาที่นักท่องเที่ยวและชาวหาดใหญ่มักออกมาทานข้าว
โดยมีรายงานด้วยว่าได้เกิดเหตุระเบิดที่ห้างลีการ์เด้น ที่ตู้โทรศัพท์หน้าห้างบิ๊กซี และที่ห้องน้ำชั้น 5 ของโรงภาพยนต์ภายในห้างไดอาน่า ซึ่งจุดสุดท้ายนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บ เป็นเพียงกลุ่มควันเท่านั้น

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 28 ตุลาคม 2554 เวลา 21:01 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

9

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สรุปสถานที่ๆเกิดการระเบิดทั้งหมด 7 จุด

  1.หน้ารร.ลีการ์เด้นส์
  2.หน้าห้างฯโอเดี่ยน
  3.ตู้ ATM ห้างฯบิ๊กซี
  4.สี่แยกชาววัง
  5.ถ.ธรรมนูญวิถี
  6.ห้องน้ำ บริเวณโรงหนังชั้น5 ห้างฯไดอาน่า
  7.สถานีขนส่ง
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อ่า  เปนห่วงเพื่อนๆที่หาดหย่ายจัง  เพื่อนเราอยู่ใจกลางเมืองพอดีเป็นใจมั่งไม่รู้  ติดต่อไม่ได้ด้วย  เปนห่วงๆๆ  พอดีเรามาอยู่กทม
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คน(อาศัยอยู่ใน)ไทยด้วยกัน จะจุดทำเพื่อ???

  ... ขอให้หายเจ็บกันทุกคนนะคะ ไม่อยากให้มีใครต้องสูญเสียไปมากกว่านี้อีก

  ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง  แล้วพวกที่จุดอ่ะ ถ้าไม่พอใจ ก้อออกไปอยู่ที่อื่นซะเหอะ ถ้าครอบครัวคุณเปนผู้สูญเสียบ้าง คุณจะรู้สึกยังไง ... ลืมไปว่าอย่างคุณน่ะ คงไม่รู้สึกอะไรแล้ว เห็นชีวิตคนอื่นเป็นของเล่นรึไง นึกอยากจะทำอะไรก้อได้ แสดดดดดดดดดด* (ขอโทดที่ไม่สุภาพ ... พยายามแล้ว)
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ระเบิดลูกแรกดังตอน 21:14 น้า
  เราอยู่ใกล้ๆที่เกิดเหตุอะ
  PS.  ใครว่าอดีตไม่สำคัญ...สำหรับฉัน ความทรงจำเกี่ยวกับคนสำคัญจะถูกเก็บไว้อย่างสวยงาม..ตลอดไป แต่สำหรับตอนนี้ ฉันจะใช้ชีวิตอยู่ให้คุ้มค่าที่สุด เพื่อชีวิตของเราที่จะยังอยู่บนโลกใบนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  5
  guest
  เซงกะพวกที่ไม่รักในหลวง
  เซงกะพวกที่ไม่รักในหลวง 61.47.64.72
  ทำทำไมอ่า คนอื่นเค้ามะรุเรื่องก็ต้องมาเจ็บด้วยอ่า   มีอะรไม่พอใจ ก็คุยกันได้หนิ นัดทักษิณคุยเลยย  จะได้เคลียๆไปเลยว่าตกลงคุณต้องการอะไรกันแน่  ถ้าทามอย่างงี้แล้วใครเค้าจะไปรุได้ล่ะว่าสิ่งที่คุณต้องการคืออะไร  ขอร้องเหอะคนไทยตายไปเยอะส่วนหนึ่งก็เพราะพวกคุณนั่นแหล่ะ  อยากรุว่าคนทำคือคนไทยรึป่าวอ่ะ  ถ้าคุรเป็ฯคนไทยแล้วทำไมทำกับคนไทยด้วยกันอย่างนี้ล่ะ  -- ถ้าทำแบบนี้แสดงว่าคุณไม่รักพ่อของเรา ในหลวง ยอมเหน่อยเพื่อพวกเราแล้วก็ประทเศชาตินะ คุณตอบแทนพระองค์ด้วยวิธีนี้หรืออ??? --
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แง่งๆ
  บ้านอยู่ใกล้บิ๊กซีอ่า
  ได้ยินเสียงอ่า
  นั่งดูขิงก็ราข่าก็แรงอยู่
  ตกใจหมดเลย
  แต่ไม่คิดเลยนะว่าจะเป็นระเบิด
  บ้าจริงๆเลย
  อยากให้มันตกนรกไม่ก็ตายทั้งเป็น
  เกลียดมานนนนนนนนนนนน

  เด็กหาดใหญ่งับ *-*

 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไอพวกบ้า จะก่อกวนไปถึงไหน คนอื่นเดือดร้อน เลวจิงๆ ญาติเราก้ออยู่สงขลาน่ะ มันเลวโคดๆ ชั่วจิงๆเลย ขอให้โคดมานตายเร็วๆละกัน
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอเปนกำลังใจให้ผู้บาดเจ็บและญาติผู้เสียชิวิต
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทำไมต้องทำแบบนี้ด้วย พวกเลว!!!!!
  เราอยู่หาดใหญ่ ไม่กล้าออกไปไหน อยู่แต่หอใน ม.อ.
  เซ็งจิง!!!!
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: