1 ตัว 2 ตัว 3 ตัวก็ยังไม่พอ 4 ตัวมันน่าหัวเราะ ก็ยังไม่พอจะเอา 5 ตัว..

 

          สวัสดีครับ..เพลงที่ พี่ลาเต้ เกริ่นขึ้นไว้คุ้นๆไหมครับ..แหะแหะ..ก็เพลงเชียร์ในกีฬาสีนั้นเอง แหม..ทำเป็นจำไม่ได้..เปิดเทอมใหม่กันแล้ว..น้องๆเตรียมตัวรับมือกับการเรียนในภาคนี้ยังไงกันบ้างเอ่ย..แต่เท่าที่ได้ไปสำรวจน้องๆในเครือข่าย Msn ของ พี่ลาเต้ มาพบว่า หลายคนเลือกเตรียมตัว และรับมือโดยการเรียนกวดวิชา..บางคนจองคอร์สข้ามเดือน ข้ามปีกันเลยทีเดียว..

          มาได้เห็นน้องๆหลายคนมุ่งจะเรียนพิเศษอย่างนี้ พี่ลาเต้ ก็เป็นห่วงในเรื่องความเครียดนะครับ..เขาบอกว่าเรียนเยอะ จำเยอะ ก็จะเครียดเยอะ..แถมเสียงตังค์เยอะอีกด้วย..ว่าแล้ววันนี้คอลัมน์วัยรุ่นกับกวดวิชาในวันนี้จะมาลองถามน้องๆดูซิว่า "เปิดเทอมนี้..ชาวเด็กดีเลือกเรียนกวดวิชากันกี่ตัว.."

          คนแรกถือว่าเป็นสาวกกวดวิชาก็ว่าได้..เพราะเรียนมาตั้งแต่ ม.1 จนกระทั่งตอนนี้อยู่ ม.4 เขาคือน้องดาว น้องสาวคนนี้ถึงขนาดต้องนับจำนวนวิชาที่ลงเรียนด้วยมือ ท่าทางจะเยอะมากๆ จะแค่ไหนไปฟังกันเลย "..เปิดเทอมนี้ลงไปแล้วค่ะ 2 ตัว มีเคมี คณิต เป็นรอบสดหมดเลย..รอบเช้าซะด้วยคงง่วงนอนน่าดู ส่วนค่าคอร์สคุณแม่จ่ายค่ะ..555..ที่เลือกเรียน 2 วิชาก็เพราะว่า เป็นวิชาที่ไม่ค่อยเข้าใจ และก็อยากเพิ่มเกรดด้วยค่ะ" โอ๊ะโอ..ตอบได้ทางการมากๆ..พี่ลาเต้ ก็ขอให้เรียนแล้วเกรดเพิ่มสมใจนะคร๊าบ..

          คนที่สองขอเป็นหนุ่มหล่อพ่อรวยอย่าง น้องโน้ต กันบ้าง..จะไม่ให้รวยได้ยังไงหละ..เพราะเทอมนี้เล่นเรียนกวดวิชาไปตั้ง 5 ตัว..." ลงไป 5 ตัวครับ..ไทย สังคม ชีวะ ฟิสิกส์ และก็คณิต ครับ..แต่เรียนคนละวันกันครับ..สอนสดบ้าง วิดีโอบ้าง เพื่อนๆในกลุ่มก็ลงเรียนเหมือนกัน..ที่ลงวิชาพวกนี้เพราะเตรียมสอบแอดมิชชั่นด้วยครับ.." เออ..น้องโน้ต พี่ขอแนะนำว่า..ให้ลาออกจากโรงเรียน แล้วมาเรียนกวดวิชาให้เต็มตัวเลยจะดีไหม..555..สุดยอดจริงๆ..พี่ลาเต้ ไม่กล้าถามถึงค่าเรียนเลย..ท่าทางจะหลักหมื่น..

          โอ้..พระเจ้าช่วยกล้วยแขกทอด..นี่น้องๆทุ่มสุดตัวจริงๆกับการเรียนกวดวิชา..อย่างที่ พี่ลาเต้ บอกไปนะครับ..อย่าลืมจัดสรรเวลาให้กับตัวเองดีๆด้วยนะครับ..ในหนึ่งสัปดาห์ขอให้ มีช่วงเวลาความเครียด ความสุข ความหวัง ความฝัน และความจริงให้เท่าๆกันนะครับ..ทำได้แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว..เล่ามาซะนานก็อยากรู้แล้วว่า "เปิดเทอมนี้..ชาวเด็กดีเลือกเรียนกวดวิชากันกี่ตัว.."

 
พี่ลาเต้
พี่ลาเต้ - Columnist นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

60 ความคิดเห็น

ไก่จุนจุน Member 30 ต.ค. 51 17:39 น. 1

ลงไป 5 ตัวคร่า~

เลข อังกฤษ ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ

โหยยย~ เรียนสายวิทย์ แต่ ไม่สนิทกะมันเร๊ยยย

TT TT

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
เผ่ากษัตริย์เพลิงงู Member 30 ต.ค. 51 21:06 น. 3
ลงไป 4 ตัวค่ะ มี เคมี อังกฤษ ฟิสิกส์ คณิต ค่าเรียนรวมกัน ก้อเกือบหมื่น รวมค่ารถค่ากินก้อเกินหมื่น เป็นเด็กสระบุรีค่ะ ทำให้ต้องไปกลับบ่อยๆ แต่ก้อไม่ท้อค่ะ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
^*^Unnamed=ข่อยบ่มีชื่อดอก^*^ Member 31 ต.ค. 51 20:11 น. 9
1 ตัวค่ะ
^___^
ม.6 เทอม 2
จะเอ็นท์แล้ว
555+
เรียนอะไรมากมาย
เอาเวลาไปเล่นเกมดีกว่า
(เฮ้ย! ซะงั้น!!!!)
ไว้รอผลมธ. ออกแล้วค่อยเครียดยังไม่สาย (หรือเปล่า?)
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ลูกมู๋ 1 พ.ย. 51 16:56 น. 12
ลง4ตัวคะ

เคมี << อ.อุ๊

ฟิสิกส์-เลข << The Tutor

อังกฤษ << พี่ที่จุฬาช่วยติวให้คะ

ลงแค่4ตัวก็เหนื่อยแล้ว การบ้านมากมาย

ไหนจะเรียนเสริมอีก แค่นี้พอค่ะ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ดิ้งบอล Member 2 พ.ย. 51 20:12 น. 17
เปิดเทอม2ผมลงไป 2 ตัวครับ ที่เดอะแบรน งามวงวาน 10.15 ฟิสิกส์ ไฟฟ้า ม.5 13.15เลข (สด) ม.5 ใครเรียนที่เดียว ห้องเดียวกับ ผม ทักได้นะครับ คนที่ใส่แว่น555
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
chocolate_chipz Member 3 พ.ย. 51 18:19 น. 19
เรียนคณิตอย่างเดียวก็จะตายคาหนังสือแล้วอ่ะ

เห็นคนอื่นลงหลายวิชาแล้วเหนื่อยแทนเลยอ่ะ

ขยันกันจริงๆเลย
 
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด