ปรับสีเว็บเป็นปกติ
ความคิดเห็น

509

จำนวนแชร์
5

 

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีดอทคอม เมื่อคืนนี้ (20 พ.ย.2551) มีใครได้ชมรายการเจาะใจไหมคะ? รายการเจาะใจได้นำเสนอเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีอนาคตยาวไกล ร่าเริงสดใสและเต็มไปด้วยพลังในการดำเนินชีวิต แต่โชคชะตาก็ทำให้ชีวิตของเด็กหนุ่มคนนี้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล "น้องนรุตม์ มงคลศิริภัทรา"

เด็กหนุ่มจากรั้วเตรียมอุดมศึกษา มุ่งมั่นตั้งใจที่จะสอบเข้าเรียนต่อคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยให้ได้ นรุตม์มีความฝัน...และทุ่มเทที่จะทำฝันนั้นให้เป็นจริง เขาเพียรพยายามตั้งใจเรียน ขยันอ่านหนังสือ แววตาแจ่มใสของเขาบอกทุกคนเสมอว่า "เขาต้องทำได้"

และวันประกาศผลสอบก็มาถึง นรุตม์ดีใจและยิ้มด้วยความสุขเมื่อได้รู้ว่า ตัวเขานั้นสอบติดคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สมดังที่หมายมั่น เขายิ้ม เขาหัวเราะ วันนั้นเป็นวันที่เขามีความสุขที่สุดในโลก มีความสุขเสียจนลืมอาการปวดขาที่มักจะเป็นประจำ และเขาเองก็ไม่ได้คิดอะไรมากนัก เพราะเขาเองก็ไม่ได้นิ่งเฉยต่ออาการเจ็บปวดนั้น เขาไปหาหมอมาหลายโรงพยาบาล ทั้งของรัฐและเอกชน และผลการตรวจก็พบว่า เขาแค่มีอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการเล่นกีฬาตามประสาวัยรุ่นทั่วไปเท่านั้นเอง และแม้ว่านรุตม์จะมีก้อนเนื้อเล็กๆ ที่ค่อยๆ เติบโตขึ้นบริเวณกระดูกสะโพกข้างซ้าย แต่เขาและทุกคนก็ไม่ได้เฉลียวใจ

ใครบางคนกล่าวไว้ว่า...เวลาแห่งความสุขมักผ่านไปรวดเร็วเสมอ แต่คงไม่มีใครคิดว่า สำหรับนรุตม์แล้ว เวลาแห่งความสุขนั้นจะสั้นแสนสั้น....เพียงแค่วันเดียว....

หลักจากกลับจากหัวหิน นรุตม์มีอาการปวดจนทนไม่ไหว พี่สาวของเขาจึงพาไปส่งโรงพยาบาล และจากการตรวจขั้นต้นแพทย์วินิจฉัยโรคได้แล้ว แต่ขอทำ MRI (เครื่องตรวจร่างกายโดยการสร้างภาพเหมือนจริง ของส่วนต่างๆของร่างกาย โดยใช้สนามแม่เหล็กความเข้มสูง และคลื่นความถี่ในย่านความถี่วิทยุ สามารถตรวจหาความผิดปกติของอวัยวะต่างๆ ในร่างกายได้) และตัดชิ้นเนื้อจากก้อนเนื้องอกที่สะโพกไปตรวจ เพื่อความมั่นใจอีกครั้ง คืนนั้นแพทย์ให้นรุตม์กลับบ้าน และนัดฟังผลในวันรุ่งขึ้น

แล้วข่าวร้ายที่ไม่มีใครอยากฟังก็มาเยือน เมื่อผลการตรวจออกมาว่า นรุตม์ เป็น "มะเร็งกระดูก"

 

พี่ชายของนรุตม์พูดออกมาคำแรกหลังจากได้ยินข่าวร้าย "ทำไม...ถึงให้เราดีใจแค่วันเดียว..." แต่คุณพ่อของนรุตม์เป็นกำลังใจสำคัญของทุกคนในครอบครัวด้วยการยืนยันหนักแน่น "ตราบที่ยังมีลมหายใจ...ชีวิตต้องมีความหวัง"

ความยุ่งยากที่ตามมา คือ การวิ่งวุ่นเพื่อรักษาพยาบาล ครอบครัวของนรุตม์เป็นครอบครัวชนชั้นกลาง ค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคมะเร็งที่สูงลิ่วทำให้ไม่สามารถส่งตัวนรุตม์เข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชนได้ยาวนานนัก นรุตม์จึงต้องใช้สิทธิการประกันสุขภาพถ้วนหน้า (30 บาท รักษาทุกโรค) ชื่อของนรุตม์มีสิทธิที่โรงพยาบาลแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี (นรุตม์เป็นคนจังหวัดจันทบุรี) อีกทั้งเขาต้องไปสอบสัมภาษณ์ที่จุฬาฯ รวมถึงตรวจสุขภาพ เป็นขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้เขาได้ทำตามความฝัน

นรุตม์ เด็กหนุ่มที่ร่าเริงสดใส เป็นที่รักของทุกคนที่ได้ใกล้ชิด ต้องต่อสู้กับความเจ็บปวดทรมานแสนสาหัสในการรักษาโรคร้าย เขาต้องเข้ารับการบำบัดอาการปวดด้วยยาในกลุ่มมอร์ฟีนมาโดยตลอด ขั้นตอนการรักษาตั้งแต่การให้เคมีบำบัด 6 คอร์ส และฉายแสง 31 ครั้ง แต่ก็ไม่อาจทำให้ก้อนเนื้อเล็กลง กลับทำให้มันโตขึ้นมาก และเริ่มลุกลามไปยังอวัยวะอื่นๆ ทำให้แผนการผ่าตัดเอากระดูกเชิงกรานออกต้องถูกยกเลิกออกไป

สุดท้ายแล้ว แพทย์ได้ระบุว่า นรุตม์คงไม่อาจมีชีวิตอยู่ได้เกิน 6 เดือน

เหมือนสายฟ้าที่ฟาดลงกลางหัวใจของทุกคน โดยเฉพาะพ่อกับแม่ ที่ไม่อาจทนเห็นลูกชายสุดที่รักร้องครวญครางด้วยความทรมานทุกครั้ง พ่อ หัวหน้าครอบครัวและกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ของนรุตม์ต้องทนดูความเจ็บปวดของลูกชายทุกครั้ง และแม้หัวใจพ่อจะปวดร้าวแค่ไหน คนเป็นพ่อก็ไม่เคยมีน้ำตาให้นรุตม์เห็นแม้แต่ครั้งเดียว แต่ท่านได้เขียนความในใจของท่านลงบนจดหมายเล็กๆ ที่มีความหมายยิ่งใหญ่

"... พ่อครับ รุตม์ปวด
...
พ่อครับ รุตม์ทนไม่ไหวแล้ว
...
พ่อครับ รุตม์กลัว

เป็นเสียงร้องของนรุตม์ยามปวด ซึ่งเป็นเสียงที่ทรมานใจพ่อมาก
อาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์นรุตม์ปวดมาก ทรมานมาก
พ่อจะช่วยลูกได้อย่างไร จะทำยังไง พ่อช่วยอะไรลูกไม่ได้เลย

มันเป็นความเจ็บปวดทรมานใจมาก
ที่ไม่สามารถช่วย หรือทำอะไรได้เลย
พ่อร้องไห้ทุกวัน แต่ไม่เคยให้ลูกได้เห็นน้ำตาพ่อ

พ่อได้แต่ปลอบและให้กำลังใจแก่นรุตม์
ทั้งๆ ที่รู้ว่าอะไร เป็นยังไงเกี่ยวกับตัวโรคที่นรุตม์เป็นอยู่
แต่ละวันที่ผ่านไปหัวใจของพ่อที่เคยพองโต
ด้วยความรักของพ่อที่มีต่อลูก มันเหลือเพียงนิดเดียว
พ่อรอวันที่มันจะกลับมาเหมือนเดิม

จากพ่อที่รักลูกสุดชีวิต
"


แม้จะต้องเผชิญกับมรสุมที่รุนแรงสักแค่ไหน แต่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็งของนรุตม์และครอบครัว รวมทั้งคนรอบข้าง ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จักกัน ต่างมาเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจไม่ขาดสาย เพราะได้ทราบเรื่องราวอันน่าสะเทือนใจและน่ายกย่องนี้จากบล็อกส่วนตัวของนรุตม์

แล้ววันหนึ่ง รายการเจาะใจ ก็ได้ติดต่อมาเพื่อถ่ายทำชีวิตของนรุตม์ พร้อม "เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์" นักแสดงหนุ่มขวัญใจนรุตม์ ที่เดินทางมาเซอร์ไพรส์ที่โรงพยาบาล และ "พี่เคน" ยังได้มอบไม้กลองเป็นของขวัญให้ "น้องนรุตม์" พร้อมอวยพรว่า "ขอให้นรุตม์รีบหาย แล้วมาตีกลองให้พี่เคนฟังอีก" เพราะทราบมาว่านรุตม์ชอบตีกลองนั่นเอง

ในวันนั้น รอยยิ้มแห่งความสุขปรากฏบนใบหน้าของนรุตม์อีกครั้ง

และคืนวันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายน 2551 คงเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่คนไทยทั้งประเทศจะได้รู้จักเรื่องราวอันน่าตื้นตันใจ และเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เห็นรอยยิ้มอันสดใส แววตาอันเด็ดเดี่ยวของเด็กหนุ่มคนนี้

เพราะวันนี้ 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา 6.50 น. "นรุตม์ มงคลศิริภัทรา" ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลศิริราช

ต่อไปนี้ นรุตม์ไม่ต้องเจ็บปวดทรมานจากโรคมะเร็งอีกแล้ว

ต่อไปนี้ นรุตม์จะได้ไปอยู่ในที่ที่สวยงาม และมีแต่ความสุข

ต่อไปนี้ นรุตม์จะได้พักผ่อน ไม่มีสิ่งใดจะมาเบียดเบียนทำร้ายเขาได้...ตลอดกาล

พี่ปาล์มขอส่งกำลังใจให้กับครอบครัวของน้องนรุตม์และขอส่งดวงวิญญาณของน้องนรุตม์ให้ไปสู่สุคติ นอกจากนี้ พี่ปาล์มยังหวังว่าเรื่องราวของน้องนรุตม์จะเป็นกำลังใจให้ชาวเด็กดีดอทคอมและคนไทยทุกคน ไม่ว่าจะกำลังทุกข์ใจเรื่องใดก็ตาม จงอย่าย่อท้อ อย่ายอมแพ้ ขอให้อดทนเข้มแข็ง และยิ้มสู้ให้กับทุกอุปสรรคเหมือนเด็กหนุ่มผู้น่ายกย่องคนนี้ "นรุตม์ มงคลศิริภัทรา"

พี่ปาล์มขอบคุณภาพประกอบจาก

  http://mashii-machugapii.hi5.com

(Hi 5 ของน้องนรุตม์)

@
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Education > เจาะลึก รร. มัธยม
ความคิดเห็น

509

จำนวนแชร์
5

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

509 ความคิดเห็น

 1. #1 เหวิ่ง
  21 พ.ย. 2551, 17:04 น.
  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวมงคลศิริภัทราด้วยนะค่ะ  ขอให้พี่รุตม์ไปสู้สุคติ  และ  ขอให้คุณพ่อคุณแม่พี่รุตม์เข้มแข็งนะค่ะ
  #1
 2. Staff

  เศร้าจริงๆครับ..ขอให้น้องนรุตม์ หลับให้สบายนะครับ ผ่านพ้นความทรมานมาแล้วพักผ่อนนะครับ..และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว มงคลศิริภัทรา ด้วยครับ..

  #2
 3. #3 prim
  21 พ.ย. 2551, 17:19 น.
  หลับให้สบายนะค่ะ  เสียใจกับครอบครัวด้วยนะค่ะ
  #3
 4. #4 เด็กต.อ. ภาคเหนือ
  21 พ.ย. 2551, 17:22 น.
  อ่าๆๆ  มะคืนยังดูพี่เค้าอยุ่เลยๆๆ  ขนลุกอ่าๆๆ  พี่เค้ามีวิณญาณนักสู้ๆจริงๆๆๆ

  หลับให้สบายนะครับ ๆ
  #4
 5. #5 รุ่นน้อง
  21 พ.ย. 2551, 17:23 น.
  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่รุตม์ด้วยนะคะ  ขอให้พี่รุตม์ไปสู่สุคติ...พวกเราชาว ตอ. จะคิดถึงพี่รุตม์ตลอดไป  rest in peace
  #5
 6. 21 พ.ย. 2551, 17:25 น.

  ไม่อยากจะเชื่อเลย เมื่อคืนดูรายการเจาะใจ พี่เขาดูเเข็งแรงและมีความสุขมากแท้ๆ

  ขอให้พี่รุตม์หลับให้สบายนะค่ะ และเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวมงคลศิริภัทราด้วยค่ะ

  #6
 7. 21 พ.ย. 2551, 17:25 น.
  หลับให้สบายครับ
  #7
 8. #8 haruhi
  21 พ.ย. 2551, 17:33 น.
  เมื่อคืนพี่เค้ายังดูแข็งแรงอยู่เลย

  ขอให้หลับให้สบายนะคะ
  #8
 9. หลับให้สบายนะคะ

  #9
 10. #10 อยากเป็นหมอ
  21 พ.ย. 2551, 17:34 น.
  ขอให้พี่รุตม์หลับให้สบายนะค่ะ

  ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของพี่รุตม์ด้วยนะค่ะ
  #10
 11. #11 อาโกลาเก๊ะ
  21 พ.ย. 2551, 17:35 น.
  หลับให้สบายนะคะน้อง

  พี่น้ำตาไหลเลยอ่า

  อ่านเรื่องของน้องแบบนี้ เรื่องทุกข์ๆของพี่ที่ดูจะลำบากกลับกลายเป็นเรื่องเล็กไปเลย
  #11
 12. #12 vanilla
  21 พ.ย. 2551, 17:36 น.
  พ่อเค้าเขียนซึ้งมากๆๆ  ร้องไห้เลย T-T  RIP นะค๊ะ
  #12
 13. #13 กุ๊ก
  21 พ.ย. 2551, 17:37 น.
  มานเร็วมากเลยนะค่ะ..เหมือนฝันไปเลยอ่ะ

  เมื่อคืนนี้ยังดูรายการเจาะใจอยู่เลยอ่ะ

  สงสารพี่รุตม์มากอ่ะ

  ทำไมฟ้าต้องลิขิตชีวิตพี่เค้าให้เปงเเบบนี้ด้วยอ่ะ....คนดีๆๆๆเก่งๆๆเเบบบนี้น่าจะอยู่ไปนานๆๆๆ  เมื่อวานดูเจาะใจยังนั่งร้องไห้เลยยยย...มันไวมากๆๆๆ  ก็ขอเปงกำลังใจให้ครอบครัวพี่รุตม์ เเละให้พี่หลับสบายนะค่ะ

  เชื่อว่าพี่ต้องไปอยู่บนสวรรค์เเน่ๆๆๆๆ
  #13
 14. #14 ห่ะ ?
  21 พ.ย. 2551, 17:39 น.
  หลับให้สบายนะคะ
  #14
 15. #15 pukpick
  21 พ.ย. 2551, 17:47 น.
  หลับ หั๊ย สบาย นะคะ พี่
  #15
 16. #16 วาซาบิ
  21 พ.ย. 2551, 17:49 น.
  เสียใจด้วยนะคะ  เรื่องแบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้นเลย  อุส่าห์ได้ทำตามฝันแล้วแท้ๆ  คุณพ่อคุณแม่เข้มแข็งไว้นะคะ  พี่เค้าไปดี ไม่ต้องทรมานอีกแล้ว  อ่านเรื่องนี้แล้วบอกได้เลยว่า สะเทือนใจมากๆค่ะ สงสารพี่เค้า
  #16
 17. 21 พ.ย. 2551, 17:49 น.

  นั่งอ่านอยู่ตอนนี้น้ำตายังไหลอยุเลย..

  #17
 18. #18 baramos16
  21 พ.ย. 2551, 17:49 น.
  หลับให้สบายนะคะ

  ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวพี่รุตม์ด้วย
  #18
 19. #19 beau
  21 พ.ย. 2551, 17:49 น.
  หลับให้สบายนะคะ น้องพยายามเต็มที่แล้ว ต่อไปนี้จะได้ไม่ทรมานอีกนะคะ
  #19
 20. 21 พ.ย. 2551, 17:50 น.
  เมื่อคืนเพิ่งจะดูรายการไปเอง พี่รุตม์บอกว่าปีหน้าจะกลับไปเรียนกับเพื่อนๆของพี่อยู่เลย คิดซะว่าที่ชดใช้กรรมหมดแล้วนะคะ ขอให้ไปอยู่บนสววรค์ แล้วชาติหน้าเกิดมาทำความฝันของพี่ใหม่นะคะ ^^
  #20
 21. #21 ben
  21 พ.ย. 2551, 17:54 น.
  ตั้งใจไว้ว่าวันนี้จะมาส่งกำลังใจให้น้องเค้าสักหน่อย  ตั้งใจไว้ว่าวันนี้จะหาข้อความดีๆ บทเพลงที่มีความหมายส่งให้น้องเค้า  ตั้งใจไว้ว่าวันนี้จะหาเรื่องตลก ๆ เขียนให้น้องเค้าอ่าน  ตั้งใจไว้ว่าวันนี้จะเขียนชื่นชมอาจารย์ที่มาถึงโรงพยาบาลในวันที่น้องเค้าต้องไปมอบตัว  ตั้งใจไว้ว่าวันนี้จะโพสต์ให้กำลังใจคุณพ่อ คุณแม่ ครอบครัว และคนใกล้ชิดของน้องเค้าสักหน่อย  ตั้งใจไว้ว่าวันนี้จะชื่นชมคุณเคน รายการเจาะใจและทีมงาน เพื่อน ๆ นิสิตฯ และน้องหนู  ที่ไม่ได้ตั้งใจไว้เลยคือข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปของน้อง  ขอให้น้องไปอยู่ในที่ที่ดี ๆ ในที่ที่จะไม่มีความทุกข์อีกต่อไปนะคะ  (ที่เสียใจมากคือเมื่อวานนี้เห็นน้องเค้ากะพี่เคนในเวบแว่บ ๆ แต่ยังไม่ได้"สนใจ"อะไร

  แต่หลังจากดูรายการแล้วก้อ"ตั้งใจไว้ว่าวันนี้...................... ฯลฯ " มันสายไปแล้วอ่ะ)
  #21
 22. 21 พ.ย. 2551, 17:58 น.
  ไปสบายนะคะ
  หลับให้สบาย
  #22
 23. 21 พ.ย. 2551, 18:01 น.

  คนดี   คนเก่งไม่น่าจะต้องอายุสั้นเลย

  ขอให้พี่นรุตม์ไปสู่สุคติน่ะค่ะ

  หลับให้สบายค่ะ

  #23
 24. เสียใจด้วยนะ เป็นคนจันเหมือนกัน หลับให้สบายนะพี่รุฒ
  #24
 25. 21 พ.ย. 2551, 18:04 น.
  ขอไว้อาลัยแด่การจากไป

  เศร้าอ่า

  น้ำตาจะไหล

  ขอให้ครอบครัวพี่เค้าสู้ๆๆๆๆๆๆ
  #25
 26. 21 พ.ย. 2551, 18:06 น.
  ไม่อยากจะเชื่อเรยเมื่อคืนหนูก้อได้ดูรายการ พี่ยังดูแข็งแรง มีกำลังใจที่ดี พี่ทำให้ทุกคนรู้ว่ายังมีหวัง แต่พอวันนี้ พี่ พี่ ไปจากพวกเราละ หลับให้สบายนะค่ะ ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้เราได้เจอกันนะค่ะ
  #26
 27. #27 นายลูกอม
  21 พ.ย. 2551, 18:07 น.
  เมื่อวานผมยังดูรายการอยู่เลยอ่ะ ซึ้งมากๆ พี่รุตม์ ครับหลับให้สบายนะครับพี่  ไม่คิดว่าจะกระทันหันขนาดนี้เลยอ่ะ ผมเหนเมื่อวานพี่เค้าบอกว่าจะกลับไปเรียนกับเพื่อนๆ  ผมก้อเอาใจช่วยพี่เค้าขอให้หายไวๆ คนมีความสามารถและเป็นคนดีทำไมต้องมาจาก  ไปด้วยเวลาที่เร็วเช่นนี้ครับ ขอให้พี่ไปสู่สุขคตินะครับ ไม่ต้องทรมานอีกแล้ว  และก้อขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่รุตม์ด้วยนะครับ
  #27
 28. #28 บอย
  21 พ.ย. 2551, 18:07 น.
  ขอแสดงความเสียใจ หลับให้สบายนะครับ ทุกคนได้รับรู้เรื่องราวของน้องแล้ว
  #28
 29. #29 รีรี
  21 พ.ย. 2551, 18:08 น.
  พออ่านเส็รจน้ำตาจะไหลมิไหลแหล่ หลับให้สบายนะ ไม่ต้องเจ็บอีกแล้วล่ะ
  #29
 30. #30 รีรี
  21 พ.ย. 2551, 18:11 น.
  นำตาจะไหลเลย หลับให้สบายนะคะ ไม่ต้องทนเจ็บแล้ว
  #30
 31. #31 รีรี
  21 พ.ย. 2551, 18:13 น.
  นำตาจะไหลเลย หลับให้สบายนะคะ ไม่ต้องทนเจ็บแล้ว
  #31
 32. #32 คนที่ต้องรอ
  21 พ.ย. 2551, 18:13 น.
  ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

  กำลังคิดอยู่เลยว่าวันนี้จะมาให้กำลังใจพี่นรุตม์

  คงไม่ทันแล้ว  หลับให้สบายนะคะ
  #32
 33. #33 คามิ
  21 พ.ย. 2551, 18:14 น.
  หลับให้สบาย ชั่วนิรันดนร์นะ
  #33
 34. 21 พ.ย. 2551, 18:15 น.
  หลับให้สบายนคะ พี่ทรมานมามากแล้ว เป็นกำลังใจให้ครอบครัวของพี่ด้วยค่ะ
  #34
 35. #35 แด่รุตม์ยอดนักสู้
  21 พ.ย. 2551, 18:17 น.
  เมื่อคืนได้ดูรายการเจาะใจ รุตน์ดูมีความสุขมากเลย  เพื่อนๆของรุตม์น่ารักทุกคนเลย พี่เคนก้น่ารัก  จริงๆแล้วก้เอาใจช่วยให้รุตม์หายไวๆ  และคิดว่าต้องหายแน่นอนอยุ่แล้ว เพราะรุตม์บอกเองว่า "จะกลับไปเรียน ปีหน้าเจอกัน"  แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเศร้าเช้นนี้ ยังไงก้ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อ คุณแม่ของรุตม์และครอบครัว  รุตม์ไม่ต้องเจ็บ ทรมาณอิกแล้ว เมื่อคืนดูรายการก็ร้องไห้ พอรุ้ข่าวก้น้ำตาไหลอิก  ขอให้ไปดีนะคะรุตม์.. คุณเป็นคนที่หัวใจเข้มแข็งที่สุด เป็นยอดนักสู้ น่ายกย่องที่สุด  ชอบคำหนึ่งของรุตม์มาก คือ "โคตรรักเพื่อนเลย" (หวังว่าคนที่ได้ดูรายการคงจำได้และประทับใจเช่นกัน)
  #35
 36. #36 รีรี
  21 พ.ย. 2551, 18:19 น.
  นำตาจะไหลเลย หลับให้สบายนะคะ ไม่ต้องทนเจ็บแล้ว
  #36
 37. #37 ใครคนหนึ่ง
  21 พ.ย. 2551, 18:21 น.
  ขอไว้อาลัยด้วยคนนะคะ  ไปดีนะ  น่าเสียดายเนอะ

  อนาคตกำลังไปได้ดี ไม่น่าเลย
  #37
 38. #38 toey
  21 พ.ย. 2551, 18:21 น.
  ขอให้คุณพ่อ คุณแม่ และครอบครัวของพี่รุตเข้มแข็งนะคะ

  . . . พี่รุตหลับให้สบายนะคะ . . .

  RIP
  #38
 39. #39 ลูกแก้ว TU68
  21 พ.ย. 2551, 18:24 น.
  เพื่อนรุตม์

  เรายังดูนายอยู่เลย เมื่อคืนนี้

  หลับให้สบายนะ

  นายเป็นมือกลองที่สุดยอดมากๆ

  ดีใจที่ได้รู้จักกัน และทำงานด้วยกัน  เป็นให้กำลังใจคุณพ่อคุณแม่และครอบครัวของรุตม์ด้วยค่ะ
  #39
 40. #40 อ.ดนัย
  21 พ.ย. 2551, 18:25 น.
  ถึงน้องและเพื่อนของน้องทุกคน  เรื่องราวของน้องคนนี้เป็นอีกเรื่องที่ก่อให้เกิดกำลังที่จะเดินหน้าต่อไปอย่างประหลาด หลายปีก่อนผมไปเรียนต่อทางด้านเซลและโมเลกุลชีวภาพที่สหรัฐอเมริกาเพื่อต้องการรู้เกี่ยวกับมะเร็งที่คร่าชีวิตเพื่อนรักของตัวเองไป เพื่อนผมเป็นมะเร็งแบบเดียวกับน้องเค้าเนี่ยแหละ โรคร้ายส่วนมากบั่นทอนจิตใจของคนรอบด้านเพราะในหลายโอกาสเราหมดหนทางในการต่อสู้มัน ถึงแม้ว่าเราจะรู้มากขึ้นเกี่ยวกับโรคร้ายในปัจจุบันแต่ก็ไม่ได้ใกล้ถึงวิธีการรักษาที่ดีขึ้นได้มากนัก วันนี้ผมมาอ่านเรื่องของน้องรุฒแล้วก็มีกำลังใจในการทำงานวิจัยโรคร้ายรวมทั้งโรคมะเร็งต่อไปให้ได้เป็นผลสำเร็จ หวังว่าสักวันองค์ความรู้ที่ได้จากงานของผมหรือจากอาจารย์วิจัยอีกหลายท่านคงได้ช่วยให้ใครบางคนในโลกนี้สามารถนำการรักษาโรคร้ายนี้ให้แก่คนที่ควรมีชีวิตอย่างมีคุณค่าต่อไป ... ขอให้ทุกคนโชคดีและมีชีวิตที่ดีต่อทุกคนต่อไป

  อ.ดร.ดนัย ตันเกิดมงคล

  หัวหน้าสาขาทัศนมาตรศาสตร์ (Optometry)

  มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  #40
 41. 21 พ.ย. 2551, 18:26 น.
  เจาะใจเมื่อวานถ่ายมาหลายเดือนแล้วอ่า พี่รุตม์ทรมานมานานแล้ว ขอให้หลับสบายนะคะ ^^ จากรุ่นน้อง ตอ.69 และน้องที่ได้มาใช้ห้อง 154 ต่อจากพี่รุตม์
  #41
 42. 21 พ.ย. 2551, 18:27 น.
  หลับให้สบายนะค่ะ
  #42
 43. #43 12345
  21 พ.ย. 2551, 18:28 น.
  เศร้าอ่ะ T___T

  หลับให้สบายนะพี่
  #43
 44. 21 พ.ย. 2551, 18:30 น.
  อ้ากก ไม่จริง ฮีโร่ของผมจากไปซะเเล้ว เมื่อวานผมเหงพี่เค้าออกรายการเจาะใจ ผมก้อพยายามเปิดเน็ทหาเรื่องราวของพี่รุต พออ่านเเล้ว น้ำตาไหลเลยคับ ผมปลื้มพี่เค้ามาก ปลื้มจนที่ว่า ผมให้พี่เค้าป็นฮีโร่ เเต่วันนี้กลับมาจากโรงเรียน เเล้วเปิดเน็ท เหงข่าวว่าพี่เค้าจากไปเเล้ว เศร้ามากเลยคับ ผมไม่มีโอกาศได้เจอพี่เค้า อยากเจอจัง เเต่้ก้อขอให้พี่หลับให้สบายคับ พี่นรุต ฮีโร่ของผมตลอดไป
  #44
 45. ขอให้ไปสู่สุคตินะคับ หลับให้สบายนะ

  #45
 46. 21 พ.ย. 2551, 18:31 น.
  อยากไปงานศพพี่รุต ทั้งที่บ้านก็อยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่ เพื่อนนุ๊กก็เป็นเพื่อนพี่ด้วย .. ไว้อาลัยพี่รุต ขอให้หลับสบาย พี่หมดกรรมแล้วขอให้ไปสบายนะ ^^
  #46
 47. 21 พ.ย. 2551, 18:34 น.
  (* พี่นุ๊กก็เป็นเพื่อนพี่)
  #47
 48. พี่นรุตม์เก่งมาก หลับให้สบายน้ะค้ะพี่
  #48
 49. 21 พ.ย. 2551, 18:35 น.

  ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ คนดีๆไม่น่าเลยนะ ส่วนคนที่ยังมีชีวิตอยู่ต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุดครับ ^^'' 

  #49
 50. #50 JAaaa
  21 พ.ย. 2551, 18:40 น.
  ขอให้ไปสู่สุขคติ นะคะ  น้องมีหัวใจที่เข้มแข็งมากๆ  เป็นกำลังใจให้ ครอบครัว น้องด้วยค่ะ
  #50
 51. เราเพิ่งรู้เรื่องนี้วันนี้เอง

  อ่านลงมาเรื่อยๆ อ้าว นายจากไปแล้วหรอ

  ขนลุกเลยค่ะ

  นายเข้มแข็งมากๆเลยนะ

  มันทำให้เรื่องของเราเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลย

  เราจะพยายามนะ

  ขอบใจนายมากๆเลย..ที่ทำให้เราต้องสู้

  หลับให้สบายนะคะ..คนเก่ง
  #51
 52. #52 ชาเยน
  21 พ.ย. 2551, 18:44 น.
  อ่านเล้วร้องเลย

  สงสารพี่เค้า  เมื่อคืนไม่ได้ดู

  เสียดายมากเลย  ขอให้พี่เค้าสู่สุขตินะค่ะ
  #52
 53. #53 ฟ้า
  21 พ.ย. 2551, 18:45 น.
  ขอให้พี่หลับให้สบายนะค่ะ
  #53
 54. #54 เฟริน
  21 พ.ย. 2551, 18:48 น.
  หลับให้สบายนะค๊ะ

  พี่เข้มแข็งจริง ๆ
  #54
 55. 21 พ.ย. 2551, 18:49 น.

  ตอนดูรายการนะ รู้สึกเศร้าอย่างบอกไม่ถูกเลย น้ำตามันไหลออกมาอย่างไม่มีเหตุผล
  อยากให้เขาหาย อยากให้เขามีชีวิตอยู่เพื่อที่เขาจะได้ทำในสิ่งที่เขาต้อง 
  แต่พอรู้ข่าว รู้สึกแหย่ ค่ะ 
  แต่ถึงยังไงหนูก้อเป็นกำลังใจ ให้ครอบคัวของน้องเขาต่อสู้ต่อไปนะค่ะ
  หนูเป็นกำลังใจค่ะ สู้สู้ค่ะ

  #55
 56. #56 ฝน ^
  21 พ.ย. 2551, 18:49 น.
  หลับให้สบายนะ
  #56
 57. 21 พ.ย. 2551, 18:52 น.
  ขอไว้อาลัยด้วยคนนะคะ น่าสงสารพี่เค้าจังเลยยยย
  #57
 58. 21 พ.ย. 2551, 18:53 น.

  ถึงพี่จะตายไปแล้ว แต่ยังรู้สึกได้ถึงความมุ่งมั่นของพี่นรุตม์
  ถึงจะแค่อ่านกระทู้ ขนลุกซู่เลยแหะ
  ยังไงก็ขอให้พี่หลับสบายนะคะ ความมุ่งมั่นและตั้งใจของพี่นรุตม์
  จะส่งถึงทุกคนที่ได้รับรู้ค่ะ

  #58
 59. #59 NaYTualek
  21 พ.ย. 2551, 18:54 น.
  เสียใจด้วยนะค่ะ  ยังไงก็ขอให้พี่นรุตม์หลับให้สบายนะค่ะ
  #59
 60. #60 แอม
  21 พ.ย. 2551, 18:59 น.
  หลับให้สบายนะคะ  ไม่ต้องทรมานอีกแล้ว
  #60
 61. #61 น้องนานะ
  21 พ.ย. 2551, 19:00 น.
  พี่รุตม์คะ

  หลับให้สบายนะคะ น้องดูพี่จากรายการเจาะใจเมื่อคืน

  แล้วก็จาก HI5 พี่รุตม์

  ไม่ทรมานอีกแล้วนะคะ

  ต่อจากนี้จะฝันดี และฝันหวานตลอดไปนะคะพี่ชาย
  #61
 62. #62 FALIM
  21 พ.ย. 2551, 19:02 น.
  เศร้า~~~~~~~

  T^T  รุตม์ นายเก่งที่สุดเลยย ย ย

  หลับให้สบายนะ  เราไม่เคยรู้จักนายมาก่อน

  จนถึงวันนี้ ตอนนี้

  เพิ่งได้มาอ่าน  เฮ้ออ อ,, ทำไมน้าาา า?

  คนดี คนเก่ง ถึงได้จากเราไปเร็วนัก?  อาจจะเพราะเค้าเป็นคนดี คนเก่งรึป่าว

  ที่ทำให้เค้าไม่ต้องมาอยู่ผจญภัยในโลกที่สวนปวดกะบาลเช่นนี้นานนัก

  รุตม์ไม่ต้องมาร่วมรับรู้อะไรที่ชวนปวดหัวอีกต่อไปแล้ว

  นายคงเป็นคนที่มีความสุขที่สุดยิ่งกว่าใครในโลก :)  ส่วนคนที่ยังไม่ดีพอ ไม่เก่งพอ ก้อต้องต่อสู้ดิ้นรนต่อไป  หลับให้สบายนะ  ^^V
  #62
 63. #63 GoOFFy
  21 พ.ย. 2551, 19:03 น.
  ขอแสดงความเสียใจด้วยน่ะครับ ผมพึ่งได้ดูรายการเมื่อวานนนี้เองวันนี้เห็นข้่าวแล้วรู้สึกตกใจมากๆ แต่ก็ถือว่าไปสบายแล้วน่ะครับ จะได้ไม่ต้องมาทรมานกับโรคร้ายอีก
  #63
 64. 21 พ.ย. 2551, 19:03 น.
  เมื่อคืนนั่งดูเราร้องไห้แบบว่าสงสารพี่เค้ามากๆ คือมันไม่ใช่ความผิดเค้าอ่า มาไกลขนาดนี้แล้วแต่ต้องหยุดเพราะโรคร้าย คนดีๆมักจะไปก่อน ขอให้พี่เค้าหลับสบายนะคะ ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้พี่ได้ทำตามความฝันอีกครั้งนะ เป็นกำลังใจให้ครอบครัวพี่เค้าด้วยนะ เมื่อคืนเห็นพ่อเค้าร้องแล้วน้ำตาไหลพรากเลยอ่า
  #64
 65. #65 maikhed
  21 พ.ย. 2551, 19:05 น.
  เมื่อคืนดูน้องรุดม์อยู่ เป็นกำลังใจให้น้องนะคะ
  #65
 66. #66 เอิง
  21 พ.ย. 2551, 19:06 น.
  เมื่อคินเราก็ดู เจาะใจอ่ะ เราร้องไห้ตามเลย ตอนที่เราดูเจาะใจ จนม๊าเราด่าว่าจะร้องทำมัย เราเจ็บแทนพี่รุตม์เลย อ่ะ เราคิดไว้ตั้งแต่เมื่อคืนเเล้วส่าพี่รุตม์คงไม่หาย แล้วเราก็จด Hi5 กับชื่อ - นามสกุล พี่เขาไว้ กะว่าเย็นนี้จะกลับมาแอด Hi5 เมื่อกี้เรากะว่าจะเข้าไปแอด เราอ้านคอมเมนท์มีแต่คนบอกว่าให้พี่รุตม์หลัยสบาย เราเริ่มใจเสีย จนไปเจอ คอมเมนต์หนึ่ง เขียนว่า ขอให้ไปสู่สคติ เราร้องเลย

  ขอให้พี่รุตม์ไปสู่สคติน่ะค่ะ พี่รุตม์ไม่ต้องเจ็บอีกต่อไปแล้ว
  #66
 67. #67 คนไทย
  21 พ.ย. 2551, 19:07 น.
  หลับให้สบายนะคะ :)
  #67
 68. 21 พ.ย. 2551, 19:10 น.
  หลับให้สบายน่ะคับ

  โรคร้ายไม่เคยปราณีใคร
  #68
 69. 21 พ.ย. 2551, 19:12 น.

  เฮ้ยยยยยยยย เมื่อวานยังดูส่งความสุขให้น้องเค้าอยู่เลย ซึ้งและประทับใจมากมาย นั่งร้องไห้ตั้งแต่ต้นยันจบรายการ
  แต่วันนี้น้องจากไปแล้วอย่างรวดเร็ว เวลาทุกวินาทีช่างมีค่าจริงๆ เศร้า T_T
  หลับให้สบายนะคะน้องนรุตม์

  #69
 70. #70 นิ้ง
  21 พ.ย. 2551, 19:14 น.
  เสียใจด้วยนะคะ
  #70
 71. #71 เกด
  21 พ.ย. 2551, 19:18 น.
  ร้องไห้เลยอ่ะ

  ขอหั้ยนรุต หลับสบายนะค่ะ  ความดีของนรุต จะทำหั้ยนรุตมีความสุขตลอดไป  ชาติ น่ามีจิงขอหั้ยนรุต ไปได้หั้ยถึงฝัน และเกิดไปเปนลูกพ่อกับแม่ของคุณอีก  ไปสู้สุขคตินะค่ะ
  #71
 72. #72 ขยันยิ้ม
  21 พ.ย. 2551, 19:18 น.
  ขอไว้อาลัย ให้พี่นรุตมื และ แสดงความเสียใจกับครอบครัวมงคลศิริภัทรา ด้วยค่ะ  พี่นรุตม์คงทรมาร ต่างๆนาๆ กว่าจะผ่านมาได้ . .  ต่อไปนี้พี่คงไม่ต้องทรมานอีกแล้วนะคะ . .  หลับ ให้สบายนะคะ * พี่เป็นคนเข้มแข็งมากๆ เลยค่ะ
  #72
 73. #73 คนนี้เอง
  21 พ.ย. 2551, 19:20 น.
  ขอเเสดงความเสียใจด้วยน่ะค่ะ
  #73
 74. #74 ก้อย
  21 พ.ย. 2551, 19:23 น.
  ทำไม...  คนดีๆถึงต้องเจ็บปวด ไม่เข้าใจเลย  ขอให้พี่รุตม์มีความสุขในสวรรค์นะคะ  ครอบครัวของพี่ก็ด้วย ขอให้มีความสุขครั้งใหม่เข้ามาเร็วๆ...  ขอให้น้ำตาของทุกคนเหือดหายไป แต่อย่าลืมคนอันเป็นที่รักคนนี้...
  #74
 75. 21 พ.ย. 2551, 19:23 น.

  เศร้ามากๆ

  อ่านแล้วร้องไห้เลยอ่ะ

  หลับให้สบายนะค่ะ

  ขอให้พี่มีความสุขอยู่งบนสวรรค์

  #75
 76. #76 เมลามีน
  21 พ.ย. 2551, 19:24 น.
  ขอไว้อาลัยแด่การจากไป  เศร้าอ่า  น้ำตาจะไหล  ขอให้ครอบครัวน้องเค้าสู้ๆๆๆๆๆๆ
  #76
 77. #77 พี่ลักยิ้ม
  21 พ.ย. 2551, 19:27 น.
  ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของน้องรุตม์ด้วยน่ะครับ  ไม่คิดว่าน้องจะจากไปเร็วอย่างนี้  เมื่อคืนพี่ยังดูน้องอยู่เลย  น้องเก่งมาก กำลังใจที่มีให้น้อง มีมากมาย  น้องบอกเพื่อนๆว่า ปีหน้าเจอกัน  พี่ก็ภาวนาให้น้องหายเร็วๆ  ขอให้มีปาฏิหารย์เกิดขึ้นจริงๆ  พี่กะว่าวันนี้จะแอดไฮไฟ้น้องสักหน่อย  จะมาเป็นกำลังใจให้อีกหนึ่ง  แต่ไม่นึกว่า มันจะเร็วอย่างนี้  ยังไงก็ขอให้น้องรุตม์หลับให้สบายน่ะครับ  อาลัย
  #77
 78. #78 ชยางกูร
  21 พ.ย. 2551, 19:29 น.
  เป็นกำลังใจให้ครอบครัวน่ะครับ  หลับให้สบายน่ะครับพี่นรุตม์
  #78
 79. #79 รักพี่เต้ย
  21 พ.ย. 2551, 19:29 น.
  ขอให้หลับให้สบายระคะ ^^
  #79
 80. #80 หวานแหวว
  21 พ.ย. 2551, 19:31 น.
  เสียใจด้วยน่ะค่ะ เพิ่งได้อ่านดูเรื่องราวของรุตม์แล้วน้ำตาจะไหล เสียดายมากไม่ได้ดูเมื่อคืน พอเข้ามาอ่านดูรู้สึกถึงความพยายามของรุตม์มาก เราก็ขอให้วิญญาณของรุตม์ไปสู่สุคติ ถ้าชาติหน้ามีจริงก็ขอให้รุตม์ได้มีความสุขกับความฝันของรุตม์น่ะ ถึงแม้ว่าจะไม่รู้จักกันแต่เราก็ตื้นตันใจและชื่นชมนายนรุตม์มากน่ะ หลับให้สบายค่ะ

  และที่สำคัญหนูขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อ-คุณแม่ของรุตม์ว่าถึงแม้รุตม์จะไม่อยู่แต่รุตม์ก็อยู่ในใจเสมอค่ะ
  #80
 81. #81 เพื่อนร่วมโลก
  21 พ.ย. 2551, 19:31 น.
  หลับให้สบายนะคะนุรตม์

  เหนื่อยและเจ็บปวดมามากพอแล้ว

  นายเก่งมาก นายทำฝันได้เป็นจริง แม้ไม่มีโอกาสได้เรียน

  ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งแก่ครอบครัวญาติพี่น้องนะคะ

  เข้มแข็งนะคะ
  #81
 82. RIP เสียใจกับครอบครัวด้วยนะคะ
  #82
 83. #83 เด็กนิติ ม.ราม
  21 พ.ย. 2551, 19:36 น.

  ตกใจมาก เพราะเมื่อคืนเพิ่งจะดูรายการเจาะใจอยู่เลย เสียใจกับครอบครัวน้องรุตม์ด้วยนะครับ  
  หลับให้สบายนะครับน้อง
        

  #83
 84. #84 เจินเจิน
  21 พ.ย. 2551, 19:37 น.
  ไว้อาลัยด้วยคนค่ะ
  #84
 85. #85 ต่อง
  21 พ.ย. 2551, 19:40 น.
  ขอแสดงความเสียใจด้วยคะ
  #85
 86. #86 สู้ๆครับ
  21 พ.ย. 2551, 19:41 น.
  อ่านแล้วจาร้องไห้อะ  ต่อไปนี้จะใช้ชีวิตให้มีค่าที่สุดครับ
  #86
 87. 21 พ.ย. 2551, 19:43 น.
  หลับให้สบายนะคะ

  รู้สึกเศร้าไปกับพี่เค้าจัง ง


  T^T
  #87
 88. #88 ไมนด์
  21 พ.ย. 2551, 19:46 น.
  ผมคิดได้2แง่นะครับ  ด้านหนึ่งผมก็เห็นใจครอบครัวน้องเขา ที่ต้องเสียเขาไป  อีกด้านหนึ่งการที่หมดลมหายใจก็เท่ากับว่าเขาไปสบายดีแล้วไม่ต้องทนทุกกับโรคนี้  ซึ่งผมรู้ดีครับว่าคนที่เป็นโรคนี้มันเจ็บปวดขนาดไหนเพราะญาติผมก็เป็นและเสียไปก่อนหน้านี้แล้ว  มะเร็งกระดูกขั้น4ที่ญาติผมเป็น แค่เราเอามือไปแตะตัวเขา เขาก็ปวดแล้วครับ  พร้อมทั้งบอกว่า อย่านวด ปวด  แต่ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ ย่อมเป็นไปตามกฎแห่งกรรม  ดั่งคำพระที่ว่า "สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม"
  #88
 89. 21 พ.ย. 2551, 19:46 น.
  ไว้อาลับด้วยคนค่ะ น่าสงสารจัง มะเร็ง โรคที่พรากชีวิตคนที่มีความฝันหลายต่อหลายคน
  #89
 90. น้ำตาซึมเลยค่ะ ขนลุกเลย
  #90
 91. 21 พ.ย. 2551, 19:49 น.

  ขอไว้อาลั ย ด้วยนะค่ะ
  น้ำตาไห ลเลย

  ไปสู่สุขคตินะค่ะพี่นรุตม์
  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่เขาด้วยนะค่ะ

  #91
 92. 21 พ.ย. 2551, 19:49 น.
  ร่วมไว้อาลัยด้วยค่ะ
  พี่เค้ามีความพยายามมากเลย ๆ
  อ่านแล้วร้องไห้เลยค่ะ

  ขอให้ไปสู่สุคตินะคะ
  หลับให้สบายค่ะ :)
  #92
 93. 21 พ.ย. 2551, 19:50 น.
  น้ำตาไหลแล้วค่ะ หลับให้สบายนะคะ แม้จะไม่รู้จักกัน แต่อ่านเรื่องราวของพี่รุตม์แล้ว ทำให้มีกำลังใจมากๆ เลยค่ะ ... ขอบคุณค่ะ ขอบคุณมากๆ
  #93
 94. 21 พ.ย. 2551, 19:51 น.
  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วนะคะ

  หลับให้สบายนะคะ
  #94
 95. 21 พ.ย. 2551, 19:54 น.
  ทำไมคนดีๆ ถึงได้จากไปได้ง่ายขนาดนี้ ขอไว้อาลัยให้พี่รุฒม์ ขอให้ครอบครัวขอพี่เข้มแข็งเข้าไว้นะคะ
  #95
 96. #96 ake69
  21 พ.ย. 2551, 19:57 น.
  หลับให้สบายนะครับรุต

  ไปเจอสิ่งใหม่ๆที่ดีกว่านะครับ
  #96
 97. #97 พี่ยิ้ม
  21 พ.ย. 2551, 19:59 น.
  ขอให้รุตม์หลับให้สบาย ณ ดินแดนที่สวยงามเหมือนหัวใจที่งดงามของน้องรุตม์นะคะ  ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่ที่ประเสริฐสุดของน้องรุตม์ค่ะ
  #97
 98. 21 พ.ย. 2551, 19:59 น.

  เศร้าเหมือนกันครับ  แค่วันเดียว...แต่ก็พี่เค้าใจสู้มากๆเลยครับ

  #98
 99. #99 aoun
  21 พ.ย. 2551, 20:01 น.
  เมื่อคืนยังดูอยู่เลย :'(

  นายเก่งมากนะ !

  ทั้งในเรื่องเรียนแล้วก็ต่อสู้กับความเจ็บปวด

  อย่างน้อยก่อนที่นายจะจากไปอย่างสงบ

  "นายก็ทำความฝันสำเร็จ"  หลับให้สบายนะ ไปสู่สุคติ
  #99
 100. #100 kwang
  21 พ.ย. 2551, 20:02 น.
  เมื่อคืนเพิ่งดูไป  แล้ววันนี้นรุดต์ก้อจากไปแล้ว  เสียใจด้วย ขอให้ต่อจากนี้ไม่มีความเจ็บปวดเกิดขึ้นกับนรุดต์อีกนะคะ  เสียใจกับครอบครัวและเพื่อนๆของนรุดต์ด้วยนะคะ
  #100
 101. อ่านความคิดเห็นหน้า 2

แสดงความคิดเห็น

เรามาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ, อยากเล่นต้องกดปุ่มเพลย์ ปุ่มเพลย์ปุ่มไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .