ความคิดเห็น

66

จำนวนแชร์
23

      สวัสดีครับ..ชาวเด็กดีดอทคอมมิตรรักแฟนคอลัมน์ทุกคนครับ วันนี้ พี่ลาเต้ มารายงานตัวตรงเวลาเป๊ะๆ เพราะมีนัดหมายที่จะพาน้องๆไปทำความรู้จักกับติวเตอร์หนุ่มสุดหล่อ พี่แบงค์ แห่ง สถาบันกวดวิชา Achieve Academy ซึ่งต้องบอกว่าตลอดบทสนทนาในครั้งนี้เต็มไปด้วยประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะน้องๆที่เตรียมตัวแอดมิชชั่น เอาเป็นว่าไม่ให้ต้องเสียเวลาไปอ่านกันเลยครับ..

มารู้จัก พี่แบงค์ กันก่อน..

พี่แบงค์ : สวัสดีครับน้องๆทุกคน พี่ชื่อ พี่แบงค์นะครับ อาจารย์กฤษฏา อัศวสกุลเกียรติ ประวัติการศึกษา มัธยมศึกษา จบจากโรงเรียนเซนต์คาเบรียลครับ ส่วนระดับอุดมศึกษาทั้งปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก เรียนที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าครับ..เรียกได้ว่าวิศวกรรมไฟฟ้าในสายเลือดเลยครับ..55..

พี่ลาเต้ : ทราบมาว่า พี่แบงค์ เรียน ม.ปลายในหลักสูตร 2 ปีด้วยเหรอครับ..เป็นยังไงเอ่ย..
พี่แบงค์ : ใช่ครับ เป็นหลักสูตร 2 ปีที่ชื่อว่าหลักสูตรสร้างเสริม และพัฒนาเด็กที่มีความสามารถพิเศษ ซึ่งสมัยก่อนก็จะมีการเปิดสอนตามโรงเรียนนำร่องเท่านั้น เช่นอัสสัมชัญ สตรีวิทยา และเซนต์คาเบรียล แต่ปัจจุบันโครงการนี้เหลือที่เซนต์คาเบรียลที่เดียวแล้วครับ..

พี่ลาเต้ : จุดเริ่มต้นในการเป็นติวเตอร์ของ พี่แบงค์ เป็นมายังไงครับผม..
พี่แบงค์ : ต้องย้อนไปตอนเรียน ม.ปลาย เลยครับด้วยความที่หลักสูตรที่ พี่แบงค์ เรียนเป็นหลักสูตรเร่งรัด ทำให้ต้องติวกันหนักมากๆ ด้วยความที่เป็นกลุ่มชายล้วน พี่แบงค์ เลยได้เป็นหัวโจกในการติวครับ ตอนนั้นชอบมากๆคือวิชาคณิตศาสตร์ และฟิสิกส์ ก็ติวสอนเพื่อนๆในกลุ่มด้วย 2 วิชานี้แหละครับ..จากนั้นก็ติวเรื่อยๆมาจนปี 2 ก็ได้มาสอนลูกของเพื่อนคุณอา ซึ่งก็เริ่มรู้สึกว่าสนุก และได้ฝึกตัวเองไปในตัว..จนในที่สุดช่วงปี 4 ก็ได้มีโอกาสดีมากๆ ที่ได้รับเกียรติจากอาจารย์ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ท่านมาชวนไปสอนที่สถาบันของท่าน ก็สอนจนมาเรื่อยๆกระทั่งเรียนจบครับ คราวนี้ทางโรงเรียนเซนต์คาเบรียลก็เลยชวนเข้าไปเป็นอาจารย์พิเศษของโรงเรียน ซึ่งก็สอนได้ช่วงหนึ่งครับ ก่อนจะออกมาเรียนต่อปริญญาโท ช่วงนั้นน้องๆที่เคยเรียนก็ตามออกมาเรียนต่อด้วย จากน้อยๆ ก็เริ่มมากขึ้น จนในที่สุดก็ตัดสินใจเปิดเป็นกวดวิชาเต็มตัวเลยครับ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็ 4 ปีแล้วครับ..

พี่ลาเต้ : แอบสืบมาว่าสมัยตอนเรียน พี่แบงค์ เป็นลูกศิษย์ อาจารย์ปิง ด้วยใช่ไหมครับ..
พี่แบงค์ : ใช่ครับ เรียนกับอาจารย์ปิงมาตั้งแต่เด็กๆเลย เพราะบ้านอยู่ใกล้ๆกันครับ..อย่างมาเป็นติวเตอร์ อาจารย์ปิงเองก็สอนว่า จะต้องรู้ลึก และเข้าใจในตัวผู้เรียน และที่สำคัญสุดๆเลยก็คือต้องสอนให้เขาเป็นคนดีครับ..

พี่ลาเต้ : มากันที่ชื่อของสถาบันกันบ้างดีกว่าครับ น่าสนใจมากๆ ชื่อว่า Achieve [แอคชีพ]แปลว่าอะไรเหรอครับ..
พี่แบงค์ : ชื่อเต็มว่า Achieve Academy ครับ..แปลตรงๆว่าสถาบันแห่งความสำเร็จครับ คือจุดมุ่งหมายของสถาบันเราคือทำให้น้องๆที่เข้ามาเรียนประสบความสำเร็จตามที่หวังไว้..ส่วนสัญลักษณ์ก็เลือกเป็นนกฮูกครับ..เพราะสมัยโบราณนกฮูกจะเป็นสัญลักษณ์ของการศึกษาครับ ซึ่งชื่อ และสัญลักษณ์นี้พี่แบงค์ก็เป็นคนตั้งเองด้วยครับ..

พี่ลาเต้ : มากันที่บุคลิกแนวการสอนของ พี่แบงค์ กันบ้างครับ..พี่แบงค์ มีบุคลิกยังไงถึงโดนใจน้องๆครับ..
พี่แบงค์ : อย่างแรกเลยเราพูดภาษาเดียวกับเขาครับ..เพราะต้องบอกว่าคนที่มาเรียนกวดวิชาเลขมักจะมีอคติมาก่อนแล้วว่าเลขยาก เลขไม่น่าเรียน ดังนั้นเราก็จะต้องเป็นคนแรกที่จะต้องเปลี่ยนทัศนคติตรงนั้นว่า คนโง่ก็เรียนเลขได้ เพราะเด็กบางคนเป็นเด็กสายศิลป์ แล้วก็ฝังตัวเองตลอดว่าไม่เหมาะกับเลข เรียนไม่ได้ ถึงเรียนได้ก็สู้สายวิทย์ไม่ได้ ซึ่งอยากจะบอกว่าทุกคนสามารถเรียนได้ครับ..และเรียนได้เก่งทุกคนด้วยครับ ไม่ยากครับ

พี่แบงค์ มาบอกแนวข้อสอบแอดมิชชั่น..

พี่ลาเต้ : มากันที่ระบบแอดมิชชั่นกันบ้างครับ..คณะที่ชอบ กับคณะที่ถนัด พี่แบงค์จะเลือกอะไรครับ หากต้องเลือก..
พี่แบงค์ : เลือกคณะที่ถนัดครับ..เพราะวันนี้เราถนัด เมื่อเราได้เข้าไปเรียนแล้ว เราเกิดทำได้ และทำได้ดีเพราะความถนัด ก็จะเกิดเป็นความมั่นใจ และกำลังใจให้มีความชอบครับ..แต่หากเราเข้าไปด้วยชอบ แต่ไม่รู้ว่า เมื่อเข้าไปแล้วได้เรียนในสิ่งที่ยากขึ้น ลึกขึ้นเราจะยังชอบมันอยู่ไหม..ดังนั้นก็จะสนับสนุนให้เลือกที่ความถนัดครับ แต่หากทั้งสองสิ่งนี้อยู่ในคณะเดียวกัน ก็จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ..

พี่ลาเต้ : มีน้องๆมาปรึกษา พี่แบงค์ เกี่ยวกับแอดมิชชั่นบ้างไหมครับ..
พี่แบงค์ : มีครับ มีเยอะเลย..ส่วนใหญ่ที่มาปรึกษาก็จะมาขอคำแนะนำว่าควรจะเลือกเรียนแผนการเรียนอะไร ควรเข้าคณะไหน ก็จะเน้นย้ำไปว่าควรจะมีจุดมุ่งหมายในตัวก่อนเลยว่าอยากเรียนเกี่ยวกับอะไร อยากทำงานด้านไหน และเราก็เอาเหตุผลตรงนี้มาเป็นน้ำหนักในการตัดสินใจครับ..

พี่ลาเต้ : เห็นบอกว่าคนที่อยากเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ จะต้องเก่งใน 2 วิชานี้ มีวิชาอะไรบ้างครับ..
พี่แบงค์ : เป็นวิชาคณิตศาสตร์ และวิชาฟิสิกส์ครับ..แต่หากใครที่ไม่เก่งก็ไม่ต้องกลัวไปนะครับ เพราะหากสอบติดเข้าไปได้แล้ว ช่วงแรกๆอาจารย์ก็จะปูพื้นฐานไปก่อนเลย..บางคนเข้ามาไม่เก่ง แต่พอมาเรียนพื้นฐานที่อาจารย์มหาวิทยาลัยสอนก็เก่งขึ้นมาเลยก็มี..

พี่ลาเต้ : ให้พี่แบงค์บอกแนวข้อสอบโอเน็ตหน่อยครับ..
พี่แบงค์ : จากที่ไปเก็บข้อมูลมาเนื้อหาที่ออกก็จะอยู่ในหลักสูตรของกระทรวงพื้นฐานๆ ซึ่งอาจจะมีประยุกต์บ้างในบางข้อ แต่ขอบเขตทั้งหมดจะอยู่ใน 8 - 9 บทที่ทางกระทรวงกำหนดมา ซึ่งความยากง่ายจะอยู่กลางๆ เพราะจะถามแค่พื้นฐานความเข้าใจไม่มีเชิงวิเคราะห์มากๆ ใครที่แม่นนิยามก็จะทำได้ โดยบทที่ควรจะเน้นนั้นก็คือ สถิติ ครับซึ่งจะออกเยอะมากๆครับ..

พี่ลาเต้ : แล้วข้อสอบเอเน็ตหละครับ..ได้ข่าวว่ายากกว่าโอเน็ตหลายเท่า..
พี่แบงค์ : ระดับความยากของเอเน็ตจะสูงกว่าโอเน็ตแน่นอนครับ..เพราะจะมีการบูรณาการรวมในหลายๆบทในข้อเดียว ต้องบอกก่อนว่าเวลาในการจัดสอบมีไม่มาก แต่จำนวนที่เนื่อหาที่ออกสอบนั้นมากกว่า ดังนั้นการสอบเอเน็ตจึงต้องบีบอัดจำนวนข้อให้น้อยลง แต่ต้องครบถ้วนเรื่องเนื้อหา ก็จะเห็นได้ว่าแต่ละข้อที่ถามจะต้องใช้ความรู้หลายๆบทในการมาประยุกต์ และตอบ ซึ่งคำถามที่พบบ่อยก็จะให้ตอบประมาณว่า ข้อไหนถูก ข้อไหนผิด ซึ่งโจทย์แบบนี้จะทำให้ต้องตรวจสอบทุกคำตอบครับ..

พี่ลาเต้ : มากันที่แนวข้อสอบแบบใหม่ GAT PAT ครับ..
พี่แบงค์ : ต้องบอกว่าเป็นระบบใหม่ ข้อสอบใหม่ ดังนั้นเรื่องตัวอย่างข้อสอบก็จะหาได้ยาก หรือไม่มีเลย แต่เท่าที่คาดดู ก็พอจะเดาได้ว่าน่าจะออกเชิงคิดวิเคราะห์มากกว่าที่จะออกเชิงให้หาคำตอบ เปรียบเทียบว่า หากเป็น โอเน็ต เอเน็ต ข้อนี้อาจจะให้แก้สมการ แต่หากเป็น GAT PAT อาจจะถามว่าหากต้องการหาคำตอบจะต้องใช้อะไรมาช่วยในการแก้สมการครับ..

พี่ลาเต้ : หากให้ พี่แบงค์ เก็งข้อสอบ GAT PAT ให้น้องๆควรจะให้อ่านบทไหนบ้างครับ..
พี่แบงค์ : พื้นฐานสมการ ตัวแปร การให้เหตุผล ความน่าจะเป็น ตรรกศาสตร์ครับ..

 

เรื่องความประทับใจของ พี่แบงค์ และลูกศิษย์

พี่ลาเต้ : คำถามสุดท้ายครับ อยากให้ พี่แบงค์ เล่าถึงความประทับใจของพี่แบงค์ กับน้องๆที่เป็นลูกศิษย์ให้ฟังหน่อยครับ..

พี่แบงค์ : ได้ครับ..ก็มีน้องอยู่คนหนึ่งครับ เขาเรียนมาตั้งแต่ ม.2 ซึ่งมาแรกๆก็ติดลบมาโดยตลอดเลย ทั้งไม่ชอบเลข ทัศนะคติติดลบกับเลขมาตลอดเลย..จนกระทั่งช่วง ม.3 บ้านของน้องเขาเกิดไฟไหม้ครับ..เขาก็เครียด จนพี่แบงค์ก็แนะนำเขาไปว่าอะไรที่แก้ปัญหาได้ก็แก้ทีละเรื่อง บางเรื่องก็ปล่อยไปอย่าเก็บมาคิดมาก ก็เรียนเรื่อยมาจนกระทั่งเขาพอที่จะไหวในวิชาคณิตศาสตร์ จนช่วงสอบเข้ามหาวิทยาลัย น้องเขาก็บอกว่าอยากเรียนวิทยาศาสตร์ พี่แบงค์ก็เลยไปหาข้อมูลทุนมาให้เขา และในที่สุดเขาก็สอบแข่งขันทุนนี้เข้าไปได้ หลังจากนั้นเขา และคุณแม่ ก็เดินเข้ามาขอบคุณ พร้อมบอกว่า "ขอบคุณมากๆให้ชีวิตลูกเขา" ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ที่เป็นเรื่องประทับใจที่สุดครับ..

โอ้โห..จบลงอย่างสวยงามนะครับ..สำหรับการพูดคุยกับ พี่แบงค์ ติวเตอร์หนุ่มสุดหล่อแห่ง สถาบันกวดวิชา Achieve Academy ซึ่งหากน้องๆชาวเด็กดีคนไหนอยากไปรู้จักกับ พี่แบงค์ ในเรื่องราวต่างๆให้มากขึ้น ก็เข้าไปได้ที่ www.achieve-school.com ได้เลยครับ..พี่แบงค์ รอต้อนรับน้องๆอยู่คร๊าบ..

 

เมาท์มาดเท่ห์ กับ พี่แบงค์

คำพูดติดปาก  
มุขเด็ดประจำตัว
เรื่องๆขำในคลาสวิธีแก้เผ็ดเด็กกวน 
มุมสวยหล่อของอาจารย์
เสื้อผ้าตัวเก่ง 
ของที่พกติดตัวประจำ
นิสัยแบบนี้ใช่เลย 
ชอปปิ้งแบบอาจารย์ 
คติประจำใจ 
เครื่องรางนำโชค 
อาหารที่ชอบ   
สีที่ชอบ   
ของสะสม/งานอดิเรก 
เสาะหาร้านอร่อยกิน
หนังเรื่องโปรด  

 

: ตะแหน่ว , ซุยโคด , เจ็ดโด้  , โจทย์ข้อนี้ใครตอบผิดจะมีเขางอกนะจ๊ะ      
: ร้องเพลงตรีโกณเป็นจังหวะแร๊พ      
: มีเด็กคนหนึ่งมั่นใจมากว่าหน้าตาดี  เสียงดี มาขอร้องเพลงทุกครั้งที่สอน ร้องแบบพลังโคต ใส่อารมณ์สุดขีด จนตอนนี้เด็กคนนั้นเป็นนิสิตวิศวะ จุฬาฯ ก็ยังติดนิสัยเดิม ขอไมค์อาจารย์ร้องในคาบเรียนแคลคูลัสทุกคาบ อาจารย์นี่อึ้งเลย มันแน่มาก    
: เรียกเด็กมายืนหน้ากล้อง อยากเกิดต้องได้เกิด    
: บังเอิญเกิดมาหน้าตาดีทุกมุมครับ        
: เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวกับกางเกงยีนส์    
: ไอโฟน , ยาดมเซียงเพียวอิ๊ว     
: ฮาแบบมีสาระ    
: ไปลองให้ชัวร์ก่อน แล้วอดใจรอตอน Sale ลดแหลกลานประจำปี      
: ทำพรุ่งนี้ให้ดีกว่าวันนี้      
: องค์จตุคามรุ่น1    
: บะหมี่ ข้าวไข่เจียวหมูสับ      
: สีชมพู สีม่วง สีทอง    
: หนังสือการ์ตูน AWEEK / C-kids ถ้าขาดคงขาดใจตาย
: ร้านไหนอร่อยถึงอยู่ในตรอก ในรู พี่แบงค์ก็ยังรู้จัก      
: หนังเรื่องโปรด  รักแห่งสยาม ,หลวงพี่เท่ง , Season Change   
 
 

 

ความคิดเห็น

66

จำนวนแชร์
23

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

66 ความคิดเห็น

 1. 26 ธ.ค. 2551, 20:19 น.
  น่าหนุกดีคะๆๆๆ

  :))
  #1
 2. #2 นิ้ง
  26 ธ.ค. 2551, 22:23 น.
  คำพูดติดปาก : ไม่ออกสอบให้เหยียบเลย(ไม่เคยได้เหยียบ(ชิ่งเร็วมาก..))

  สีที่ชอบ : สีม่วง ชมพู (เอ่อ...)

  หนังเรื่องโปรด : รักแห่งสยาม (...)  เอ่อพี่แบงค์...  เซียงเพียวอิ้วพกไว้ทามไรงะ...  ปล. อันนี้ล้อเล่นนะครับ พี่เขาไม่ได้เป็นตามที่ข้าพเจ้าเน้นไว้...

  ปล2. แค่มีแวว...(555+)
  #2
 3. #3 PSP
  26 ธ.ค. 2551, 23:40 น.
  เคยเรียนกับ พี่แบงค์ ตั้งแต่สมัยยังไม่ตั้ง Achieve เลย  ในรูป ห้องเรียนดูหรูหราขึ้นเยอะมากอ่า ไม่เหมือนสมัยก่อนเลย

  คนเรียนก็เยอะขึ้นด้วย มีอัด VDO ด้วย ค่อยดูเป็นกวดวิชาหน่อย  พี่แบงค์ชอบควงปากกาไวท์บอร์ดอ่ะ แล้วเวลาจะเขียนแต่นึกไม่ออก ก็จะเอาปากกาไปจ่อแล้วก็สั่น ๆ

  เราเลยติดนิสัยมาจากพี่แบงค์ง่ะ ไม่รู้เดี๋ยวนี้ยังพี่แบงค์ยังทำงี้อยู่ป่าว
  #3
 4. #4 ศิษย์ Achieve รุ่นแรก
  26 ธ.ค. 2551, 23:44 น.
  พี่แบงค์สอนสนุกครับ

  เวลาเรียนไม่น่าเบื่อ เพราะพี่แบงค์ไม่ได้เอาแต่สอนเนื้อหาในบทเรียนอย่างเดียว

  คุยได้ ปรึกษาได้แทบจะทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องเงิน เหอๆๆ  ปล.พักนี้ดูอวบๆนะครับพี่แบงค์
  #4
 5. #5 1St
  26 ธ.ค. 2551, 23:54 น.
  ^^ \ ศิษย์เก่าพี่แบงค์คร้าบ ~ (ตอนนี้ทำงานแล้วคร้าบพี่ หุๆ)  พี่เค้าทำให้เราเข้าใจบทเรียนได้ไม่ยากครับ สรรหาิวิธีทำให้เข้าใจมาสอนได้ไม่หมดเลย

  นอกจากเรื่องเรียน เรื่องอื่นก็ขนมาปรึกษากับพี่เค้าได้ ได้คำแนะนำที่ไม่เลวเลยครับผม (ก็เรื่องเงินอีกนั่นล่ะ ที่เป็นข้อยกเว้น )

  ป.ล. คห.4นี่คุ้นๆนะ นั่งเรียนข้างๆกันป่ะเนี่ย

  ป.ล.2 ว่างๆเดี๋ยวเดิมไปเยี่ยมครับพี่ อุๆ
  #5
 6. #6 ตี่
  27 ธ.ค. 2551, 00:15 น.
  พี่แบงค์  ยังหล่อเหมือนเดิมเลยนะคับ  พี่แบงค์นี่จะสอนแบบ สบายๆ แต่ก็ทำให้เข้าใจได้  ไม่ยากอย่างที่คิด(แต่ทำแล้วยาก) 55  ขอบคุณมากคับพี่  ว่าแต่ พี่ไม่ได้ชอบสีส้มหรอ? แล้วก็ ห้องเรียน หรูขึ้นเยอะเลยนะคับ  ^^
  #6
 7. #7 RaiNyGiRL
  27 ธ.ค. 2551, 00:28 น.
  กรี้ด ๆๆๆๆๆ

  คิดถึงสุด ๆ 55+  อ้วนแบ๊งสุดหล่อ

  คิดถึงคำนี้จัง 55+
  #7
 8. #8 แนว
  27 ธ.ค. 2551, 11:13 น.
  พี่แบงค์สอนดี  เดกติดวิศวะจุฬาตรึม  ดังใหญ่แล้วว
  #8
 9. #9 รอบสด -อาทิตย์โอเนต
  27 ธ.ค. 2551, 17:25 น.
  พี่แบงค์สอนดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  แบบ ฮา เข้าใจเด็ก

  เน้นตรงที่เข้าใจ

  ไม่ไร้สาระ

  อยากให้ทุกคนได้ลอง  เสียดายที่รู้จักช้าไป

  ลงได้แค่สองคอร์ส ก่อนเอนท์

  ไม่งั้นคงตามเรียนกะพี่แบงค์มาตั้งแต่ม. 4 ล้ะ

  ขอบคุณพี่แบงค์มากๆนะค๊า

  ที่ทำให้มั่นใจในการทำข้อสอบมากขึ้นเรื่อยๆ

  ขอบคุณที่เป็นทั้งพี่และครู

  ขอบคุณจิงๆค่ะ  =)
  #9
 10. #10 first/onet sundayy
  27 ธ.ค. 2551, 20:19 น.
  pbankk this's FIRST na kaaa  pbank sorn d makkkkkkkkkkkkkkkkk ti suddddd  `5555555555555555  `he is my first teacher who is very HANDSOMEEEEE  he have many technic to teach ussss  HE is very nice tutor/teacherrrr

  he teach me to love MATHEMATICSSSS  any noww

  i want to sayyy

  Math is my lifeee

  love,,`FIRSTT
  #10
 11. #11 เมย
  27 ธ.ค. 2551, 21:42 น.
  หหวัดดีดดดดดีพี่แบงค์ ถ้าเม้นดีจะจ่าย 500 ใช่ปะ  จากคนหน้าตาดีกว่า เมย 555+

  เดี๋ยวเจมี่ก้ส่ง  หล่อตาย
  #11
 12. #12 เมย
  27 ธ.ค. 2551, 21:48 น.
  พี่แบงค์ใส่เสื้อฟิต ตัวก็อ้วน สมบูรณ์เกินไป และยังมาโทษว่ากล้องไม่ดี  555555555555555555+
  #12
 13. #13 เจมี่
  27 ธ.ค. 2551, 22:29 น.
  สวัสดีคะ P'แบงค์ (อิ..อิ..)เจมี่เองค่ะ

  โอ้โห!!!ดังนะเนี่ยถึงกับเป็นติวเตอร์หนุ่มสุดหล่อแถมไฟแรงอีก(จะหล่อไปไหน)(ชิชะ)

  พี่แบงค์สอนแล้วเข้าใจง่าย(ฮาด้วย)

  ถึงกับหัวเราะตลอดคาบ (อิอิ...)

  ตอนนี้ถึงกับต้องอึ๊ง!!!!!กับคะแนน(พุ่งปี๊ด!!! ว้าว..)(วิชาครูถ.)

  ได้คะแนนตั้งเยอะเรย(ถึงเปนวิชาที่ยากแบบมหาโหดเรยนะเนี่ย)

  ซึ้ง..ซึ้ง...ต้องขอขอบคุณพี่แบงค์จิงๆๆ

  จาก เจมี่(เอ๊ะ!!!)
  #13
 14. #14 เมย เจมี่
  27 ธ.ค. 2551, 22:35 น.
  พุ่งซะเมื่อไหร่ จาก เมย กับ เจมี่ เอ๊ะ
  #14
 15. #15 เจมี่
  27 ธ.ค. 2551, 22:42 น.
  อย่าไปเชื่อเมยเรยค่ะเพราะถ้าเห็นคะแนนแล้ว

  อาจซึ้งจนถึงกับร้องไห้เรยก็ได้(แง..แง..)
  #15
 16. #16 ชั้นเป็นบ้า SD72
  27 ธ.ค. 2551, 23:41 น.
  พี่แบงค์สอนดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  สนุกมากเลยอ่ะ  เป็นกันเองกะเด็กมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  รักที่แบงค์มากมายยย  (พรุ่งนี้ไปเอาตังค์นะพี่แบงค์ 55++)  ตะแหน่วววววว
  #16
 17. #17 วิดวะ จุฬา
  28 ธ.ค. 2551, 00:51 น.
  หวัดดีพี่แบงค์  โหๆๆๆ ลงเวบdekdee ด้วย อิอิ ดังแล้วนะ  ต้องขอบคุณพี่แบงค์จริงๆ ที่่ช่วยติววิชาเลขให้ผมจนติดวิดวะ จุฬา ไปเป็นรุ่นน้องพี่แบงค์ (ไม่รู้จำได้ป่าวในคอร์สเอเนต)  ไว้วันคอลเลจเดย์ ที่เซนต์คาเบรียล ผมจะแวะไปหาที่ achieve นะครับ
  #17
 18. 28 ธ.ค. 2551, 10:23 น.
  พี่เราเคยเรียนที่นี่อ่า สอนดีนะ สอนตรงเซนคาเบียน เราชอบพี่บี<ครูสอนอังกฤษ>มากเลย ใจดีอย่างแรง
  #18
 19. #19 เจนนี่
  28 ธ.ค. 2551, 12:36 น.
  พี่แบงค์ๆ

  คนนี้สอนดีมากค้าบบ

  5555555

  แล้วอะไรอ่ะพี่แบงค์

  ชอบสีม่วง กับ รักแห่งสยาม?

  โหยย!!~

  หรือว่าจะเหมือนที่พี่บีบอกห๊ะ

  55555555

  ห้องม.2โรงเรียนเซนฟรังยึด

  เราคือผู้ยิ่งไหย่ๆ

  แอคชีฟจงเจรินน(แต่เราเจรินกว่า)555 55

  ปล.เพลง sin coss tanอะพี่แบงค์

  แนะนำว่าเจ๋งมากก5 555ชอบ!~
  #19
 20. #20 นู๋เอง
  28 ธ.ค. 2551, 14:26 น.
  พี่แบงค์สอนดีมากกกกกก

  หนุกหนานมากมาย เสียดายที่รู้จักช้าไป เซงเรย

  ถ้ารู้จักพี่แบงค์ตั้งแต่ม.1 นะ ป่านนี้เราติดเตรียมไปแร้วววว
  #20
 21. #21 เด็ก สว
  28 ธ.ค. 2551, 14:43 น.
  ตะแหน่ว. พี่แบงค์สอนดีมากค่ะ แถมฮามาก
  #21
 22. 28 ธ.ค. 2551, 20:33 น.
  5555555555555555555 พี่แบงค์สอนนดีนะคะ ชอบๆๆ ไม่เครียดดเรียนฮาๆ เข้าใจบทเรียนขึ้นเยอะเลยยยยยย 55555555+ เพิ่งจะมาเรียนตอน ม.3 นี่แหล่ะ 555 ดีได้ลูกหว้าแนะนำนะเนี่ยยย
  #22
 23. 29 ธ.ค. 2551, 09:16 น.
  ว้ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย พี่แบงค์ ดังใหญ่แล้วววว นะคะ นี่พี่แบงค์สอนที่ไหนอ่า ห้องดูดีเชีย ใช่ประตูสีส้มวัดราชาจิงดิคะ คิดถึงน้าคะ เพราะพี่แบงค์เชีย นู๋ เรยติด เป็น shi69 เรย เย้ ยินดีด้วยนะคะ
  #23
 24. #24 นิ้ง
  29 ธ.ค. 2551, 09:30 น.
  พี่แบงค์สอนดีเยี่ยมเยย:)

  พี่บีก็สอนสนุก(พี่บีมาจากไหน 55)  เรียนแล้วได้ความรู้ขึ้นเยอะคะ

  ได้เรียนกับ PROFESSIONAL ขนาดนี้

  เรียนแล้วสนุก และ ได้ความรู้ในเวลาเดียวกัน:)
  #24
 25. #25 แกง
  29 ธ.ค. 2551, 17:49 น.
  ติวเตอร์หนุ่มสุดหล่อ

  5555555555555  ไฮโซอะพี่แบงค์ ลง dek-d ด้วย

  พี่แบงค์สอนดีมากกก สนุกสนานๆ

  พี่บี พี่นะ พี่น๊อต ด้วย

  55555555555555  ลากมาให้หมด ;)

  พี่แบงค์ เจ๋งจริง awesome!
  #25
 26. #26 บลูส์(เพื่อนแกง)
  29 ธ.ค. 2551, 19:53 น.
  พี่แบงค์สอนดีจริงจริงไม่ไร้สาระ *

  เบอร์ชัวร์พี่แบงค์แรง!เลยตัดสินใจเรียน 5555

  ตอนแรกไม่รู้ว่าดีแต่พอทดลองเรียนเพราะเพื่อนชวน

  ก็เอ๊ะสอนดีไม่เหมือนที่อื่นเลยลงไปครอสนึงก็รุ่สึกว่าเข้าใขคณิตศาสตร์มากขึ้น*

  พี่แบงค์สอนสนุกสนานมีมือต บคอยเร่งให้เด็กรีบตอบคำถาม 55555
  #26
 27. หวัดดีค่าพี่เเบงค์ ^^ เเวะมาเป็นหน้าม้าให้ 55+ หลอกก้อพอ :) พี่เเบงค์สอนอย่างฮาอ้ะ! [ชอบเล่นมุขเเป้กอีกตังหาก -,.-] แต่ที่รับไม่ได้อย่างรุนเเรงง่ะ! 'มารู้จักติวเตอร์หนุ่มสุดหล่อไฟแรง พี่แบงค์' อันนี้ทำไม๊ต้องโกหกด้วยยย T^T 55555+ ดังเเล้วน๊าพี่เเบงค์!! จะเรียนกะพี่เเบงค์ตลอดปายยยย >O #27
 28. หวัดดีค่าพี่เเบงค์ ^^ 

  เเวะมาเป็นหน้าม้าให้ 55+ 
  หลอกก้อพอ :) 

  พี่เเบงค์สอนอย่างฮาอ้ะ! 
  [ชอบเล่นมุขเเป้กอีกตังหาก -,.-] 

  แต่ที่รับไม่ได้อย่างรุนเเรงง่ะ! 
  'มารู้จักติวเตอร์หนุ่มสุดหล่อไฟแรง พี่แบงค์' 

  อันนี้ทำไม๊ต้องโกหกด้วยยย T^T 
  55555+
   

  ดังเเล้วน๊าพี่เเบงค์!! 
  จะเรียนกะพี่เเบงค์ตลอดปายยยย >O
  #28
 29. #29 ไอ c อี
  30 ธ.ค. 2551, 21:17 น.
  สอนดีมั๊กมากเลยคับ แต่...... ผมอยากรู้ว่า x-man ในคอร์ส A-net 2 เค้าเป็นไคอ่า ดูท่าจะเก่งมาก ติดตั้งหลานทีแหละ อยากพบตัวจิงจัง หรือ โม้เก่ง .......
  #29
 30. #30 ฉันโม้-ice
  30 ธ.ค. 2551, 22:12 น.
  ใครอยากรู้จักตำนาน X-man มาคุยได้ที่สาขาข้างโรงเรียนเซนต์คาเบรียล มีคนอยากแฉเรื่องนี้ เยอะมากๆๆๆๆโดยเฉพาะเด็กโรงเรียนเดี่ยวกัน 5555555555  ปล. มาแล้วถามหาพี่ คานต์ด้วยนะครับ เขาอยากดัง
  #30
 31. #31 ไอ c อี
  30 ธ.ค. 2551, 22:24 น.
  อยากรู้จักมากเลยอ่า เพื่อนเรายางรุจักเลย เห็นสอบสสวท. ระดับประเทศเลยนี่ อยากรู้จังตัวจิงจัง ใครมีเมล์ทิ้งไว้ให้ด้วย
  #31
 32. 31 ธ.ค. 2551, 13:38 น.
  โหย ย ย ย พี่แบงค์ ติวเตอร์หนุ่มหล่อไฟแรง-w-;; 

  ขี้โกงมากมาย บอกจะแจกเงินเด็กไม่แจกซักที ชิ้งๆ- -+

  เติมอีกนิด พี่แบงค์เล่าเรื่องผีได้เร้าใจมาก แต่ไม่ยอมเล่าซักที กี๊ด ด ด  ด

  นี่ณัฐ ส.ว. เองเน้อ^w^/ หึๆ...
  #32
 33. #33 เด็กโอเนต รอบศุกร์
  31 ธ.ค. 2551, 20:12 น.
  ฮาโหลพี่เเบงค์  เเวะมาทักทายวันส่งท้ายปี เพื่อนบอกว่าพี่แบงค์ลงเด็กดีอิอิ (ดังแล้ว)  ในคอร์สโอเนตที่หนูเรียนพี่เเบงค์สอนดีมากจริงๆๆ

  [แถมชอบเล่าเรื่องฮาอีก5555555+)  ต้องขอบคุณพี่แบงค์มักๆๆ จากเคยโง่และจะทิ้งเลขแอดมิชชั่นแล้ว ได้ฟังพี่แบงค์มาพูดในห้องสด อ.ปิง

  ตอนแรกที่ฟังยังไม่เชื่อก็คิดว่าลองเรียนดูสักคอร์สก่อนสอบโอเนต  โอ้ ใช่เลยจากที่เกลียดกลายเป็นชอบเพราะว่าจากโง่เลข(อยู่สายศิลป์ภาษา) แล้วทำข้อสอบเองได้มันรู้สึกสนุกมากๆๆๆ
  #33
 34. #34 Mae
  2 ม.ค. 2552, 00:15 น.
  อู้วว

  เราเรียนตั้งเเต่ห้องยังไม่ได้เปนอย่างในรุปเลยอ่ะ

  เนิ่นนานมาเเล้วว 555  พี่แบงค์สอนดีสุดเลย ! เดี๋ยวนี้ดังใหญ่เเล้ว  ยังจะจำกันได้บ่เนี่ย  55555
  #34
 35. #35 คุณแย้
  2 ม.ค. 2552, 22:36 น.
  เด๋วนี้ดังแล้ว ลงdekdee ซะด้วย  แนะนำเลยครับ  อยากบอกว่าพี่แบงค์&พี่บีสอนดีมากๆ  คอยให้คำแนะนำตลอดเวลา  บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด  รับประกัน หุหุ
  #35
 36. #36 คุณแย้
  2 ม.ค. 2552, 22:37 น.
  ไว้มีโอกาด จะกลับไปหาพวกพี่นะคับ
  #36
 37. 3 ม.ค. 2552, 00:27 น.
  โอ้ๆๆๆ ดังใหญ่แล้ว thank P'bank ที่ทำให้เด็กหัวศิลป์ เรียนสายวิทย์ ได้อย่างชิวๆ นะก๊าฟ
  #37
 38. 3 ม.ค. 2552, 00:34 น.

  ปล. ได้ข่าวว่า น้องชาย P'bank หล่อ ขั้น เทพ

  เอามาโชว์ ตัวเรียก RATING หน่อยดิ เอิ๊กๆๆๆ

  By ปุงสักเอง

  #38
 39. #39 เดะซ.ย.
  4 ม.ค. 2552, 00:16 น.
  หวัดดีค่ะพี่แบ๊ง..คงจำหนูมะได้หรอกแต่หนูจำพี่แบ๊งได้นะ  หนูเปงลูกศิษย์ตอนที่พี่แบ๊งสอนที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์อะค่ะ ตอน ม.4 ตอนนี้ อยุปึ 2 ละ  โดนใช้ให้ไปเก็บไมค์ กะ ไปโรเนียวชีทกะครูไก่ที่ห้องโรเนียวบ่อย 55+  ครั้งสุดท้ายได้ข่าวว่าไปสอนที่เตรียมฯ เด่วนี้ดังใหญ่แร้วเนอะ อิอิ มีความสุขมากๆนะคะ  พี่แบ๊งอ้วนขึ้นนะคะ คิดถึงนะคะ อิอิ
  #39
 40. #40 เดะซ.ย.
  4 ม.ค. 2552, 00:19 น.
  แก้ๆ ค.ห.39 เรียนด้วยตอนม.5 พิมผิดๆ ^^
  #40
 41. #41 บิวเตรียม
  4 ม.ค. 2552, 18:45 น.
  หวัดดีคับ ++ พี่แบงค์  แวะมาทักทายเพิ่งเห็นใน เดะดี  เรียนกับพี่แบงค์คอร์สโอเนตที่รอบ DVD เซนจูรี่ ไม่รู้จำได้อะป่าวววว  พี่แบงค์สอนเข้าใจมากๆๆ แถมชอบเล่าเรื่องผีตอนที่หลอกให้พวกผมทำโจทย์ในห้อง

  หลอนโครตดๆๆๆ แต่ก็หนุกมาก  ขอบคุณพี่แบงค์มักๆ  ปล. ลืมบอกไปว่าตอนนี้ติดโควต้าสอบตรงไปแล้วอิอิ ไว้จะโทรไปปรึกษาพี่แบงค์ว่าจะเอาดีป่าว
  #41
 42. #42 เด็กพี่บี
  5 ม.ค. 2552, 11:25 น.
  โห  สองสาขาเเร้ว ตอนเรียนยัง สองห้องอยู่เลย
  #42
 43. #43 เมย
  5 ม.ค. 2552, 12:59 น.
  มันยังบ่นว่าเครียดวิชาครูถ. อยู่เรย แสดงว่าเจมี่มันมั่ว

  อย่าไปเชื่อมันเรย

  เอ๊ะ

  จาก คนที่หน้าตาดีกว่า เมย
  #43
 44. #44 ไม่บอก
  5 ม.ค. 2552, 23:46 น.
  แม่งขี้โม้หมดเลย

  v

  v

  v

  v

  v

  v

  v

  v

  v
  #44
 45. #45 อีตุด
  5 ม.ค. 2552, 23:51 น.
  อย่าขี้โม้

  อย่าขี้โม้ๆๆๆๆๆ
  #45
 46. #46 นุ่น
  7 ม.ค. 2552, 13:18 น.
  โอ้วววเพิ่งเห็นว่า พี่แบงค์ลงเด็กดี  นั่งเรียนวิชาคอมอยู่เลยแอบครูเปิดเนต  หนูเรียนรอบ gat ที่สาขาสตรีวิทย พี่แบงค์สอนได้หนุกมากๆๆ ^-^  เรียนแล้วเข้าจายยย
  #46
 47. #47 ขวัน
  10 ม.ค. 2552, 11:57 น.
  55+

  กว่าจะเหนว่าพี่แบงลง ต้องให้เพื่อนที่รร.เปิดให้  คห.27/28 ต้องใช่ แ_ะ แน่นอนๆ ^3^ 555++  พอลงแล้วดังใหย่เลย....  เรียนพี่แบงแล้วผลสอบดีขึ้น มากๆอะ ได้ 90 แล้วด้วยยย ^3^
  #47
 48. #48 ปอนด์
  10 ม.ค. 2552, 23:35 น.
  สมัยก่อนที่จะเข้ามาเรียนที่พี่แบงค์นี่ ผมยอมรับตัวเองว่าโง่เลข มากๆ  ผมเริ่มเรียนพี่แบงค์ตั้งแต่ ม.3 เพราะได้วิชาความรู้จากพี่แบงค์นี่แหละทำให้ผม สอบเข้าม.4  ในห้องพสพ. ของ โรงเรียนได้ ผมได้เรียนพี่แบงค์ต่อ ตอนม.4 กับ 5 จนจบ พสพ. 2 ปี  จนมาติดที่ สถาปัตย์ ศิลปากร นี่แหละครับ  ต้องยอมรับว่า พี่แบงค์เป็นติวเตอร์ ที่ช่วยซัพพอร์ด ความรู้ที่มีอยู่ ให้มากขึ้นไปได้เยอะมากเลย  ถ้าต้องการสกิลเสริม พิเศษ ก็ พี่แบงค์นี่แหละครับ เจ๋ง จริง!
  #48
 49. #49 PANSEA
  15 ม.ค. 2552, 22:32 น.
  มีเพื่อนเรียนกับพี่แบงค์หลายคนมาก

  Achieve เจ๋งสุดๆ
  #49
 50. 17 ม.ค. 2552, 19:44 น.

  พี่แบงค์สอนดีมากๆๆเรยจ้า

   

  เข้าใจโลดดดด 555+

  #50
 51. #51 สว.ม.2 สาขาสามเสน วันเสาร์ ณ ปัจจุบัน
  17 ม.ค. 2552, 23:04 น.
  พีแบงค์ดังแล้วนะเนี่ย  มีลงเด็กดีด้วย  พี่แบงค์สอนดี ฮาๆทุกคาบ  ยืนพุงยื่นสอนประจำ  ไปเรียนที่อื่นไม่เข้าใจเท่าที่นี่เลย  มีไรถามได้หมด  ดีมากๆ
  #51
 52. #52 lzl CereBAS lzl
  19 ม.ค. 2552, 14:07 น.
  พี่แบงค์เป็นคนดีมากมาย น่ารักทั้งพี่แบงค์แล้วก็พี่บีเลยครับ  ขอให้ประสบความสำเร็จน๊าครับบ  ระลึกถึงเสมอ
  #52
 53. #53 อุส....
  19 ม.ค. 2552, 17:07 น.
  พี่แบงค์โคตรหล่อเลย ดังแล้วนะ ให้เงินเพิ่มด้วย...ขอค่าโฆษณา
  #53
 54. #54 ฉันทัช
  19 ม.ค. 2552, 17:13 น.
  หล่อจะหล่อใครหล่อเท่าพี่แบงค์

  หล่อปาดแซงหล่อโคตรหล่อมากหลาย

  หล่ออย่างเทพหล่อสุดๆหล่อจนตาย

  หล่อไม่วายสุดท้ายเป็นเกย์เอย

  !!!!!CHANTAT LOVE THE BANK!!!!!!
  #54
 55. #55 ฟูดำ
  19 ม.ค. 2552, 17:20 น.
  พี่ป๋มยางมะจ่ายค่าเรียนเลย เอ็นติดจาจ่ายนะ
  #55
 56. #56 โอม
  21 ม.ค. 2552, 00:43 น.
  พี่แบงค์ ดังใหญ่แล้วน้าา เดี๋ยวนี้ห้องเรียนอย่างหรูอะพี่

  ขอให้ประสบความสำเร็จๆๆ ให้ดังกว่านี้นะคับ

  ว่างๆๆ จะไปเยี่ยม ",
  #56
 57. #58 bank
  25 ม.ค. 2552, 13:05 น.
  เห้ยยย...  ทำไมห้องเรียนพี่แบงค์เป็นแบบนี้.... 555  ไม่ได้เรียนนานละ.....ตะก่อนยังไม่มีทีวี - -  ยังมีห้องแค่ไม่กี่ห้องเอง = =  ประตูสีส้มอะ....เรียนแล้วตอนพักมาซื้อไรกินที่ seven ... 555  เอิ๊กๆ......(สีม่วง = = รักแห่งสยาม = = ไม่น้า...........) ตะแหน่วๆ
  #58
 58. #59 บูม
  28 ม.ค. 2552, 11:10 น.
  พี่แบงค์สอนเป็นสเตปดี เข้าใจแถมฮามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  เคยเรียนกับพี่แบงค์ตอนอยู่ มอสี่ อิอิ ตอนที่ห้องเรียนยังไม่รู้เท่านี้
  #59
 59. 29 ม.ค. 2552, 10:10 น.
  เรียนกับพี่แบงค์มาแล้วค่ะตั้งแต่ช่วงต้นเทอมหนึ่งเลย หุหุหุ เรียนช่วงวันอาทิตย์นี่แหละ ต้องขอบคุณพี่แบงค์มากๆเลยค่ะ ที่ทำให้เด็กศิลป์อย่างหนูได้เกรดสี่คณิตในรอบ ห้าปี >w< หยั่งผลให้เกรดเฉลี่ยล่าสุดมันพุ่งกระฉูดจนได้ ขอบคุณมากค่า><
  #60
 60. 29 ม.ค. 2552, 10:12 น.

  อิอิ ลืมบอกไป หนูเรียนสด หน้าสุด A2 ที่ดาวองอาค่ะ เอิ๊กๆ จำได้ไหมเนี่ย? (พี่ชอบเรียกว่าเจ๊ๆ) ว่าแต่... - -" พี่แบงค์จะได้มาอ่านไหม หุหุหุ

  #61
 61. #62 bankachieve
  29 ม.ค. 2552, 15:27 น.
  ความคิดเห็นที่60 พี่แบงค์จำได้ครับ  ขอบคุณมากๆๆ สำหรับทุกความคิดเห็นนะครับ
  #62
 62. #63 dede
  10 มี.ค. 2552, 02:13 น.
  เก็งข้อสอบ GAT แม่นโคดดดดดดดด
  #63
 63. 24 มี.ค. 2552, 21:31 น.
  เห็นพี่แบงค์นี้้แล้วนึกถึงพี่แบงค์ที่เราเรียนด้วยไม่ได้
  โอ้วววว เรียนกับเพิ่ลนรกดีๆนี่เอง
  แต่สอนสนุก สอบมหาโหดข้อสอบปลายภาคเีทียบไม่ได้
  แต่ก็ชอบอ่ะ :)
  #64
 64. 31 มี.ค. 2552, 17:07 น.
  เห็นรูปแรก
  ที่ใส่ไมค์ ชี้นิ้ว
  นึกว่าเป็นนักร้องใหม่ซะอิก
  #65
 65. #66 เด็กกิ๊ฟเต๊ดสว.
  2 เม.ย. 2552, 18:00 น.
  พี่แบงค์สอนสนุกม๊ากก ค่ะ

  แถมพี่แบงค์หล่อและหน้าตาดีมากๆอีกด้วย!

  (เม้นดีแล้วนะพี่แบงค์ ^^)  อยากเรียนกะพี่แบงค์อีกค่ะ(พี่บีด้วยก็ดีน้าอิอิ)

  จากเด็กกิ๊ฟเต๊ดสตรีวิทยา .. ~
  #66
 66. #67 32453
  15 พ.ค. 2552, 10:51 น.
  ลูกเรียนอยู่ ซ.ค.ไม่นึกว่าโรงเรียน ซ.ค.จะมีเด็กเก่งขนาดนี้ ไว้ลูกเรียนในระดับม.1จะให้ไปเรียนกับเเบงค์นะค่ะตอนนี้น้องเรียนป.1รออีกนิดเดียว
  #67

แสดงความคิดเห็น

เรามาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ, อยากเล่นต้องกดปุ่มเพลย์ ปุ่มเพลย์ปุ่มไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .