|
สวัสดีครับ.. พี่ลาเต้ หนุ่มหน้ามนคนลี้ลับ มารายงานตัวในคอลัมน์สุดสยองเรื่องลี้ลับในสถาบันเช่นเคยครับ.. วันนี้เรื่องราวความสยองที่จะนำมาเล่าบอกต่อกันนั้น เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในโรงเรียนสตรีชื่อดัง ย่านฝั่งธนบุรี โดยเหตุการณ์ทั้งหมดได้เกิดขึ้นในห้องวงโยฯ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปสัมผัสกันเลยครับ.. โรงเรียนแห่งนี้มี 4 พยางค์อยู่ใกล้แม่น้ำ.. วันหนึ่งช่วงกลางภาคเรียน นักเรียนวงโยฯ โรงเรียนแห่งนี้ต้องซ้อมดนตรีอย่างหนักเพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันประกวดวงดนตรีระดับประเทศ ทำให้ต้องอยู่ซ้อมจนถึงมืด บางวันล่วงเลยถึงสี่ทุ่มก็เคยมี โดยห้องที่ใช้ซ้อมก็จะเป็นห้องประชุมใหญ่ของทางโรงเรียน..เรื่องราวความลี้ลับในครั้งนี้ก็ได้เกิดขึ้นในคืนสุดท้ายก่อนเดินทางไปแสดง .. ซึ่งทางอาจารย์ผู้ควบคุมได้แจ้งว่าคืนวันนี้จะเป็นการซ้อมใหญ่เสมือนจริงทุกอย่าง.. พอสมาชิกทุกคนมาครบการซ้อมใหญ่ก็เริ่มขึ้นทันที.. ตลอดเวลาของการซ้อมรอบแรกทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี.. จนกระทั่งการซ้อมจบลง..
จนกระทั่งการซ้อมจบลง .. ก็ได้มีภารโรงคนหนึ่งเปิดประตูเดินเข้ามา พร้อมกับเอ่ยปากถามอาจารย์ผู้ควบคุมการซ้อมว่า "ผู้ปกครองกลุ่มใหญ่ที่เดินทางมาดูการซ้อมหายไปไหนแล้ว.." ซึ่งสร้างความงุนงงให้กับนักเรียนวงโยฯ เป็นอย่างมาก เพราะไม่ได้มีการแจ้งให้ผู้ปกครองมาดู..จากนั้นอาจารย์จึงเริ่มทำการซ้อมใหญ่ต่อไป จนกระทั่งถึงเวลาประมาณสี่ทุ่ม ซึ่งจะเป็นเวลาของการซ้อมใหญ่รอบสุดท้าย โดยตลอดการแสดงในรอบนี้ ได้สร้างความแปลกใจให้กับนักเรียนวงโยฯ เป็นอย่างมาก เพราะขณะที่ทำการแสดงทุกคนต่างๆ มองเห็นผู้คนนำนวนมากเดินขวักไขว่กันอยู่ด้านนอก เต็มไปหมด ..จนทันทีที่การแสดงจบลง สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีเสียงตีกระจกดังสนั่นไปทั่วทั้งห้อง .. วินาทีนั้นนักเรียนแต่ละคนเริ่มงงกันว่าเกิดอะไรขึ้น.. บางคนเริ่มวิ่งมารวมกลุ่มกัน.. ขณะที่เสียงตีกระจกนั้นก็ดังขึ้นเรื่อยๆ และไม่มีทีท่าว่าจะจบลง..ขณะนั้น อาจารย์ผู้ควบคุมจึงตัดสินใจเปล่งเสียงดังๆ ขึ้นมาว่า "ขอบคุณครับ .. ไม่ต้องตบมือก็ได้.." และเสียงนั้นก็เงียบหายไปทันที.. คราวนี้แหละนักเรียนทุกคนต่างวิ่งมารวมตัวกันที่อาจารย์.. ก่อนจะได้รับคำปลอบใจจากอาจารย์ว่า.."พวกเธอไม่ต้องกลัว ท่านเหล่านั้นที่ลุงภารโรง และพวกเธอเห็นเดินกันอยู่ตอนซ้อมนั้น ท่านเป็นอาจารย์รุ่นแรกๆ ของโรงเรียนเราที่เสียชีวิตไปนานแล้ว .. แต่ท่านก็ยังคงวนเวียนดูแลโรงเรียนเราอยู่ วันนี้ท่านรวมตัวกันมาดูการซ้อมใหญ่ และมาปรบมือให้กำลังใจพวกเรา.." |
|
ส่งเรื่องลี้ลับในสถาบันของคุณได้ทาง latae@dek-d.com ครับ |


120 ความคิดเห็น
คนดี หากคนด้วยกันไม่เห็น แต่เทวดาเห็นนะ นี่เรื่องจริง
พยายามเข้าสู้ๆๆๆ
ช็อคเลย เจอเเบบนี้ ยิ่งซ้อมวงโย ตอนดึกๆ อยู่เจอเข้าไป จบงาน
ฝั่งธนบุรี สตรีวัดระฆังรึเปล่าครับ?
แต่มันเกิน3พยางค์นะ
แต่ถ้าใช้สตรีวัดระฆังล่ะก็.... เข้าเค้าสุดๆ เว๋อ!
ขนลุก ได้อีกอ๊ะ
สตรีวัดระฆังมั้งนะ
เพราะทีโรงเรียนนั่นเก่งเรื่องวงโยฯ มากๆ
ศึก-ษา-นา-รี
คห. 8 คะ ราชินีบนไม่ได้อยู่แถวฝั่งธนนะ แล้วก็ไม่ได้มีวงโยด้วยจ้ะ ^^; (ถ้าจะมีก็มีแต่วงดุริยางค์และไม่มีทางให้เด็กนักเรียนกลับดึกแน่นอน)
คงเปนกระจกตรงห้องประชุมที่มีม่านกั้นอยุ่ . *
สงสัย จะเปน อ. สกล . 5555
ดีจัง
อาจารย์เก่าๆ มาปรบมือ
แสดง ว่า ท่านยัง รักรร. ไม่เปลี่ยน แปลง