Hello...สวัสดีค่ะชาวเด็กดี มาแบบอินเตอร์กันอย่างต่อเนื่องเลยนะคะ จากคราวที่แล้ว พี่แนนมีวิธีแก้ไขภาษาอังกฤษอ่อนแอ ภาคคำศัพท์กันไปแล้ว วันนี้เลยมาชวนชาวเด็กดีฝึกพูดภาษาอังกฤษกันค่ะ ซึ่งน้อง โดเรมอนจัง....ฮับ ก็มีวิธีดีๆที่ชาวเด็กดีนำไปใช้ได้อย่างไม่ยากค่ะ

 

{pic-desc}

 

     ในคราวที่แล้ว เป็นการฝึกสะสมคำศัพท์ให้ได้เยอะเข้าไว้ค่ะ จะได้แม่นคำศัพท์ พอเรารู้ศัพท์ รู้ความหมายแล้ว คราวนี้จะมาลองฝึกพูดกันค่ะ โดยวิธีคือ

     1. ให้เราคิดสิ่งที่อยากจะพูดเป็นภาษาอังกฤษออกเป็นภาษาไทยออกมาก่อน แล้วค่อยๆ พยายามพูดเป็นภาษาอังกฤษ และต้องพยายามคิด และพูดให้เร็วด้วย เพื่อเป็นการฝึกสมองไม่ให้คิด และพูดช้า ผิดถูกไม่เป็นไร ให้หัดนึกว่าจะพูดอะไรดีเป็นภาษาไทย แล้วเทียบเคียงออกมาเป็นภาษาอังกฤษ ลองนึกดูก่อน แล้วค่อยมาตรวจดูทีหลังว่าถูกหรือไม่ แต่ขอให้คิดให้ได้ก่อนค่ะ

     2. เข้าอินเทอร์เน็ตค่ะ ลองหาเว็บแชทกับฝรั่งดู แต่ต้องหาเว็บที่น่าเชื่อถือนะคะ (อย่าไปหาในเว็บหาคู่ล่ะ เดี๋ยวจะพาลไม่ได้คุยเรื่องเรียนกัน อิอิ) ซึ่งฝรั่งเค้าก็จะใจดี ช่วยแก้ไขให้เราพูดให้ถูกต้อง อารมณ์เหมือนเราเห็นฝรั่งอยากพูดภาษาไทย แล้วพูดผิด เราก็แก้ไขให้อ่ะค่ะ  ลองพุดคุยกับเค้าบ่อยๆ เราก็จะได้ศัพท์ มาได้ภาษาที่ถูกต้องมาใช้ หรือถ้ากลัวคุยไม่รู้เรื่อง ระหว่างคุย เอา Dictionary มาเปิดไป คุยไปด้วยก็ได้ค่ะ

     ชาวเด็กดีก็ลองนำไปใช้ฝึกกันดูนะคะ ค่อยๆ ฝึกไป สนุกๆ ขำๆ แต่ก็ได้ผลทีเดียวค่ะ ลองฝึกด้วยตัวเองดูนะคะ ถ้าทำได้ ชาวเด็กดีจะภูมิใจในตัวเองมากเลยค่ะ หรือใครมีเทคนิคอื่นๆ ลองมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ กันบ้างนะคะ จะได้ Speak English กันให้ไฟแล่บ อิอิ

พี่แนนขอขอบคุณข้อมูลจาก โดเรมอนจัง....ฮับ
ภาพประกอบ http://images.essentialbaby.com.au,www.esmschools.org

 

{pic-desc}

 

พี่แนน
พี่แนน - Columnist พี่ใหญ่ฝ่ายกิจกรรมด้านการศึกษา และฝ่ายดูแลสุขภาพจิตของน้องๆ ในทีมให้เป็นปกติ

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

64 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
kid01412 Member 5 ม.ค. 53 17:22 น. 3
 55+

เราก้มีนะ 

2 คนอ่ะ คุย ICQ กัน

แต่ม่ะค่อยได้คุยแล้ว

ต้องอ่านหนังสืออ่ะ

แต่ก้พอได้อ่ะนะ(ภาษาอ่ะ)
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ghost_villager Member 5 ม.ค. 53 19:30 น. 6
ตอบค.ห.ที่1ค่ะ
http://www.bigmachinerecords.com/taylorswift/index.cfm?id=89
แต่เวบนี้จะเป็นห้องแชทของแฟนคลับTaylor Swiftนะคะ
ลองเข้าไปดูเล่นๆก็ได้ค่ะ
เป็นเว็บค่ายbig machine recordของshe
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
moojiiz~* Member 5 ม.ค. 53 21:43 น. 10

ที่ลองฝึกอยู่ปัจจุบันก็ลองเอาสิ่งที่อยากพูดอยากบอกในเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์หรืออะไรก็แล้วแต่
อยากบอกว่าอะไรในภาษาไทยก็เอามานั่งแปลเป็นภาษาอังกฤษ
ช่วยฝึกได้ดีทีเดียวค่ะ
แต่ว่าจะไม่ค่อยได้รูปประโยคที่ถูกต้องเท่าไร
เพราะไม่มีใครคอยมาแก้ให้
แต่ก็ได้ฝึกใช้บ่อยๆนะ
ทำให้คล่องขึ้นเยอะเลยหล่ะ
^____________^

0
กำลังโหลด
^chabowduek^ Member 5 ม.ค. 53 21:56 น. 11
http://www.englishbaby.com 

นานาๆชาติ [จริงๆก็ไม่ใช่ไทยชาติเดียวอ่อนอังกฤษนะ ฮุๆ]

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 มกราคม 2553 / 21:56
0
กำลังโหลด
♥F4loverBCPN4E.♥ Member 5 ม.ค. 53 22:00 น. 12

ข้อ1. ทำเหมือนเด็ก-ดีบอกเลยยยยย ผิดๆถูกๆมั่วๆ

ข้อ2. ว่าจะทำแต่ยังไม่มีเมลฝรั่งให้คุยด้วย T^T

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
เชอะ 6 ม.ค. 53 14:07 น. 16
ซึ่งฝรั่งเค้าก็จะใจดี ช่วยแก้ไขให้เราพูดให้ถูกต้อง

^
^

it's not true at all! somebody even looks down on us, refer to my experiences chatting on www.omegle.com

they always ask where are you from or asl---age, sex, location. some click disconnect when know we are asian.

but keep going. you are probably lucky. i am just bad luck b/c i always chat with rude people!
but i dont care anymore. because im in the U.S. right now!
0
กำลังโหลด
The-X-Venture Member 6 ม.ค. 53 14:40 น. 17
มีค่ะเว็บดีๆที่ทำให้เราได้คุยกะคนทั่วโลกเลย มันจะคล้ายๆ hi5 บ้านเรา แต่อันนี้มีแชทด้วยเหมือนmsn เราใช้คุยกะฝรั่งทุกวัน ได้เพื่อนต่างชาติมาเยอะเลย ฝึกภาษาไปในตัวด้วย เพราะตอนนี้เรียนเอกอิ๊งอยู่ ซึ่งเป็นประโยชน์มากมาย โหลดเพลงต่างประเทศก็ได้ แต่ก็ต้องอยู่ที่เราจะเลือกคุยกะใครด้วยนะ มีไรก็ถามเราได้ เข้าไปโหลดได้จ้าhttp://www.imesh.com/แต่ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด