สวัสดีครับ.. กุ๊ก กุ๊ก กู๋ เรื่องลี้ลับในสถาบัน และ หมอผีลาเต้ มาแล้วครับ เราเจอกันที่นี่ทุกวันศุกร์สุดสัปดาห์ และเรื่องลี้ลับในสถาบันที่นำมาเล่าให้ฟังในวันนี้ “โรงเรียนทางภาคใต้” เตรียมตัวให้ดีๆ แนะนำว่าไปหาพระมาห้อยคอไว้ก่อนจะดีมากๆ

 

            เพราะเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น และสั่นประสาทนักเรียนทั้งโรงเรียนมาแล้ว ไปตามอ่านจากเรื่องเล่าของ น้องมิคกี้ กันเลยครับ กุ๊ก กุ๊ก กู๋

 

           โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ของจังหวัดแถบภาคใต้ มีนักเรียนคนใหม่เพิ่งย้ายมาเรียนที่นี่ในชั้น ม.2 เนื่องจากเป็นนักเรียนใหม่จึงไม่ค่อยสนิทกับเพื่อนมากนัก ตอนพักกลางวัน หรือทำกิจกรรมก็มักจะเดินไปไหนมาไหนคนเดียวตลอด

 

           จนวันที่ 3 ที่มาเรียน อาจารย์ที่ปรึกษาเกรงว่าจะเข้ากับใครไม่ได้เลยเรียกเด็กนักเรียนใหม่คนนั้นให้ไปหา เวลาที่นัดหมายอยู่ประมาณ 4 โมงเย็น เด็กนักเรียนในโรงเรียนต่างก็ทยอยกันออกจากโรงเรียนเดินทางกลับ้านกันหมดแล้ว

 

 

           หลังจากพูดคุยกับอาจารย์ที่ปรึกษาเสร็จสิ้น นักเรียนใหม่คนนั้นก็รีบเดินทางกลับบ้านทันที ระหว่างที่เดินอยู่ฝนเกิดตกลงมา และเหมือนมีทีท่าว่าจะตกหนักอีกนานกว่าจะหยุด นักเรียนใหม่คนนั้นจึงเลือกที่จะหยุดรอ ซึ่งเป็นด้านหน้าห้องเก็บของโรงเรียน

 

           ยืนไปได้สักพัก อยู่ๆ ก็มีเสียงเรียกร้องโอดครวญดังมาจากห้องเก็บของ ทำให้ต้องหันไปมอง แต่ก็ไม่มีอะไร วินาทีนั้นฝนตกหนัก และลมพัดแรงมากๆ จนทำให้ประตูห้องเก็บของเปิดออกทั้งที่ปิดตายอยู่ราวกับว่ามีใครจงใจอยากให้มันเปิด

 

           ทันทีที่ประตูห้องเก็บของเปิดออกมา เสียงที่เคยได้ยิน ก็ยิ่งดังชัดเจนขึ้นมาเรื่อยๆ จนนักเรียนใหม่คนนั้นโผล่หน้าเข้าไปดูเพื่อค้นหาที่มาของเสียงปริศนา แต่ก็ไม่พบเจออะไร นอกจากเก้าอี้เก่าๆ และอุปกรณ์จัดบอร์ด เธอจึงตัดสินใจรีบหันกลับมา และยืนรอที่หน้าห้องเพียงอย่างเดียว

 

           เธอยืนรอจนกระทั่งฝนเริ่มซา ขณะเดียวกันเสียงปริศนาก็ไม่ปรากฏให้เธอได้ยินอีก เธอเห็นว่าควรจะกลับบ้านได้แล้ว จึงรีบวิ่งออกไปทันที วินาทีนั้นอยู่ดีๆ เสียงปริศนาก็ดังขึ้นอีกครั้ง แต่คราวนี้ชัดเจนเต็มสองรูหูว่า เป็นเสียงร้องของความช่วยเหลือ

 

           เธอตัดสินใจหันหลังกลับไปมาในห้อง ซึ่งเป็นที่มาของเสียงดังกล่าว ก็ต้องตะลึงกับสิ่งที่พบ เพราะสิ่งที่เห็นคือ มีรุ่นพี่ใส่ชุดนักเรียน ม.ปลาย คนหนึ่งล้มลงแล้วเรียกให้เธอช่วย รุ่นพี่คนนั้นมีเลือดไหลออกมาตลอดจนกระโปรงเปียก

 

           ด้วยความกลัว และตกใจมาก เธอจึงรีบวิ่งไปบอกคุณลุงภารโรงให้มาดู แต่พอลุงภารโรงเดินทางมาให้ดู กลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ห้องนั้นก็ยังคงปิดตายอยู่เหมือนเดิม !! เหตุการณ์ในครั้งนี้สร้างความหลอน จนนักเรียนใหม่คนนั้นไม่สบายไปหลายวัน

 

           ความลับของโรงเรียนแห่งนี้ คือ ห้องนั้นเคยเป็นห้องดนตรีเก่า มีเด็กผู้หญิงเล่นดนตรีไทยทุกวันหลังเลิกเรียน พอเธอจะกลับอยู่ดีๆ เลือดก็ไหลเป็นทางจนล้มลงนอนกับพื้น และทราบภายหลังว่า เธอท้องแล้วตกเลือดจนเป็นเหตุให้ตาย !!!

 

           เรื่องนี้ปิดเป็นความลับมาโดยตลอด มีเพียงอาจารย์รุ่นเก่าแก่ ของโรงเรียนเท่านั้นที่รู้ !!

 

           ลาเต้ลิขิต : ส่งเรื่องลี้ลับในสถาบันของน้องๆ ได้ที่ latae@dek-d.com ครับ

พี่ลาเต้
พี่ลาเต้ - Columnist นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

กำลังโหลด

99 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
อกหัn! และหนัืnหัวใคs Member 11 มิ.ย. 53 17:44 น. 7
น่ากลัวจังค่ะ T^T เราก็เคยเจอนะ ในห้องน้ำอ่ะ มีเสียงคนร้องให้และกดชักโครก และหัวเราะ ส่วนตึกสี่ เคยได้ยินมาว่า จะมีผู้หญิงผมยาวลากพื้นเดินตอนกลางคืนตลอดไปมา จนภารโรงเห็นแล้ววิ่งหนีเลย และก็สนามโรงเรียน จะมีน.ร ที่ตายเพราะ แดด คือครูทำโทษโหดเกินไป จนหักโหม และถ้าใครที่วิ่งตอนดึกๆ จะมีคนวิ่งตามหลังด้วย แต่ถ้าเพ่งมองดีๆ จะเห็นว่าเขาหัวขาด ... โหดไหม ??
0
กำลังโหลด
jinxin Member 11 มิ.ย. 53 17:53 น. 8
ห้องดนตรี(ไทย)นี่เป็นอะไรที่สุดๆของความนแล้ว
บรื้อๆๆๆๆๆๆ
นั่งอ่านอยู่คนเดียวๆ
ตอนเย็นๆ
ลมพัดแรง
ฟ้าเริ่มมืด
ฝนใกล้ตก
น่ากลัวสุดๆๆๆๆๆ~


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 มิถุนายน 2553 / 17:52
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Sei-kun Member 11 มิ.ย. 53 18:03 น. 11
สยองอ่า
ห้องดนตรีไทยส่วนใหญ่จะมีเรื่องแบบนี้
อย่างโรงเรียนเราอ่ะ ห้องดนตรีอยู่ชั้น 7 วงโยฯเคยเจอทุกคน
แล้วอาจารย์ที่เคยสอนเราก็บอกว่าอาจารย์เคยเจอเหมือนกัน เป็นลูกศิษย์ตกรถตาย แล้วลูกศิษย์คนนี้รักการเล่นดนตรีมากๆ
เลยมานั่งสีซอที่ห้องที่เราเรียนบ่อยๆ!!!!
แล้วก็ยังมีคนเคยเจอผู้หญิงสวมสไบเดินเข้าไปในห้องพักครู ก็เลยนึกว่ามีคนอยู่ แต่ที่ไหนได้ ห้องพักครูกลับล็อกอยู่ซะงั้น!!!
รุ่นพี่ที่จะมาซ้อมวิชาดนตรีก็เคยเจอ
แล้วก็มีอีกกลุ่มหนึ่งนั่งทานข้าวกันอยู่ แล้วมีคนหนึ่งนั่งมองไปทางห้องพักครู มือถือช้อนค้างไว้ แล้วก็อ้าปากค้างจนเพื่อนข้างๆต้องสะกิดถามว่าเป็นอะไร
แต่พี่คนนี้เขาก็ส่ายหน้ารัวๆแล้วก็ไม่พูดอะไร อีกคนหนึ่งทำท่าแบบเดียวกับคนแรก พี่คนแรกเลยถามอีกคนไปว่า "เห็นอย่างที่เราเห็นใช่ไหม"
พี่คนที่สองก็พยักหน้า จนสองคนนี้ต้องเอ่ยปากบอกคนที่เหลือว่า เห็นร่างขาวๆเดินเข้าไปในห้องพักครู แล้วเดินทะลุออกนอกหน้าต่างไป!!!
บรึ๋ยยย ยย ขนลุก
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
มินิมิ้นท์ Member 11 มิ.ย. 53 19:53 น. 18
เรื่องนี้น่ากลัวแหะ

1.คือเป็นใกล้ตัว

2.คือแต่ละ ร.ร. จะมีห้องดนตรีไทยทุก ร.ร.

3.คือทุก ร.ร. ที่มีห้องดนตรีไทยมักจะมีสิ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้อยู่ เกือบ ทุก ร.ร.


ค่ะ   - -
0
กำลังโหลด
KAEWwEEϟRNB'z ϟϟ Member 11 มิ.ย. 53 20:38 น. 19

มายก๊อดด น่ากลัวมากอะ โหยยย T^T
โรงเรียนเรามีคนเคยเล่าว่ามีพี่ผู้หญิงผูกคอตายที่ห้องน้ำชั้น6
โอวว ไม่นะ แต่โรงเรียนปิดข่าวป่าวไม่รู้
โห้ยย พระเจ้า พิมพ์ไปก็กลัวไปนะเนี่ย ><

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด