ศิลปกรรมศาสตร์

 

        มาแล้ว.. มาแล้ว.. คอลัมน์ "แนะกันให้ติดชัวร์ 54" ของกลุ่มคณะศิลปกรรมศาสตร์ ทุกมหาวิทยาลัย และทุกสถาบัน มาแล้วคร้าบ..

"แนะกันให้ติดชัวร์ คืออะไร"

        คอลัมน์นี้จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางระหว่างน้องๆ ที่มีความฝันอยากเรียนคณะศิลปกรรมศาสตร์ ได้มาพบปะ แลกเปลี่ยน และพูดคุยกัน คอลัมน์นี้จะเป็นพื้นที่ให้น้องๆ ได้มาพบเจอรุ่นพี่ๆ พร้อมซักถามข้อสงสัย ที่เกี่ยวกับคณะศิลปกรรมศาสตร์อย่างเต็มที่ คอลัมน์นี้ยังเปิดโอกาสให้รุ่นพี่จากสถาบันต่างๆ ได้เข้ามาพบปะ แนะนำตัว พร้อมให้คำปรึกษาแก่น้องๆ ที่สนใจจะเป็น นิสิตนักศึกษาของคณะศิลปกรรมศาสตร์อีกด้วยครับ..

"เข้าร่วมกิจกรรม ทำอย่างไร"

          น้องๆ คนไหน ที่สนใจจะพูดคุย แลกเปลี่ยน หรือซักถามเพื่อนๆ พี่ๆ ก็สามารถโพสข้อความกันเข้ามาได้เลยนะครับ ส่วนพี่ๆ คนไหนอยากจะแนะนำเทคนิคดีๆ ให้แก่น้องๆ ก็เต็มที่เช่นกันครับ อิอิ ขออย่างเดียว !!!! คือต้องใช้ภาษาที่สุภาพ และสร้างสรรค์นะครับ และก็ขอความร่วมมือไม่ใส่โค๊ดต่างๆ (เกินความจำเป็น) ทั้งนี้ ก็เพื่อความสบายตา และสะดวกในการอ่านนั้นเองครับ

           พี่แนะน้อง >> น้องแนะเพื่อน >> เพื่อนแนะเพื่อน >> แนะแบบนี้ "ติด" ชัวร์ๆๆ

 

 
คะแนนประมาณไหนถึงจะเข้าได้คะ
คณะนี้เรียนยากไหมครับพี่
ค่าเทอมแพงไหมคะ
จบมาแล้ว ทำงานอะไรบ้างครับ
ทุกคำถามของน้องๆ หาคำตอบได้ที่นี่
พี่ลาเต้
พี่ลาเต้ - Columnist นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

70 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
แง่วเหอะๆ 11 มี.ค. 54 20:34 น. 5
คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาออกแบบภายใน นี้เรียนไปแล้วไปเป็นสถาปนิกได้ไหมคับ ละต่างไงกับ
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาวิชาสถาปัตยกรรมภายใน อ่าคับ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
MinZ Joo Member 15 มี.ค. 54 22:14 น. 9

พี่ค่ะนู๋ตอนนี้กำลังจาขึ้นม.6 อยากเข้านาฎศิลป์ตะวันตก มศว.
สอบความถนัดนี่ข้อสอบมานเเนวๆไหนอ่าค่ะ ???
:)

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
aun 17 มี.ค. 54 11:50 น. 12
คือผมอยากรู้ว่าคณะศิลปกรรมศาสตร์เนี้ยเค้าเอาคะเเนน gat-pat อะไรบ้างครับ

ผมจะเข้า สาขาวิชาการแสดงและกำกับการแสดง อ่ะครับ
0
กำลังโหลด
D.J.PREM Member 19 มี.ค. 54 11:47 น. 13
อยากเรียนประติมากรรมครับ
อีกตั้ง3ปีอ่ะ
แต่ตอนนี้เรียนพณิชย์สาขาอังกฤษ จีน

อยากหาที่เรียนพี่ๆแนะนำหน่อยครับ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ZEEFLUKE 21 มี.ค. 54 00:52 น. 15
คณะ ศิลปกรรมศาสตร์ สาขา มัณฑนศิลป์ (Fashion design) จุฬา สอบยังงัยอ๊ะ สอบตรง 7 วิชาอ่อ งง เอ๊ะ สับสน เวอร์ !!!!!!
0
กำลังโหลด
2n4p Member 21 มี.ค. 54 16:06 น. 16
คห.15 จุฬาสอบวิชาเฉพาะอย่างเดียวค่ะ ต้องเป๊ะมากๆนะข้อสอบ มีช้อยไม่กีข้อ แต่ตกม้าตายตอนข้อเขียนและก้อมีวาดฟิ้งเกอร์ด้วยค่ะ สอบทั้งหมดสองวัน
0
กำลังโหลด
swction 23 มี.ค. 54 16:39 น. 17
คห.5 ศิลปกรรม ออกแบบภายในต่างกับสถาปัตภายในตรงที่
สถาปัตภายในต้องเรียนโครงสร้างพื้นฐานด้วยครับ

คห.6 มีแอ้ดกลางด้วยหนิครับ
0
กำลังโหลด
ZEEFLUKE 24 มี.ค. 54 01:45 น. 18
คห.16 แล้วไหนที่เค้าบอกว่า สอบตรง ให้สอบ 7 วิชา พร้อมกันทั่วประเทศ สามารถสอบได้ที่เดียว = = งงตรงนี้แหละว่า สอบ 7 ตัว มี ฟิสิค เคมี ชีว่ะ ด้วย สอบเพื่อ ???? หรือว่า สอบ แค่วิชาเฉพาะ เค้าจะแยกไว้ให้เรยหรือครับ ว่า เข้า คณะนี้ สาขานี้ สอบอารัยมั้ง ??
0
กำลังโหลด
smollRu 24 มี.ค. 54 12:37 น. 19
ศิลสาด ม.อุบลจ้า >>> เราเรียนวิทมาอ่า แต่อยากลงศิล แล้วคำนวนคะแนนดู เค้ากะเอาแต่ gat นิ ถ้าตอนแอดจริงเอาแต่gat กะโล่งเร๊ยยย ><
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด