อุปกรณ์ช่วยเรียน อยากเซียนต้องพก []

วิว
 

           วัสดีค่า^^ ใกล้เปิดเทอมเข้ามาทุกทีๆ แล้ว มีใครจัดกระเป๋าเตรียมพร้อมจะ Back to school แล้วบ้างมั้ยเนี่ย?? ถ้ายังไม่ได้เริ่มจัดอะไรซักนิดเลย ลองฟังคำแนะนำจากพี่มิ้นท์ดีกว่าว่าเปิดเทอมนี้เอาอะไรใส่กระเป๋าไปเรียนดี จะได้ไม่ต้องพกขาดๆ เกินๆ ให้เสียอารมณ์ พี่มิ้นท์รับรองว่าอุปกรณ์เหล่านี้สามารถช่วยให้น้องๆ เรียนได้ดีขึ้นจริงๆ ค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า

         - สมุดจดการบ้าน ย้ำว่าเป็นสมุดจดการบ้าน ไม่ใช่สมุดโน้ตที่ใช้เรียนในแต่ละวิชา น้องๆ อาจสงสัยว่าพกทำไม แค่นี้แบกกระเป๋าหลังก็จะหักอยู่แล้ว!! ซึ่งพี่มิ้นท์แนะนำว่าสมุดจดการบ้านใช้เป็นเล่มเล็กๆ ก็พอ ประโยชน์ของมันก็คือไว้จดการบ้านหรืองานต่างๆ ที่คุณครูสั่งมาในแต่ละวิชา โดยเขียนแยกไว้เป็นแต่ละวัน ซึ่งการแยกสมุดจดการบ้านออกมาจะทำให้น้องๆ ไม่ลืมทำการบ้านหรืองานสำคัญๆ นั่นเอง เพราะพี่มิ้นท์เชื่อว่ามีน้องๆ หลายคนที่จดการบ้านไว้ในสมุดที่ใช้เรียน (ซึ่งปกติสมุดเรียนก็ไม่เคยเปิด) เพราะฉะนั้น 99% น้องๆ ก็จะลืมสนิท แต่ถ้ามีสมุดจดการบ้านก็จะสะดวก เปิดครั้งเดียวรู้ทุกอย่างว่าวันนี้มีการบ้านอะไร ส่งวันไหน ตัวอย่างวิธีการจด เช่น

อุปกรณ์ช่วยเรียน อยากเซียนต้องพก


        เห็นประโยชน์ของสมุดจดการบ้านรึยังเอ่ยน้องๆ เห็นมั้ยว่าเปิดสมุดครั้งเดียว ก็เตือนสติทุกอย่างว่ามีอะไรต้องทำบ้าง ทีนี้ก็จะไม่พลาดงานสำคัญอย่างแน่นอน พอไม่ลืมทำการบ้าน น้องๆ ก็จะเป็นเด็กดีในสายตาคุณครู และความขยันก็จะทำให้เก่งขึ้นด้วย แบบนี้เกรดสี่ ลอยมาแล้ววว~~


        - ปากกาสีหรือปากกาไฮไลท์ มีไว้สำหรับขีดหรือไฮไลท์ในส่วนที่สำคัญๆ จะได้สบายขึ้นเมื่อกลับมาอ่านรอบ2 เพราะจะทำให้น้องๆ รู้ว่า “อ๋อ..ตรงนี้นะที่สำคัญ” สำหรับปากกาสีก็ไว้สำหรับจดเพิ่มในส่วนที่ไม่มีในเนื้อหาซึ่งก็คือเป็นเนื้อหาที่หลุดออกมาจากปากคุณครู ซึ่งสิ่งสำคัญที่พี่มิ้นท์อยากบอกก็คือ อย่าใช้เยอะเกิน พกแค่อย่างละ 2-3 สีก็พอ เพราะถ้าใช้หลายสี แทนที่จะรู้เรื่องกลับงงกว่าเดิมอีก นึกว่าสายรุ้งพลาดใส่สมุด-*- สำหรับสีก็เลือกสีที่ตัวเองชอบได้เลย จะได้มีกำลังใจและสนุกไปกับการเรียน (สีไฮไลท์ที่พี่มิ้นท์ชอบใช้ คือ สีเหลืองและชมพูค่ะ เพราะเป็นสีที่สว่างๆ สบายตา)

 

       - ดินสอ น้องหลายๆคนก็พกไว้อยู่แล้ว เพราะสะดวกสบายกว่าใช้ปากกา แต่หลายๆ คน พกปากกาด้ามเดียวก็หากินทั้งชีวิตได้ ส่วนอย่างอื่นถ้าอยากได้ก็ยืมเพื่อนเอา!! (มีจริงๆ นะ ^^) ซึ่งดินสอเนี่ยถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากๆ เพราะอย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าสะดวกกว่า สามารถลบได้เวลาเขียนผิด(ใช้ยางลบก็ง่ายกว่าใช้ลิควิดเป็นไหนๆ) อีกอย่างไม่ต้องกลัวหมึกเละหรือเขียนไม่ออก ชวนให้อารมณ์เสีย ซึ่งพี่มิ้นท์ยังมีความรู้สึกด้วยว่าใช้ดินสอแล้วเขียนเร็วกว่าปากกา ไม่รู้เป็นเพราะอะไร?? ดังนั้นดินสอถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่พี่มิ้นท์พกติดตัวเป็นประจำ ไปเที่ยวยังพกเลยค่ะ ฮ่าๆ

 

อุปกรณ์ช่วยเรียน อยากเซียนต้องพก

 


        - เครื่องบันทึกเสียงหรือ mp3 เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีมันเยอะขึ้น พี่มิ้นท์ว่าก็นำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ซะเลย แต่ถ้าใครไม่มีก็ไม่ต้องไปรบเร้าพ่อแม่จะเอาให้ได้นะคะ ใช้บันทึกเสียงในมือถือก็ได้ (ดีกว่าเอามานั่งเล่นเกมเฉยๆ) สำหรับอุปกรณ์นี้มีไว้ให้น้องๆ บันทึกเสียงเวลานั่งเรียน เพราะสมาธิของคนเราอยู่ได้ไม่ถึง 30 นาทีหรอกค่ะ ดังนั้นก็จะมีบางช่วงที่สมาธิหลุด สติแตกฯลฯ เห็นหนุ่มห้องข้างๆ เดินผ่าน ก็ลืมคุณครูไปเลย ยังงี้มีหวังคุณครูได้ลืมเกรดน้องๆ ด้วย ดังนั้นกันพลาด พี่มิ้นท์เลยแนะนำให้น้องๆ บันทึกเสียงไว้ แต่ไม่ใช่ว่าอัดไว้แต่ในห้องไม่นั่งฟังนะ กลับบ้านไปก็ไปนั่งฟังกันอีกรอบ สอบออกมาคะแนนเซียนชัดๆ เห็นมั้ยว่าอุปกรณ์นี้มีประโยชน์แค่ไหน สติหลุด แต่เนื้อหาไม่หลุดนะจ๊ะ


         -โพสอิท หน้าที่ของโพสอิทที่สำคัญก็คือไว้ใช้จดกันลืม อาจจะแปะไว้ตามโต๊ะ ตามตู้เย็น แต่สำหรับพี่มิ้นท์ พี่มิ้นท์เอามาใช้เป็นอุปกรณ์การเรียนด้วยนะ ขนาดโพสอิทที่เลือกใช้ก็จะไม่ใหญ่มาก สีไม่จัดจ้าน ไว้ใช้ในกรณีที่มีชีทหรือหนังสือเรียน จะได้แปะได้สะดวก โดยจะเอามาไว้ใช้จดเนื้อหาที่คุณครูบอกเพิ่มเติม เพราะถ้าจดแทรกตามบรรทัด แน่นอนว่าที่อาจจะไม่พอ พอไม่พอก็ไปจดหัวกระดาษบ้างท้ายกระดาษบ้าง สุดท้ายก็ลืมหรืออ่านไม่รู้เรื่อง ซึ่งนอกจากโพสอิทจะไม่ทำให้กระดาษเลอะเทอะ รกไปด้วยตัวหนังสือ ไม่น่าอ่านแล้ว ยังดูเป็นหมวดหมู่และจดเนื้อหาได้ไม่จำกัดด้วย เรียบร้อยแถมมีประโยชน์ขนาดนี้ หาซื้อมาใช้กันเถอะ

 

อุปกรณ์ช่วยเรียน อยากเซียนต้องพก

 


         - กิ๊บติดผม อาจจะดูไม่เกี่ยว แต่พี่มิ้นท์ว่าเกี่ยวเต็มๆ สำหรับน้องผู้หญิง เพราะสมัยนี้น้องๆ มักจะปล่อยผมด้านหน้าไว้เก๋ๆ แต่เวลานั่งเรียนก็จะรำคาญ คอยจับผมตลอดเวลา ซึ่งการนั่งจับผมเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น้องๆเสียสมาธิในการเรียน(อย่างมาก) ผมตกลงมาทีก็จับผมที ความรู้เลยไม่เข้าสมองเพราะมัวแต่จับผม-*- แต่ความสวยมันห้ามไม่ได้ พี่มิ้นท์ก็เข้าใจ จะให้รวบตึงมาเรียนก็ไม่ไหว ดังนั้นพกกิ๊บติดผมมาติดในชั่วโมงเรียนก็เวิร์คแล้ว แค่นี้สมาธิน้องๆ ก็จะอยู่ครบ ตั้งหน้าตั้งตาและตั้งใจเรียนเก็บเกรดสี่กลับบ้านดีกว่า

 

        อุปกรณ์ช่วยเรียนที่พี่มิ้นท์เอามาฝากน้องๆ ในวันนี้ เป็นเคล็ดลับที่พี่มิ้นท์พกและนำมาใช้จริงๆ ตั้งแต่ตอนเรียนมัธยมจนถึงมหาวิทยาลัย ซึ่งก็เป็นตัวช่วยให้พี่มิ้นท์ได้สัมผัสเกรดสวยๆ พี่มิ้นท์ก็เลยอยากบอกต่อด้วยความหวังดี แต่เหนือสิ่งอื่นใด ถ้าพกแต่ของ แต่ตัวไม่เข้าเรียน มันก็ไม่ช่วยอะไรนะคะ ดังนั้นอุปกรณ์เหล่านี้ก็เป็นเพียงอุปกรณ์เสริม แต่อุปกรณ์ที่แท้จริงคือตัวและความตั้งใจข้องน้องๆ ค่ะ สู้ๆ นะคะ

 

        แล้วน้องๆ ล่ะ ลองมาแชร์กันหน่อยว่านอกเหนือจากอุปกรณ์ช่วยเรียนพวกนี้แล้ว ใครมีพกอะไรเป็นพิเศษรึป่าว จะได้เป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ คนอื่น .. ว่าแล้วถ้าน้องๆ อ่านจบก็เตรียมตัวจัดกระเป๋าได้แล้วนะคะ

 

อุปกรณ์ช่วยเรียน อยากเซียนต้องพก

 

รูปประกอบ http://sakhonnakhon.olxthailand.com/

www.mettajetovimuti.org 

http://khunnamob.hostignition.com/

http://gotoknow.org/blog/payakorn38/

http://www.wowgadget.tv/

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mint

พี่มิ้นท์ - ผู้เขียน

พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เคล็ดลับ #ฟิตเกรด #อุปกรณ์ช่วยเรียน #เกรด4

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?