|
สวัสดีครับ.. เรื่องลี้ลับในสถาบัน และหมอผีลาเต้ มาแล้วครับบบ สัปดาห์นี้ภูมิใจนำเสนอมากๆ เพราะอ่านแล้วนึกว่ากำลังดูหนังผีอยู่กันเลยทีเดียว เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงที่หอใน ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือครับ จะชวนขนหัวลุกขนาดไหน ไปฟังจาก น้อง Rattanamanee กันเลยคร้าบบ
สวัสดีค่ะ พี่ลาเต้ วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ขนหัวลุกให้ทุกคนได้ฟังกัน เรื่องเกิดเมื่อ เราได้เข้ามหาวิทยาลัย เป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งทางภาคอีสาน เราอยู่หอใน ซึ่งมีกฏพัก 4 คนต่อห้อง มีเมท ชื่อ A B และ C (นามสมมติ)
มีวันหนึ่ง A ได้ตื่นจากเตียงลุกขึ้นเก็บของกลับบ้านตั้งแต่ตีห้า สร้างความแปลกใจให้เราและเพื่อนอีกสองคนอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะมันเป็นวันเสาร์ซึ่งใครก็นิยมกลับบ้านกัน พอวันจันทร์ตอนเช้า A ก็กลับมา พร้อมกับนำดาบเล่มใหญ่เล่มมาด้วย ซึ่งดาบเล่มนี้มีปอกสีดำหุ้มอยู่ ยาวประมาณ 60 ซ.ม. กว้างประมาณ 7 ซ.ม. ซึ่งเรากะด้วยสายตามองยังไงมันก็ยังน่ากลัวมาก
เราเลยถาม A ว่าเอามาทำไม A เลยบอกว่า ดาบนี้คือดาบเพชรฆาต เป็นของลุงที่ได้รับสืบทอดมา พอลุงเสีย ดาบก็เป็นของพ่อ ซึ่งพอดาบนี้มาอยู่กับพ่อ พ่อก็เปลี่ยนเป็นคนละคน ซ้อมแม่จนได้เข้าโรงพยาบาล ทำให้ A ต้องรีบกลับบ้านไปดูแลแม่ตั้งแต่ตี 5 วันนั้น
ในที่สุด A จึงเก็บดาบเล่มนี้ไว้บ้านไม่ได้ กลัวพ่อจะทำแบบนี้กับแม่อีก เพราะคิดว่าที่พ่อซ้อมแม่เป็นเพราะดาบเล่มนี้ เพราะพ่อไม่เคยมีนิสัยแบบนี้ A เลยต้องนำดาบมาด้วย เราฟังก็กลัวมาก แต่ก็เห็นใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของ A เราก็เลยยอมให้เอาดาบไว้ที่ห้อง ซึ่งคิดว่าคงไม่มีอะไร และ A ก็ได้เก็บดาบเล่มนั้นไว้ที่หลังตู้เสื้อผ้า ซึ่งตรงกับที่นอนเราพอดี (เรานอนเตียงสองชั้น)
แรกๆ เราก็ไม่กล้าหันหน้าไปทางตู้ ซึ่งนับจากวันที่ A เอาดาบมาไว้ที่ห้อง เขาก็ไม่ได้มานอนที่ห้องอีกเลย เราก็นอนกับ B และ C กันสามคน จนวันหนึ่งใกล้จะปิดเทอม ประมาณบ่ายสามกว่าๆ เราอยู่ห้องกับ B ซึ่งก็นอนอยู่บนเตียงคิดว่าจะนอนเล่นๆ เรานอนเตียงชั้นบน ก่อนนอนก็ดูนาฬิกา 15.40 น. เราก็นอนตะแคงหันหน้าไปหาตู้ของ A ก็พบว่าดาบไม่อยู่บนหลังตู้แล้ว ก็โล่งใจ ก็เลยหลับตาเพื่อจะนอนหลับ
แต่สักพักก็เริ่มรู้สึกว่า มีเงามืดๆ วูบๆ เข้ามาที่หน้าเรา และได้ยินเสียงสวดคาถาเป็นเสียงของผู้ชายสวดคาถาอะไรก็ไม่รู้เราไม่เคยได้ยิน สวดไปพร้อมกับดึงแขนซ้ายเราขึ้นไปบนหัวเตียง ซึ่งแขนเราอยู่ประมาณหน้าเรา ถูกดึงให้ขึ้นไปข้างบน เราก็พยายามดึงแขนเรากลับมา ซึ่งเราจะลืมตาก็ลืมไม่ได้ เราก็เลยสวดมนต์ ตั้งหลายรอบ จนเสียงสวดคาถานั้นหายไป เราก็ลืมตาได้
สิ่งแรกที่ทำคือ มองดูนาฬิกา 15.45 น. เราไม่ได้ฝันไป เวลาผ่านไปแค่ 5 นาทีเอง เรายังไม่หลับด้วยซ้ำ มองไปเตียงของ B ก็ยังนอนอยู่ เราก็เลยแผ่เมตตาไปสามรอบ ตอนนั้นไม่กลัวแล้ว รู้สึกโกรธว่าทำแบบนี้กับเราทำไม ก็เลยโทรหาพ่อ พ่อก็เป็นห่วงว่ามีคนเล่นของใส่ หรือเปล่า ก็บอกให้ไปทำบุญ แล้วเราก็รีบออกจากห้องไปหาเพื่อนหอนอกและเล่าให้ฟัง
เค้าก็เลยบอกว่าให้มานอนกับเค้า เราก็กลับไปอาบน้ำ และเล่าให้ B และ C ฟัง เมทเราทั้งสองก็บอกว่า A ขนของออกไปแล้ว และสองสามวันผ่านมา C ได้ยินเสียงคนร้องไห้ แต่ก็คิดว่าคงหูแว่ว เราก็เอาแล้ว เราก็ได้ยินเหมือนกัน แต่คิดว่าหูแว่วเหมือนกัน ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นหลังวันที่ A นำดาบเข้ามาไว้ในห้อง
เราก็บอกเพื่อนว่าจะออกไปนอนหอนอก ทางด้าน B ก็บอกว่าเค้าก็ไม่อยู่เหมือนกัน แต่ C ไม่มีเพื่อนหอนอก ถ้าเราไป B ก็จะไป ดังนั้น C ก็จะต้องอยู่คนเดียว เราก็เลยอยู่นอนห้องเพราะสงสาร C แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น คืนนั้นก็เปิดไฟนอนทั้งคืน
เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ได้แต่ตั้งสมมติฐานไปเรื่อย แต่ที่คิดว่าใช่คือ เพื่อนบอกเราว่า เราอาจจะนอนสูงกว่าของ(หมายถึงดาบ) อาจจะทำให้ของๆเค้าเสื่อมเค้าเลยต้องสวดคาถา และมือที่ดึงอาจจะต้องการให้เราลงมา ซึ่งก็น่าจะใช่ นึกแล้วยังสยองไม่หายเลยค่ะ
ลาเต้ลิขิต : ส่งเรื่องลี้ลับในสถาบันของคุณมาได้ที่ latae@dek-d.com พี่ลาเต้ ขอขอบคุณรูปภาพจาก ภาพยนตร์บ้านผีสิง (สหมงคลฟิลม์) |
แสดงความคิดเห็น
ถูกเลือกโดยทีมงาน
ยอดถูกใจสูงสุด
ตกลงแล้ว A หายไปไหนอ่ะ
กำลังโหลด
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการที่จะลบความเห็นนี้ใช่หรือไม่ ?


70 ความคิดเห็น
แต่เรื่องแบบนี้ไม่เชื่อแต่ก็ไม่ควรลบหลู่นะค่ะ
แล้วAไปไหนหว่า
โห... สยองอะ = =
แล้วนี่ A ไปไหนเนี่ย
ทิ้งดาบไว้แล้วหายไปเลย - -