/>

โป๊ป ธนวรรธน์ มัดใจสาวๆ ด้วยรอยยิ้ม []

วิว


          หลังจากกระแสความดังของบทบาทหนุ่มที่แสนดี ในละครเรื่อง “ดอกส้มสีทอง” ก็ทำให้ “หนุ่มโป๊ป” ได้รับความนิยมจากบรรดาแฟนละคร ทั้งรุ่นเล็ก และรุ่นใหญ่ได้อย่างมากมาย ด้วยความหล่อแบบไทยๆ รอยยิ้มที่แสนสดใส และรูปร่างสุดสมาร์ท ก็เลยทำให้หนุ่มคนนี้ สามารถเข้าไปครองตำแหน่งในหัวใจสาวๆ ได้ไม่แพ้พระเอกร่วมช่องคนอื่นๆ เลยทีเดียว
          แฟนๆ หลายคนอาจจะพอรู้ประวัติของหนุ่มคนนี้กันมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะครับ แต่ว่าหนุ่มๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ที่มาว่า “หนุ่มโป๊ป” คนนี้เข้ามายังวงการบันเทิงได้อย่างไร “พี่กิต” ขอแอบบอกว่า กิจกรรมยามว่าง และงานอดิเรกของหนุ่มคนนี้ น่าสนใจ แล้วน่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับหนุ่มๆ ได้ดีเลยล่ะครับ ถ้าอย่างนั้นเรามาทำความรู้จัก กับเขาให้มากขึ้นกันเลยดีกว่า

           “หนุ่มโป๊ป” มีพี่น้อง 2 คน โดยเป็นลูกคนที่ 2 มีพี่สาว 1 คน มีงานอดิเรกคือการวาดรูป และเล่นกีฬาฟุตบอล จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขานิเทศศิลป์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หลังจากที่เรียนจบมา ในช่วงก่อนที่จะได้เข้าในวงการบันเทิงนั้น เขาก็เคยทำงานทางด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก และในเวลาว่างก็ยังเคยเป็นครูสอนศิลปะ ในโครงการ To Be Number One แล้วก็ยังโค้ชฟุตบอลให้กับเด็กๆ อีกด้วย

           เส้นทางการเข้าสู่วงการบันเทิงของหนุ่มคนนี้คือ การชนะแคสท์ตัวในบท “จะเด็ด” ของละครเรื่อง “ผู้ชนะสิบทิศ” แต่ว่าโปรเจกต์ละครเรื่องนี้ก็ดันถูกยกเลิกไปเสียก่อน ซึ่งจากเหตุการณ์นี้เองก็ได้ทำให้ “หนุ่มโป๊ป” ได้มาเป็นลูกศิษย์ของท่านมุ้ย (หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล) จนในที่สุดเขาก็ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต คือเรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี” โดยรับบทเป็น “ขุนรามเดชะ”

           แต่ว่าด้วยระยะเวลาการถ่ายทำที่นาน ก็เลยทำให้ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ซึ่ง “หนุ่มโป๊ป” รับบทเป็นพระเอกเต็มตัวในเรื่อง “October Sonata รักที่รอคอย” ได้ออกฉายก่อน จากบทบาทนี้เอง ที่ทำให้ทางช่อง 3 ได้ติดต่อให้เขามาเซ็นสัญญากับทางช่อง แล้วผลงานเรื่องแรกที่ถูกวางตัวให้แสดงคือบท “ชาลี” ในละครเรื่อง “เคหาสน์สีแดง” แต่ว่าเขาติดบวชในช่วงนั้น ก็เลยทำให้ละครเรื่องแรกที่เขาได้มาแสดงจริงๆ คือละครเรื่อง “ดอกส้มสีทอง” ที่ทุกคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยรับบท “นัท” ซึ่งจากบทบาทนี้เองที่เป็นการแจ้งเกิด ให้กับ “หนุ่มโป๊ป” ในฐานะนักแสดงช่อง 3 ได้เป็นอย่างดี

           หลังจากที่ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี เขาก็เลยได้มีโอกาสรับบทเป็นพระเอก ในซิทคอมเรื่องใหม่ของทางช่อง 3 นั่นก็คือ “วิ้งค์ เจ้าเสน่ห์” แล้วตอนนี้ “หนุ่มโป๊ป” ก็ได้กลับมาพร้อมกับละครเรื่องใหม่ ในบทบาทของหนุ่มเพลย์บอย สุดหล่อ ที่จะมาทำให้หัวใจของสาวๆ ต้องหลงไปกับเสน่ห์ของเขากันอีกยกใหญ่ ในละครเรื่อง “บ่วง” ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากอยู่ในตอนนี้นี่เอง

          “ความอดทนอันยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่” คือคติประจำใจของ “หนุ่มโป๊ป” ที่ “พี่กิต” เชื่อว่าน้องๆ ชาว Dek-D.com ทุกคนสามารถนำไปใช้เป็นข้อคิดดีๆ หรือคติประจำใจของตัวเองได้เช่นกันนะครับ คงหายสงสัยกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ ว่าทำไมหนุ่มคนนี้ถึงทำให้สาวๆ ทั่วประเทศต้องหลงไหลไปในรอยยิ้มของเขา เป็นอีกหนึ่งในพระเอกหนุ่มสุดเท่ของวงการบันเทิง ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากจริงๆ


ชื่อ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ

เกิด 27 ธันวาคม พ.ศ. 2525

อาชีพ นักแสดง

 
ข้อมูลอ้างอิง: wikipedia.org

รูปภาพประกอบ: thaitv3.com, popeclub.com, facebook.com/popetanawat


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kit

พี่กิต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้ชาย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#โป๊ป #ดอกส้มสีทอง #บ่วง #ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ #แบบอย่างความเท่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป