5 ที่ยอดฮิตแหล่งชุมนุมตอนพักเที่ยง!!

 

          สวัสดีจ้า น้องๆ ชาว Dek-d.com ช่วงเวลาเที่ยงวันที่แดดร้อนสุดๆ หลังจากที่เราทานอาหารกลางวันเสร็จเรียบร้อยแล้ว น้องๆ รวมถึงเดอะแก๊งย้ายกองทัพไปตั้งถิ่นฐานกันอยู่ที่มุมไหนของโรงเรียนกันบ้างเอ่ย ? พี่อายแอบเห็นนะคะ ว่าต่างคนต่างกระจัดกระจายกันไปคนละทิศละทาง ไปหามุมเหมาะ มุมโปรดตามที่ชอบๆ เอ้ย ตามสะดวกกันไป อิอิ

    เอ..ว่าแต่น้องๆ ไปอยู่ตรงไหนกันบ้าง พี่อายอยากรู้จัง วันนี้เลยขอแอบไปสอดส่องเกาะรั้วโรงเรียนต่างๆ  จนได้มา
5 ที่ยอดฮิตที่น้องๆ ชอบไปตั้งฐานทัพในเวลาพักกลางวัน นั้นคือ!!!



 
          1. ห้องเรียน 
           เป็นที่ตั้งฐานทัพของสำหรับน้องๆ ที่มีห้องเรียนประจำไม่ต้องเดินเรียนทุกคาบวิชา พอถึงเวลาพักกลางวันแล้วไม่รู้ว่าจะไปสิงสถิต ณ ที่แห่งใดในโรงเรียนดีก็เลยกลับมาอยู่ที่ห้องเรียนของตัวเองเนี้ยแหละ ไม่ต้องไปตากแดดให้ผิวเสียที่ไหน อยู่ในห้องเรียนแล้วก็จับกลุ่มกับเพื่อนๆ ทั้งเพื่อนห้องเดียวกันและเพื่อนห้องข้างๆ เพื่อคุยเมาส์สนุกๆ กันไป บางคนก็นอนกลางวันเอาหน้าฟุบโต๊ะเรียน เอาเก้าอี้มาเรียงเป็นแถวยาวๆ แล้วก็ลงไปนอนกลางวันสักงีบ สองงีบ บางคนก็เลือกที่จะอ่านหนังสือ บางคนก็เอาโทรศัพท์มาเปิดเพลงต่อลำโพงเปิดฟังพร้อมกับร้องเพลงคลอเบาๆ แบบอารมณ์ชิว ชิว ~*

 

 
          2. สนามกีฬา  
           ฐานทัพนี้มักเป็นของน้องๆ ผู้ชายเสียส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนที่ชอบเล่นกีฬาเป็นประจำ ก็จะใช้เวลาว่างช่วงพักกลางวันนี้ฟิตร่างกายด้วยการเล่นกีฬากับเพื่อนๆ  ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล บาสฯ ปิงปอง และอื่นๆ  ส่วนสาวน้อยที่ชอบเล่นกีฬาก็ไม่พลาดที่จะมาอยู่ที่สนามกีฬาในเวลาพักกลางวันเช่นกัน สาวๆ อาจจะเลือกเล่นกีฬาเบาๆ อย่างตีแบตฯ เล่นบาสฯ หรืออื่นๆ แต่ก็ไม่เสมอไปหรอกนะ
          อาจจะมีหนุ่มๆ สาวๆ บางแก๊งมาตั้งฐานทัพที่สนามกีฬาแต่ก็ไม่ได้เล่นกีฬา.... แต่มาเพื่อแอบมองคนเล่นกีฬารึเปล่าก็ไม่รู้ ..... > < มาแอบแฝงตัวเป็นกองเชียร์ ระวังเถอะ ...สักวันเขาจะจับได้นะ อิอิ
 

          3. ห้องสมุด  
          ฐานทัพของเด็กเรียนหรือหนอนหนังสือ ที่พอมีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็จะหันหน้าเข้าหาหนังสือ ที่ตัวเองชอบอ่านไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน นิยาย การ์ตูนเสริมความรู้ต่างๆ หรือหนังสือประเภทอื่นๆ  แล้วก็เลือกหามุมสบายๆ นั่งอ่านหนังสืออาจจะเป็นช่องว่างระหว่างชั้นหนังสือ ที่เงียบสงบ หรือตามมุมเสาต่างๆในห้องสมุด แต่ว่าน้องๆ บางคนก็อาจจะไม่ได้เข้าห้องสมุดเพื่อมาอ่านหนังสือ แต่เข้ามาเพื่อหาแอร์เย็นๆ เฮ้อ ... ก็อากาศมันร้อนนิหน่า แล้วห้องสมุดของหลายๆ โรงเรียนก็ติดแอร์ น้องๆ บางคนเลยหนีอากาศร้อนๆ ไปหาแอร์เย็นๆ ที่ห้องสมุด แต่น้องๆ อย่าส่งเสียงดังรบกวนเพื่อนที่เขากำลังอ่านหนังสือกันนะจ๊ะ 
 

 
         4. โต๊ะม้าหิน   
          น้องๆ หลายคนชอบนั่งอยู่ตามโต๊ะม้าหิน หรือตามม้านั่งต่างๆ ในหลายๆ จุดของโรงเรียน อยู่ด้านหน้าตึกเรียนบ้าง อยู่ใกล้สวนย่อมบ้าง นั่งกินขนมบ้าง จับกลุ่มพูดคุย หรือนัดพบเพื่อนต่างห้อง พี่ๆ น้องๆ ต่างระดับชั้นเพื่อพบปะพูดคุยกัน ...
         หรือไม่ก็...มาแอบนั่งเหล่มองคนที่เราแอบ.... มองเขาทุกวัน ทานข้าวเที่ยงเสร็จก็มานั่งแถวๆ หน้าตึก เดี๋ยวสักพักเขาก็จะมาเดินผ่านแถวๆ นี้ อ๊ะๆ ระวังเขาจับได้นะไปนั่งมองเขาทุกวันนะ > <
 

          5. ห้องชมรม 
          น้องๆ คนไหนที่เป็นนักกิจกรรมตัวยงของโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพของโรงเรียน นักเต้น นักกีฬา นักดนตรี หรืออื่นๆ ในเวลาพักกลางวันก็อาจจะกลับเข้าไปที่ห้องชมรม เพื่อสะสางกิจกรรมที่ยังคงทำค้างคาอยู่ให้เสร็จเรียบร้อย แต่ก็อย่าทำกิจกรรมที่ห้องชมรมเพลินจนเลยเวลาพักกลางวันแล้วลืมเข้าห้องเรียนในช่วงบ่ายนะจ๊ะ


          ช่วงเวลาพักกลางวัน เป็นช่วงเวลาที่เราได้พักผ่อนในรั้วโรงเรียนของเราเอง ได้ทำกิจกรรมสนุกๆ กันเพื่อนๆ ตามสถานที่ต่างๆ ภายในโรงเรียน เอ๊ะ...แล้วน้องๆ ชาว Dek-d.com ใช้เวลาพักกลางวันอยู่ตรงส่วนไหนของโรงเรียนกันบ้างเอ่ย ? อยู่ในห้องเรียนของตัวเอง อยู่ตรงสนามกีฬาเล่นกีฬากับเพื่อนๆ อยู่ที่ห้องสมุดแอบมานั่งอ่านหนังสือเงียบๆ หรือสถานที่อื่นๆ  ภายในเขตรั้วโรงเรียนของเรา
          นอกเหนือจากนี้น้องๆ มีช่วงพักเวลาพักกลางวันอยู่ที่ส่วนไหนของโรงเรียนกันบ้าง แล้วทำกิจกรรมอะไร ไปนั่งแอบเหล่ใครหรือเปล่า อย่าลืมเม้นบอกพี่อายกันบ้างนะคะ ^___^




 


 

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

42 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ผูกจันทร์ Member 5 ก.ค. 55 18:16 น. 7
99% ในห้องเรียนแทบทั้งหมด มีบางวันเท่านั้นที่ผมจะเข้าห้องสมุด แต่ก็รักการอ่านหนังสือเสมอนะ
0
กำลังโหลด
Silent Life Member 5 ก.ค. 55 19:03 น. 8
โรงอาหารไปไหนอ่ะ เห็นหลายคนก็ชอบไปนั่งนะ


ของเราตอนมหาลัยเปนห้องสมุด ในห้องค้นคว้า ตอนแรกเราเรียกว่าห้องเก็บเสียง แต่ต่อมาค้นพบว่ามันไม่ได้เก็บเสียง เราก็เปลี่ยนชื่อเป็นห้องนอนซะเลย 5555555 ไปก็ไปนอน ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ เล่นเนต ทำการบ้าน ชาร์จมือถือกับโน๊ตบุ๊ก แอบเอาขนมไปกินด้วย 5555 อย่างกะอยู่บ้าน

ตอนมอปลายไม่อยากจำ อีกอย่างไม่ค่อยอยู่โรงเรียน ไปหมกอยู่หอสมุดม.อ.มากกว่า

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 กรกฎาคม 2555 / 19:05
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
เชิงเทียน Member 5 ก.ค. 55 19:26 น. 10
ห้องเรียน วันๆเราหมกอยู่ในห้องนี้แหละ ปล.ห้องสมุด มัธยมของรร. มันแทบเป็นห้องพักครูเลย มีแต่ครู กินข้าว นั่งเม้าท์ ไม่มีนักเรียนกล้าเข้าเลย ยืมหนังสือก็ไม่ค่อยได้ ไม่รู้มีไปเพื่อ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
[B]iTter_Swe[E]t Member 5 ก.ค. 55 22:06 น. 17
โรงเรียนเราไม่มีห้องเรียนประจำอะ 555
พักกลางวันเลยนั่งแหมะโรงอาหาร บางคนก็เข้าไปนอนกลิ้งในห้องสมุด บางคนก็นอนกลิ้งในห้องเรียนคาบถัดไป ฮ่าๆ
พวกผู้ชายบางส่วนก็อยู่กลางสนามนะ

ถ้าวันไหนที่ทุกคนว่างก็จะกระจายๆในห้องสมุด ใต้หอ ถ้าห้องสมุดโล่งแปลว่าหอเปิด ทุกคนขึ้นหอไปนอน ๕๕๕
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด