/>

ผ้าชนิดไหนที่ใช่ตัวคุณ []

Guest
วิว

            ชาว Dek-D.com รู้หรือไม่ครับว่า วันที่ 13 มิ.ย. ของทุกปี เป็นวันที่ชาวตะวันตกกำหนดกัน (อย่างลับๆ...) ให้เป็น “วันจักรเย็บผ้า” (Sewing Machine Day) สำหรับระลึกถึงความสำคัญของเครื่องจักรชนิดนี้ ในฐานะที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการตัดเย็บเสื้อผ้าอย่างมาก เพราะเพียงเปลี่ยนด้ายและเข็มให้เหมาะกับชนิดของผ้า เท่านี้ช่างตัดเสื้อก็สามารถตัดเย็บผ้าต่างๆ เป็นเครื่องแต่งกายที่ต้องการในเวลาที่น้อยลงกว่าการเย็บด้วยสองมือ อีกทั้งเย็บได้เป็นระเบียบมากกว่าด้วย จักรเย็บผ้าจึงเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่พลิกโฉมหน้าวงการอุตสาหกรรมสิ่งทอทั่วโลกโดยสิ้นเชิง

           สำหรับพี่ภูมิ จักรเย็บผ้าก็เปรียบเหมือนสังคมที่ทำหน้าที่ “ตัดเย็บ” หรืออบรมสั่งสอนผู้คนในสังคมที่เป็นเหมือนผ้าต่างชนิดกัน ให้ออกมาเป็นเครื่องแต่งกายที่ตัดเย็บประณีตเรียบร้อยพอๆ กัน หรืออีกนัยหนึ่งคือ มีเป็นพลเมืองที่มีระเบียบของสังคมเหมือนกัน

           ว่าแต่...เราจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเราเป็นเนื้อผ้าชนิดไหน พี่ภูมิขอนำเสนอแนวทางหาคำตอบด้วยเกมทายใจนี้ครับ...“ผ้าชนิดไหนที่ใช่ตัวคุณ


            คนที่เล่นแล้ว ได้คำตอบเป็นผ้าชนิดไหนกันบ้างครับ ตรงกับความเป็นตัวเรามากน้อยแค่ไหนเอ่ย

            แต่อย่าลืมนะครับว่า ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้าชนิดไหนๆ ก็ล้วนแต่ดูดีได้เมื่อถูกนำมาตัดเย็บเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรงหรือเครื่องแต่งกายอื่นๆ ไม่ต่างอะไรกับคนเรา ซึ่งจะดูดีเมื่อประพฤติตัวตามกฎระเบียบของสังคมครับ

            ปล. เผื่อใครไม่เชื่อพี่ภูมิเรื่อง “วันจักรเย็บผ้า” สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากลิงค์นี้ได้เลยครับ


ขอขอบคุณภาพแบ๊คกราวนด์จาก http://unyongkorea.blogspot.com/2011/02/blog-post_23.html ครับ


#เกมทายใจ #ผ้า #นิสัย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?