เรื่องลี้ลับ : ผีซิสเตอร์ ร.ร.คริสต์ []

วิว
ตอน.. ผีซิสเตอร์ ร.ร.คริสต์


         สวัสดีครับ เรื่องลี้ลับในสถาบัน และ พี่ลาเต้ มาแล้วครับ สัปดาห์นี้ใครที่เรียนอยู่โรงเรียนคริสต์ เตรียมเก็บรายละเอียดให้ดีว่าเป็นโรงเรียนของคุณหรือเปล่า เพราะหากใช่รับรองหลอนแน่ เป็นเรื่องเล่าจากทางบ้านของ น้อง Snow65 เสนอในชื่อตอน "ผีซิสเตอร์ ร.ร.คริสต์" ไปอ่านพร้อมกันเลย

         สวัสดีค่ะ พี่ลาเต้ และเพื่อนๆ ชาวเด็กดีทุกคนนะคะ เรามีเรื่องที่อยากจะเล่า เป็นเรื่องชวนสยองของโรงเรียนเราเอง โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนศริสต์ ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีซิสเตอร์เยอะแยะไปหมด เรื่องที่เล่าจะเล่าเกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่จำจนถึงตอนนี้เลย

เรื่องลี้ลับ : ผีซิสเตอร์ ร.ร.คริสต์
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สหมงคลฟิลม์

         โรงเรียนเรามีอยู่ 4 ตึก ซึ่งตึก 4 จะเป็นตึกของนักเรียน ม.ปลาย และพี่มายด์กับพี่ฝนเรียนที่ตึกนี้ เรื่องมันมีอยู่ว่า พี่มายด์ กับ พี่ฝน จะกลับบ้านเย็นมาก คือ พี่ฝน จะติดรถพี่มายด์กลับทุกครั้งซึ่งแม่พี่มายด์จะมารับประมาณ 6 เย็นของทุกวัน ซึ่งเป็นเวลาที่ไม่มีคนอยู่ในโรงเรียนแล้ว คิดดูนะว่าเป็นโรงเรียนคริสต์ตกเย็นจะเงียบแค่ไหน แล้วโรงเรียนเราต้นไม้เยอะมาก มันยิ่งเพิ่มความขนหัวลุกเลย

         วันนั้นแม่ก็มารับเย็นแบบปกติ แต่พี่ฝนดันคิดแผลงๆ ว่าอยากเล่นซ่อนแอบ พี่มายด์ ก็เออออตามด้วยเพราะไม่มีอะไรทำ สรุป คือ พี่มายด์เป็นคนหา ส่วนพี่ฝนเป็นคนแอบ ใต้ตึก 4 จะเป็นห้องสมุด ด้านบนเป็นห้องเรียน ส่วนด้านหลังเป็นห้องน้ำ พี่มายด์เดินตามใต้ตึก 4 แต่จู่ๆ พี่มายด์ก็เงยหน้าขึ้นไปมองที่ห้องเรียน ปรากฎว่าสิ่งที่เห็น คือสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้ ที่ห้องจะมีประตู 3 บาน คือบานหน้า บานกลาง และบานหลัง ส่องที่พี่มายด์คือประตูบานหน้าเปิดออก และเห็นไม้เรียวกำลังชี้กระดานเหมือนมีใครกำลังสอนอะไรอยู่ซักอย่าง พี่มายด์ ก็เริ่มใจเสีย แต่ด้วยความอยากรู้จึงเดินอ้อมไปทางด้านหลังของตึก ซึ่งจะเห็นหน้าต่างของแต่ละห้อง

         พี่มายด์ก็เดินไปที่หน้าต่างของห้องนั้น หน้าต่างบานหน้าเปิด และสิ่งที่เห็นก็ทำให้พี่มายด์เกือบล้มทั้งยืน มันไม่ใช่ภาพไม้เรียวชี้กระดาน แต่ที่เห็นเป็นซิสเตอร์ยืนถือไม้เรียว และชี้กระดานไปมาเหมือนสอนนักเรียนอยู่ เห็นแค่นั้นพี่มายด์ก็รีบวิ่งทันทีแล้วมาเจอกับพี่ฝน ประจวบกับตอนนั้นแม่มารับแล้วทั้งสองคนเลยรีบขึ้นรถกลับบ้านทันที

         เรื่องราวในวันนั้นยังหลอนไม่หาย ก็มาเจอกับเรื่องใหม่แต่คราวนี้เป็น พี่ฝน เจอบ้าง วันนั้นคือพี่เมย์ต้องส่งรายงาน จึงขึ้นมาส่งที่ห้องพักครูในตอนเที่ยงซึ่งอยู่ชั้นบน คราวนี้เป็นกลางวันแสกๆ เลยค่ะ พี่ฝนมารอพี่เมย์ส่งรายงานอยู่ที่ห้อง พี่ฝนนั่งอยู่กลางเพื่อให้ตรงกับพัดลม และตามธรรมชาติของผู้หญิงก็ต้องรักสวยรักงามบ้าง พี่ฝนจึงหยิบกระจกขึ้นมาส่อง ปรากฏส่องไปส่องมา รู้สึกแปลกๆ เลยหันไปมองรอบห้องก็ไม่มีอะไร

         แต่พอหันมามองกระจกอีกที ก็เห็นว่ามีซิสเตอร์นั่งอยู่ข้างหลัง และยิ้มให้ผ่านกระจก แค่นั้นพี่ฝนรีบวิ่งออกจากห้องและลงไปข้างล่างทันที โดยที่พัดลมก็ไม่ปิด แถมไม่รอพี่เมย์ด้วย 55555 กลางวันแสกๆ ยังโดนอ่ะค่ะ โรงเรียนเรายังมีเรื่องเล่าอีกเยอะ ไว้จะมาเล่าให้เพื่อนๆอ่านกันอีกนะ


           ลาเต้ลิขิต : ส่งเรื่องลี้ลับในสถาบันของคุณมาได้ที่ latae@dek-d.com

เรื่องลี้ลับ : ผีซิสเตอร์ ร.ร.คริสต์

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผีในโรงเรียน #ผีโรงเรียนคริสต์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?