สวัสดีครับ พี่ลาเต้ เคยได้ยินน้องหลายคนมาเล่าปนเจ็บใจให้ฟังว่า... "PAT บางวิชา ตั้งใจทำมากกกกกก แต่กลับได้น้อยกว่าคนที่เข้าไปเดา" อ้าววว ตอนแรกก็ไม่ค่อยเชื่อ แต่หลังๆ มาบ่อยเกิน ล่าสุด พี่ลาเต้ เลยไปสอบถามความจริงจากพี่ๆ โครงการ "แอดมิชชั่นเรียลลิตี้ปีต่างๆ" ว่าจากที่พวกเขาเคยไปสอบมาปีก่อนๆ มันมีจริงหรือไม่ ?

         และผลที่ออกมาก็คือ... จริง!! พวกพี่ๆ เขาจะว่ายังไงไปดูกัน
 

         "จริงค่ะ โหวตให้ PAT ฝรั่งเศส เลย พี่เรียนศิลป์-ฝรั่งเศสมาก็จริง แต่ตอนไปสอบแปลศัพท์ไม่ได้เลย ก็ตัดสินใจมั่วกระจาย รุ่นพี่มีสอบ 3 รอบถ้าจำไม่ผิด มีอยู่รอบนึงเคยมั่วได้สูงสุด 210 คะแนน วิธีมั่วคือชอบข้อไหน เอาข้อนั้น คือมั่วจริงๆ ไปเลย" พี่แนนโต๋ BAR รุ่น 2

         "ผมเคยมั่ว PAT 1 คณิตศาสตร์ ได้มา 36 คะแนน ตอนแรกก็ดีใจมาก แต่พอมารู้ว่าเพื่อนที่เข้าไปสอบด้วยกัน ทำไม่ได้และมั่วกลับได้มา 90 คะแนน O_O" พี่เกียร์ BAR รุ่น 4

         "เคยสอบ PAT 2 วิทยาศาสตร์ แล้วปรากฏทำไม่ได้เลย ตัดสินใจมั่ว ปรากฏผลคะแนนออกมาได้มา 130 นิดๆ เพื่อนที่ตั้งใจทำได้ 90 กว่า -..- ตอนนั้นจำได้ว่าเป็นรอบ 1/54 ชอบข้อไหนตอบข้อนั้น 555 แล้วก็ดูพวกความน่าจะเป็นของคำตอบ บางอย่างมันพอดูได้นะ อธิบายไม่ถูกเหมือนกันค่ะ 555" พี่แอม BAR รุ่น 3

         "ขอยืนยัน PAT ฝรั่งเศส อีกคนครับ ใครมั่วๆนะ ร้อยอัพทุกคน ส่วนคนตั้งใจทำอ่านทุกบรรทัดยังไง ก็ไม่ถึงร้อย 55555" พี่เบสท์ BAR รุ่น 3

          "PAT จีน เลยค่ะ เรียนอยู่นิดนึง นี่ขนาดเรียนสายศิลป์ - จีน แต่ออกเหมือนคนสอบเกิดที่จีน มาหมดตั้งแต่สมัยสามก๊ก 5555" พี่ป้อ BAR รุ่น 3

          "โหวตให้ PAT 1 คณิตศาสตร์ เหมือนกันค่ะ 555555 มั่วได้มา 46 คะแนน ขณะที่เพื่อนคิดทุกข้อได้ 15 คะแนน วิธีเดาคือนึกสูตรไรออกก็เอาเลขที่เค้าให้มาในข้อไปแทนเลยค่ะ 5555 ถ้าเป็นปรนัยก็จ้ำจี้เป็นชื่อสิ่งศักสิทธิ์ค่ะ ออกแนวเพ้อเจ้อ T.T" พี่กัฟ BAR รุ่น 4

          "โหวต PAT จีน ด้วยคนค่ะ ออกยากมาก ขนาดเรียนสายศิลป์ - จีนมายังไม่มั่นใจ ตอนที่เฉลยข้อสอบกันก็พบว่า ข้อที่อ่านออกดันตอบไม่ถูก แต่ที่อ่านไม่ออก และมั่วกลับถูกหมดเลย หลายข้อด้วย 55555555" พี่ขวัญ BAR รุ่น 2

           "ผมเคยมั่ว PAT 1 คณิตศาสตร์ ที่เป็นพาร์ทอัตนัย สรุปถูกไป 3 ข้อที่ฮามากคือหนึ่งในข้อที่ถูกเป็นข้อสุดท้าย ตอนนั้นคิดไม่ออก อยากให้มันโชคดี ก็เลยตอบไป 13 ให้มันเป็น Lucky Number ปรากฏถูกซะงั้น 5555" พี่บอส BAR รุ่น 4

           โอ้ววว อ่านเรื่องที่พี่ๆ เขาเม้าท์กันแล้ว พี่ลาเต้ ก็แอบคิดไม่ได้ว่า หากน้องๆ ที่ตั้งใจอ่านหนังสืออยู่ ได้มาอ่านบทความนี้จะเสียกำลังใจไหมเนี่ย 555 ส่วนตัว พี่ลาเต้ มองว่ามันอยู่ที่ดวงนะครับ ต่อให้มั่ว 10 คน คะแนนที่ออกมาก็คงไม่ได้เกิน 100 คะแนนหมดทั้ง 10 คนหรอก

            ดังนั้น เรื่องเดาเรื่องมั่ว ขอให้เป็นวิธีสุดท้ายนะครับ เพราะสิ่งที่พิสูจน์แล้วว่ามีจริงมาโดยตลอดนั้นคือ "คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะมาจากความรู้ความสามารถจริงๆ ไม่ใช่การมั่ว หรือดวงช่วย" ตัวพี่เองก็เคยมั่ว เคยเดาข้อสอบเหมือนกัน แต่ก็ใช้ในยามฉุกเฉินเท่านั้นแหละคร้าบ ฮ่าฮา สู้ๆ
 
ใครเล่นทวิตเตอร์มา Follow ตามข่าวแอดมิชชั่นกับพี่ได้ทาง @lataedekd
 

      ส่วนโครงการนี้สอนทั้งวิธีการฟิตข้อสอบ และเดาข้อสอบให้ได้แต้ม อยากให้น้องๆ ม.6 มาสมัครให้มากๆ สำหรับ "แบรนด์แอดมิชชั่นเรียลลิตี้ 5" หรือ BAR5 พี่เป็น 1 ในพี่เลี้ยงด้วย ใครอยากให้พี่ๆ ทีมงานเด็กดีทั้งถีบทั้งดันจนแอดฯติด สมัครได้เลย คลิกที่นี่
พี่ลาเต้
พี่ลาเต้ - Columnist นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

กำลังโหลด
SonOfCereal Member 4 ต.ค. 56 16:01 น. 3

รับสอนหลักสูตร มั่วหลบข้อถูก !!

รับประกัน ไม่มีทางมั่วถูกแน่นอน 100 % ยืนยัน นอนยันได้เลย

#แม้งมั่วไม่เคยถูก ขนาดมีแค่ถูกผิด ยังได้ 2 เต็ม 10 -*- ที่เพื่อนแม้งได้ 9 10 งอลแป้บ

// ขอให้สอบ แกะแพะ มั่วถูกบ้างเถิ้ดดดดดดด ว๊าว

1
กำลังโหลด
ธีรยุทธ 4 ต.ค. 56 16:22 น. 8
ผมว่าการสอบบางทีก็ต้องมีตัวช่วยอื่นนอกจากความรู้เช่นดวง 555 เพราะบางครั้งผมก็ฟลุ๊คได้ เพื่อนผมคนนึงเกลียดอังกฤษมากสอบก็คะแนนไม่ดี มันทำข้อสอบวันนั้น 15 นาทีแต่ top เฉยเลย
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
อุอิ 4 ต.ค. 56 16:28 น. 9
เตรียมตัว มั่ว แพทฝรั่งเศส 5555 เพราะรู้ว่าทำไม่ได้แน่ๆ เอาข้อสอบเก่ามาดูไม่รู้เรื่องเลย พื้นฐานมีแค่ ตัวอักษร อา เบ เซ เด กับศัพท์อนุบาล
0
กำลังโหลด

53 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
SonOfCereal Member 4 ต.ค. 56 16:01 น. 3

รับสอนหลักสูตร มั่วหลบข้อถูก !!

รับประกัน ไม่มีทางมั่วถูกแน่นอน 100 % ยืนยัน นอนยันได้เลย

#แม้งมั่วไม่เคยถูก ขนาดมีแค่ถูกผิด ยังได้ 2 เต็ม 10 -*- ที่เพื่อนแม้งได้ 9 10 งอลแป้บ

// ขอให้สอบ แกะแพะ มั่วถูกบ้างเถิ้ดดดดดดด ว๊าว

1
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ploy 4 ต.ค. 56 16:09 น. 5
เราก็มั่วนะ เรียนฝรั่งเศส แต่มาสอบทำไม่ได้ เลยมั่วไปได้ 90+ ก็แอดติดนะ ม.ย่านบางเขน ไม่ได้จะเชียร์ให้มั่วกันนะ
0
กำลังโหลด
Hideko.★ Member 4 ต.ค. 56 16:14 น. 6

เเล้วถ้าเป็นคนที่มั่วยังไงก็ไม่เคยถูกเลยล่ะคะ เคยมั่วข้อสอบโรงเรียน

ได้ 3 เต็ม 20 อ่ะคะ เพื่อนอีกคนมั่วได้ 10/20 เฉยอ่ะ TT_TT

จะมั่วได้ถูกอย่างเค้าบ้างมั้ยเนี้ยย หวาาหวาา

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ธีรยุทธ 4 ต.ค. 56 16:22 น. 8
ผมว่าการสอบบางทีก็ต้องมีตัวช่วยอื่นนอกจากความรู้เช่นดวง 555 เพราะบางครั้งผมก็ฟลุ๊คได้ เพื่อนผมคนนึงเกลียดอังกฤษมากสอบก็คะแนนไม่ดี มันทำข้อสอบวันนั้น 15 นาทีแต่ top เฉยเลย
0
กำลังโหลด
อุอิ 4 ต.ค. 56 16:28 น. 9
เตรียมตัว มั่ว แพทฝรั่งเศส 5555 เพราะรู้ว่าทำไม่ได้แน่ๆ เอาข้อสอบเก่ามาดูไม่รู้เรื่องเลย พื้นฐานมีแค่ ตัวอักษร อา เบ เซ เด กับศัพท์อนุบาล
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Chanyanuch Member 4 ต.ค. 56 16:49 น. 11

PAT 1  พี่ทำข้อสอบแบบมั่วล้วนๆตามประสาของคนไม่เก่งเลขดันสอบติดบริหารอินเตอร์  

แต่พี่สาวไม่ให้เรียน

0
กำลังโหลด
มั่ว ข . รับรองไม่ผิดหวัง 4 ต.ค. 56 16:56 น. 12
ผมมันยิ่งกว่านั้น ผมทำ pat2 ไม่ได้เลยนอกจากฟิสิก ผมเลยตัดสินใจ มั่วยาวเลย กา ขอ ไข่รัวๆ นับขอ ไข่ รวมกับข้อฟิสิกที่ทำได้มันก้มีขอ ไข่ด้วย นับรวมๆ มีขอไข่ 93ข้อจาก100 ผมได้คะแนน pat 2 130 คะแนน
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
มั่ว ข. รับรองไม่ผิดหวัง 4 ต.ค. 56 17:02 น. 14
โดยปกติแล้ว ผมก้ไม่ค่อยมีดวง จะเลือกข้อนี้ ข้อนู่น เอะ!ชอบหมดเลย. ก้เลยตัดสินใจทิ้งดิ่ง ไปเลย ผมว่าดิ่ง ข. กะ ค. มีเปอร์เซ็นได้คะแนนมากสุดละ ถ้าเทียบกับจำนวนการจัดคู่กับ ตัวเลือกอื่น // ผมแค่เสนอแนวทางการเดา แต่ไงๆ พยายามทำเต็มที่น่ะคับ ทำไม่ได้จริงๆค่อยดิ่งๆ
0
กำลังโหลด
กระต่ายน้อย Member 4 ต.ค. 56 17:06 น. 15

เกี่ยวกันมั้ย ถ้าดิ่งเกิน 5 ข้อ ต่อกัน เครื่องจะไม่ตรวจ และอาจจะเป็นโมฆะ (เพื่อนเล่ามา)งง

1
กำลังโหลด
lada 4 ต.ค. 56 17:07 น. 16
พิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ ไม่ได้ **ไม่อยู่ในช่วงเวลาของการพิมพ์บัตรเข้าห้องสอบ ใครเป็นบ้าง บอกที ลองตั้งค่าแล้วแต่ก้ทำไม่ได้ เสียใจร้องไห้ฮือฮือ
1
กำลังโหลด
Nettra D. Member 4 ต.ค. 56 17:43 น. 17

เคยลองทำข้อสอบในเน็ตอะไรประมาณนี้ แบบลองทำแบบมั่วๆไปเลย
ผลปรากฎได้ 2 เต็ม 20 =[]=

ชีวิตตตตตตตตตตตตตตตตตตต T^T
เยี่ยม

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Unit star Member 4 ต.ค. 56 19:00 น. 20

PAT1 รอบแรก 75 รอบสอง 116

PAT2 รอบแรก 87 รอบสอง 114

รอบไหนอ่าน ไม่อ่านก็น่าจะรู้นะ

คะแนนมาจากไหนก้ม่ายรุ

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด