/>

เรื่องลี้ลับ : เด็กผู้หญิงในห้องสมุด []

วิว
ตอน.. เด็กผู้หญิงในห้องสมุด

           

            สวัสดีครับ พี่ลาเต้ และคอลัมน์เรื่องลี้ลับในสถาบันมาแล้วครับ สัปดาห์นี้ชาวพานั่งรถทัวร์ไปหลอนที่โรงเรียนทางภาคเหนือกับโรงเรียนชื่อดังของจังหวัดหนึ่ง หลังจากที่อ่านเรื่องนี้แล้ว พี่ลาเต้ ขอออกตัวก่อนว่าหลอนมากโดยเฉพาะในเรื่องที่ 2 หากเป็นคนอยู่ในเหตุการณ์คงสติแตกทุกวันแน่นอน เรื่องราวจะเป็นยังไง ไปติดตามอ่านกันเลยครับ

            สวัสดีค่ะ พี่ลาเต้ และเพื่อนๆ ชาวคอลัมน์เรื่องลี้ลับในสถาบันทุกคน วันนี้มีเรื่องลี้ลับในโรงเรียนมาฝากกันค่ะ ซึ่งมีอยู่หลายเรื่องมาก ขอบอกใบ้ว่าอยู่ที่ จ.ที่ขึ้นต้นด้วย พ. อยู่ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน หวังว่าคงจะรู้นะคะ...

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ภาพยนตร์เด็กหอ GTH

            โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนเก่า สร้างมานานหลายปี เลยมีคนบอกว่าที่ดินนี้สร้างทับป่าช้า มีคนตายบ้าง คลอดลูกบ้าง ตอนแรกเราก็ไม่เชื่อหรอก แต่พอเจอปุ๊บ ถึงกับหลอนเลยทีเดียว เรื่องแรกเลยนะคะ เริ่มจากตึก 5 ก่อนละกัน ตึก 5 มีด้วยกันอยู่ 3 ชั้น มีคนเล่าให้ฟังว่าเดิมเคยเป็นห้องดนตรีเก่า แต่เป็นอะไรไม่รู้ถึงย้ายห้องดนตรีมาอยู่ข้างล่าง แต่เราก็ไม่เอะใจหรอก

             จนวันหนึ่งเรามาโรงเรียนวันเสาร์ มาซ้อมงานศิลปหัตถกรรมประมาณ 9 โมงเช้า ระหว่างที่เรากำลังเดินๆ อยู่บริเวณตึก 5 ทันใดนั้น.. ก็มีเสียงคนเล่นดนตรีขึ้น.. เป็นเสียงระนาด ฉิ่ง ซอ กรับ และขลุ่ย ด้วยความที่สงสัยว่า ใครมาเล่นดนตรีเวลานี้กัน เราเลยเดินขึ้นไปบนตึก พอเดินไปประมาณชั้น 2 เสียงเพลงเริ่มดังขึ้น เราเลยเดินไปชั้นบนสุด เพลงดังมาจากห้อง ป.3 เราเลยเดินไปหน้าห้อง เอาหูไปแนบตรงประตู แถมยังได้ยินเสียงคนบรรเลง ร้องเพลงด้วย แต่ทันใดนั้นเราเหลือบไปเห็น "ประตูมีแม่กุญแจล๊อคอยู่" เท่านั้นแหละ เราวิ่งลงมาเลย ไม่อยากคิดเลยว่าใครที่เล่นดนตรีอยู่ในห้องนั้น ซึ่งต้องไม่ใช่แค่คนเดียวแน่ๆ เพราะเสียงดนตรีมาทั้งวงเลย

              อีกเรื่องนึงก็เป็นเรื่องที่ถูกเล่าต่อกันมานาน เป็นเรื่องของตึก 6 มีรุ่นพี่ๆ หลายคน หลายรุ่นเคยเล่าผ่านหูมาว่า ตึกแห่งนี้มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งชอบอ่านหนังสือมาก และเข้าห้องสมุดทุกวัน จนวันหนึ่งเด็กคนนั้นเสียชิวิต แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น บรรณารักษ์ที่ห้องสมุดก็ยังเห็นเธอมานั่งอ่านหนังสือที่มุมห้องทุกๆ วันอยู่ดี O_O"

              บางครั้งทุกเช้าที่เปิดห้องสมุด ก็จะเห็นหนังสือวางอยู่บนโต๊ะทุกวัน ทั้งๆ ที่ก่อนปิดห้องได้เก็บไปแล้ว และหนังสือเล่มนั้นก็เป็นเล่มโปรดของนักเรียนหญิงคนดังกล่าวด้วย จนระยะหลังๆ ห้องสมุดโรงเรียนเราปิดตั้งแต่สี่โมงเย็น คือพร้อมกับเลิกเรียนเลย เรื่องห้องสมุดนี้กลายเป็นอีกเรื่องที่หลายคนผวาไปตามๆ กันทั้งครูและนักเรียน

 
            ลาเต้ลิขิต : ส่งเรื่องลี้ลับในสถาบันของคุณมาได้ที่ latae@dek-d.com

o
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เรื่องลี้ลับในสถาบัน #ผีในโรงเรียน #ผีห้องสมุด #ผีเด็กผู้หญิง #ผี #ผีนักเรียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?