ย้อนรอย 2 หนังละครไทย ที่ถ่ายติด "วิญญาณ" ออกกล้องมาด้วย []

วิว
           สวัสดีครับ หนังละคร 2 เรื่องนี้ดังมากครับ เป็นหนังละครไทย ที่มี "วิญญาณ" ผ่านหน้ากล้อง เรื่องแรกถึงขนาดออกรายการดังพิสูจน์ความจริงกันเลย ขณะที่เรื่องที่สองคนแถวนั้นพอได้เห็นรูปถึงกับร้องเป็นเสียงหลงกันเลย มีเรื่องอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

"กลิ่นสีและกาวแป้ง" ปี พ.ศ.2531

 
ย้อนรอย 2 หนังละครไทย ที่ถ่ายติด "วิญญาณ" ออกกล้องมาด้วย
ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=Ru_s7la4eBg

           เป็นหนังไทยที่ดังมากๆ จากบทประพันธ์ของ คุณพิษณุ ศุภนิมิตร เกี่ยวกับชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร กำกับภาพยนตร์โดย คุณเปี๊ยก โปสเตอร์ ฉายเมื่อวันที่ 2 เมษายน ปี 2531 เหตุการณ์ผีโผล่เกิดขึ้นเมื่อ... มีผู้ชายลึกลับที่เป็นใครมาจากไหนก็ไม่รู้ โผล่มาในตอนจบของเรื่องพอดี โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ภาพยนตร์เกี่ยวกับผีเลย

           โดยฉากนั้นเป็นฉากที่ตัวละครของเรื่องออกมายืนรวมกัน นักแสดงทุกคนร้องเพลงรื่นเริงกันบริเวณลานอาจารย์ศิลป์ พีระศรี แต่หากสังเกตดีๆ กลับมีผู้ชายลึกลับวัยกลางคน ไปแทรกอยู่ทุกมุมของภาพ ซ้ายบ้าง ขวาบ้าง เกินความเร็วปกติของคนทั่วไป ซึ่งในเหตุการณ์จริงไม่ได้มีผู้ชายท่านนี้อยู่ในฉาก

            งานนี้สร้างอาการขนหัวลุกให้กับนักแสดงที่ร่วมฉากเป็นอย่างมาก เพราะกว่าจะรู้ว่ามีผู้ชายลึกลับเข้ามาก็หลังตัดต่อเสร็จ เหตุการณ์ดังมาก ถึงขนาดคุณวิทวัส สุนทรวิเนตร นำไปออกรายการ 4 ทุ่มสแควร์ ทางช่อง 7 เลยมีชาว ม.ศิลปากร ออกมาชี้แจงว่า น่าจะเป็นบุคลากรคนหนึ่งที่ล่วงลับไปแล้ว เหตุการณ์ครั้งนี้ยังเป็นที่จดจำให้กับติ๊ก กลิ่นสี มาจนถึงทุกวันนี้

"มฤตยูยอดรัก" ปี พ.ศ.2536

 
ย้อนรอย 2 หนังละครไทย ที่ถ่ายติด "วิญญาณ" ออกกล้องมาด้วย
ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=jjgPJJ2trOY

            ละครหัวค่ำทางช่อง 5 นำแสดงโดย คุณแซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี และคุณลีลาวดี วัชโรบล "ฉากที่ว่ามีผีโผล่ เป็นฉากแรกของละครเลยค่ะ ตัวแสดงชื่อ คริสติน่า ประภารักษ์ (จำชื่อแม่นเพราะชื่อเหมือนติ๊นาที่ดังมากตอนนั้น) กำลังวิ่งหนีอะไรบางอย่างจากบ้านออกไปในป่าตอนกลางคืนแล้วก็ตกใจกรี๊ดกร๊าด สุดท้ายวิ่งตกหน้าผา ช่วงที่กำลังร่วงจากหน้าผาแล้วกล้องถ่ายตามลงไปนี่ล่ะค่ะ ที่ว่ากันว่ามีผีมาโผล่หน้าให้เห็น

            จำได้ว่าข่าวนี้มีการโปรโมทกันครึกโครมมาก ลงหน้าหนึ่ง นสพ.หลายฉบับ ก่อนวันออกอากาศจริง จนทำให้ดิชั้น (และอีกหลายคน) ตั้งตารอดูฉากดังกล่าว แต่พอได้ดูจริงๆแล้ว ขอโทษนะคะ มืดตื๋อ อย่าว่าแต่ผีเลยค่ะ หมีซักตัวก็ไม่เห็น" (ข้อมูลจากคุณ Clarice Starling สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม)

            โดยละคร "มฤตยูยอดรัก" ออกอากาศประมาณปี 2536 เป็นอีกหนึ่งละครที่ดังมาก ส่วนหนึ่งมาจากข่าวการถ่ายติดวิญญาณ ในฉากต้นเรื่อง ที่โด่งดังถึงขนาดลงหน้าหนังสือพิมพ์มาแล้ว จนเหล่าชาวบ้านเมื่อได้เห็นภาพ ต่างออกมาให้สัมภาษณ์ว่าอาจจะเป็นวิญญาณจากศาลเจ้าที่ที่เคารพบริเวณนั้น
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผี #มฤตยูยอดรัก #กลิ่นสีและกาวแป้ง #หนังที่มีผีติด #ละครที่มีผีติด

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?