สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com โรงเรียนไหนใกล้ปิดเทอมแล้วบ้างคะ ยกมือขึ้น! ช่วงใกล้สอบแบบนี้ เป็นเวลาของการปั่นงานส่ง การรายงานหน้าห้อง และการอ่านหนังสือสอบ ทุกๆ อย่างจะมาในเวลาเดียวกันเหมือนนัดกันมา สุดสัปดาห์นี้หยุด 3 วันรวด ก็แบ่งเวลาทำงานดีๆ นะคะ
นอกจากอ่านหนังสือ ทำการบ้านแล้ว อย่าลืมแวะมาดูโรงเรียนน่าอยู่กันด้วยนะ ถึงจะครบสูตร วันนี้พี่มิ้นท์พาไปที่โรงเรียนท้ายเหมืองวิทยา จ.พังงา ค่ะ ขอบอกว่ารูปเยอะมาก ดูเพลินต่อเนื่องไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ และข่าวดี สำหรับน้องๆ ที่อยากลงบทความโรงเรียนตัวเองบ้าง ติดตามรายละเอียดที่ด้านท้ายสุดของบทความได้เลยค่ะ
หมวดที่ 1 : นี่แหละโรงเรียนเรา
(1) ประเภทโรงเรียน >> สหศึกษา ม.1 – ม.6 โรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดกลาง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 14 (พังงา ภูเก็ต ระนอง) เป็นโรงเรียนประจำอำเภอด้วยค่ะ
(2) สีประจำโรงเรียน >> ม่วง เหลือง
(3) อักษรย่อโรงเรียน >> ท.ว. (TMW.)
(4) ที่ตั้งโรงเรียน >> 21 หมู่ 1 ตำบลนาเตย อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา 82120
(5) เว็บไซต์โรงเรียน >> www.tmw.ac.th
(6) ชุดนักเรียน/ชุดพละ>>
ชุดนักเรียน : ชุดนักเรียนหญิง ม.ต้น เสื้อสีขาวปกกลาสี เรือกระโปรงสีกรมท่า ผูกโบว์สีกรมท่า ชุดนักเรียนหญิง ม.ปลาย เสื้อสีขาว กระโปรงสีดำ ถุงเท้าสีขาวล้วนเท่านั้น รองเท้าหนังสีดำ ส่วน ชุดนักเรียนชาย ม.ต้น เสื้อสีขาว กางเกงสีกากี ถุงเท้ากับรองเท้าสีน้ำตาล ชุดนักเรียนชาย ม.ปลาย เสื้อสีขาว กางเกงสีดำ ถุงเท้ายาวสีขาวล้วน รองเท้าผ้าใบสีดำ
ชุดพละ : เสื้อพละสีม่วงอ่อน กางเกงขายาวสีม่วงแถบเหลือง
(7) สิ่งที่เคารพนับถือ >> พระพุทธรูปประจำโรงเรียน
(8) แบ่งชั้นเรียนยังไง >> ม.ต้น ระดับชั้นละ 7 ห้อง ส่วนม.ปลายมี 3 ห้อง แบ่งเป็นสายละ 1 ห้อง ห้อง1 สายวิทย์ – คณิต ห้อง2 สายคณิต – อังกฤษ ห้อง3 สายไทย – สังคม – การงาน
(9) วิธีเรียน (เดินเรียน/ห้องประจำ) >> ห้องเรียนประจำทั้งหมด
(10) สภาพห้องเรียน >> ติดพัดลมเฉพาะอาคาร 2 ซึ่งเป็นอาคารเรียนประจำของเด็กนักเรียนห้อง1ของทุกระดับชั้น ส่วนแอร์ติดเฉพาะห้องคอมพิวเตอร์ค่ะ
(11) จุดเด่นของโรงเรียน >> นักเรียนนี่แหละค่ะ เพราะนักเรียนโรงเรียนนี้ผมสั้นเสมอหูกันทุกคน ไปที่ไหนใครๆ ก็รู้ว่าเด็ก ทว. ค่ะ
หมวดที่ 2 : สิ่งมีชีวิตในโรงเรียน
(1) จำนวนนักเรียน >> 1,080 คน
(2) คนนี้แหละ น่ารักเว่อร์ >> เด็ก ทว.น่ารักทุกคนค่ะ 555
(3) สัตว์น่ารักๆ ในโรงเรียน >> สุนัขค่ะ
หมวด 3 : ชีวิตในโรงเรียน
(1) เวลาเข้าเรียน - เลิกเรียน >> เข้าแถวเวลา 7.50 น. เข้าเรียนเวลา 8.30 น. เลิกเรียนเวลา 16.00 น. แต่เลิกเรียนแล้วทุกคนต้องมาเข้าแถวหน้าเสาธงสวดมนต์ไหว้พระให้อาจารย์ปล่อยกลับบ้านทีละห้องค่ะ แล้วก็ต้องเดินเป็นแถวด้วยนะ
(2) กิจกรรมสุดฮิตหลังเลิกเรียน >> เล่นบาส เล่นวอลเลย์ เล่นฟุตบอล ในโรงยิมนี่แหละค่ะ เล่นในโรงยิมเดียวกันหมดเลยนะ 555
(3) ที่เที่ยว ที่สถิต หลังเลิกเรียน >> ม้าหินอ่อนหน้าอาคารวิทย์ โรงยิม ลานหน้าพระพุทธรูป ร้านขายของข้างโรงเรียน หน้าสระว่ายน้ำ
(4) กีฬาเด็ดๆ ของคาบพละ >> ม.1 เรียนกรีฑากับกระบี่กระบอง ม.2 เรียนว่ายน้ำกับกีฬาพื้นบ้าน ม.3 เรียนตะกร้อกับบาสเกตบอล ม.4 เรียนวอลเลย์บอล ม.5 เรียนว่ายน้ำ ม.6 เรียนตะกร้อ แต่ถ้าเด็ดสุดก็คงจะเป็นว่ายน้ำนี่แหละว่ายกันกลางแดดผิวไหม้กันเป็นแถว
(3) ที่เที่ยว ที่สถิต หลังเลิกเรียน >> ม้าหินอ่อนหน้าอาคารวิทย์ โรงยิม ลานหน้าพระพุทธรูป ร้านขายของข้างโรงเรียน หน้าสระว่ายน้ำ
(4) กีฬาเด็ดๆ ของคาบพละ >> ม.1 เรียนกรีฑากับกระบี่กระบอง ม.2 เรียนว่ายน้ำกับกีฬาพื้นบ้าน ม.3 เรียนตะกร้อกับบาสเกตบอล ม.4 เรียนวอลเลย์บอล ม.5 เรียนว่ายน้ำ ม.6 เรียนตะกร้อ แต่ถ้าเด็ดสุดก็คงจะเป็นว่ายน้ำนี่แหละว่ายกันกลางแดดผิวไหม้กันเป็นแถว
(5) กฎเคร่งๆ ของฝ่ายปกครอง >> ผมนี่อันดับหนึ่งเลยค่ะ โรงเรียนเราจะตรวจผมทุกๆ ต้นเดือน เพราะฉะนั้นทุกต้นเดือนเด็กโรงเรียนเราก็จะผมสั้นเสมอหูกันทั้งนั้น แล้วก็ที่เคร่งไม่แพ้ผมก็โทรศัพท์เครื่องมือสื่อสารทุกชนิดค่ะ ห้ามนำมาโรงเรียนแต่ส่วนใหญ่ก็มีเด็กแอบนำมาบ่อยๆ ถ้าไม่ตรวจก็แล้วไปแต่ถ้าตรวจเจอขึ้นมาก็จะโดนยึดไว้กับฝ่ายปกครอง 1 ภาคเรียนค่ะ ส่วนอีกเรื่องที่เคร่งก็คงจะเป็นถุงเท้า ห้ามใส่ถุงเท้าข้อสั้นเด็ดขาดผญ.ก็ใส่ถุงเท้าแล้วพับ ส่วนของผช.ให้ดึงขึ้นมาห้ามพับห้ามม้วนค่ะ เรียกว่าเคร่งสุดๆ กันเลยทีเดียว
(6) รุ่นพี่ไอดอล(ที่จบไปแล้ว) >> พี่มิ้งคะ ศิษย์เก่าทว. เป็นดาวมหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ตปีที่แล้วคะ น่ารักจริงๆ
(7) เมนูนี้เด็ดสุดในโรงอาหาร >> ข้าวราดแกงค่ะ ร้านอาจารย์สันติพงษ์ ร้านนี้อร่อยจริงคนแน่นทุกวัน
(8) ข้าวในโรงอาหาร จานละเท่าไหร่ >> 25 บาทขึ้นไปค่ะ
(9) มีของกินหน้าโรงเรียนมั้ย >> มีเยอะแยะเลยเป็นสิบๆ ร้าน ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวหมูปิ้ง ยำวุ้นเส้น ไก่ชุบแป้งทอด ทาโกยากิ ซูชิ นักเก็ตไก่ ผลไม้ น้ำต่างๆ รับรองอร่อยทุกร้านค่ะ
(10) อะไร คือ ความเว่อร์ที่สุดของกีฬาสีปีที่ผ่านๆ มา >> คงจะเป็นขบวนพาเหรดกับเชียร์ลีดเดอร์นี่แหละค่ะ เพราะรุ่นพี่ซุ่มทำกันนานเป็นเดือนๆ แต่ออกมาน่าประทับใจสุดๆ
(11) ความประทับใจในโรงเรียน >> ทุกสิ่งทุกอย่างในโรงเรียนเลยค่ะ ธรรมชาติ บรรยากาศโรงเรียน เพื่อนนักเรียน คุณครูอาจารย์
(12) ภูมิใจนำเสนอ >> งานประจำโรงเรียนนั่นก็คืองานวัฒนธรรมนั่นเอง งานวัฒธรรม คือ งานที่นักเรียนแต่ละห้องจะจัดซุ้มขายของและส่งตัวแทนเข้าแข่งขันกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแข่งขันทำอาหารคาว หวาน พื้นบ้าน แข่งขันมารยาท แข่งขันกรีดยางพารา แข่งขันกีฬาพื้นบ้าน กิจกรรมการแสดงมากมาย และที่สำคัญเด็กนักเรียนทุกคนต้องแต่งกายด้วยชุดพื้นบ้านด้วยค่ะ
(12) ภูมิใจนำเสนอ >> งานประจำโรงเรียนนั่นก็คืองานวัฒนธรรมนั่นเอง งานวัฒธรรม คือ งานที่นักเรียนแต่ละห้องจะจัดซุ้มขายของและส่งตัวแทนเข้าแข่งขันกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแข่งขันทำอาหารคาว หวาน พื้นบ้าน แข่งขันมารยาท แข่งขันกรีดยางพารา แข่งขันกีฬาพื้นบ้าน กิจกรรมการแสดงมากมาย และที่สำคัญเด็กนักเรียนทุกคนต้องแต่งกายด้วยชุดพื้นบ้านด้วยค่ะ
หมวด 4 : บอกรักโรงเรียน
รักโรงเรียนนี้มากๆ ผูกพันกับโรงเรียนนี้มากๆ อาจารย์ที่นี่ใส่ใจนักเรียนทุกระเบียบนิ้ว เราอยู่กันเหมือนเป็นครอบครัว รุ่นน้องยกมือไหว้รุ่นพี่ เวลาเจออาจารย์ก็ยกมือไหว้ตลอด มันทำให้เด็กนักเรียนทุกคนที่นี่มีแต่รอยยิ้ม ความจริงใจที่ประเมินค่าออกมาไม่ได้
เปิดประตูโรงเรียนโดย : สภานักเรียน
ขอบคุณภาพจาก :
Facebook Fanpage – โรงเรียนท้ายเหมืองวิทยา
น้องๆ ที่สนใจลงคอลัมน์โรงเรียนน่าอยู่ ที่เว็บเด็กดี
ดาวน์โหลดไฟล์คำถามได้ที่นี่ 
เมื่อพิมพ์คำตอบพร้อมรูปภาพเสร็จเรียบร้อย ส่งมาได้ที่ kamonkarn@dek-d.com
ส่งก่อนได้ขึ้นเว็บก่อนนะคะ

เมื่อพิมพ์คำตอบพร้อมรูปภาพเสร็จเรียบร้อย ส่งมาได้ที่ kamonkarn@dek-d.com
ส่งก่อนได้ขึ้นเว็บก่อนนะคะ
อยากฟังรอบไหน รีบจองเลย! จำกัดรอบละ 3,000 ที่นั่งเท่านั้น Dek-D's Admission On Stage ครั้งที่ 5 ทอล์คโชว์สอนการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่เด็กไทยอยากฟังที่สุด ครั้งนี้มี 2 หัวข้อ "คะแนนเท่าไหร่ก็ติดได้ ถ้าเลือกเป็น" และ "365 วัน แผนสู้ศึกรับตรงปี 60" จัดที่หาดใหญ่ และกรุงเทพฯ อ่านรายละเอียดและจองบัตร คลิกที่นี่ เลย

.jpg)

























.jpg)

10 ความคิดเห็น
โอ๊ะ!!! มาไม่ทันเป็นความคิดเห็นแรกเหรอเนี่ย???
เสียใจ ที่ลืมรหัสผ่าน T______T
แล้วเพิ่งมานึกได้ ถถถถถถถถ
#ผิดๆ 5555555
ดีใจจังมีบทความของโรงเรียนในเว็บเด็กดีด้วย
อ่านแล้วก็คิดถึงโรงเรียนเลย ^_______^
ศิษย์เก่า ท.ว. เหมือนกันค่า คอนเฟิร์มร้านอาจารย์สันติพงษ์ว่าอร่อย (สมัยนั้นเราเรียกท่านว่าอาจารย์ซันตี้ ฮ่าๆ)
สุดยอด TMW. ภูมิใจที่เคยเรียนที่นี่นะ...
คิดถึง ทว. มาก ๆๆ สามปีที่นี่ มีทุกอย่าง รุ่นบุกเบิก ขุดคูข้างถนนใน รร. อาคารเรียนฝนรั่ว ทว.รุ่น 2 ครับ
รัก T.M.W. นะ....
โรงเรียนในอดีต
โรงเรียนท้ายเหมืองวิทยา โรงเรียนมัธยม ประจำอำเภอท้ายเหมือง ที่มีชื่อเสียง