นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย) []

วิว

นิยายเด็กดีน่าอ่าน
ตอน นิยายฝรั่งหล่อบอกด้วย
 
สวัสดีค่าชาวเด็กดีทุกคน ขอต้อนรับเข้าสู่เดือนมิถุนายนค่า นิยายเด็กดีน่าอ่านกลับมาพบกับทุกคนอีกแล้ว หลังจากที่เราอ่านนิยายกันมาหลายต่อหลายหัวข้อ ก็มีเสียงเรียกร้องจากน้องๆ หลายคนทีเดียวค่ะว่า อยากอ่านนิยายแนวตะวันตกกันบ้างจังเลย เพราะฉะนั้น พี่เนยเลยไม่รอช้า รีบจองตั๋วเครื่องบิน เอ้ย!! รีบไปรวบรวมนิยายแนวตะวันตกมาฝากน้องๆ ชาวเด็กดีทันที แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยจ้า
 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำ สัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน 2559 ได้แก่
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย)
 
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: โคล มอนโรเป็นที่รักของทุกคน ส่วนฟีบี้ เจมส์ก็แค่คนนอก เขาเห็นกระดาษแผ่นหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยลายมือของหญิงสาวทำให้เด็กหนุ่มต้องมองเธอใหม่ นี่คือเรื่องราวในหนึ่งคืนที่เปลี่ยนชีวิตของพวกเขาตลอดไป
น่าสนใจตรงไหน: สำหรับพล็อตเรื่องนี้ให้มุมมองเกี่ยวกับการใช้ชีวิตที่ดีมากเลยค่ะ เรื่องราวทั้งหมดเป็นการที่พระเอกพยายามจะเปลี่ยนความคิดของนางเอก โดยดำเนินเรื่องราวในเวลาเพียงแค่คืนเดียว แต่กลับให้ครบทั้งในด้านอารมณ์ และมุมมองความคิด อ่านแล้วชวนให้เรานึกย้อนมามองตัวเองได้เหมือนกันนะ 
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย)
 
Fox&Laurel : รอที่จะรัก... รักที่จะรอ
ผู้แต่ง: HersyP
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่รอให้คนที่เธอรักกลับมาหาเธอ เพื่อทำคำสัญญาให้เป็นจริง (นิยายแนวซึ้ง เศร้า และบรรยายปัจจุบันสลับกับอดีตค่ะ)
น่าสนใจตรงไหน: เรื่องนี้แม้จะไม่ได้มีกลิ่นอายของตะวันตกจ๋า แต่พี่เนยขอบอกเลยว่าบทดีค่ะ เป็นนิยายดราม่าจริงๆ อ่านยังไม่ทันจบเลย น้ำตาก็มาเป็นลิตรแล้ว T^T มีความอินแรงไปอีก ถึงแม้จะเศร้าหนักแต่ก็แลกมากับความสุข ใครที่ชอบนิยายอารมณ์นิดๆ ห้ามพลาดนะคะ 
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย)
 
ผู้แต่ง: 8563 / Dema
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: เดรโกอยากทำอะไรด้วยตัวของเค้าเองมานานแล้วและครั้งนี้เค้าก็ได้ใช้เวลาในช่วงปิดเทอมมาเที่ยวพักผ่อนในโลกมักเกิ้ลเพียงลำพัง...
น่าสนใจตรงไหน: เป็นแฟนฟิคเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งพระเอกคือเดรโก มัลฟอลกับสาวชาวไทย เพราะพ่อมดมาทัวร์ยุโรปในโลกมักเกิ้ล ทำให้มีเรื่องราวผสมผสานระหว่างการอธิบายสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ และเรื่องราวในโลกมักเกิ้ลที่พ่อมดอย่างมัลฟอยไม่ค่อยเข้าใจนัก ใครชอบมัลฟอยล่ะก็ ตามไปเลยค่า 
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย) 
 
ผู้แต่ง: มิรันดา
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: การเริ่มต้นครั้งใหม่ของเด็กหนุ่มนักเรียนไทยในเมืองอันห่างไกล ที่ต้องเผชิญหน้ากับโลกดีไซน์ที่สุดหฤโหด โดยมีเพียงชายหนุ่มปริศนาที่ปรากฎกายขึ้นในเวลาอันแปลกประหลาด... ความรักสุดประทับใจเริ่มต้นอีกครั้ง
น่าสนใจตรงไหน: เรื่องนี้เป็นนิยายวายนะคะ เมื่อคุณหนูจอมเอาแต่ใจ ดูส่งมาดัดนิสัยที่ปารีส และต้องเรียนรู้ถึงการใช้ชีวิตเอาตัวรอดและการปรับตัวให้เข้ากับสังคมให้ได้ เขียนบรรยายได้ดีค่ะ อ่านเพลิน มีเรื่องให้ลุ้นตาม แถมยังเรียกน้ำตาพี่เนยไปได้อีก (T^T) บีบหัวใจมากจริงๆ
 
 นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย)
 
ผู้แต่ง: คุณลุงซานต้า
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: ข้อดีของการไปเรียนนอกก็คือคุณอาจโชคดีได้ฝรั่งหล่อๆ หิ้วกลับบ้าน แต่ถ้าคุณโง่อังกฤษและยังกล้าไปเรียนนอกเหมือนกัฉัน คุณอาจกลายเป็นคนที่โชคร้ายที่สุดใน NYC ก็เป็นได้ !
น่าสนใจตรงไหน: โอ้ยยยย เขินอ่ะ น่ารักมากเลย พี่เนยเทใจให้แมท (พระเอก) หมดใจเลยค่า คาแรกเตอร์ดี๊ดี กวน เกรียน ขี้แกล้ง ส่วนแป้งฝุ่น (นางเอก) ก็โก๊ะน่าแกล้งเสียเหลือเกิน มีอิจฉานางที่ได้อยู่ใกล้แมท (ห๊ะ!) ลุ้นสนุกทุกตอน เรื่องนี้จบแล้วจ้า ไปฟินกันยาวๆ ได้เลย
 
 นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย)
 
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: ตลอดเวลาที่ผ่านมาฉันไม่เคยกล้าจีบผู้ชายคนไหนเลยได้แต่แอบชอบไปวันๆ แต่ที่นี่ สหรัฐอเมริกานะ! ฉันมีเวลาที่นี่ไม่มากและแน่นอนว่าความรักมันไม่ใช่การแอบมองอีกแล้ว ฉันไม่อยากให้นายเป็นแค่ความทรงจำเพราะงั้นเป็นไงเป็นกัน!!!
น่าสนใจตรงไหน: เป็นนิยายที่เหมือนบันทึกของนักเรียนที่ได้ไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศค่ะ พล็อตเรื่องน่าติดตาม และมีเนื้อหาน่าสนใจดีที่เดียว ได้ทั้งความรู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิต บรรยายได้เห็นภาพมากๆ ค่ะ อ่านแล้วมีอารมณ์คล้อยตามตัวละคร เขียนได้สนุก แถมยังฟินมากด้วย คิคิ
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย)
 
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: อลิซหญิงสาวที่ต้องมาแพ้ทางคาสโนว่าตัวพ่อทำให้เธอเปลี่ยนลุคเพียงแค่ชั่วข้ามคืนเพราะงั้นจึงทำให้หลายคนต้องการตัวเธอ แล้วมันเกิดอะไรขึ้นล่ะ ? ทุกอย่างมันไม่ง่ายในเมื่อเขาคนนั้นต้องการเธอเขาก็ต้องหาทางจนได้ "ความเจ็บปวด คือ บ่อเกิดของการริเริ่มเปลี่ยนตัวเอง" 
น่าสนใจตรงไหน: เป็นนิยายที่อ่านแล้วทำให้สัมผัสถึงความเป็นวัยรุ่นตะวันตก รู้สึกได้ว่าเป็นสังคมต่างชาติฝั่งโน้นจริงๆ ไม่ใช่แค่ใช้ชื่อฝรั่ง วางฉาก บรรยายถึงบรรยากาศและเหตุการณ์ต่างๆ ได้น่าติดตาม เหมือนกำลังดูซีรีย์ฝรั่งอยู่เลยค่า
 
 นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย)
 
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: "ถ้านิทรากลัวว่าความรักจะทำให้อ่อนแอ ผมอยากบอกนิทราว่า ผมเป็นคนอ่อนแอมานานหลือเกิน" 
น่าสนใจตรงไหน: เปิดบทแรกมาให้ความรู้สึกอบอุ่นค่ะ ไม่คิดว่านี่จะเป็นอีกเรื่องที่อ่านแล้วหงุดหงิด (เพราะอยากรู้เรื่องต่อไวๆ 555) ใจเต้นแรง เพราะตัวละครแต่ละคนมีปมให้น่าค้นหา ทำให้เราอยากติดตาม อยากอ่านต่อไปไม่ยอมวางเลย รู้สึกเหมือนเพื่อนกำลังเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ฟังมากกว่านั่งอ่านนิยาย เป็นอีกสัมผัสหนึ่งที่แปลกใหม่ดีค่ะ
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย) 
 
ผู้แต่ง: itsmenn
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: การเป็นนักข่าวและต้องคอยติดตามชีวิตนักแข่ง big bike อย่าง Marc Marquez นั้น ทำให้ชีวิตทั้งชีวิตของฉันต้องเปลี่ยนไป
น่าสนใจตรงไหน: ความรักระหว่างนักแข่งรถกับนักข่าว ที่ต้องบังเอิญมาพบกันด้วยเรื่องงานแล้วค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ไป ควบคู่กับเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งรถ ที่สนุกและน่าสนใจไม่แพ้กัน พี่เนยชอบบทพระนางที่ไม่หวือหวานัก โดยมีเหตุการณ์ต่างๆ ดำเนินเรื่องราวไป และทั้งคู่ก็ค่อยๆ เรียนรู้สึกกันและกันไปเรื่อยๆ
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน / 1 (ฝรั่งหล่อบอกด้วย)
 
ผู้แต่ง: BenzaaaJBMax
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: การเดินทางของพวกเรา มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่มันคือโชคชะตา บางทีเราก็ต้องการออกเดินทางเพื่อจะพบโลกใหม่ ที่ทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น และในวันที่ฉันพบเธอ โลกของฉันก็เปลี่ยนไป...
น่าสนใจตรงไหน: เป็นเรื่องของหญิงสาวที่ถูกหลอกไปทำงานต่างประเทศแล้วปล่อยทิ้ง เธอต้องเอาตัวรอดต่างๆ นานา ดำเนินเรื่องแบบค่อยๆ เนื้อเรื่องไม่ซีเรียสมาก อ่านสบาย เปิดปมมาทีละนิดๆ ทำให้เราอยากรู้และอยากติดตามต่อ
 
และนี่คือ 10 เรื่องราว ของนิยายแนวตะวันตกที่พี่เนยเอามาฝากกันค่ะ มีหลากหลายเนื้อหา หลากหลายอารมณ์ให้ได้ลองอ่านกัน พี่เนยหวังว่าน้องๆ คงจะสนุกกับนิยายเด็กดีน่าอ่านในสัปดาห์นี้กันนะคะ ครั้งหน้าจะเป็นนิยายแนวไหนก็ลองลุ้นกันดูนะจ้ะ แล้วเอาไว้พบกันใหม่สัปดาห์หน้าค่า
 
พี่เนย
\^O^/ขอบคุณ ภาพประกอบจากหน้านิยายของนักเขียนแต่ละท่านด้วยค่ะ
 
'อคิราห์' นักเขียนติสท์เว่อร์ที่เรายินดีแนะนำ!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=naey

พี่เนย - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Writer #นิยายเด็กดีน่าอ่าน #มิถุนายน #ตะวันตก #ฝรั่ง #ยุโรป #อเมริกา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?