สวัสดีครับ ครบ 100 วันแล้วมั้งครับ ที่คอลัมน์เรื่องลี้ลับในสถาบันหายไป 5555 วันนี้ได้ฤกษ์กลับมาแล้วครับ พร้อมหมอผีลาเต้ คนเดิมเพิ่มเติมคือกลัวผีขึ้นไปอีก ว่าแล้วขอประเดิมเรื่องสัปดาห์นี้ด้วย เรื่องเล่าชวนขนหัวลุกของ "หอพักหญิง" มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง บอกเลยว่าหากเกิดขึ้นกับตัวพี่ลาเต้ คงสติแตกไปแล้วแน่ๆ โดยเฉพาะวินาทีที่จู่ๆ ก็มีเสียงเล็บขูดประตูดังขึ้นมา!!! โอ๊ยยยย ไปอ่านกันเลยดีกว่าครับ

            สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ชวนขนหัวลุกที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ซึ่งเจอที่หอพักมหาวิทยาลัยที่กำลังศึกษาอยู่ตอนนี้ค่ะ โดยหอแห่งนี้รุ่นพี่ๆ มาเรื่องเล่าบอกต่อกันหลายเรื่องมากว่าเป็น หอพักหญิงผีดุ" แต่ด้วยที่ดูเป็นหอที่คนอยู่เยอะและใกล้มหาวิทยาลัย เราจึงตัดสินใจเข้าอยู่ที่นี้กับรูทเมทอีก 2 คน รวมเราด้วยเป็น 3 คน

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ภาพยนตร์เด็กหอ

            เรื่องเกิดขึ้นในคืนวันสอบ โดยหลังจากสอบเสร็จ เราและรูมเมทต่างรีบกลับมาที่ห้อง เพื่ออาบน้ำและเตรียมออกไปติวกับเพื่อนในวิชาต่อไป เราเลือกที่จะทวนหนังสืออยู่ในห้องคนเดียวจนดึก (ตอนนั้นรูมเมทออกไปติวข้างนอก) เวลาตอนนั้นประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆ เรารีบเข้านอน นอนได้ซักพักใหญ่ๆ ดันตกใจตื่นขึ้นมาอีกทีตอนตี 2 เพราะมีเสียงคนเคาะประตู เราเลยลุกขึ้นไปเปิดดูเพราะคิดว่ารูมเมทคงจะกลับมาแล้ว แต่ปรากฏว่า.......

            พอเปิดออกไป กลับไม่มีใครสักคน พบแต่ความว่างเปล่า เราเลยปิดประตูกลับ และเดินมานอน ขณะที่กำลังจะล้มตัวลงก็มีเสียงคนเคาะประตูดังอีกครั้ง O_O" ครั้งนี้เราเริ่มโมโหเลยพูดไปว่า “อย่าเล่นแบบนี้ ไม่ตลกนะ ดึกแล้วพรุ่งนี้มีสอบอีก" พอเปิดประตูออกไปก็ไม่มีใครอีก (ตอนนั้นเราคิดว่าเพื่อนห้องข้างๆ ต้องมาแกล้งเคาะประตูแน่ๆ) เราไม่สนใจ เดินมาที่เตียงแล้วล้มตัวนอนเพราะความง่วงเป็นอย่างมาก แต่นอนได้ไม่นานก็มารู้สึกตัวตื่นอีกที่เมื่อได้ยินเสียงคล้าย "คนกำลังใช้เล็บ ขูดที่ประตูหน้าห้อง"

            เสียงมันดังมาก เรานึกถึงเรื่องที่รุ่นพี่ๆ เล่ากัน ก็เริ่มกลัวขึ้นมา ตัดสินใจนอนคลุมโปงเลย ขณะนั้นเองผ้าห่มมันก็ค่อยๆ เลื่อนออกจากตัว เรามีความรู้สึกว่าเหมือนมีเส้นหรือใยอะไรมาสัมผัสกับใบหน้าของเรา เราตัดสินใจลืมตา ภาพที่เห็นคือ ผู้หญิงผมยาวกำลังค่อมตัวเราอยู่ เงาสีดำ เห็นเป็นดวงตาของเธอสีแดง มีแผลและมีน้ำสีเขียวๆ (เหม็นมาก)

             ตอนนั้นเราไม่สามารถขยับตัวได้เลย ได้แต่นอนตัวแข็งและช็อคกับสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้า เราหลับตาทันที พอเริ่มขยับตัวได้ เลยกรี๊ดลั่นห้องจนรูมเมทตื่น เพื่อนเราวิ่งไปเปิดไฟในห้องแล้วมาเขย่าตัวถามว่าเกิดอะไรขึ้น (วินาทีนั้นเราสติแตกไปหมด ทั้ง งง ว่ารูมเมทเข้ามาตอนไหน และที่เราเจอคือเรื่องจริงหรือฝันไป) พอรุ่งเช้า เรากลับบ้านทันที เมื่อถึงบ้านพ่อกับแม่ก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็เลยเล่าในท่านฟังค่ะ และกำชับว่าอย่าเอาไปบอกเพื่อนว่าเกิดอะไรขึ้น และขอพ่อแม่ย้ายออกจากหอทันที (ณ ปัจจุบันนี้เพื่อนๆ ที่เคยอยู่ที่หอพักนั้นก็ทยอยย้ายออกไปกันหมดแล้วค่ะ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่คิดว่าคงมีประสบการณ์ร่วม เจอเหมือนเราแน่ๆ)

             จนมีวันหนึ่ง เราอดไม่ได้ ไปถามรุ่นพี่ๆ ที่เคยอยู่ที่หอนั้น เขาเล่าให้ฟังว่า ไม่เฉพาะที่หอหรอกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ตามตึกต่างๆ ของมหาวิทยาลัยก็มี หลายคนจะเจอเหมือนกันคือผีผู้หญิง ที่เดากันว่าน่าจะเป็นชาวพม่าที่ถูกฆาตกรรมแล้วทิ้งไว้ในป่าข้างมหาวิทยาลัยเมื่อหลายปีก่อน เพราะมักจะเจอลักษณะคล้ายๆ กัน มีรุ่นพี่หลายคนที่ขับรถเข้ามาเวลาตอนค่ำๆ มักจะเห็นผู้หญิงยืนอยู่ข้างทาง พร้อมโบกมือเรียกให้จอด ซึ่งต่างก็รู้ดีว่าคืออะไร ???

             พบกับใหม่ ในวันศุกร์หน้าครับ หากใครมีเรื่องผีในสถาบัน ส่งมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันที่นี่เลย latae@dek-d.com ครับ

พี่ลาเต้
พี่ลาเต้ - Columnist นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

กำลังโหลด

3 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด