มาส์ก “โคลน”
ลดสิวได้จริงเหรอ?

ถ้าพูดถึงการรักษาสิวหรือช่วยลดผิวมัน นอกจากจะใช้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบ Oil Control แล้ว อีกวิธีหนึ่งที่สาวๆ มักจะนึกถึงก็คือการมาส์กหน้านั่นเองค่ะ เพราะนอกจากชีทมาส์กที่เรานิยมใช้เพื่อให้ความชุ่มชื้นผิวแล้ว ยังมีมาส์กยอดฮิตอีกแบบก็คือ มาส์กโคลน ที่พอกทิ้งไว้แล้วล้างออกนั่นเอง

คุณสมบัติของโคลน

โคลนที่เอามาใช้มาส์กหน้าในปัจจุบันนี้ มาจากหลายแหล่งต่างกันไปค่ะ ทั้งโคลนทะเล โคลนภูเขาไฟ หรือโคลนจากน้ำพุร้อน แต่ถ้าจะพูดถึงแหล่งโคลนที่คนรู้จักและเป็นที่นิยมมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นโคลนจากทะเลสาบเดดซีนั่นเองค่ะ เพราะในโคลนจากทะเลสาบเดดซีเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุกว่า 20 ชนิดที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง มีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลายผิว ช่วยดีท็อกซ์เอาสารพิษต่างๆ ออกจากผิว ทำให้ผิวของเราสะอาดหมดจด และยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินอีกด้วย

แล้วโคลนช่วยลดสิวได้จริงเหรอ?

จากคุณสมบัติข้างต้น พี่โอ๊ตบอกเลยค่ะว่ามาส์กโคลน อาจจะไม่ได้ช่วยให้สิวของเราลดลงได้อย่างตรงจุด แต่สามารถช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวได้แน่นอนค่ะ เรียกว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุเลย เพราะคุณสมบัติที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ดูดซับความมันส่วนเกิน และช่วยให้ผิวแข็งแรง ทั้งสามข้อนี้คือจุดเริ่มต้นของการมีผิวที่ดีทั้งนั้นเลยค่ะ ทำให้สาวๆ หลายคนที่เคยได้ลองใช้มาส์กโคลนอย่างเป็นประจำ รู้สึกว่าผิวของตัวเองดีขึ้น และสิวดูลดลงนั่นเอง

สรุปง่ายๆ ก็คือ สาวๆ ที่เป็นสิวสามารถใช้โคลนมาส์กได้ เพื่อช่วยในการดีท็อกซ์ผิว ทำให้ผิวของเราสะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกอุดตันจนทำให้เกิดสิวเพิ่ม หรือใครที่ผิวติดสเตียรอยด์มาก็เหมาะมากเลยค่ะ เพราะโคลนจะช่วยดูดสารพิษออกมาตามที่ได้บอกไปแล้ว และใครที่รู้สึกว่าผิวมันมากๆ ก็ใช้โคลนเพื่อช่วยปรับสมดุลน้ำมันตามธรรมชาติของผิวก็ได้เหมือนกันค่ะ

ส่วนสาวๆ คนไหนที่อยากรักษาสิวแบบตรงจุด และอยากดีท็อกซ์ผิวหน้าด้วย ก็อาจจะต้องมองหาผลิตภัณฑ์อื่นๆ มาใช้ควบคู่กันเพื่อการรักษาที่เห็นผลมากขึ้นค่ะ อย่างเช่นผลิตภัณฑ์ที่มีกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ที่ช่วยลดการอักเสบและลดแบคทีเรียในรูขุมขน ก็จะช่วยให้สิวแห้ง และยุบตัวไวขึ้นค่ะ แต่ถ้ารู้สึกว่าวุ่น วาย ไม่อยากใช้หลายๆ อย่าง กลัวหน้าพัง งั้นลองอันนี้เลยค่ะ Malissa Kiss Acne Clear Whitening Mud Foam รวมมาให้แล้ว ทั้งโคลนจากทะเลสาบเดดซี ส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียว และกรดซาลิไซลิก อะไรจะครบขนาดนี้ นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมของผงถ่านชาร์โคลจากญี่ปุ่น ที่ช่วยขับสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยควบคุมความมัน และไม่พอค่ะ ยังมีสารสกัดจากสาหร่ายสีแดง วิตามินบี 3 ช่วยให้จุดด่างดำดูจางลงได้อีกด้วย

เห็นคำว่า Mud Foam แล้วไม่ต้องแปลกใจค่ะ เพราะ Malissa Kiss Acne Clear Whitening Mud Foam เป็นผลิตภัณฑ์แบบ 2in1 คือจะใช้เป็นโฟมล้างหน้าก็ได้ หรือจะมาส์กทิ้งไว้ 2 นาทีให้ผงถ่านชาร์โคลได้ดูดซับ ความมันและทำความสะอาดได้ล้ำลึกมากขึ้น และกรดซาลิไซลิกได้ทำงานซักแป๊บนึง สิวอักเสบก็จะแห้งไวขึ้นค่ะ ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คนเป็นสิวจริงๆ แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วยนะ

ใครที่เป็นสิวมานานและรักษายังไงก็ไม่หายซักที อยากให้ลองสังเกตตัวเองดูนะคะว่าเราได้ทำความสะอาดผิวจนสะอาดหมดจดรึยัง เพราะบางทีเราอาจจะไม่รู้ตัวว่ามีสิ่งสกปรกอุดตันอยู่ในรูขุมขนของเราอยู่ ลองดีท็อกซ์ผิวหน้าอย่างจริงจังซักอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็ได้ค่ะ กลับมาเจอกันใหม่ใน Beauty Story ครั้งหน้า แต่อย่าเพิ่ง ปิดหน้าเว็บไปไหน เลื่อนลงไปอีกนิด พี่โอ๊ตมีอะไรสนุกๆ มาให้เล่นกันค่ะ

เห็นความดีงามแบบครบเครื่องแบบนี้แล้ว อยากลองใช้ Malissa Kiss Acne Clear Whitening Mud Foam กันแล้วใช่มั้ยล่ะ มาค่ะ มาตอบคำถามกันว่า “สาวๆ เคยมีประสบการณ์เรื่องสิวๆ แบบไหน ที่ทำให้รู้สึกเฟลมากที่สุด”

ตัวอย่าง : เราเคยมีสิวขึ้นตรงข้างจมูกเม็ดใหญ่มากๆ แล้วดันเป็นวันที่คนที่เราแอบชอบมาชวนไปกินข้าวแบบไม่ทันตั้งตัว นั่งตรงข้ามกันนี่อย่างอายเลยค่ะ T^T

     แค่นี้ก็รอลุ้นเป็นผู้โชคดี รับ
Malissa Kiss Acne Clear Whitening Mud Foam ไปลองใช้รับปีใหม่นี้ได้เลย มีมาแจกตั้ง 10 รางวัลเลยนะ รีบคอมเม้นท์กันมาเลย

**หมายเหตุ

  1. สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่ตอนนี้ไป จนถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2560 และประกาศผล 29 ธันวาคม 2560 ค่ะ
  2. อย่าลืม log in ก่อนทุกครั้งนะคะ สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกเว็บไซต์ Dek-D.com เท่านั้นจ้า
  3. หากพบว่าผู้โชคดีคอนเฟิร์มกลับมาเป็นชื่อ และที่อยู่เดียวกัน พี่ขออนุญาตรวมเป็น 1 รางวัล เท่านั้นนะคะ แบ่งให้เพื่อนๆ คนอื่นบ้างเนอะ เข้าใจตรงกันน๊า ^^
พี่โอ๊ต
พี่โอ๊ต - Columnist คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

HanaOat Columnist 1 ม.ค. 61 18:51 น. 30

ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล Malissa Kiss Acne Clear Whitening Mud Foam จากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ Beauty Story :: มาส์ก "โคลน" ลดสิวได้จริงเหรอ

1. chutichutipam

2. happy to day to love to you

3. แค่เส้นขนาน

4. Stefanswife

5. น้ำชากะกาแฟ

6. Heavenleigh

7. RinP.

8. nookorn_pp

9. Pastel Girl'z

10. นางกล้วยป่า_-_

รบกวนผู้โชคดีตอบกลับเพื่อยืนยันตัวตนทางข้อความลับที่พี่โอ๊ตส่งให้เท่านั้น แจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัล และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ หากใครยังไม่ได้รับข้อความจากพี่ แจ้งมาทางคอมเม้นท์ด้านล่างนี้นะคะ

หมายเหตุ

*กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่ 11 มกราคม 2561 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

** หากพบว่าไอดีใดมีเจ้าของเป็นชื่อและ/หรือที่อยู่เดียวกัน พี่จะจัดส่งให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ

0
กำลังโหลด

ยอดถูกใจสูงสุด

นางกล้วยป่า_-_ Member 17 ธ.ค. 60 14:37 น. 13

ประสบการณ์ที่ยังคงหลอกหลอนไม่ไปไหน คือ เป็นสิวตอนถ่ายรูปรุ่น ค่ะ! มันคือวาระแห่งชาติที่สามปีจะมีสักครั้ง (เหตุการณ์สดๆร้อนๆเมื่อสามอาทิตย์ก่อนนี้เอง) ก่อนหน้านั้นสองวัน คือ นั่งมาร์คหน้า นอนก่อนสามทุ่มครึ่ง แต่สุดท้าย พอถึงวันถ่ายรูปรุ่น ตื่นนอนส่องความสวยที่กระจก คือตกใจ! ถ้าสิวขึ้นแค่สองข้างแก้มไม่เท่าไร

แต่มี สิวหัวช้างขึ้นที่คางกับจมูก TET ฟีลเหมือนแอบชอบผู้ชาย แต่ตกม้าตายที่เขาเป็นเกย์ยังงั้นเลยจย้าาา



ปล.นั่งลุ้นอยู่ว่าภาพตัวเองจะเป็นยังไง เหนือสิ่งอื่นใด...คือคนที่เราชอบเค้าจะเห็นหน้าเราตอนนั้นอยู่บนหนังสือรุ่นแบบถาวรค่ะ 5555555T^T55555555 ฟีลคือแบบ...ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮือออออ ( TwT)

(ทำไมในเลข5มีน้ำตาซ่อนอยู่ว้าhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-03.png )

0
กำลังโหลด
RinP. Member 17 ธ.ค. 60 22:50 น. 17

เคยมีประสบการ์ณก็คือมีสิวอักเสบกลางหน้าผาก(ย้ำว่ากลางเลยค่ะฮือ)แถมสิวเสี้ยนเต็มจมูกเลยค่ะมองไกลๆว่าเยอะแล้วพอใกล้ๆแล้วนี่แบบโอ้โหเลยค่ะ ตอนนั้นคือรู้สึกไม่อยากออกไปเจอใครเลยค่ะเวลาไปไหนก็ต้องเอามือไปปิดตลอดเพราะเราไม่มีหน้าม้าให้ปิดฮ่าๆ แถมเพื่อนๆก็ล้อค่ะว่าเราเป็นคนสกปรกไม่ชอบทำความสะอาดหน้าทั้งๆที่ใจอยากจะบอกเหลือเกินว่ามันแทบจะไม่เกี่ยวเลยโว้ยยยยย!!https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-02.png

0
กำลังโหลด
Member 15 ธ.ค. 60 00:57 น. 1

วันที่ต้องถ่ายรูปลงหนังสือรุ่นค่ะ แล้วถ่ายกันหลายรูปมาก สิวขึ้นพรึ่บพรั่บแบบไม่ได้นัดหมายตรงแก้มสองข้าง เฟลมากจริงๆ

0
กำลังโหลด
chutichutipam Member 25 ธ.ค. 60 15:20 น. 23

ประสบการณ์สิวหัวช้างที่จมูกค่ะ เม็ดโตมากกน่ากลัวที่สุด มองไกลๆ200 เมตรยังเห็น555 แล้วมีวันหนึ่งเราจับๆมันอยู่ดีดีมันก็แตกค่ะที่โรงเรียนด้วย เพื่อนเห็นก็แบบตกใจ แล้วมองด้วยความหยะแหยง รู้สึกสกปรกจริงๆ ปัจจุบันทิ้งรอยไว้อยู่ค่ะ แสบจริงๆ

0
กำลังโหลด

31 ความคิดเห็น

Member 15 ธ.ค. 60 00:57 น. 1

วันที่ต้องถ่ายรูปลงหนังสือรุ่นค่ะ แล้วถ่ายกันหลายรูปมาก สิวขึ้นพรึ่บพรั่บแบบไม่ได้นัดหมายตรงแก้มสองข้าง เฟลมากจริงๆ

0
กำลังโหลด
somyimyim Member 15 ธ.ค. 60 10:37 น. 2

หนูเคยมีประสบการณ์สิวขึ้นบนโหนกแก้ม เป็นสิวผดเหมือนแพ้เครื่องสำอางเลย แต่ดันมาขึ้นตอนใกล้ๆวันบายเนียร์ที่จะจัดขึ้นภายใน 5 วันเอง คือแบบต้องแต่งหน้าออกงาน ใช้เครื่องสำอางเยอะ พยายามใช้ไอเท็มแก้สิวผดมาหลายตัวให้หายก่อนถึงวันจริง คือพยายามแล้วนะ สุดท้ายก็หายไม่ทันก่อนถึงวันจริงอยู่ดี เลยต้องใช้เครื่องสำอางกลบสิว พอจบวันงานเลยต้องพักหน้าไปมหาลัยจนโดนเพื่อนล้อเลย เฟลมากระดับล้านเลยค่ะ

https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-10.png https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-10.png https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-10.png

0
กำลังโหลด
'$ CB. ชาน เลีย @' Member 15 ธ.ค. 60 17:20 น. 3

นี่เป็นคนที่สิวเยอะมากกกกกก(ก.ไก่ล้านตัวไปเลยจ้า)แล้วทีนี้ตอนเราเรียนphotoshop ครูให้ใช้เครื่องมือพวกลบสิว ทำให้หน้าสวยเลยให้เอารูปคนที่มีสิวเยอะๆมาเอง เพื่อนก็มาขอถ่ายรูปเรา ตอนนั้นรู้สึกแย่มากๆเลยค่ะ

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ปีกแห่งรัตติกาล Member 15 ธ.ค. 60 21:29 น. 5

เคยมีประสบการณ์สิวเม็ดใหญ่มากขึ้นมาที่ระหว่างคิ้วค่ะ เฟลมากเพราะมันเม็ดใหญ่มาก จนเพื่อนทักเลยค่ะ เหมือนมีตาที่สามเลย

0
กำลังโหลด
happy to day to love to you Member 16 ธ.ค. 60 09:31 น. 6
เราเป็นคนเหนือ ช่วงย้ายไปเรียนที่กรุงเทพคิดว่าน่าจะแพ้อากาศค่ะ ทั้งสิวผดสิวผื่น อักเสบ มากันเต็มที่ วันหนึ่งนั่งรอรถเมล์ -เราก็นั่งก้มหน้าก้มตาไม่อยากสบตาใครนั่นแหละ แล้วอยู่ๆก็มีป้าคนหนึ่ง เดินมาเปิดผมหน้าม้าเราจับคางให้เงยขึ้น แล้วพูดว่า 'หนูไปทำอะไรมา ทำไมสิวเต็มหน้าขนาดนี้ ท้องผูกขี้ไม่ออกเหรอ' ด้วยเสียงอันดังจนคนแถวนั้นหันมามองเราหมด บางคนทำหน้าตะลึงสิวเรา บางคนก็หัวเราะ ตอนนั้นเราก็ยิ้มแหะๆ แล้วทำเป็นเล่นมือถือแก้เก้อ

เป็นเหตุการณ์ชีวิตที่ทั้งเฟล ทั้งรู้สึกแย่ เป็นใครก็ไม่รู้มาทัก มารุมหัวเราะเราอะ

0
กำลังโหลด
แค่เส้นขนาน Member 16 ธ.ค. 60 10:40 น. 7

สิวขึ้นพร้อมกัน 2 เม็ดที่ตรงในรูจมูกกับปลายจมูก ปลายจมูกยังพอทนยังแผ่นแปะสิวแปะเพื่อซ่อนสิวได้แต่ที่รูจมูกนี่เวลาเป็นหัวขาวๆ แล้วคนมองผ่านๆนึกว่าเรามีขี้มูกติดรูจมูก คือเพื่อนผู้ชายที่สนิทๆกันยังเตือนเราให้แคะเพราะนึกว่าเป็นขี้มูกอ่ะ ต้องบอกว่ามันคือสิวไงช่วงนั้นเฟลสุดๆhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-13.png

0
กำลังโหลด
Pastel Girl'z Member 16 ธ.ค. 60 10:54 น. 8

เคยเป็นสิวเพราะแพ้สารสเตียรอยด์จากครีมในเน็ตค่ะ คือเรื่องมีอยู่ว่าง เพื่อนผู้ชานในห้องรู้จักกับคนที่หนูชอบ ละวันนั้นเป็นสิวเต็มหน้า เลยใส่แมสไปเรียน แล้วบังเอิ๊ญญญ บังเอิญคนที่ชอบก็เดินผ่านมา พีคสุดคือเดินมากับฝูงเพื่อนเรานี่แหละ55555555 วินาทีนั้นรู้แล้วว่าหายนะกำลังมา เพื่อนเราก็แกล้งถามว่าหน้าเป็นสิวหรอเห็นใส่แมส ตอนนั้นเราโกรธมากเลยตอบไปว่า ป่วย ไม่ได้เป็นสิว มันเลยดึงแมสออกเลยค่ะ คือกระชากไปเลยอะ แล้วเค้าก็หัวเราะผิวหน้าเรากัน รวมถึงคนที่ชอบด้วย T^T เลยคิดว่าเนี่ยย ถ้าได้มาส์กโคลนจะเอาไปมาส์กให้สิวหายเกลี้ยง แล้วเชิดใส่เพื่อนและคนที่ชอบซะเลยนี่555555555555

0
กำลังโหลด
wazabiiss Member 16 ธ.ค. 60 17:13 น. 9

เคยเป็นสิวหนักมากกกก เคยจนใช้วิธีที่ผิดๆคือเอาหน้าม้ามาปิด อ่ะสิวขึ้นกว่าเดิมอีก พอกลับไปรรเก่า เพื่อนก็ล้อว่าเอาผมมาปิดสิวหรออออ อะไรแบบนี้ แถมโดนนินทาอีก ฮือเฟลสุดดด จากนั้นก็ไม่มั่นใจอีกเลย ;-;

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Lookpla-Banthita Member 16 ธ.ค. 60 23:19 น. 11

ต้องย้อนไปตอนสมัยเด็กๆ เรียนชั้น ป.6 (ประมาน 10-11ปีที่แล้ว) เริ่มเป็นสิวที่หน้าผาก ซึ่งในตอนนั้นเด็กๆยังไม่เป็นกัน แต่เราเป็นเยอะมาก เต็มหน้าผากเลย โดนเพื่อนล้อ บางคนก็สงสัยว่าเราไปทำอะไรมา อายมากๆเลยค่ะ พีคสุดคือ สิวที่หน้าผากเม็ดหนึ่ง เม็ดโตมาก มันแตกตอนที่เรานั่งเรียนอยู่เลย ทั้งเจ็บ ทั้งอาย แถมเลือดไหลเยอะด้วย น่ากลัวมาก 5555

0
กำลังโหลด
Stefanswife Member 17 ธ.ค. 60 07:07 น. 12

ประสบการณ์การเป็นสิวสุดเฟลเป็นช่วงที่ไปเที่ยวแบ็กแพ็คที่ประเทศนึงในยุโรป ไปยุโรปทั้งทีเราก็อยากมีรูปสวยๆ หน้าใสๆ คู่กับวิวสวยๆ ไว้ลงโซเชียลอวดเพื่อนบ้าง แต่นี่สิวขึ้นแก้มทั้งสองข้าง ข้างนึงสองเม็ด ข้างนึงสี่เม็ด จะหลบข้างไหนก็เห็นรอยสิวอีกข้าง ถ่ายรูปออกมายังไงก็ไม่สวย เพราะหน้าพังมาก สรุปว่าทริปนั้นได้อวดแค่วิว ไม่ได้อวดหน้าตัวเองเลย เพื่อนก็ถามหารูปหารีวิว ทำไมไม่ถ่ายรูปตัวเองลงเฟสบ้าง พอเอารูปอวดแม่ แม่ก็บ่นทำไมไม่ดูแลหน้าตัวเอง เฟลสุดๆ T^T

แต่ต่อไปนี้จะไม่ยอมให้เป็นแบบนั้นอีกแล้ว เราจะต้องสวยหน้าใส พร้อมรับทุกสถานการณ์ให้ได้ !!!!!

0
กำลังโหลด
นางกล้วยป่า_-_ Member 17 ธ.ค. 60 14:37 น. 13

ประสบการณ์ที่ยังคงหลอกหลอนไม่ไปไหน คือ เป็นสิวตอนถ่ายรูปรุ่น ค่ะ! มันคือวาระแห่งชาติที่สามปีจะมีสักครั้ง (เหตุการณ์สดๆร้อนๆเมื่อสามอาทิตย์ก่อนนี้เอง) ก่อนหน้านั้นสองวัน คือ นั่งมาร์คหน้า นอนก่อนสามทุ่มครึ่ง แต่สุดท้าย พอถึงวันถ่ายรูปรุ่น ตื่นนอนส่องความสวยที่กระจก คือตกใจ! ถ้าสิวขึ้นแค่สองข้างแก้มไม่เท่าไร

แต่มี สิวหัวช้างขึ้นที่คางกับจมูก TET ฟีลเหมือนแอบชอบผู้ชาย แต่ตกม้าตายที่เขาเป็นเกย์ยังงั้นเลยจย้าาา



ปล.นั่งลุ้นอยู่ว่าภาพตัวเองจะเป็นยังไง เหนือสิ่งอื่นใด...คือคนที่เราชอบเค้าจะเห็นหน้าเราตอนนั้นอยู่บนหนังสือรุ่นแบบถาวรค่ะ 5555555T^T55555555 ฟีลคือแบบ...ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮือออออ ( TwT)

(ทำไมในเลข5มีน้ำตาซ่อนอยู่ว้าhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-03.png )

0
กำลังโหลด
nookorn_pp Member 17 ธ.ค. 60 15:48 น. 14

เคยสิวเห่อค่ะ สิวผดขึ้นเต็มหน้าผากเลยค่ะ สิวอักเสบก็มาปลายจมูกเลยค่ะ สิวอักเสบที่ไม่เคยขึ้นที่แก้มก็ขึ้นเจ็บเหลือเกินชัดเจนและเม็ดใหญ่ สิวเสี้ยนก็มากมาย ทาแป้งก็เห็นชัดเจนมากเวอร์เอาส่ะไม่อยากทาแป้งเลย แล้วก็เอามือไปบีบไปแกะสิวที่พึ่งขึ้น(แต่ก่อนไม่มีอะไรทาไม่รู้จักอะไรที่เป็นตัวช่วยเรื่องสิว) สุดท้ายก็เป็นแผลเป็น แล้วก็เป็นแบบนี้ในวันสงกรานต์ อะนาดดแท้ แล้วมันก็ต้องก้มหน้าตลอดเลยค่ะ

https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-11.png

0
กำลังโหลด

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยเจ้าของ

กำลังโหลด

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยเจ้าของ

กำลังโหลด
RinP. Member 17 ธ.ค. 60 22:50 น. 17

เคยมีประสบการ์ณก็คือมีสิวอักเสบกลางหน้าผาก(ย้ำว่ากลางเลยค่ะฮือ)แถมสิวเสี้ยนเต็มจมูกเลยค่ะมองไกลๆว่าเยอะแล้วพอใกล้ๆแล้วนี่แบบโอ้โหเลยค่ะ ตอนนั้นคือรู้สึกไม่อยากออกไปเจอใครเลยค่ะเวลาไปไหนก็ต้องเอามือไปปิดตลอดเพราะเราไม่มีหน้าม้าให้ปิดฮ่าๆ แถมเพื่อนๆก็ล้อค่ะว่าเราเป็นคนสกปรกไม่ชอบทำความสะอาดหน้าทั้งๆที่ใจอยากจะบอกเหลือเกินว่ามันแทบจะไม่เกี่ยวเลยโว้ยยยยย!!https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-02.png

0
กำลังโหลด

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยเจ้าของ

กำลังโหลด
otterjaejae Member 19 ธ.ค. 60 10:33 น. 19

เป็นคนสิวขึ้นประปรายอยู่เเล้ว. เเต่ช่วงนั้นสอบกลางภาค ไม่ได้นอน สิวเม็ดเเบบใหญ่เเบบหัวหนอง เเบบว่าอักเสบขึ้นหว่างคิ้วเลยจ้าประดุจเป็นตาที่สาม ไปรร.นั่งสองเเถวเเบบผช.เต็มรถ นี่ก้มหน้าอย่างเดียวเลยจ้าา เป็นอย่างนั้นไปเกือบอาทิตย์

0
กำลังโหลด
แก้มอาทิตย์ Member 21 ธ.ค. 60 01:52 น. 20

ปกติเป็นคนไม่ค่อยมีสิวค่ะ จะมีก็สิวเสี้ยนที่จมูกนิดๆหน่อยๆ แต่ก็หน้าก็ไม่เนียนนะคะ5555555555

ละอยู่สิวเจ้ากรรมนี่คงอยากรู้จักกันมั้งคะ ตอนนั้นกำลังเป็นเฟรชชี่ปี1หน้าใสเลยค่ะ ขึ้นมาพรวดพราดเต็มหน้าผากเลยค่ะ ละนี่ก็แบบไปแคะๆแกะๆเกาๆ ก็เป็นแผลค่ะ ตอนนั้นเลยต้องตัดหน้าม้าบังค่ะรับไม่ได้ เป็นอยู่ได้พักนึงเลยค่ะ พอหายนี้รวบตึงไปเรียนเลยค่ะ5555555555555

2
กำลังโหลด
กำลังโหลด