รีวิวแนะนำนิยายประจำสัปดาห์  หลิวอี้โยว : สาวน้อยสุดอาภัพผู้ข้ามภพไปกับสมองกลอัจฉริยะ

รีวิวแนะนำนิยายประจำสัปดาห์  หลิวอี้โยว 

 

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับคนที่ชอบอ่านนิยายจีนโบราณที่เน้นซีลอารมณ์เยอะๆ พล็อตดราม่าจัดๆ ไม่ควรพลาด “หลิวอี้โยว” นิยายแนวเกิดใหม่ในโลกคล้ายจีนโบราณที่เรามาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันในวันนี้เลย นอกจากจะอ่านเพลิน อ่านสนุกชวนลุ้นแล้ว พล็อต ปมของเรื่องก็ยังเข้มข้น ดราม่าจัดเต็ม จนอ่านแล้วต้องแอบเศร้า เจ็บปวดใจไปกับเรื่องราวสุดรันทดของ หลิวอี้โยว นางเอกเลยค่ะ 

 

โดย กาวหมด
ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต

 

 

คำโปรย

จากคนพิการคนหนึ่ง สู่เด็กหญิงไร้ค่าที่ถูกหยามเหยียด 
จากเด็กหญิงไร้ความสำคัญ กลายเป็นเบื้องหลังของตระกูลอันแข็งแกร่ง

 

หลิวอี้โยว สาวน้อยที่เกิดมาพร้อมความพิการ

สำหรับใครที่ชอบตัวละครชีวิตรันทด สู้ชีวิต ต้องถูกใจคาแรกเตอร์ “หลิวอี้โยว” นางเอกเรื่องนี้แน่ๆ เพราะเธอเป็นตัวละครที่มีชีวิตน่าสงสารมาก เกิดมาพร้อมความพิการ แขนซ้ายและขาทั้งสองข้างลีบเล็กใช้การไม่ได้ จะเหลือก็เพียงแขนขวาที่สามารถใช้งานหาเลี้ยงชีพได้เท่านั้น แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ในชีวิต พยายามต่อสู้ดิ้นรนหาทางเอาชีวิตรอดอยู่ตลอดเวลา จนวันหนึ่ง “หลิวอี้โยว” ได้เห็นประกาศรับสมัครผู้ร่วมทดสอบเกมออนไลน์เสมือนจริงที่จะเอาคนเข้าไปอยู่ในเกมครั้งแรก โดยมีรางวัลแลกเปลี่ยนเป็นเงิน และการงานที่มั่นคง เธอจึงตัดสินใจเข้าร่วม แต่น่าเศร้าที่การทดลองครั้งนั้นผิดพลาด หลิวอี้โยว เสียชีวิตทันทีที่เข้าการทดสอบ! 

 

การเกิดใหม่กับสมองกลอัจฉริยะ

แต่การตายไม่ใช่จุดสิ้นสุด “หลิวอี้โยว” ได้เกิดใหม่อีกครั้งในโลกคล้ายยุคจีนโบราณ แต่โลกใหม่นี้จะแตกต่างจากโลกจีนโบราณที่เราคุ้นเคยกันนิดนึง คือ ผู้คนที่นี่จะเกิดมาพร้อมกับจุดลมปราณ ยิ่งมีจุดลมปราณมากก็จะยิ่งพัฒนาพลังลมปราณให้แข็งแกร่งได้มากขึ้น และความแข็งแกร่งที่ว่านี้ก็จะกลายเป็นตัวกำหนดฐานะทางสังคมของผู้คนในโลกนี้ค่ะ ดังนั้นหากมีเด็กคนไหนเกิดมาแล้วไม่มีจุดลมปราณ เด็กคนนั้นก็จะกลายเป็นขยะไร้ค่าทันที และนางเอกของเรา “หลิวอี้โยว” ก็มาเกิดใหม่ในร่างสาวน้อยวัย 5 ขวบที่ได้ชื่อว่าเป็นขยะของตระกูลหลิว!

โชคดีที่การมาเกิดใหม่ครั้งนี้ หลิวอี้โยว ไม่ได้มาตัวเปล่า แต่มาเกิดพร้อมกับคอมพิวเตอร์สมองกลอัจฉริยะที่ช่วยทำให้นางเอกของเรามีความจำเป็นเลิศ อ่านแล้วไม่มีทางลืม และความสามารถวิเคราะห์สิ่งต่างๆ รอบตัวได้เพียงแค่มองเห็น!

 

เด็กไร้ค่าแห่งตระกูลหลิว

ชาติแรกเกิดมาพิการ พอชาติที่สองยังเกิดใหม่ในร่างของเด็กหญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นขยะไร้ค่าประจำตระกูลอีก อ่านจบบอกได้คำเดียวว่านางเอกของเราคือ โชคร้าย ซวยซ้ำ ซวยซ้อนจริงๆ มีชีวิตแต่ละชาติอยากลำบากสุดๆ อย่างในชาติสองนี้ที่เกิดเป็นขยะไร้ค่าแห่งตระกูลหลิว นอกจากจะมีฐานะไม่ต่างไปจากบ่าวในจวน และไม่ได้รับการดูแลแล้ว หลิวอี้โยว ยังถูกคนในตระกูลวางแผนขับไล่ ขายออกจากตระกูลอีกด้วย!

งานนี้อุปสรรคแรกที่ หลิวอี้โยว ต้องเผชิญหลังมาเกิดใหม่จึงเป็นการต่อสู่ชิงอำนาจภายในตระกูล และการดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากการโดนกดขี่ หากใครอยากรู้ว่านางเอกของเราจะเอาตัวรอดจากสถานการณ์เหล่านี้ได้อย่างไร ก็ต้องไปติดตามกันค่ะ 

อ่านเรื่องนี้แล้วสารภาพเลยว่าแอบสงสารชีวิตนางเอกไม่เบา ตอนแรกก็เปิดปมว่าด้วยดราม่าชีวิตจัดเต็มทั้งพิการ แถมต้องมาตายอนาถ ทั้งพอได้มาเกิดใหม่ก็ยังมาเกิดในร่างเด็กสาวที่เป็นกำพร้าพ่อแม่หายตัว ปู่แท้ๆ ก็กลายเป็นเจ้าชายนิทรา มีร่างกายที่พิการจุดลมปราณจนถูกมองเป็นขยะไร้ค่า โดนคนในตระกูลกดขี่รังแก และวางแผนขับไล่ออกจากจวน! 

เนื้อหาโดยหลักของเรื่องนี้จึงเน้นไปที่การพยายามเอาตัวรอดของ หลิวอี้โยว ในโลกใบใหม่ที่ช่วงแรกจะให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ภายในตระกูล เปิดปมเกี่ยวกับพ่อแม่ เผยความลับต่างๆ ที่จะนำพาให้นางเอกของเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ลมปราณ และวิชาการปรุงยาที่สุดท้ายแล้วได้กลายเป็นไพ่ลับที่จะช่วยยกระดับชีวิตของ หลิวอี้โยวให้หลุดพ้นจากสถานะ ขยะไร้ค่า!

ถ้าใครชอบพล็อตเกิดใหม่ แนวปรุงยา สมุนไพร พัฒนาชีวิต การใช้พลังลมปราณ และการเล่าเรื่องที่เน้นเรื่องราวตั้งแต่ตัวเอกยังเป็นเพียงเด็กน้อย ก็ห้ามพลาดเรื่องนี้เลยค่ะ

อ่านนิยาย

พี่หญิง
 

พี่หญิง
พี่หญิง - Columnist มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น