รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์
บทแม่ของตัวร้ายทำไมอันตรายขนาดนี้
√ นิยายแนวคุณแม่ตัวร้าย นางเอกเกิดใหม่ในนิยาย
√ เนื้อหาเน้นความสัมพันธ์แม่ลูก
√ พระเอกค่าตัวแพงมากกก
ถ้าสามข้อที่กล่าวมาเบื้องต้นตรงกับนิยายที่ทุกกำลังมองหาอยู่ขอแนะนำให้รู้จักกับ “บทแม่ของตัวร้ายทำไมอันตรายขนาดนี้” นิยายแนวเกิดใหม่เป็นในนิยายที่ตัวเอกฟื้นขึ้นมาในร่างของคุณแม่ตัวร้าย ผู้ชะตากรรมแสนรันทด โดนทำร้ายจนตายทิ้งให้ลูกชายคนเดียวใช้ชีวิตอยู่คนเดียวจนเติบโตขึ้นกลายเป็นตัวร้ายในนิยายที่มีชะตากรรมต้องตายอนาถไม่แพ้กัน
แต่แน่นอนว่า ตัวเอกของเรามาเกิดใหม่ในร่าง “เมิ่งชีชวน” แม่ตัวร้ายทั้งที เธอย่อมไม่มีทางปล่อยให้ทุกอย่างเดินซ้ำรอยกับเนื้อหานิยาย แต่เธอจะทำอะไรเพื่อเปลี่ยนชะตาชีวิตบ้าง มาติดตามกัน!
โดย ไฟนอลนั้นฉันตาย
หมวด : รักแฟนตาซี
จำนวน 98 ตอน
คำโปรย
หยูเฟยหลันเกิดใหม่ในร่างของ 'เมิ่งชีชวน' แม่ของตัวร้ายในนิยายที่เธอเคยอ่าน
บทของเมิ่งชีชวนมีเพียงแค่ 'ตาย'
และสร้างความลำบากให้ชีวิตวัยเด็กของตัวร้ายที่เป็นลูกชายของเธอเองเท่านั้น
01 เปลี่ยนงาน หนีออกจากสังคมโสมม
อย่างแรกที่ เมิ่งชีชวน ทำหลังจากรู้ตัวว่ามาเกิดใหม่ก็คือ ลาออกจากงานเก่า หนีห่างจากกลุ่มคนที่จะทำให้เธอต้องตายอนาถในอนาคต ยิ่งเธอตื่นขึ้นมาให้ช่วงเวลาที่เป็นจุดเปลี่ยนกำลังเดินเข้าสู่หายนะพอดี นาทีนั้นเมิ่งชีชวนยิ่งไม่ต้องคิดมากเลยค่ะ เธอแสดงตีพ่อค้ายาในคราบตำรวจที่พยายามจะลักพาตัวเธอไปจนเจ็บหนัก แล้วหนีกลับไปตั้งหลักที่บ้านในทันที!
แต่น่าเศร้าถึงเธอจะลาออกจากงาน และเอาตัวรอดจากพ่อค้ายาได้สำเร็จ แต่เธอกลับหนีผลกระทบจากการกระทำของเมิ่งชีชวนคนเก่าไม่พ้น เธอกลายเป็นคนติดยาที่ร่างกายมีอาการอยากเสพยาเสพติดอยู่ตลอดเวลา!
อุปสรรคอย่างแรกที่ “เมิ่งชีชวน” ต้องเอาชนะเป็นอย่างแรกคือ การเลิกยา เธอต้องเผชิญหน้ากับอาการผิด ความทรมานจากขาดยาต่างๆ นานา สุดท้ายแล้วอะไรจะทำให้เธอก้าวผ่านชีวิตที่ยากลำบากจุดนี้ไปได้ ต้องมาตามลุ้นกัน
02 ปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูก
นอกจากการหนีจากงานเก่าแล้ว สิ่งที่ เมิ่งชีชวน ตัดสินใจทำต่อมาคือการปรับปรุงความสัมพันธ์ของตัวเองและลูกชายที่ย่ำแย่จากการกระทำในอดีต เมิ่งชีชวนคนเก่าไม่เคยใส่ใจดูแลลูกของตัวเองเลยสักนิด เพราะมองว่าลูกคนนี้คือตราบาป เป็นเด็กที่เกิดจากการโดนบังคับขืนใจ เมื่อคลอดออกมาแล้วเธอจึงปล่อยให้เด็กอยู่ไปตามมีตามเกิด กินอาหารเหลือ นอนบนพื้นเย็นเฉียบ ไม่เคยให้ความรักเลยสักนิด ด้วยเหตุนี้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเต็มไปด้วยความเย็นชา เกลียดชัง การที่อยู่ๆ เมิ่งชีชวนที่มาเกิดใหม่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะถึงจะเป็นเด็ก แต่คุณลูกชายใจแข็งมาก ถ้าอยากจะเอาชนะใจ ต้องทุ่มสุดตัวสุดๆ
แต่เริ่มแรกจะยากลำบากตะกุกตะกักไปแต่พอความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกเริ่มดีขึ้นแล้ว สปอยล์เลยว่าบรรยากาศของทั้งคู่น่ารักมาก คุณแม่คลั่งรักลูกชายมาก ส่วนคุณลูกชายถึงแม้จะแสดงออกแบบซึนๆ ปากไม่ตรงกับใจ เย็นชาหน่อยๆ แต่ความจริงข้างในกลับไม่ได้เป็นอย่างที่แสดงออกเลย น้องชีอัน ลูกชายรักคุณแม่มากๆ เช่นกัน แถมยังติดแม่สุดๆ เพียงแต่น้องแค่แสดงออกไม่เก่งเท่านั้นเอง ฮา
03 ยกระดับวิถีชีวิต
เมื่อลาออกจากงานเกิดแล้ว เมิ่งชีชวน ก็ต้องหางานใหม่ ไม่อย่างนั้นก็จะไม่มีเงินมาใช้จ่ายในชีวิต และงานใหม่ที่เธอเลือกทำคือ การเป็นดีไซเนอร์!
เพราะก่อนตายเธอเคยเป็นถึงดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก พอได้ตายแล้วมาเกิดใหม่เธอจึงคิดใช้ประโยชน์จากความสามารถที่ติดตัวมาพาตัวเองเดินเข้าสู่เวทีระดับโลกอีกครั้ง โดยเธอเริ่มต้นจากการเอาเสื้อผ้าเก่ามาแก้ไข ตัดเย็บใหม่ในดีไชน์ที่ทันสมัยกว่าเดิม แล้วไปฝากขายตามร้านเสื้อผ้า และก็ไม่น่าเชื่อเลยว่า ผลตอบรับจะออกมาดี เมิ่งชีชวน ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ จนเธอสามารถนำเงินมาขยับขยายสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมาได้สำเร็จ!
บทแม่ของตัวร้ายทำไมอันตรายขนาดนี้ นิยายแนวคุณแม่ตัวร้ายเรื่องนี้เนื้อหาจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์แม่ลูกเป็นหลัก เล่าถึงเรื่องราวของคุณแม่คลั่งรักที่พยายามดูแลและมอบความรักให้ลูกชายสุดกำลัง ส่วนตัวลูกชายก็แสนซึน ในใจคือรักคุณแม่มากเช่นกัน แต่ก็ติดทิฐิเล็กๆ จากปมในอดีตทำให้มีการแสดงออกแบบปากไม่ตรงกับใจ ติดเย็นชานิดๆ แต่พอได้เคลียร์ใจกับคุณแม่แล้ว แอบเม้าเลยว่าคุณลูกชายก็คลั่งรักแม่ไม่แพ้กันค่ะ ฮา
นอกจากความรักแม่ลูกแล้วจุดเด่นอีกอย่างเลยก็คือเป็นนิยายที่เน้นเรื่องราวการพัฒนาชีวิตของตัวละคร เปลี่ยนแปลงตัวเองจากจุดต่ำสุดไปเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ โดยอาศัยความสามารถในการคว้าโอกาสทุกอย่างไว้ ซึ่งในเรื่องนี้ เมิ่งชีชวน ก็ใช้ทักษะด้านดีไชน์เนอร์ของเธอมาสร้างงาน สร้างเงินจนร่ำรวยด้วยตัวเองไม่พึ่งพาความช่วยเหลือจากใคร จนอ่านแล้วพี่หญิงอยากยกตำแหน่งหญิงแกร่งให้เธอเลยค่ะ
สุดท้ายนี้อยากแนะนำเรื่องนี้สำหรับนักอ่านที่ชอบเรื่องราวความรักระหว่างแม่ลูกทั้งหลายนะคะ เรื่องนี้น่ารักมาก อ่านแล้วอดไม่ได้เลยที่จะยิ้มไปกับความน่าเอ็นดูของคุณลูกชาย จะเสียก็เพียงอยากเดียวคือ เรื่องนี้พระเอกค่าตัวแพงมากถึงมากที่สุด ผ่านไปเก้าสิบกว่าตอนมีบทโผล่อกกมาสั้นๆ แค่ครั้งสองครั้ง แถมยังไม่มีบทพูดเลยสักนิด จนอดเกิดคำถามขึ้นมาในใจไม่ได้เลย หรือพระเอกเรื่องนี้จะเป็นใบ้กันนะ ฮา
อ่านนิยาย
พี่หญิง

0 ความคิดเห็น