รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ กลับมาครั้งนี้ ฉันจะเป็นภรรยาที่ดีของคุณ : เมื่อได้โอกาสกลับมาแก้ไขความผิดพลาด เธอจะเป็นภรรยาที่ดีของ ‘มาเฟีย’ คนนี้ให้ได้

รีวิวนิยายประจำสัปดาห์

กลับมาครั้งนี้ ฉันจะเป็นภรรยาที่ดีของคุณ

            เธอได้รับโอกาสกลับมาอีกครั้งในช่วงเวลาก่อนที่จะหนีตามคนรักสารเลว แต่ครั้งนี้เธอจะเป็นภรรยาที่ดีของนายมาเฟียคนนี้ แล้วทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จให้ได้

ผู้แต่ง : ทรรศยา
หมวด : นิยายรักหวานแหวว
จำนวนตอน : 137 ตอน

 

            สวัสดีค่าชาวเด็กดีทุกคน พึ่งผ่านเดือนแห่งความรักมา มีนาแล้วเมื่อไหร่คนโสดอย่างเราจะมีแฟนบ้างน้า แต่จะว่าไปนางเอกนิยายที่พี่กี้จะหยิบมาเม้าท์มอยในวันนี้ก็ไม่มีแฟนเหมือนกัน เพราะข้ามขั้นไปมีสามีสุดแซ่บเลย! อย่างนิยายเรื่อง ‘กลับมาครั้งนี้ ฉันจะเป็นภรรยาที่ดีของคุณ’ ที่ละมุนตุ้นจนทำให้คนโสดไฟลุกในตาพึ่บพั่บ ถามว่านางเอกของเรื่องน่าอิจฉาตรงไหนนะเหรอ ตามมาเลยค่าาา พี่กี้จะเหลาให้ฟังเองงง 

ทางเลือกที่ผิดพลาด

            เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นจาก ‘ชลดา’ ถูกครอบครัวบังคับให้แต่งงานใช้หนี้กับ ‘เมธัส’ มาเฟียบ้าเลือดที่ใครเห็นเป็นต้องผวา ซึ่งตัวเธอเองก็กลัวเขาจนขาสั่น ดังนั้นถึงแม้จะอยู่ด้วยกันในฐานะสามีภรรยา แต่ปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันจึงเท่ากับศูนย์ อีกทั้งเธอเองก็มีคนรักอย่าง ‘เจษฎา’ ผู้ชายที่เธอเชื่อใจและหวังฝากชีวิตเอาไว้กับเขา 

            พอความรักบังตาทำให้เธอกล้าทำอะไรบ้าๆ อย่างการตัดสินใจหนี ทว่ายังไม่ทันพ้นอาณาเขตของบ้านกลับถูก ‘สามี’ จับกลับมาได้! เธอคิดว่าชีวิตวัยสาวคงจบอยู่แค่นี้ คาดไม่ถึงเลยว่ามาเฟียบ้าเลือดอย่างเขาจะยอมปล่อยเธอไปง่ายๆ ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าตำแหน่งภรรยาของเธอมันไม่มีความสำคัญอะไรเลยสักนิด 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

เริ่มต้นใหม่กับสามีคนเดิม

            โลกแห่งความจริงไม่ได้สวยหรู แต่ ‘ชลดา’ พึ่งมารู้ในวันที่สายไปแล้ว ผู้ชายที่เธอรักไม่เคยรักเธอเลย เขาเพียงต้องการ ‘เงิน’ จากเธอ และวันที่เธอหมดประโยชน์เขาก็ยกเธอให้เสี่ยเจ้าหนี้อย่างเลือดเย็น เพื่อหลีกหนีความอัปยศที่กำลังจะได้รับทำให้เธอเลือกจบชีวิตตัวเอง 

            ตอนแรกเธอคิดว่าคงได้หลับไปตลอดกาล กระทั่งถูกเสียงปืนปลุกให้ลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง เธอพบว่าตัวเองได้ย้อนเวลากลับมาในวันที่ตัดสินใจผิดพลาดที่สุด วันที่เธอกำลังจะทิ้ง ‘สามี’ เพื่อหนีไปพร้อม ‘ไอ้คนสารเลว’ ในเมื่อเบื้องบนอุตส่าห์ให้โอกาสเธอได้แก้ตัว ถ้ารอบนี้ยังหน้ามืดเลือกคนผิดก็ไม่รู้จะด่ายังไงแล้ว!

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

ใช้ความจริงใจเข้าสู้

            ต้องให้ผ่านความเป็นความตายมา ‘ชลดา’ ถึงตาสว่าง เธอพบว่า ‘สามี’ ของเธออาจเป็นคนร้ายกาจ แต่เขาไม่เคยทำร้ายจิตใจเธอเลยสักครั้ง ดังนั้นเธอจึงเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ ตั้งใจใช้ความดีชดเชยความผิด เธออยากทำดีกับเขาให้มากๆ ไม่ต้องเป็นสามีภรรยาที่รักใคร่กลมเกลียวกันก็ได้ แต่อย่างน้อยขอเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และดูเหมือนแผนการซื้อใจสามีด้วยอาหารสุดอร่อยจะได้ผลเกินคาด!

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

ทวงความเป็นสามี

            มีเหรอที่คนคร่ำหวอดในวงการนองเลือดอย่าง ‘เมธัส’ จะไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของ ‘ภรรยาในนาม’ เขาสัมผัสได้ว่าหญิงสาวเปลี่ยนไปมาก ไม่ว่าจะสายตาที่มองเขาอย่างจริงใจ การให้เกียรติทั้งต่อหน้าและลับหลัง การดูแลใส่ใจในเรื่องเล็กน้อย และไม่รู้เมื่อไหร่ที่เขาแอบเอาใจช่วยให้เธอลุกขึ้นยืนได้ด้วยตัวเอง แรกเริ่มขาคอยประคับประคองอยู่ห่างๆ กระทั่งวันเวลาผ่านไปที่เขารู้สึกขึ้นมาว่า…หรือชลดาควรเป็น ‘ภรรยา’ ของเขาจริงๆ 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

พี่กี้ชวนเม้าท์ 

            นอกจากความเล่นใหญ่ของคุณสามีคลั่งรัก ที่พี่กี้เกาะหนึบอยู่ที่นิยายเรื่องนี้เพราะอยากเอาใจช่วยนางเอกในชีวิตใหม่ ถึงแม้เริ่มเรื่องนางเอกจะตัดสินใจผิดพลาดบ้าง แต่คนเราใครไม่เคยพลาดบ้างละเนอะ ต้องชมนางเอกที่พอตาสว่างแล้วฟาดสุดๆ แถมยังเผื่อแผ่ความห่วงใยไปให้คนอื่นด้วย ดีงามจากภายในสู่ภายนอกแบบนี้ ไม่แปลกที่คุณสามีหนีไปไหนไม่รอด อุ๊ย!

            ใครที่กำลังมองหานิยายรักนุ้บนิ้บหัวใจ แนวพระเอกร้ายกับคนทั้งโลกแต่รักนางเอกคนเดียว ต้องไม่พลาดนิยายเรื่อง ‘กลับมาครั้งนี้ ฉันจะเป็นภรรยาที่ดีของคุณ’ อยากให้ทุกคนได้ลองอ่านกันจริงๆ ไปเถอะค่ะ ไปอิจฉาตาร้อนนางเอกด้วยกัน ฮ่าๆๆๆ

คำเตือนจากพี่กี้ : สุภาษิตว่าไว้ว่า ‘น้ำหยดใส่หินทุกวัน หินยังกร่อน’ แต่ทั้งนี้ต้องเลือกหินกันดีๆ นะคะ หินบางก้อนไม่เหมาะกับ ‘น้ำใจ’ แต่เหมาะกับ ‘น้ำกรด’ ชาวเด็กดีจงพิจารณากันอย่างถี่ถ้วน // คุคุ ปิดปากหัวเราะ

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น