รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์
ศาสตร์ลับหลอมวิญญาณ LAS alquimista
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับที่ชอบอ่านงานแฟนตาซีสายคลาสสิก เล่าเรื่องราวในโลกเวทมนตร์แสนน่าตื่นเต้น ขอแนะนำให้รู้จักกับ ศาสตร์ลับหลอมวิญญาณ LAS alquimista เรื่องราวการผจญภัยในโลกของผู้ใช้พลังแสนมหัศจรรย์ที่การันตีความสนุกด้วยยอดวิวเกิน 2 ล้าน!!! กับการกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเนื้อหาภาคพิเศษ มรดกตกทอดของดรากูน
สำหรับภาคนี้เป็นภาคพิเศษที่แยกออกมาจากเรื่องหลักเล่าถึงจุดเริ่มต้นของ “ดรากูน” วิญญาณชายหนุ่มที่เป็นทั้งอาจารย์และคนเลี้ยงดูลาสจนเติบใหญ่กลายเป็นนักหลอมยาผู้เปลี่ยนโลก!!!
คราวนี้เราจะได้รู้กันแล้วว่าก่อนที่จะมาเป็นดรากูน วิญญาณสุดโหดที่เต็มไปด้วยความลับแบบนี้ เขาได้ผ่านอะไรมาบ้าง!!
อ่อ สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านภาคปกติ แล้วกำลังกังวลใจว่าจะอ่านภาคนี้รู้เรื่องหรือเปล่า ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะสามารถอ่านแยกได้เลย เพราะเนื้อหาจะเล่าย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด ก่อนที่จะเกิด “ลาส” ตัวเอกจากภาคปกติขึ้นมาอีก!
ศาสตร์ลับหลอมวิญญาณ LAS alquimista
มรดกตกทอดจากดรากูน (Dragoon's Legacy)
โดย tongfar
หมวด : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 151 ตอน
คำโปรย
กลับมาพบกันอีกครั้ง กับเรื่องราวอันนุ่มฟูจิตใจ ในอดีตที่ถูกฝังกลบเอาไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ ของชายผู้มีนามว่า 'ดรากูน' วิญญาณที่คอยเลี้ยงดูลาสจนเติบใหญ่ "LAS ภาค มรดกตกทอดของดรากูน"
เด็กน้อยผู้เป็นเครื่องบูชายัญแห่งมังกร
ในป่าลึกลับที่เต็มไปด้วยอันตรายยากที่จะมีมนุษย์ใดย่างกรายเข้าไปถึงกลับปรากฏร่างสองสามีภรรยาที่ดิ้นรนเอาตัวรอด สีหน้าแสดงความสูญเสีย ไม่ยินยอมก่อนจะวางทารกในอ้อมกอดลงพร้อมพึมพำถ้อยคำจับใจความไม่ได้ ก่อนจบประโยคด้วยคำว่า… เครื่องบูชายัญ!!
ทีแรกมังกรสาวผู้อยู่เป็นจุดสูงสุดของมังกรทั้งมวลนั้นหาได้สนใจไม่ ทารกตัวน้อยเป็นเพียงแค่สิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่ไม่นานก็สูญสลายไป อาจขาดใจตาย หิวตาย หรือเป็นอาหารของสัตว์ร้าย ทว่าน่าแปลกใจที่เด็กตัวน้อยไม่ยอมตายง่ายๆ เขาพยายามดิ้นรนเอาตัวรอดจนเจ้ามังกรที่มองดูอยู่เกิดความดึงดูดขึ้นมา แต่… การจะให้มังกรเลี้ยงดูสิ่งมีชีวิตนี้นั้นเป็นไปไม่ได้ เจ้ามังกรจึงตัดสินใจส่งเด็กน้อยไปให้คู่สามีภรรยาชาวมนุษย์ที่เธอคัดเลือกแล้วว่ามีเมตตากรุณาเหมาะสมเป็นผู้ปกครองคนใหม่ของเด็กน้อย พร้อมมอบพรแห่งมังกรจุดเริ่มต้นเป็นของขวัญติดตัวไปด้วย!!!
เมื่อสงครามเริ่มต้น ผลลัพธ์คือการสูญเสีย
หลังจากถูกส่งมายังครอบครัวใหม่ “เรย์” เติบโตขึ้นท่ามกลางความรัก แต่มันก็แค่ชั่วคราวเท่านั้น เมื่อสงครามระหว่างอาณาจักรปะทุขึ้น ครอบครัวของเรย์กลายเป็นผู้อพยพหนีสงคราม พ่อหายตัวไป ส่วนแม่ก็จากไปในเวลาไม่นาน เหลือเพียง “เรย์” เด็กน้อยวัยสามขวบให้หาทางเอาชีวิตรอดท่ามกลางสงคราม!!!
โชคดีที่เรย์สามารถหนีเข้าไปในหลุมหลบไปได้สำเร็จ แต่โชคร้ายที่พวกเขาเข้าได้แต่ออกไม่ได้ เพราะประตูได้ถูกเวทมนตร์ของ “ทราวิซ” ผู้นำของเเหล่านักเล่นแร่แปรธาตุผนึกไว้ ทำให้คนธรรมดาไม่ได้สามารถแก้ผนึกได้ ผู้รอดชีวิตทุกคนจึงเหมือนโดนขังไว้ในหลุมหลบภัย ไม่มีอาหาร และน้ำ เรย์ต้องพยายามจับสัตว์เล็กหรือแมลงมากินประทังชีวิต กระทั่งวันหนึ่งเขาบังเอิญปลุงพลังวิเศษของตนขึ้นมาได้สำเร็จ นาทีนั้นเขาจึงมีความหวังที่จะรอดชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง เขารวมพลังสร้างน้ำออกมาเป็นเสบียง และเริ่มศึกษาผนึกที่ปิดประตูไว้ อาศัยพรแห่งมังกรมองดูจุดเริ่มต้นของผนึกพลัง และใช้พลังวิญญาณแก้ไขลวดลายต่างๆ จนในที่สุดเขาก็สามารถปลดผนึกประตูได้สำเร็จ!!!
แต่น่าเศร้าถึงครั้งนั้น เรย์จะสามารถหลบหนีจากหลุดหลบภัยได้สำเร็จ แต่มันก็สายเกินไป ผู้คนที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขด้านในได้ตายจากไปหมดเหลือเพียงเขาที่ยังมีชีวิตอยู่
เริ่มต้นใหม่อีกครั้งกับทราวิซ
การที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในสภาพเลวร้าย ทำให้เรย์กลายเป็นเด็กที่ไม่ไว้ใจใคร ถึงเขาจะได้รับความช่วยเหลือและอาศัยอยู่ร่วมกับเด็กคนอื่นๆ ในบ้านเด็กกำพร้า เขาก็ยังดูแปลกแยก ไม่เข้าพวก ปิดกั้นตนเองจากสิ่งรอบข้าง เขารู้สึกตลอดเวลาว่าทุกคนแตกต่าง ไม่มีใครสามารถเห็นสีสันของเส้นพลังวิญญาณได้เหมือนเขา
กระทั่งเรย์ได้เจอเข้ากับ “ทราวิซ” หรือ “ริน เรว่า” ผู้ชี้นำศาสตร์แปรธาตุคนปัจจุบันแห่งอาณาจักรอาบินที่กำลังจะกลายมาเป็นแม่บุญธรรม นาทีนั้นเรย์ถึงได้รู้ความจริงว่า ตัวเองไม่ได้แตกต่าง แต่เพราะเขามีพลังธาตุวิญญาณอันแสนล้ำค่า ทำให้เขาสามารถเห็นสีสันของเส้นพลังในธรรมชาติได้มากว่าคนทั่วไป และแม่บุญธรรมของเขาก็มีพลังวิเศษแบบเดียวกัน!
และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรย์เดินทางหนทางของนักแปรธาตุแบบเต็มตัว!
LAS ภาค มรดกตกทอดจากดรากูน เป็นแฟนตาซีเวทมนตร์ที่อ่านแล้วให้ความรู้สึกฟูลฟิลอบอุ่นจิตใจมาก เหมือนเราได้ย้อนเวลามาสู่จุดเริ่มต้นของทุกอย่างอีกครั้ง ในเรื่องจะเล่าถึงจุดเริ่มต้นของมหาอำนาจด้านการแปรธาตุอย่างอาบินในยุคสร้างประเทศไปจนถึงยุครุ่งเรืองสุดๆ ผ่านตัวละครของ “เรย์” หรือในเวลาต่อมาได้เปลี่ยนชื่อ “เรมัส” วัยเด็กของดรากูลที่ได้รับการเลี้ยงดูจาก “ทราวิซ” มหาปราชญ์แห่งยุค และเผชิญหน้ากับอุปสรรคต่างๆ นานาที่เข้ามาไม่ว่าจะสงคราม การเมือง รวมไปถึงการจากลาที่ไม่คาดคิด ทำให้เขาได้เห็นถึงการเติบโตของตัวละคร และเข้าใจถึงปณิธานและตัวตนของ เรย์ หรือ ดรากูล มากยิ่งขึ้น จนอ่านจบแล้ว ต้องกลับไปอ่านเรื่องราวในภาคแรกอีกครั้งเลยค่ะ
เอาเป็นว่าถ้าใครชอบแฟนตาซีเวทมนตร์ที่อ่านแล้ว อบอุ่นดีต่อใจ มีทั้งการสร้างเมือง สร้างอาณาจักร และการฝึกฝนตัวเอง ก็คลิกอ่านเรื่องนี้ไว้ๆ เลยจ้า ภาคพิเศษนี้สามารถอ่านแยกได้ แต่ถ้าอ่านภาคหลักด้วยก็จะดีต่อใจมากขึ้นเป็นสองเท่าเลยค่ะ
0 ความคิดเห็น