รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ กลับมาเปลี่ยนชะตาวันสิ้นโลก :  ย้อนเวลากลับมาก่อนไวรัลซอมบี้ระบาดเพื่อแก้แค้นแฟนชั่ว เพื่อนเลว กักตุนเสบียงแล้วใช้ชีวิตอย่างราชินี!

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์
กลับมาเปลี่ยนชะตาวันสิ้นโลก 

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน~  มีใครกำลังมองหานิยายซอมบี้วันสิ้นโลกสนุก ๆ กันอยู่ไหมคะ? ขอบอกเลยว่า เรื่องนี้ห้ามพลาด!  “กลับมาเปลี่ยนชะตาวันสิ้นโลก” คือนิยายแฟนตาซีเอาชีวิตรอดสุดมัน ที่ไม่เพียงแค่ต้องหนีจากซอมบี้กระหายเลือด แต่ยังต้องล้างแค้นแฟนเก่าและเพื่อนเลวที่หักหลังกันอย่างเลือดเย็นจนตัวเอกของเราต้องตายในชาติแรกแบบอนาถ!

กลับมาเปลี่ยนชะตาวันสิ้นโลก

โดย เจ้าเทา

หมวด : แฟนตาซี

จำนวนตอน : 84 ตอน

คำโปรย

เพราะเชื่อใจคนผิดจึงต้องตายอย่างเจ็บปวดและโดดเดี่ยว เมื่อได้โอกาสกลับมาอีกครั้งขอไม่เดินเส้นทางเดิม ชีวิตใหม่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมเอาชายคนนี้ออกไปจากฉันที

วันสิ้นโลกยังไม่สิ้นหวังเท่ากับการโดนหักหลัง!

ในวันที่ไวรัสซอมบี้ระบาด “มายา” พยายามหลบหนีไปพร้อมคนรักและเพื่อนสนิทที่ไว้ใจมากที่สุด ตอนแรกทุกอย่างดูราบรื่น ทุกคนช่วยกันดี... แต่หลังจากที่แฟนหนุ่มและเพื่อนสนิทปลุกพลังพิเศษได้ ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

มายากลายเป็น "คนธรรมดา" เพียงคนเดียวในกลุ่ม พวกเขาเริ่มตีตัวออกห่าง เหยียดหยามว่าเธอเป็นแค่ตัวถ่วง ที่เลวร้ายยิ่งกว่านั้น... ทั้งคู่แอบมีความสัมพันธ์ลับหลังมายา! และมันไม่ใช่ครั้งแรกด้วย พวกเขาหักหลังเธอมานานก่อนวันสิ้นโลกจะเริ่มเสียอีก!

เมื่อได้รู้ความจริง มายาตัดสินใจแยกกลุ่มอย่างสิ้นหวัง เดินหลงท่ามกลางฝูงซอมบี้ ถูกไล่ล่า ก่อนจะพลาดตกหน้าผา บาดเจ็บสาหัสในอาณาเขตของ เสือขาวแม่ลูกกลายพันธุ์ ขณะที่คิดว่าตัวเองคงไม่รอด ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น... เธอได้ย้อนเวลากลับมา ก่อนวันสิ้นโลกถึง หนึ่งปีเต็ม!

 หนึ่งปีก่อนวันสิ้นโลก กับภารกิจ "ล้างแค้น" และ "เอาตัวรอด"

มายาตื่นขึ้นมาในช่วงเวลาก่อนที่โลกจะล่มสลาย เธอไม่ลังเลเลยที่จะ ลุกขึ้นมาทวงแค้นคืน ทั้งเงินที่ถูกยืมและศักดิ์ศรีที่ถูกเหยียบย่ำจะต้องเอาคืนให้หมด!

พร้อมกันนั้นยังได้วางแผนเตรียมรับมือกับอนาคต เธอรู้ดีว่า จุดอ่อนที่ทำให้ตายอนาถในชาติก่อนก็คือ  "ร่างกายที่อ่อนแอ และไม่มีทักษะเอาตัวรอด" เธอจึงลงคอร์สฟื้นฟูร่างกายกับโรงพยาบาลอย่างจริงจัง จากนั้นสมัครเข้าอบรมหลักสูตรต่อสู้ที่ขึ้นชื่อว่ายากที่สุดในประเทศ! 

วันสิ้นโลกกลับมาอีกครั้ง พร้อมพลังพิเศษ!

เวลาผ่านไปหนึ่งปี โลกเข้าสู่วันสิ้นโลกอีกครั้ง ผู้คนทั่วโลกหมดสติพร้อมกัน เมื่อฟื้นขึ้นมาบางคนกลายเป็นสัตว์ประหลาด บางคนปรากฏสัญลักษณ์ประหลาดบนร่าง ซึ่งภายหลังพบว่าสัญลักษณ์นี้คือเครื่องหมายของผู้มีพลังพิเศษ และจะเริ่มใช้พลังได้ในอีกหนึ่งเดือนถัดมา

ในชาตินี้มายากลับได้รับพลังถึง สองอย่าง!  ได้ทั้งพลังน้ำแข็งสุดหายาก และพลังมิติระดับสูงสุด เธอใช้ความรู้จากชาติที่แล้วฝึกควบคุมพลังทันที พร้อมออกล่าทรัพยากรที่จำเป็นมากักตุนไว้ล่วงหน้าก่อนคนอื่นหนึ่งเดือนเต็ม!

จากผู้รอดชีวิต สู่นักรบตัวท็อป!

หลังจากกักตุนเสบียงและฝึกพลังเรียบร้อย มายาเข้าร่วมกับ ค่ายผู้รอดชีวิต ที่ใกล้ที่สุด เธอใช้ฝีมือที่ฝึกมาเข้าร่วมทีมกับ ทหารหน่วยพิเศษ ทำภารกิจต่าง ๆ อย่างโดดเด่น

ทุกอย่างเหมือนจะไปได้ดี จนกระทั่งเธอได้พบกับแฟนเก่าและเพื่อนสนิทอีกครั้ง ที่น่าหงุดหงิดคือ พวกเขายังไม่สำนึก! แถมยังตามมาสร้างความลำบากใจไม่เลิก

ในเมื่อ “อยู่กันดี ๆ ไม่ได้” งั้นมายาก็จะจัดการพวกปลิงดูดเลือดแบบ ไร้ปรานี เลยแล้วกัน!

“กลับมาเปลี่ยนชะตาวันสิ้นโลก” เป็นนิยายแนวซอมบี้วันสิ้นโลกที่ไม่ใช่แค่หนีเอาชีวิตรอด
แต่มาพร้อมพล็อตแก้แค้น แรงบันดาลใจในการพัฒนาตัวเอง และนางเอกสายโหดที่โคตรจะเท่! สิ่งที่ชอบมากๆคือ นางเอกไม่ได้เอาแต่สร้างหลุมหลบภัยหรือกักตุนของแบบคนอื่น แต่ เลือกฝึกฝนตัวเองให้รอดจริงๆ จากเด็กสาวอ่อนแอที่ต้องพึ่งพาคนอื่น กลายเป็นสาวแกร่งที่ฝ่าโลกพังๆ ด้วยสองมือของตัวเอง

เธอพึ่งพาตัวเอง เข้าเป็นหน่วยรบพิเศษ และไม่ยอมเป็น "ตัวถ่วง" ของใครอีกต่อไป

แต่ใช่ว่ามายาจะไม่มีจุดอ่อนเลย เพราะความหลังที่ถูกหักหลังอย่างรุนแรง ทำให้เธอกลัวที่จะไว้ใจใครอีก แม้ใจจริงจะโหยหาเพื่อนแท้และความรักก็ตาม  แล้วใครล่ะ… ที่จะเป็นคนทำลาย “กำแพงในใจ” ของเธอได้ ต้องตามไปลุ้นกันในเรื่องค่ะ

 สปอยล์เบา ๆ ส่งท้าย : เรื่องนี้มี “เรือ” หลายลำมาก! ใครชอบสายทหาร สายลึกลับ สายอบอุ่น มีให้เลือกลงหลายลำ แต่ระวังนะคะ! ถ้าลงผิดลำ เรืออาจล่มไม่รู้ตัวน้า~ ฮา

อ่านนิยาย

 

พี่หญิง

พี่หญิง
พี่หญิง - Columnist มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น