อาหารที่ทำด้วยใจ ยังไงก็อร่อย~ ️วันนี้ One More Course ขอแวะเสิร์ฟ 4 คอร์สอบรมฟรี #สอนทำอาหาร ประจำเดือนกันยายน 2568 จากโรงเรียนการเรือน ม.สวนดุสิต ที่เปิดให้ลงทะเบียนตามนัดในทุกเดือน โดยตลอดกันยายนนี้ มีเมนูทั้งของหวาน-ของคาว ทั้งจากไทยและเทศ
ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้อบใหม่หอมๆ, เค้กรสละมุนหลากสไตล์, อาหารว่างสไตล์ไทย ที่หลายๆ คนคิดถึง หรือจะเป็นอาหารตะวันตกจานหรู ที่ไม่ต้องไปถึงร้านก็ทำกินเองที่บ้านได้ // ใครอยากอัปสกิลไว้เสริมรายได้พิเศษ รีบลงทะเบียนกันด่วนๆ เลย~ (จำกัดหลักสูตรละ 500 คนเท่านั้น!)
ข้อควรรู้ก่อนลงทะเบียน
- จัดทำโดย โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
- หลักสูตรอบรม #ฟรี รูปแบบออนไลน์ ผ่าน Microsoft Team
- แต่ละหลักสูตรมีช่วงเวลาปิดลงทะเบียนแตกต่างกัน
- รับจำนวนจำกัดเพียง 500 คนแรก/หลักสูตร เท่านั้น
- สามารถลงทะเบียนได้ทุกหลักสูตร เนื่องจากเรียนคนละวัน
- ก่อนถึงวันอบรม ทางโรงเรียนจะแจ้งลิงก์เข้าเรียนให้ทาง Email ที่กรอกไว้
- สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook: โรงเรียนการเรือนมหาวิทยาลัยสวนดุสิต
| Note: จะเป็นการเรียนออนไลน์ที่เน้นทฤษฎี โดยมีอาจารย์มาสาธิตตัวอย่างการประกอบอาหาร เพื่อให้ผู้อบรมได้เรียนรู้กระบวนการและเทคนิค จากนั้นจึงนำความรู้ไปต่อยอด |
หลักสูตรอบรม ประจำเดือนกันยายน 2568
1. รวมเมนูคุกกี้แสนอร่อย
เตรียมมาดื่มด่ำกับกลิ่นหอมของคุกกี้อบใหม่หอมกรุ่นจากเตา โดยคอร์สนี้จะพาไปเรียนรู้วิธีการทำคุกกี้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้คอนเฟลกกรุบกรอบ, คุกกี้สิงคโปร์รสเข้มข้นละลายในปาก และคุกกี้หลากรสที่บอกเลยว่าทำตามได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะทำกินเอง หรือจะต่อยอดสร้างรายได้พิเศษก็ปังแน่นอน~
- ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ - 28 ส.ค. 2568
- จัดอบรม วันที่ 3 ก.ย. 2568 เวลา 17.00 - 18.00 น.
หลักสูตรนี้จะได้เรียนรู้อะไรบ้าง
- คุกกี้คอนเฟลก
- คุกกี้สิงคโปร์
- คุกกี้หลากรส
……….
2. เรียนรู้เทคนิคเค้กอย่างมืออาชีพ
ไปกันต่อกับเมนูโปรดของใครหลายๆ คนอย่าง “เค้ก” ที่จะทำกินเองก็ฟินหรือมอบให้คนสำคัญในโอกาสพิเศษก็เริ่ด! โดยจะพาไปเรียนรู้เทคนิคการทำเค้กเหมือนเชฟมือโปร ผ่านเมนูเค้กแคร์รอตเนื้อนุ่ม, เครปเค้กซอสสตรอว์เบอร์รีหอมละมุน และดับเบิลช็อกโกแลตมูสเค้กสุดเข้มข้น
- ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ - 4 ก.ย. 2568
- จัดอบรม วันที่ 10 ก.ย. 2568 เวลา 17.00 - 18.00 น.
หลักสูตรนี้จะได้เรียนรู้อะไรบ้าง
- เค้กแคร์รอต
- เครปเค้กซอสสตรอว์เบอร์รี
- ดับเบิลช็อกโกแลตมูสเค้ก
……….
3. สารพันของว่างและของหวาน
ใครชอบเมนูของว่างแบบไทยๆ สไตล์โบราณ แวะมาทางนี้เลย! เพราะเขาจะสอนทำเมนูขนมกินเล่นที่หลายๆ คนคิดถึง เช่น สาคูไส้หมูรสกลมกล่อม, ข้าวตังหน้าตั้งเคี้ยวเพลิน และขนมหม้อแกงเผือกหอมหวานเนื้อเนียน บอกเลยว่าแต่ละเมนูน่าอีทสุดๆ แถมขั้นตอนการทำก็ไม่ยากอย่างที่คิด
- ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ - 11 ก.ย. 2568
- จัดอบรม วันที่ 17 ก.ย. 2568 เวลา 17.00 - 18.00 น.
หลักสูตรนี้จะได้เรียนรู้อะไรบ้าง
- สาคูไส้หมู
- ข้าวตังหน้าตั้ง
- ขนมหม้อแกงเผือก
……….
4. มาอร่อยกับเมนูอาหารตะวันตก
ปิดท้ายด้วยคอร์สเอาใจคออาหารคาวฝั่งตะวันตกกันบ้าง โดยคอร์สนี้จะพาเปิดประสบการณ์ใหม่กับเมนูสายฝอที่ทำตามได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น Chicken Fricassee ไก่นุ่มชุ่มซอส, Seabass Bearnaise เมนูปลาราดซอสสไตล์ฝรั่งเศส, สปาเกตตีครีมซอสแฮมและเห็ดเข้มข้น หรือมันบดเนียนนุ่มละมุนลิ้น ใครกำลังหาไอเดียเมนูดินเนอร์สุดพิเศษอยู่ ห้ามพลาดเลย~
- ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ - 18 ก.ย. 2568
- จัดอบรม วันที่ 24 ก.ย. 2568 เวลา 17.00 - 18.00 น.
หลักสูตรนี้จะได้เรียนรู้อะไรบ้าง
- Chicken Fricassee
- Seabass Bearnaise Sauce
- สปาเกตตีครีมซอสแฮมและเห็ด
- มันบด
……….
ขั้นตอนการลงทะเบียน
- กรอกแบบฟอร์มหลักสูตรที่สนใจ
- โรงเรียนการเรือนจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์ได้รับการอบรม 500 คนแรกที่สมัคร ผ่านเพจ โรงเรียนการเรือนมหาวิทยาลัยสวนดุสิต
- ก่อนถึงวันอบรม ทางโรงเรียนจะแจ้งลิงก์เข้าเรียนให้ทาง Email ที่กรอกไว้
ช่องทางการติดต่อสอบถาม
โรงเรียนการเรือนมหาวิทยาลัยสวนดุสิต
Facebook: โรงเรียนการเรือนมหาวิทยาลัยสวนดุสิต
E-Mail: food@dusit.ac.th
________________________________
#คอร์สดีบอกต่อ ติดตาม One More Course by Dek-D ได้ทุกช่องทาง!
- เข้าร่วมกลุ่ม One More Course คลิกที่นี่
- X: @tornokandcourse
- IG: @tornokandcourse
- TikTok: @tornokandcourse
0 ความคิดเห็น