DEAtH NOtEความถูกต้องปะทะความยุติธรรม

Death note ความถูกต้องปะทะความยุติธรรม
คนแรกทำเพื่อความถูกต้อง อีกคนทำเพื่อความยุติธรรม
----------------------------------------------------------------------------------------

 

 

            ไล้ท์ที่ต้องการทำให้โลกน่าอยู่ด้วยการสังหารฆาตกร ต้องมาเจอกับนักสืบอันดับ1ของโลกอย่าง แอล ทั้งคู่ต่างทำตามความถูกต้องคนละอย่าง แล้วเมื่อต้องมาห้ำหั่นกันเอง บทสรุปสุดท้ายจะเป็นอย่างไร !!?

            หากหนุ่มๆชาวเด็กดีดอทคอม ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างๆทำดี กับ ทำถูก คงต้องคิดหนักอยู่เหมือนกันใช่ไหมล่ะครับ ว่าจะเลือกทำสิ่งไหน เพราะทุกการกระทำก็ต่างมีเหตุผลที่ฟังขึ้นทั้งนั้น มันขึ้นอยู่กับว่าสถานการณ์ในตอนนั้นๆเป็นอย่างไร เป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากจริงๆ

            Death note เป็นภาพยนต์ญี่ปุ่น ที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จุดเด่นของภาพยนต์เรื่องนี้อยู่ที่เนื้อหาที่เหนือนธรรมชาติ แต่ตั้งกฏและข้อแม้ต่างๆจนไม่ดูเกินจริงมากนัก ทำให้หลายคนยอมคล้อยตามโดยที่ไม่รู้ตัว เมื่อกับเป็น "ความแปลกใหม่ที่มีเหตุผลอธิบาย" อื้ม.. อันนี้น่าสนใจไปใช้บ้าง จะทำอะไรก็แล้วแต่ควรมีเหตุผลในการที่จะทำ

            นอกจากเนื้อเรื่องจะน่าสนใจแล้ว ตัวละครเอกทั้งสองยังมีคาร์แร๊คเตอร์ที่น่าสนใจ ไลท์มีความมุ่งมั่นและยึดมั่นในความยุติธรรมสุดชีวิต เขาใช้สิ่งที่ชอบให้เป็นแรงบันดาลใจจนประสบความสำเร็จด้านการเรียน (เจ๋งดีแฮะ) เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองมาก จนบางครั้งอาจมากเกินไป (ความพอดีเป็นสิ่งที่สำคัญ)

            แอล นักสืบที่ไขคดีสุดหินได้แทบทุกคดี นิสัยคล้ายเด็ก นิ่งๆ เย็นชา แต่ลึกๆแล้วเขาเป็นคนที่โหยหาความเข้าใจ มีความละเอียดรอบคอบ มีความรู้ด้านจิตวิทยา และ การคาดการณ์ที่แม่นยำ ยอมทำทุกอย่างเพื่อที่จะไขคดีให้สำเร็จ

            ที่สำคัญทั้งคู่ฉลาดเข้าขั้นอัจฉริยะ การฟาดฟันของพวกเขาจึงเป็นที่สนใจ และ น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง จุดที่มีเสน่ห์มากๆของเรื่องนี้ พี่มิ้งเห็นว่าน่าจะเป็นการที่คนดูไม่รู้จะเอาใจช่วยใครดี ไลท์ก็มีเหตุผลที่ดี ขณะเดียวกัน แอลก็ต้องผดุงความยุติธรรม ซึ่งจุดเด่นตรงนี้หาได้ในภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องเท่านั้น (ตอนที่ดูพี่มิ้งค์แอบเชียร์ไล้ท์ เพราะเจตนาที่อยากจะเห็นความถูกต้องเกิดขึ้นบนโลก แม้จะผิดวิธีไปหน่อยก็ตาม)

            ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีทั้งด้านบวกและด้านลบ ดังนั้นการเลือกแรงบันดาลใจ ต้องใช้วิจารณญาณกันให้ดีนะครับน้องๆ เป็นภาพยนต์อีกเรื่องที่เท่ขั้นเทพ ใครไม่เคยดูไม่หามาส่องด่วน!!

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก www.showwallpaper.com

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

117 ความคิดเห็น

พระจันทร์เลือด Member 25 ก.ค. 51 12:49 น. 1

ผมว่า คิระ ผิดนะเพราะ การฆ่าไม่ใช่ทางออกแม้จะเป็นคนร้ายแต่เฮียแกหลังฆ่าทุกคนที่ขวางทางแล้วยิ่งไปกันใหญ่เลย

0
กำลังโหลด
Trick_Art Member 25 ก.ค. 51 13:42 น. 2
ตอนแรกแอบเห็นด้วยนะ(สารภาพ)ว่าควรจะจัดการให้เด็ดขาด

พอแอลมาเริ่มเอนเอียง แบบว่า...การฆ่ามันก็ไม่ถูกนะ ครึ่งๆกลางๆ

พอไลท์เริ่มฆ่าทุกคนที่ขวาง ไม่เชียร์แล้วว้อย...ยิ่งตอนบอกว่าจะเป็นพระเจ้าของโลกใหม่นะ เหอะๆ... 
0
กำลังโหลด
Blue~TekTite Member 25 ก.ค. 51 14:08 น. 3
บอกจริงๆ นะว่า เชียร์คิระ แต่ชอบแอล แบบว่าเป็นคนรักความยุติธรรมน่ะ มันก็จริงนะที่ว่า "ความยุติธรรมกับความถูกต้องบางครั้งก็ไปด้วยกันไม่ได้"
0
กำลังโหลด
justmo_1994 Member 25 ก.ค. 51 14:24 น. 4
เราเชียร์ไลท์ ชอบตรงความฉลาดของพี่แกนี่แหละ น่าประทับใจมาก ฉลาดสุดๆ

ในความรู้สึกเราว่าไลท์ดูจะเก่งกว่าแอลนะ (แต่แพ้ลุค 555+ )
0
กำลังโหลด
soda&ฟองเบียร์ Member 25 ก.ค. 51 14:26 น. 5

ชอบแอลมากๆๆเลยค่ะ  เป็นคนที่เก่งมาก คลี่คลายคดีได้เจ๋งสุดๆ

และรู้สึกว่าตัวเองจะเหมือนกับแอลเรื่องความเหงา  โดดเดี่ยว

เพราะลักษณะท่าทางของแอลเหมือนมีโลกส่วนตัวสูง  เหงาๆๆอ่ะ

0
กำลังโหลด
Moo-Jinza Member 25 ก.ค. 51 14:31 น. 6
อย่างงี้มันต้องตัดสินกันที่หน้าตา เอ๊ยย ไม่ใช่ มาตอนแรกก็ไม่เห็นด้วยกับไลท์เท่าไรอ่ะ เพราะคิดว่าการฆ่าไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด (+เกลียดนักพวกมั่นใจตนเองเว่อร์) พอแอลมาไลท์ยิ่งลงคลองไปซ้า (ไม่เกี่ยว) ยิ่งตอนจบนะ รับไม่ได้ขั้นรุนแรง เสียมาดอิสึมิคุงของค้าวโหมดดดดด (อิสึมิอยู่ในเรื่องฮิคารุเซียนโกะ ผลงานก่อนเดธโน๊ตของคนวาด) 55+
0
กำลังโหลด
Parel 25 ก.ค. 51 14:34 น. 7
ทำไม นักแสดงญี่ปุ่น ไม่น่ารักเลยอ่ะ นักแสดงไทยน่ารักกว่าอีก

เราชอบคิระ เพราะ ทำเพื่อความยุติธรรม แต่ แอลมาจับคิระไง เลยต้องฆ่าทุกคนที่รู้ความลับ

ไม่งั้น ก็ฆ่าแต่คนชั่ว โจรไปแล้ว กฎหมาย มีช่องโหว่จริงๆ เพราะคนที่สร้างมันขึ้นมา ก็คือ คน ที่

ไม่มีทางสมบูรณ์แบบ อยู่แล้ว
0
กำลังโหลด
คิระคือพระเจ้า 25 ก.ค. 51 15:08 น. 8
ชอบไลค์คร้า!!!~*

จาเปงยังงัยก้อร๊ากไลท์จร้า

เค้าทัมเพื่อฟามยุติธรรมแระความถูกต้อง

ไม่เข้าจัยเร๊ยว่า

ทัมมัยต้องตายด้วย

เซ็งคร่ะ!!
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
LnwLLuu Member 25 ก.ค. 51 15:21 น. 10
ตอนแรกก็แอบเชียร์คิระนะขอรับ แบบดูไปแล้วไม่คิดว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันจะไปตรงกับความคิดของคิระ อย่างนั้นก็แสดงว่าคิระเก่งกว่าแอลอะดิขอรับ แต่ตอนสุดท้าย ทำได้แม้แต่กระทั่งเขียนชื่อพ่อของตัวเอง แบบนี้มันรับไม่ได้เลยขอรับ เพื่อจะให้ตัวเองได้เป็นพระเจ้า เฮ้อ!!!! (ท่าทางจะอินเกินไป)
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
คานาเมะจัง 25 ก.ค. 51 15:51 น. 12
ตอนแรกก็เชียร์ไลท์อยู่อ่ะ แต่......

ไลท์ทำไม่ถูกและไม่ยุติธรมมเลยซักนิด

.....เพราะเค้าฆ่าคนบริสุทธิ์และทุกคนที่ขัดขวาง ง่า!!!!???


แอลทำถูกแล้ว ถูกต้องที่สุด ดีเกินไปด้วยซ้ำยอมเขียนชื่อตัวเองเพื่อที่จะได้สืบคดีนี้ต่อไป

(((((ไลท์มีตรงไหนที่เป็นความถูกต้องเหรอ ?????ไม่เข้าใจจริงๆๆๆๆๆ))))))
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
~Negikung~ Member 25 ก.ค. 51 17:52 น. 16
ในความเห็นผม ผมเชียร์คิระอะคับ เพราะถ้าผมมีDeath Note ผมก็จะทำแบบไลท์

ผมจะกำจัดพวกคนเลวไปให้หมด แต่ก็ต้องมีขอบเขตในการลงโทษ ไม่ใช่พวกที่แค่ทำผิดเล็กน้อยก็ถึงกับต้องฆ่า

เพราะถ้าโลกเราไม่มีคนเลวซะอย่าง โลกเราก็จะน่าอยู่ขึ้นมาก เพราะในบางครั้ง กฎหมายก็มีขอบเขต ไม่สามารถทำอะไรได้ ไม่สามารถเอาผิดได้

แต่ช่วงหลังๆไลท์มันเริ่มโหด หลงตัวเองไปหน่อย(หน่อยรึ) คิดจะเป็นพระเจ้าของโลก แถมยังฆ่าคนไม่เลือกหน้่า

ฆ่าได้แม้กระทั่งพ่อตัวเอง มันออกจะเลวไปหน่อยอะนะ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ปีศาจผู้เยื่อนเย็น Member 25 ก.ค. 51 18:08 น. 18

เชียร์ไลท์เต็มที่

คิระก็ม่ายผิดเพราะทำเพื่อความถูกต้อง

ถ้าเป็นเราก็คงคิดเหมือนกัน

เรื่องอะไรจะปล่อยอาชากร

ที่ฆ่าคนลอยนวลล่ะ

ถ้ามีเดธโน้ตเค้าก็ทำน่านะ

0
กำลังโหลด
nogbenzhub 25 ก.ค. 51 18:08 น. 19
เชียร์ไลท์ เพราะที่ไลท์ทำ มันก็ถูกต้องอยู่เเล้ว

ถ้าไม่มี "แอล" ไลท์ จะฆ่าพ่อตัวเองมั้ยถามหน่อย

55555 55
0
กำลังโหลด
บูชาคิระ 25 ก.ค. 51 18:23 น. 20
ถ้าไม่มีแอลมายุ่ง
ไลท์ก็ไม่ฆ่าคนดีอยู่แล้ว

เพราะแอลถึงทำให้คิระต้องเลือกที่จะฆ่าคนดีไปด้วย
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด