/>

1 มิถุนายน : คนเกิดวันนี้ชอบอะไรที่แปลกใหม่ []

วิว
1 มิถุนายน : คนเกิดวันนี้ชอบอะไรที่แปลกใหม่

คนที่เกิด วันที่ 1 มิถุนายน

ดาวประจำวันเกิด คือดาวพุธและดวงอาทิตย์

        คุณเป็นคนที่ครอบครองศักยภาพในการคิดสร้างสรรค์ เต็มไปด้วยพรสวรรค์ และมีบุคลิก ลักษณะที่ทำให้คนอื่นๆ ประทับใจ และชื่นชอบในตัวคุณ คุณเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ ผู้คนมักจะมองคุณในทางที่ดี ซึ่งลักษณะพิเศษที่ทุกคนให้ความสนใจนี้ไม่ควรนำใช้ในทางที่ผิด คุณควรวางตัวให้เหมาะสมตามที่คนอื่นให้ความเคารพนับถือในตัวคุณ

        คุณมีความสุขและสนุกกับการใช้เงินที่สามารถซื้ออะไรก็ได้ที่คุณต้องการ ซึ่งตัวคุณเองเป็นคนที่มีรสนิยมสูง ชอบความแปลกใหม่ แนวความคิดใหม่ๆ ไม่จำเป็นต้องสละสลวยแค่มีคุณค่าทางจิตใจของคุณก็เพียงพอแล้วที่คุณจะจ่ายเงินเพื่อให้ได้มันมา 


สีนำโชค :: สีทองแดง , สีทอง
อัญมณีนำโชค :: ทับทิม
วันนำโชค :: วันอาทิตย์ , วันจันทร์ , วันพฤหัสบดี
เลขนำโชค :: 1, 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 72, 82

คนดังที่เกิดตรงกับวันนี้ :: มาริลีน มอนโร , มอร์แกน ฟรีแมน , กฤษฎา พรเวโรจน์ นักแสดงชาวไทย , (แชมป์) พีรพล เอื้ออารียกูล พิธีกร คอลัมนิสต์ และ นักร้องชาวไทย , ทามากิ นามิ นักร้องหญิงชาวญี่ปุ่น

 _ วิธีมอบของขวัญวันเกิดให้กัน
_ [ สมัครเล่น My.iD ]


 


มาดื่มนมกันเถอะ ในวันดื่มนมโลก(World Milk Day)  

 

          วันที่ 1 มิถุนายน ของทุกปี องค์การอาหารแห่งสหประชาชาติ หรือ The Food and Agriculture Organization หรือ FAO กำหนดให้เป็นวันดื่มนมโลก (World Milk Day) เพื่อให้ประเทศต่างๆ และองค์กรที่ให้ความสำคัญและสนับสนุนการบริโภคนม ร่วมกันจัดกิจกรรมรณรงค์และกระตุ้นให้เห็นความสำคัญของการบริโภคนม ด้วยการให้ความรู้และคุณประโยชน์ของนมแก่ประชาชน

          ปัจจุบันมีมากกว่า 35 ประเทศทั่วโลกที่จัดกิจกรรมวันดื่มนมโลก เช่น จีน อินเดีย เวียดนาม อังกฤษ ออสเตรเลีย สวีเดน เดนมาร์ก เป็นต้น

            มูลนิธิโรคกระดูกพรุนนานาชาติ (IOF) ระบุว่า นมและผลิตภัณฑ์จากนมอื่นๆ เป็นอาหารพร้อมบริโภคที่หาได้ง่าย จัดอยู่ในกลุ่มอาหารที่มีแร่ธาตุแคลเซียมสูงที่สุด ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากในการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง โดยเป็นแคลเซียมที่ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ดีที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เพราะให้ทั้งโปรตีนและเกลือแร่ที่สำคัญ เช่น ฟอสฟอรัส คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และวิตามิน

          นมช่วยสร้างความแข็งแรงให้กระดูกตั้งแต่อายุยังน้อยๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้กระดูกแตกหักได้ง่ายเมื่ออายุมากขึ้น เพราะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไป ร่างกายของคนเราจะค่อยๆ เริ่มสูญเสียกระดูกมากกว่าที่จะสร้างกระดูก วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยรักษากระดูก และเกิดการสูญเสียกระดูกน้อยที่สุดคือการดื่มนมเป็นประจำ เพื่อให้ร่างกายได้รับแคลเซียมอย่างเพียงพอ ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพฟันที่ดี

          ขณะเดียวกัน ธาตุอาหารในนม ทั้งโพแทสเซียม แมกนีเซียม และแคลเซียม ล้วนมีส่วนช่วยไม่ให้ความดันโลหิตสูงเกินกว่าปกติอีกด้วย


          

                 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pond

พี่ปอน - ผู้เขียน

เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#1 มิถุนายน #ทายนิสัย #ดูดวง #นม #วันดื่มนมโลก #World Milk Day #สุขภาพ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป