/>

เรื่องลี้ลับ : อาถรรพ์ ร.ร.ประถม []

วิว
ตอน.. อาถรรพ์ ร.ร.ประถม

         สวัสดีครับ เรื่องลี้ลับในสถาบันมาแล้วครับ สัปดาห์นี้ พี่ลาเต้ ขอนำเสนอมากๆ ครับ เป็นเรื่องที่เฉลยตอนจบจริงๆ อ่านไปเหมือนเข้าบ้านผีสิงเลย ว่าแล้วอย่าให้เสียเวลาไปติดตามเรื่องลี้ลับประจำสัปดาห์นี้จาก "น้องญานิกา" ในชื่อตอน "อาถรรพ์ ร.ร.ประถม" ครับ

         สวัสดีค่ะ พี่ลาเต้ และเพื่อนๆ ชาวคอลัมน์เรื่องลี้ลับในสถาบันทุกคน เราชื่อ RIW ค่ะ เรื่องผีที่จะเล่าเป็นเรื่องที่โรงเรียนเก่าของเรา เป็นโรงเรียนประถมเล็กๆ แต่อยู่ใจกลางเมืองนนทบุรี อยู่ติดกับวัด  เรื่องแรกคือ เรื่องกุมารทอง ตอนนั้นเราทำหน้าที่เป็นบรรณารักษ์ของห้องสมุดของโรงเรียน ซึ่งห้องสมุดนั้นก็ติดกับห้องพยาบาล ที่ลือกันว่าครูประจำห้องนี้เลี้ยงกุมารทองไว้!!


         ทุกตอนเย็น เราจะจัดหนังสือเข้าชั้นเรียบร้อย และเอากุญแจไปคืนให้ครู แต่เชื่อไหมคะว่า ทุกเช้าที่เรามาเปิดห้องสมุด หนังสือทั้งหมดกลับเรียงไม่เป็นระเบียบ ทั้งที่จัดเรียบร้อยก่อนกลับแล้วทุกครั้ง และคนที่มีสิทธิ์เปิดห้องสมุดได้คือบรรณารักษ์เท่านั้น จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีคนมาเปิด เรามาเริ่มเชื่อเรื่อง "กุมาทอง" ตอนที่ว่าบางวันเราทำงานกับเพื่อนถึงเย็น ก็จะมีเสียงเด็กมาเล่นอยู่แถวห้องสมุด ทั้งๆ ที่เด็กนักเรียนก็กลับกันจะหมดแล้ว หรือที่ขนลุกสุดๆ ก็อย่างเหตุการณ์สมุดเล่มหนาตกมาบ่อยๆ ทั้งที่ไม่มีลมไม่มีใครอยู่ตรงนั้นแม้แต่คนเดียว

         นอกจากเรื่องเกี่ยวกับกุมารทองแล้ว โรงเรียนของเรายังมีอีกเรื่องที่ดังมากกกก นั้นคือ "ห้องน้ำชาย" มีเรื่องของห้องน้ำชายที่ปิดตาย รุ่นพี่ๆ เคยเล่าว่าเมื่อก่อนห้องน้ำนี้ก็เปิดใช้ แต่พอนานๆ เข้ากลับถูกปิดตายโดยไม่มีสาเหตุ หลายคนบอกว่าสาเหตุที่น้องน้ำปิดน่าจะมาจากเสียงร้องไห้ปริศนาที่ชอบดังมาจากในนั้น ประกอบกับกระจกในห้องน้ำก็ถูกถอดออก เพราะเล่ากันว่าเคยมีคนเห็นเด็กผู้หญิงในชุดนักเรียนที่มีเลือดอยู่ในกระจก

          แต่ที่สยองของจริงนั้นคือ ชั้น 4 ของโรงเรียนเราแห่งนี้ถูกปิด!! ไม่รู้เพราะอะไร ปิดไม่ใช้งาน แต่ก็เปิดให้คนขึ้นไปได้นะ มีครั้งนึงเราขึ้นไปเอาของ เราก็เหมือนได้ยินเสียงคนเดินตามพอหันหลังก็ไม่เจอใคร ดูวังเวงมากๆ จะว่าไปโรงเรียนของเราก็แปลกมาก คือโรงเรียนเราจะไม่มีศาลเลยทั้งๆที่เป็นโรงเรียนพุทธ แต่ปลูกต้นไทรไว้ แล้วที่โรงเรียนมีห้องที่ลับเยอะมาก

          จนกระทั่งเรื่องราวทั้งหมดมาเฉลยว่า จากประวัติแล้วโรงเรียนของเราเคยเป็นโรงพยาบาลมาก่อน พระที่เคยมาโรงเรียน ท่านเคยบอกว่าโรงเรียนเรามีวิญญาณเยอะมากไม่รู้ทำไม และส่วนใหญ่มักไม่ตายดีเท่าไหร่ บางวันได้ยินเสียงร้องไห้ บางทีหัวเราะ ยิ่งคนที่จิตอ่อนจะเจอบ่อยมาก นี่แหละคือเรื่องโรงเรียนประถมที่เป็นรร.เก่าเรา ทุกวันนี้กลับไปทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม O_O"


            ลาเต้ลิขิต : ส่งเรื่องลี้ลับในสถาบันของคุณมาได้ที่ latae@dek-d.comพี่ลาเต้ ขอบคุณภาพประกอบจาก ภาพยนตร์เด็กหอ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เรื่องลี้ลับในสถาบัน #ศาลน่ากลัว #ผีโรงเรียน #ผีถ้วยแก้ว

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?