ปรับสีเว็บเป็นปกติ
ความคิดเห็น

163

จำนวนแชร์
17,181

           สวัสดีจ้าน้องๆ ชาวดูดวงของเรา เนื่องจากเป็นวันปีใหม่ พี่ตินก็ต้องมอบของพิเศษให้กับทุกคนอยู่แล้วอย่าง ที่มอบให้ทุกปี นั่นก็คือ ดวงปี 2014 นั่นเองจ้า สำหรับปีนี้ เรามาเต็มทั้งเรื่องส่วนตัว ความรักของคนโสด และไม่โสด สุขภาพ การศึกษาและการงานด้วยเชื่อว่าคงจะถูกใจคนอ่านไม่มากก็น้อยอยู่แล้ว

           ต้นปีขออวยพรให้ทุกคนมีความสุข อ่านดวงเชื่อได้ แต่อย่าเชื่อทั้งหมด ให้แก้ไขทุกอย่างด้วยตัวเองด้วย เพราะทั้งหมดมันอยู่ที่เรา เราล้วนๆ ดวงอาจไม่ดีบ้าง แต่เรานี่แหละต้องยึดถือสิ่งดีๆ และพยายามเต็มที่ แล้วทุกอย่างก็จะไปได้สวยเอง

         เปิดมาก็เทศน์ซะแล้ว ไปดีกว่า เสียเวลาน้องๆ อ่านดวงแล้วเอาเป็นว่า สวัสดีปีใหม่แล้วอ่านดวงให้สนุกนะคับ

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
         ถ้าคิดว่าปีนี้จะเป็นปีแย่และเศร้าหมอง ขอให้ลองคิดอีกรอบ เพราะจริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องเศร้าหรอก แต่จะเป็นเรื่องการคิดใหม่ทำใหม่ต่างหาก สำหรับบางคน คุณอาจจะได้เรียนรู้ซึมซับอะไรใหม่ๆ และเมื่อมันเกิดขึ้น ก็จะทำให้คุณได้ตรวจสอบความคิดของตัวเองว่าต้องการอะไร ชอบอะไร อย่างไรก็ตาม คนอื่นๆ อาจไม่คิดเหมือนคุณเท่าไหร่ กลางปี คุณจะหันมาสนใจคนที่คุณรัก ครอบครัว เพื่อนๆ มากขึ้น และพวกเขาอาจมีปัญหาจะต้องให้คุณคอยช่วยแก้ไข คุณอาจจะต้องตัดสินใจบางอย่าง ซึ่งมันจะส่งผลต่อคนอื่นๆ ในภาพรวม คุณนั่นแหละคือคนที่จะสร้างเรื่องราวดีๆ ให้กับทุกคน การกระทำของคุณจะทำให้คนรอบตัวมีความสุขมาก

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

         ความสัมพันธ์อยู่ในโซนสบายๆ มากกว่าจะหลงใหลกันอย่างที่เคยเป็น อาจจะมีอุปสรรคบ้าง แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณเลย คุณกับคนรักดูจะคิดอะไรเหมือนกันเสมอ แม้ว่าอาจต้องแยกจากกันบ้าง ก็อย่าไปคิดมากอะไร เพราะความรักของคุณยังคงเข้มแข็งมั่นคงดี อาจมีสับสนบ้าง แต่ก็ไม่เลวร้ายถึงขนาดต้องเลิกรา เดือนสิงหาคม คนรักอาจจะมองหาอนาคต อยากอยู่ร่วมกับคุณ อยากใช้ชีวิตด้วยกัน จะมีเรื่องน่าแปลกใจ พวกเขาอาจจะเปลี่ยนแปลงบางอย่างเพื่อแผนการระยะยาวของชีวิตคู่ ไม่น่าจะมีเรื่องลบเกิดขึ้นกับคุณ แต่เดือนตุลาคมอาจต้องระวังหน่อย การสื่อสารสำคัญที่สุด เราคิดว่าให้คุยกันตรงๆ แล้วจะดีเอง

ความรัก - - คนโสด :

         สำหรับคนโสด ครึ่งปีแรกก็แค่มาแล้วก็ไป ไม่ค่อยมีโอกาสอะไรเท่าไหร่ คุณก็สนุกๆ ขำๆ ไป ได้เฟลิต ได้เจอคนน่าสนใจแต่ก็ยังไม่ใช่คนที่ใช่ หรือคนที่จะเข้ามาผูกพัน เราคิดว่าเรื่องสำคัญก็คือ คุณคิดถึงคำว่า “ผูกมัด” และ “ผูกพัน” ในแง่มุที่ซีเรียสเกินไป จนทำให้คุณตัดสินใจไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะวางตัวอย่างไร ทำอะไรหรือว่าไปทางไหนดี หลังมีนาไป เรื่องรักก็จะเริ่มเลือนๆ ไป คุณจะรู้สึกเหนื่อยๆ เนือยๆ ไม่กระตือรือร้นเท่าไหร่ แต่พอกลางปี ก็จะกลับมาสดชื่นแจ่มใสอีกครั้ง มีโอกาสจะได้ผ่อนคลาย ได้เจอคนน่าสนใจ ได้ทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกัน

สุขภาพ :

         เราอยากให้ดูแลสุขภาพนิดนึง เพราะน่าเป็นห่วงไม่น้อย จะเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ บ่อย เป็นไข้หรือโรคไม่รู้สาเหตุ กรดไหลย้อน เจ็บปวดร่างกาย ระวังเรื่องการอาหารจั๊งก์ฟู้ด กินอาหารปรุงสดใหม่ๆ ที่บ้านจะดีกว่าไปกินนอกบ้าน ปัญหาสุขภาพจะส่งผลระยะยาว แล้วทำให้กระทบต่อหลายๆ อย่าง เปลี่ยนพฤติกรรมการกินซะ แล้วไปออกกำลังบ้าง

การศึกษา :

         ดีมากทีเดียว ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงเลย พวกเรียนกฎหมาย บัญชี วิศวกร เคมี วิทยาศาสตร์ยิ้มได้เลย ไม่น่าเป็นห่วงอะไร จะได้เรียนต่อ ได้ไปเมืองนอกสมดังใจ ถ้าต้องสอบแข่งขันก็หวานคอคุณเท่านั้น เดือนมิถุนาและกรกฎาถือว่าท็อปฟอร์มมากๆ

การงานและการเงิน :

         ถ้ายังไม่มีงานทำ ครึ่งปีแรกเป็นช่วงหางาน แต่อาจจะเป็นแค่ภาพลวงตาเป็นหลัก ทุกอย่างผ่านไปเร็วมาก คุณมีโอกาสมากมายจนสับสนไปหมด ในความเป็นจริงแล้ว คุณอาจจะเป็นคนคิดนอกกรอบอยู่สักหน่อย คุณมีความเป็นศิลปินมาก มันจะส่งผลต่อกำไรของคุณได้ คุณอาจจะรู้สึกว่าสิ่งที่ทำอยู่นี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไอเดียดูจะไม่เป็นความจริง แต่ถ้าคุณลองคิดถึงมันอย่างละเอียด เราเชื่อว่าคุณจะเอาชนะเรื่องลบๆ ได้ การเงินอาจจะงงๆ ตอนปลายปี เดือนมีนาก็อาจมีการทดสอบบางอย่าง อยากให้คุณตรวจสอบดูแลรายจ่ายสักนิดนึง อันตรายมันคือเรื่องการจัดการการเงินนี่แหละ ถ้ารายได้แปรเปลี่ยนแม้แต่นิดเดียว แผนการที่วางไว้อาจพังลงได้หมด ดังนั้น อย่าเพิ่งวางแผนจ่ายเงินเอาไว้ล่วงหน้า แต่ให้ดูจากเงินที่หาได้แล้วค่อยคิดจะใช้ดีกว่า ปลายปี ควรวางแผนเที่ยว อย่าทำงานหนักจนเกินไป

ราศีเมษ [ 21 มี.ค.- 19 เม.ษ. ]

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
         ตอนต้นปี คุณรู้สึกว่าอยากอยู่คนเดียว ไม่อยากเจอใคร มีอะไรในใจเยอะมาก และคุณอาจต้องใช้เวลาหลายวันทีเดียวในการเคลียร์เรื่องพวกนี้ คุณต้องการแรงสนับสนุนจากคนรอบข้าง งงและสับสนกับความคิด ไม่แน่ใจว่าควรทำอะไรหรือคิดอะไร ทุกอย่างไม่กระจ่างเลย แต่เรื่องน่าห่วงคือ พอคุณเริ่มตั้งสติได้ ตารางเวลาของคุณกับคนอื่นๆ อาจไม่ลงรอยกันเท่าไหร่ และทำให้เกิดเรื่องน่าหงุดหงิด แต่มันก็ไม่ได้อยู่ตลอดทั้งปีหรอก แค่ช่วงแรกๆ เท่านั้นแหละ พอเมษา คุณจะได้เข้าสังคมมากขึ้น เราอยากให้คุณใส่ใจกับเรื่องสำคัญๆ และสนุกสนานกับเพื่อนๆ ให้มากๆ หาเวลาอยู่กับคนอื่นๆ บ้าง อยู่กับตัวเองมากก็ไม่ได้ดีเท่าไหร่นักหรอก ความสมดุลก็จะสะดุดเป็นระยะๆ เพื่อนๆ และบรรดาญาติๆ จะมีปัญหาในช่วงเดือนพฤศจิกายน อย่าปล่อยให้มันกวนใจคุณได้ จัดการตัวเองให้ดี

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

         ถือว่าโชคดีมาก เพราะตอนต้นปี คุณจะมีคนรักคอยดูแล ทั้งที่คุณอยากอยู่คนเดียวแต่พวกเขาก็จะคอยเคียงข้าง และใช้เวลาที่ดีร่วมกับคุณ แบ่งปันความคิดและไอเดียดีๆ ร่วมกัน บทสนทนาจะมีเสน่ห์น่าสนใจน่าหลงใหลมากๆ คุณอาจจะต้องให้ความสำคัญกับครอบครัวของคนรักมากหน่อย ไม่ว่าจะเรื่องอะไร ทั้งดีและร้าย พอเมษา แผนการในอนาคตที่เคยละเลยกันมาจะเริ่มชัดเจนขึ้น ระวังหน่อยว่าคุณจะหลงใหลไม่ลืมหูลืมตา ถ้าทำเช่นนั้น คุณอาจได้เจอกับภาพลวงก็เป็นได้ คุณกับคนรักควรทำงานร่วมกันในการไปสู่เป้าหมายที่ชัดเจน ปลายปี คุณจะรู้สึกดีและผูกพันใกล้ชิดกันได้สนิทแนบชิด

ความรัก - - คนโสด :

         โอกาสได้พบความรักมีอยู่นะ เพียงแต่มันอาจจะเกิดในที่ที่คุณไม่คาดคิดและทำให้คุณไม่รู้ตัว ดังนั้น ช่วงต้นปี ก็ขอให้ลองสังเกตดูให้ดีๆ เพราะอาจมีคนสนใจคอยมองคุณอยู่ก็ได้ พยายามสร้างความประทับใจ ซึ่งมันถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ผ่อนคลายเข้าไว้และเป็นตัวของตัวเองแล้วทุกอย่างก็จะราบรื่น คุณอาจมีศักยภาพที่น่าตื่นเต้น ทำให้ความรักปะทุขึ้นมา ออกไปเดทบ้างอะไรบ้าง จะช่วยเติมพลังให้กับคุณ เวลาเหนื่อยๆ เบื่อๆ ก็มองหาความรักมาชุบชูใจซะ ช่วงเทศกาลนั่นแหละจะให้คุณกับคุณเป็นพิเศษ

สุขภาพ :

         สุขภาพน่าเป็นห่วง ระวังเรื่องอาหาร จะอาหารเป็นพิษและท่าทางจะบ่อย ร่างกายส่วนบนยิ่งต้องระวัง โดยเฉพาะบ่า ฟัน และลำคอ เตรียมตัวให้พร้อม นอกจากนี้ อย่าดื่มมาก เพราะตับไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ้าชอบดื่มขอให้ลด ปัญหาสำคัญอีกอย่างคือความเครียดและกังวล จะทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงเท่าที่ควร

การศึกษา :

         ดีไม่น่าเป็นห่วง ได้คะแนนที่ดี ประสบความสำเร็จ ได้เรียนต่อ ได้เข้าเรียนตามที่ต้องการ พวกนักเรียนวิทยาศาสตร์จะคิดโปรเจ็คท์ใหม่ๆ มีไอเดียน่าสนใจกลายเป็นจุดเด่นใครๆ ก็สนใจ การเรียนที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ทั้งหลาย คุณจะทำได้ดีมาก

การงานและการเงิน :

         เรื่องเงินนั้นไม่ควรจะลองเล่นอะไรกับมันอีกต่อไป ถ้ามีเงินขอให้นำมาใช้จ่ายไปกับการดูแลบ้าน ถ้ามีงานอยู่ ก็ขอให้เก็บเงินให้ดีที่สุด ถ้ากำลังมองหางานในฝัน ช่วงต้นปีไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ เรียกว่าชีวิตไม่นิ่งเลยก็ว่าได้ โลกของคุณตอนนี้มีแต่กระบวนการต่างๆ จนงงไปหมด อะไรที่คุณเคยคิดว่าไม่ชอบกลับให้ประโยชน์กับคุณได้มากกว่าที่เคยคิด เรื่องงานและเงินนั้นน่าหงุดหงิดมาก ไม่ชัดเจนไม่เคลียร์ เปิดเผยไม่ได้ แต่เชื่อเรา ปีนี้คุณจะก้าวไปข้างหน้า แม้คุณจะยังไม่แน่ใจว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่คุณกำลังไปช้าๆ และมั่นคงแล้ว เมื่อไปถึงที่นั่น คุณก็จะมองเห็นผลประโยชน์เชิงบวกที่ดี คำถามก็คือ นี่คือสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ หรือ คุณอาจจะยังไม่ได้คำตอบวันนี้ แต่ขอให้ค่อยๆ คิดไป แล้วสักวันคำตอบนั้นจะมาหาคุณเอง

ราศีพฤษภ [ 20 เม.ย.- 21 พ.ค. ]

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
         เป้าหมายปีนี้คือมีจิตใจที่มั่นคงชัดเจน คุณต้องการจัดการดูแลเรื่องการเงิน และมีเป้าหมายที่ต้องทำให้ได้ คุณอาจจะต้องเจอปัญหาหลายเรื่องระหว่างที่กำลังก้าวไปข้างหน้า แต่ไม่ว่าอย่างไรคุณก็ไม่ย่อท้อ พร้อมจะก้าวต่อไป ทุกอย่างจะเริ่มต้นตั้งแต่ต้นปี คุณอาจจะเครียดอยู่พอควร เพราะต้องรักษาความสมดุลของชีวิตส่วนตัวกับเป้าหมายที่คุณต้องการ เพื่อนๆ คงช่วยคุณไม่ค่อยได้ แต่เป็นครอบครัวนั่นแหละที่จะยื่นมือมาสนับสนุน ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น สมาชิกในครอบครัวอาจมีปากเสียงกันบ้าง แต่สุดท้ายก็จะผ่านพ้นไปได้ในที่สุด สิ่งสำคัญคือ งานที่คุณทำอย่างหนักและเหนื่อยยาก จะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมาก ทำให้เป้าหมายของคุณก้าวไปข้างหน้า คุณมีเพื่อนแท้ที่เข้าใจคุณเป็นอย่างดีด้วย

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

         ความสัมพันธ์ราบรื่นดีมีพลัง ไม่น่าเป็นห่วง คุณกับคนรักเข้าใจกันได้ดีมากกว่าที่เคย แต่ก็อาจมีปัญหาซ่อนอยู่ลึกๆ ในใจ ที่คนรู้สึกไม่ยอมพูดก็ได้ ในช่วงมีนา เรื่องพวกนี้จะระเบิดออกมาเอง แต่เป็นการระเบิดอย่างปรารถนาดีอยากปรับตัวเข้าหากัน ดังนั้น เราแนะนำให้คุยกันให้มากหน่อย มีปัญหาอะไรก็หันหน้าเข้าหากัน พูดคุยกัน พูดคุยกันให้มากๆ อาจมีข่าวดีของคุณทั้งคู่ให้ได้ชื่นใจ เรื่องการสื่อสารก็สำคัญมาก นอกจากนี้ เราอยากให้คุณหาเวลาอยู่กับตัวเองบ้าง การอยู่กันสองคนมากไปอาจจะกลายเป็นปัญหามีเรื่องกันได้ คุณจึงควรหาเวลาทำอะไรตามความต้องการของตัวเองบ้าง ไม่ต้องรู้สึกผิดหรือไม่สบายใจ มันเป็นเรื่องที่ควรทำนะ

ความรัก - - คนโสด :

          ความสัมพันธ์ค่อนข้างสับสนชอบกลในปีนี้ คุณจะโดดเดี่ยวและอ่อนไหวมากที่สุด ปลายเดือนสิงหาจนกระทั่งพฤศจิกานี่ที่สุดเลย คุณเจอใครบางคนแล้วก็ยังไม่แน่ใจว่าคบกันจริงๆ หรือเปล่า คนบางคนคิดถึงคุณในแง่สิ่งดีๆ ต่อชีวิตของเขา แต่คุณเองไม่แน่ใจว่าคนคนนั้นจะเป็นแค่เพื่อนหรือว่าต้องการมากกว่านั้น ทำให้คุณไม่แน่ใจและไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร และสับสนมาก กลางๆ ปี คุณจะผูกพันกับใครคนหนึ่งมากขึ้น อ่อนไหวมากขึ้น การสื่อสารที่ลึกมากเกินไปและจุกจิกเกินไป อาจทำให้ความสัมพันธ์ล่าช้า คุณต้องอดทนมากๆ เข้าไว้ ถ้าเล่นเกมได้ถูกต้อง เดินหมากถูกตา คุณมีโอกาสได้แต้ม

สุขภาพ :

          แนะนำให้ดูแลตัวเองและคนรักไปพร้อมๆ กัน อาจมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ทำให้เครียดไม่สบายใจ และจะส่งผลต่อร่างกาย โดยเฉพาะกระเพาะอาหาร ปวดข้อ ปวดเข่า ระวังเรื่องน้ำดื่ม มันอาจทำให้คุณท้องเสียได้ ถ้าสูบบุหรี่อยู่ แนะนำให้ลดหรือเลิกซะ จะเป็นอันตราย คอยดูแลสุขภาพหน่อย มีโอกาสที่คนใกล้ตัวหรือญาติพี่น้องจะเจ็บป่วยหนัก

การศึกษา :

          การศึกษาถือว่าเป็นข่าวดีของปี โดยเฉพาะคนเรียนหมอและด้านเทคนิค รวมถึงวิทยาศาสตร์และจิตวิทยาจะไปได้สวย ส่วนคนที่อยากเรียนศิลปะหรือบัญชีก็ไม่น่าเป็นห่วงเช่นกัน ตั้งใจเรียนและมีความตั้งใจแรงกล้า ผลจะเป็นไปตามที่คุณต้องการ

การงานและการเงิน :

           ถ้าคุณต้องทำงานหนักหัวปักหัวปำมาตลอด ในองค์กรที่ไม่เป็นระเบียบเลย เราคิดว่าคุณต้องหาทางจัดการอะไรบ้างแล้วละในปีนี้ คุณจะมีแรงกระตุ้นให้อยากทำอย่างนั้น และเมื่อทำได้ ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ ด้วย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ศรัทธาของคุณแรงกล้าและไม่เปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ยังชัดเจนมากขึ้นเสียด้วย ถ้าอยากได้งานทำ เราคิดว่าคุณต้องออกไปตามล่าหา คุณยังเหลือไพ่ในมืออีกมาก แต่คุณไม่แน่ใจว่าจะลงไพ่ใบไหนตัวไหน แต่สุดท้ายแล้ว เชื่อไหมว่าไพ่ใบนี้นี่แหละจะช่วยให้คุณชนะทุกคนได้ กลางเดือนกรกฎา มีโอกาสที่ดีที่คุณจะได้งานที่เคยฝันไว้ มันจะกลับมาชนิดไม่คาดฝัน คุณต้องมั่นคงเข้าไว้ ระวังเรื่องการเงินด้วย คุณมั่นใจในตัวเองดีอยู่แล้ว ขอให้โชคดีนะ

ราศีเมถุน [ 22 พ.ค.- 21 มิ.ย. ]

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
          ความฝัน ความคิดและเรื่องส่วนตัวต่างๆ ทุกอย่างกลายเป็นจุดสนใจ คุณมีไอเดียหลายเรื่อง ล้วนแต่ทรงพลัง เพื่อนๆ ก็พร้อมจะช่วยสนับสนุนให้เกิดขึ้นได้จริง บางไอเดียนั้นอาจทำให้คนอื่นลำบากใจ แต่พวกเขาก็ไม่มีทางมองข้ามแน่ๆ มันขึ้นอยู่กับจังหวะเวลาว่าคุณจะลงมือได้เมื่อไหร่ คุณน่าจะต้องหาเวลาไปชาร์จพลังให้เต็มในช่วงกลางๆ ปี คุณอาจจะรู้สึกว่าโดนทิ้ง ไม่มีใครอยากคุยด้วย แต่จริงๆ แล้ว คนอื่นๆ เขาเชื่อใจคุณ ดังนั้น ไม่ต้องสับสนหรือไม่สบายใจ คุณยังเป็นที่รักของใครๆ อยู่เสมอน่ะแหละ คุณต้องเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้นด้วย เชิดหน้า และอย่าปล่อยให้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ผ่านไปง่ายๆ

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

           ตั้งแต่ต้นปีก็ค่อนข้างเครียดหน่อย อารมณ์จะอ่อนไหว คุณกับคนรักจะเจอเรื่องท้าทายมากมาย จนคุณรู้สึกว่าสายสัมพันธ์ที่มีมันเริ่มจะเลือนรางลงเรื่อยๆ แต่ฮึดสู้หน่อย ถ้าผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้ คุณทั้งคู่จะยกระดับความรู้สึกที่มีให้กันได้อย่างเหลือเชื่อ กลางๆ ปีถือว่าดีขึ้นมาก คุณจะได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ทั้งคุณและคนรักพร้อมแต่งงานซื้อบ้าน ตอนนี้แหละช่วงเวลาที่เหมาะจะพูดคุยกันมากที่สุดแล้ว คุณทำได้แน่ ชีวิตรักราบรื่นดี และเดือนตุลาก็จะเจอเรื่องน่าแปลกใจที่ทำให้คุณตื่นเต้นยินดี

ความรัก - - คนโสด :

          คุณค่อนข้างมุ่งมั่นและมั่นคง เปิดปีมาก็จะพบคนที่สร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับคุณเลย แม้ว่าความสัมพันธ์จะยังไม่ได้ผูกมัดอะไรกันสักเท่าไหร่ก็เถอะ แนะนำให้ออกไปข้างนอกผ่อนคลายบ้างอะไรบ้าง จะได้พูดคุยกับคนน่าสนใจ ได้มีค่ำคืนชวนฝัน น่าสนุก น่าตื่นเต้น คุณมีโอกาสจะได้พบความรักอยู่นะ ข้อควรระวังคือ ไฟอาจไปไกลเกินควบคุมได้ ดังนั้น เมื่อเห็นว่าไฟเริ่มลุก เราอยากให้คุณทำให้เย็นลงในทันที อย่าปล่อยให้มันลุกลาม คุณควรจะพูดคุยกันตรงๆ และอย่าโกหกกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่าคุณจะคุยกันยังไง ความเร็วสำคัญที่สุด ช่วงเวลาสำคัญจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับคุณอย่างไม่น่าเชื่อ

สุขภาพ :

          คุณจะมีปัญหาเรื่องช่องปาก หัวใจ และปอด ระวังเรื่องระบบไหลเวียนเลือดอาจไม่ปกติ ความดันต่างๆ ก็ต้องคุมเอาไว้บ้าง เดี๋ยวจะสูงเกินไป ปัญหาระบบขับถ่ายอาจมี แต่ไม่น่ากังวลมาก แค่ต้องระวังและไปพบหมอทุกครั้ง เพื่อรักษาให้หายขาด ไม่อย่างนั้นจะเป็นไม่หายหรือหายช้า

การศึกษา :

          จะทำอะไรอาจจะยาก แต่ก็จะได้มา สำหรับนักเรียนขอให้ตั้งใจเรียนและท่องหนังสือให้มากๆ เพราะปีนี้คุณจะไม่ได้อะไรมาโดยง่าย มีเรื่องบางอย่างที่ดึงความสนใจของคุณทำให้เสียสมาธิ และจำอะไรไม่ค่อยได้ ดังนั้น เรียนให้หนัก มีสติมีสมาธิ แล้วคุณจะได้รับรางวัลแห่งความพยายาม

การงานและการเงิน :

          ปัญญาบางทีมันอยู่ที่กึ๋นด้วย สำหรับคุณแล้ว ถ้าอยากฉลาด คุณต้องแบ่งปันความคิดและพูดคุยกับคนอื่นๆ ให้มากกว่านี้ คุณอาจจะมีโอกาสได้สัมภาษณ์เรื่องงาน และคุณก็ควรต้องสนใจและศึกษาล่วงหน้าเลยว่าคนสัมภาษณ์เขาต้องการอะไรกันแน่ กลางเดือนมีนาคม เราคิดว่าคุณอาจจะได้เซ็นสัญญา และถ้าอยากได้ผลตามที่ต้องการ คุณต้องตรวจสอบอย่างละเอียด ถ้าคุณใกล้ชิดกับองค์กรพอ ขอแนะนำให้ก้าวเข้าไปเลย และนำเสนอตัวเอง แล้วคุณจะกลายเป็นคนที่ใครต่อใครให้ความสนใจอย่างไม่น่าเชื่อ เรื่องเงินอาจไม่มาไวอย่างที่คุณต้องการ เราคิดว่าคุณอาจจะต้องระวังเรื่องข้อมูลสำคัญ ตัวคุณเองต้องรับความกดดันและผลลัพธ์ให้ได้ด้วย ถ้าทำได้ เราเชื่อว่างานคุณรุ่งแน่ ไม่มีร่วงเลยละ

ราศีกรกฎ [ 22 มิ.ย.- 22 ก.ค. ]

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
           ถ้าคุณชอบเรื่องไม่ธรรมดา ปีนี้แหละปีทองของคุณเลย จะมีแต่เรื่องน่าสนใจ แง่มุมแปลกๆ ใหม่ๆ เข้ามาให้คุณได้พบเจอตลอดเวลา คุณจะได้เจอแต่เรื่องสดใหม่ ความท้าทายใหม่ๆ ข่าวสารน่าสนใจ ซึ่งอาจจะทำให้คุณต้องทำงานหนักมากขึ้นอีก เพื่อนๆ ก็จะมีปัญหาหลายอย่างให้คุณช่วยแก้ไข ส่วนครอบครัว ก็ต้องการความช่วยเหลือจากคุณ อยากได้คำแนะนำเพื่อช่วยแก้ไขวิกฤติให้ผ่านไปให้ได้ ถ้าฟังแล้วรู้สึกเครียด บอกเลยพลังภายในของคุณแข็งแกร่งมาก และคุณจะไปรอดอยู่แล้วไม่น่าห่วง จิตใจของคุณแข็งแกร่ง พร้อมรับมือกับความเครียด คุณเหมือนเป็นซูเปอร์ฮีโร่ไม่มีผิด แม้ว่าจะไปถึงขีดจำกัดที่แพ้พ่าย แต่คุณก็พร้อมจะเยียวยาตัวเองและพร้อมลุกขึ้นสู้ใหม่อีกครั้งได้เสมอ

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

           ตอนเริ่มอาจจะน่าหวั่นๆ เกิดความเข้าใจผิดเล็กๆ น้อยๆ แต่สุดท้ายมันจะทำให้คุณผูกพันกันมากขึ้นและเข้าใจกันมากขึ้น จะมีช่วงเวลาแห่งความสมดุล คุณสองคนอาจจะปะทะกันบ้าง แต่สุดท้ายก็จะผ่านไปได้ มันขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกที่จะมองปัญหาอย่างไร ถ้าเป็นไปได้ แนะนำว่าขอให้รู้จักเห็นอกเห็นใจกันบ้าง อย่ามัวเถียงหรือทะเลาะกันเพื่อหาคนที่ถูกต้อง เพราะจริงๆ แล้วเรื่องนี้ไม่มีใครเป็นฝ่ายผิดหรอก กลางปี คุณสองคนจะเข้าใจกันมากขึ้น พร้อมสร้างครอบครัว จะมีเป้าหมายร่วมกัน และบ้านของคุณก็จะอบอุ่น ได้พบเพื่อนๆ และครอบครัวพร้อมหน้า ปลายปี คุณจะได้เดินทาง เป็นการแก้ไขปัญหาชีวิต แต่เราเชื่อว่าถ้าคุณสองคนจับมือกัน จะแก้ไขได้ดีและดีกว่าทำคนเดียว

ความรัก - - คนโสด :

          ชีวิตรักตอนนี้แรงๆ ชอบกลนะ ครึ่งปีแรกนี่น่าเป็นห่วงมาก อาจต้องรอหลังสิงหาถึงจะค่อยๆ สงบลง ตามธรรมชาติคุณชอบเป็นจุดเด่นและมีพลังในการยั่วให้คนอื่นมาหลงใหลอยู่แล้ว เมื่อคุณได้พบใครบางคนในฐานะเพื่อน แรกๆ มันดูดีมาก แต่สุดท้าย มันจะกลายเป็นพลังแห่งรักที่ร้อนแรง จนแทบจะหาจุดสมดุลไม่เจอ ชาวสิงห์ก็ฮอตยังงี้เสมอ เป็นเพื่อนกันน่ะเหรอ ค่อนข้างยากนะ เดือนธันวา มีโอกาสแรงๆ ได้เจอความสัมพันธ์ใหม่ แง่มุมใหม่ๆ เป็นเวลาที่เราอยากให้คุณเปิดตัวเปิดใจ กล้าๆ หน่อย เป็นเวลาทองเลยละ สัญญาณที่ส่งมาอ่านง่ายมาก เปิดตาเปิดใจ เตรียมพร้อมหาคนควงได้เลย

สุขภาพ :

          สุขภาพไม่มีปัญหามากมายอะไรนัก ระวังเรื่องแขน หลัง น่อง และช่องท้องให้ดีหน่อยก็แล้วกัน แต่หลักๆ มันเพราะคุณกังวลเกินไป ทำให้อาการเป็นหนักกว่าที่ควรจะเป็น เพราะฉะนั้น อย่าเครียดมาก ทำใจให้สบายๆ คิดอะไรง่ายๆ ไม่ต้องคิดเยอะนะ

การศึกษา :

          การเรียนใช้ได้ไม่น่าเป็นห่วง คนที่เรียนหมอ วิศวะ และการจัดการไปได้สวยมากๆ เป็นสิ่งที่คุณควรเรียนและจะทำได้ดี ถ้าอยากเรียนต่ออาจต้องรอสักนิด แต่ก็ขอให้มีเป้าหมายชัดๆ ไว้ ใกล้จะได้แล้วละ ไม่ไกลเกินเอื้อมหรอก

การงานและการเงิน :

           ดูเหมือนว่าการงานตอนนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวแรงๆ ซึ่งอาจจะลงมือได้ยากสักหน่อย เมื่อหว่านพืชไปแล้ว คนหว่านเขาก็ย่อมหวังผลถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า มันก็เลยส่งผลกระทบแรง โดนกันไปทุกฝ่าย ตัวคุณเองอาจจะโดนดีเข้าให้เวลานำเสนอความเห็นใหม่ๆ ก็ช่างมันเถอะ เก็บเอาความคิดก้าวหน้าเอาไว้ ยังไงมันก็เป็นประโยชน์ต่อคุณแน่ๆ ถ้าอยากได้งานใหม่ ก็มีโอกาสมีคนมาชวนนะ คุณอาจจะเข้าใจผิดอะไรหลายอย่าง และจะได้เรียนรู้เรื่องของการ “ให้และรับ” อย่างสมดุล การต่อรองสำคัญมาก แต่คุณก็หงุดหงิดไม่พอใจเท่าไหร่ คุณกลายเป็นคนกลางของสองฝักฝ่ายและต้องประนีประนอม จะเหนื่อยก็ไม่แปลกหรอก อยู่ที่คุณแล้วละว่าจะเดินหมากตัวไหนดีในเกมนี้ จะเล่นบทไหน เพราะสถานการณ์ทางการเงินของคุณหนักแน่นดี มันขึ้นอยู่กับตัวคุณเองว่าจะลงทุนอะไร จะทำหรือไม่ทำ ทุกอย่างอยู่ที่คุณเท่านั้น

ราศีสิงห์ [ 23 ก.ค.- 22 ส.ค. ]

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
          ปีนี้ คุณจะอยากแสดงศักยภาพเต็มที่เลยทีเดียว เพื่อนๆ มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ช่วยเหลือคุณได้ ในตอนแรก คุณไม่เข้าใจ เพราะคุณมีเรื่องเยอะไปหมด จนต้องทำให้ครบก่อนที่จะมีโอกาสจะนึกถึงตัวเอง แต่สุดท้ายแล้ว พวกเพื่อนๆ ที่เข้ามานี่แหละ จะช่วยเปิดโลกทัศน์ให้กับคุณ เป็นเวลาที่คุณจะได้เรียนรู้ มีความก้าวหน้าในเรื่องส่วนตัว เวลาคุณสื่อสารกับใคร ขอให้เปิดเผยและจริงใจ จงทำความรู้จักและสนิทสนมกับครอบครัวรวมถึงเพื่อนๆ จะเป็นโอกาสที่ดีให้กับคุณ และทำให้คุณคิดอะไรได้หลากหลายมากขึ้น แต่ละคนมีความคิดที่แตกต่างกันออกไป และจะเป็นไฟให้กับคุณได้ในแง่มุมที่แตกต่างกัน

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

           ปีนี้คุณกับคนรักจะมองไปทางเดียวกัน ได้ทำอะไรร่วมกัน เราไม่ได้จะบอกว่าคุณจะรักกันหวานชื่นรื่นรมย์ ตรงกันข้าม คุณอาจจะยุ่งๆ ด้วยซ้ำไป แต่เราอยากให้คุณไว้ใจและเชื่อมั่นว่าทุกอย่างจะดีเอง ไม่น่าเป็นห่วง คนรักของคุณเองก็คิดแบบเดียวกัน การสื่อสารสำคัญสำหรับชีวิตคุณ คุณอาจจะต้องแน่ใจก่อน เรียกว่าคิดก่อนพูดก็ว่างั้นแหละ ลองถามอีกฝ่ายว่ารู้สึกอย่างไรและต้องการอะไร ทำแล้วดีแน่นอน รับประกันได้ เมื่อเวลาผ่านไป คุณกับคนรักจะใกล้ชิดกันมากขึ้น อาจจะมีปัญหาส่วนตัวแปลกๆ นิดนึง คุณก็อธิบายไม่ได้หรอกนะว่ามันคืออะไรที่ตะหงิดๆ ใจชอบกล แนะนำให้คุยกัน แบ่งปันความเห็นร่วมกัน หงุดหงิดอะไรเล็กๆ น้อยๆ พูดเลย แล้วหาทางสร้างความแข็งแรงให้กับความรัก ถ้าทะเลาะแล้วไม่หันหน้าคุยกัน มันจะเหมือนค่อยๆ สะสมแล้วระเบิดตอนท้ายก็จะรุนแรง

ความรัก - - คนโสด :

           ปีนี้กดดันพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องในใจ คุณอยากจะลงหลักปักฐานกับใครสักคนเหลือเกิน เหมือนว่าสัญชาตญาณในใจส่งสัญญาณมาว่าคุณต้องรีบหาใครสักคนด่วนๆ แล้ว ต้นปี คุณจะต้องระวังเรื่องการสื่อสารมากหน่อย มีโอกาสได้พบความรักแบบเกิดรวดเร็วกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม เราคิดว่าคุณควรไปช้าๆ มิตรภาพใหม่ๆ พวกนี้ต้องการความมั่นคงสักหน่อย และต้องวางแผนอนาคตบ้างอะไรบ้าง ถ้าอยากให้ทุกอย่างมั่นคงแข็งแรง ก็อย่าหยุดแค่คนที่คิดว่า “ใช้ได้แล้ว” แต่จงมองหาคนที่ดีที่สุด คุณมีโอกาสทดสอบความสัมพันธ์ได้ตลอด ขอให้ใจเย็นๆ ไว้ และอย่าให้ใครบังคับให้คุณต้องผูกมัดหรือผูกพันกับสิ่งที่ไม่ควร รอจนกว่าจะพร้อมจริงๆ ค่อยเริ่มดีกว่า

สุขภาพ :

           ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร จะเป็นโรคเล็กๆ น้อยๆ ทางที่ดีกันไว้ดีกว่าแก้ ปัญหาช่องคอ ฟัน โรคประสาท และปอดเป็นหลัก ไม่ควรกินอาหารนอกบ้าน และต้องออกกำลังรักษาสุขภาพ ดูแลคนป่วยในบ้านให้ดี อาจมีปัญหาตอนต้นปี คุณต้องระวังนิดนึงนะ

การศึกษา :

           อาจมีปัญหาเกิดขึ้น ทุกอย่างล่าช้าไปหมดไม่ว่าอยากทำอะไร คุณจะไม่มีสติ ไม่มีสมาธิ ทำงานไม่เสร็จทันเวลา เราคิดว่าถ้าอยากแก้ตรงนี้ ต้องทำงานล่วงหน้า เพราะคุณมักจะมีปัญหาการจัดการเวลา ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการทุ่มเทและเรียนให้หนัก

การงานและการเงิน :

           ต้นปี โอกาสจะเข้ามาหาคุณ ทำให้เกิดความหวัง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ แม้ว่าฉากหน้าอาจดูปกติ แต่ลึกลงไป เต็มไปด้วยความหวังและความฝันนะ อย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ทางการงานนั้นขึ้นอยู่กับคุณล้วนๆ คุณคนเดียวที่จะทำทุกอย่างให้สุดยอดหรือเลวร้าย ถ้าพลาด ทุกอย่างก็จบลงที่คุณนั่นแหละ ถ้าพร้อมแล้วที่จะทำงาน และพอใจกับงานที่ทำอยู่ เราเชื่อว่าคุณจะได้ข้อเสนอที่ยิ่งใหญ่มาก ได้รายได้ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ งานอาจจะยาก แต่คุณทำได้ เพราะคุณเก่งอยู่แล้ว พอปลายปี คุณจะจัดการสถานการณ์ได้ง่ายขึ้น รับมือกับกระบวนการต่างๆ ได้อย่างหนักแน่นมากขึ้น การเงินอาจมีปัญหา แต่คุณจะดูแลได้เยี่ยม ไม่ต้องห่วงอะไร

ราศีกันย์ [ 23 ส.ค.- 22 ก.ย. ]

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
           คุณจะผูกพันและเกี่ยวข้องกับการสื่อสารตลอดทั้งปีเลยทีเดียว ทักษะทางการพูดคุยส่วนตัวนั้นสำคัญที่สุด ใครที่คุณเคยเจอในอดีตและไม่ได้ติดต่ออะไรกัน จะกลายเป็นคนที่มีคุณค่าน่าสนใจขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ มันจะช่วยสร้างเพื่อนและกลุ่มพันธมิตรสำหรับคุณ ทำให้คุณรู้จักคนมากขึ้น มีคนพร้อมช่วยเหลือและคุณเองก็จะได้พัฒนาตัวเองไปด้วย ตัวคุณเองชอบช่วยเหลือคนอื่น หัดรู้จักปฏิเสธคนอื่นบ้าง ก็จะส่งผลดีต่อคุณไม่น้อย เพราะคุณตามใจคนอื่นมากไปจนทำร้ายตัวเองแล้ว คุณเองต้องอดทนหน่อย เพราะมีอะไรต้องทำเยอะเลยทีเดียว ตอนปลายปี คุณจะได้ลงมือทำหลายสิ่ง ซึ่งล้วนแต่ดีกับชีวิตและอนาคตของคุณ

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

           เมื่อใดที่คนเราผูกพันกัน ความรู้สึกจะลึกซึ้งตามไปด้วย ปีนี้ คุณจะพบว่าคุณกับคนรักค่อนข้างยุ่งเลยทีเดียว ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน และคุณก็กำลังสับสนต้องแก้ไขสิ่งต่างๆ รอบตัว จนลืมเรื่องความรักไปบ้างอะไรบ้าง แต่ทุกอย่างที่คุณทำก็เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวเองทั้งสิ้น และมันก็จะทำให้ความรักร้อนแรงขึ้นด้วยเช่นกัน ตลอดปี ชีวิตรักมันขึ้นๆ ลงๆ ชอบกล ถ้าจะสงบบ้างคงเป็นช่วงกลางปี นอกเหนือจากนั้น ก็จะมีอะไรที่ไม่ลงรอยกันเล็กๆ น้อยๆ เพราะมันเป็นเป้าหมายร่วม การสื่อสารผิดๆ ก็อาจจะทำให้คุณไม่แน่ใจกัน และต่างก็ไม่พอใจ แนะนำว่าให้จริงใจและตรงไปตรงมา แล้วจะไม่มีเรื่องกันภายหลัง

ความรัก - - คนโสด :

           ทุกอย่างคงขึ้นอยู่กับช่วงเวลาเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนอาจจะมีช่วงที่คุณเองก็เฟลิตๆ อยากมีความรัก แต่กลับไม่มั่นคงเท่าที่ควร ความจริงแล้วมันอาจเป็นมิตรภาพมากกว่าความรัก หรือไม่อีกฝ่ายเขาก็มีปัญหาหรือเข้าใจผิดอะไรบางอย่าง ทำให้ทุกอย่างมันน่าหงุดหงิดไปหมด อะไรที่ควรจะได้ก็ไม่ได้ คุณจึงต้องมองให้ขาดว่าคนที่คุณมองอยู่เป็นคนรักหรือว่าเป็นแค่เพื่อนกันแน่ มีบางอย่างในเรื่องความรักที่คนเราคาดเดาไม่ได้ และทุกอย่างมันอยู่ที่การสื่อสารล้วนๆ จะเอาแต่เดาใจกันไปเดาใจกันมาไม่ช่วยอะไรแน่นอน เอาอย่างนี้ ลองถอยหลังมาก่อน แล้วคิดว่าตัวเองเป็นคนกลางนะ แล้วก็อย่าให้อะไรมาขวางกั้น ถ้าจะเล่นเกมรัก ขอให้เล่นด้วยทักษะที่หนักแน่น และใช้ความเห็นอกเห็นใจเข้าช่วย จะประสบความสำเร็จได้ดีกว่าทักษะอื่นๆ

สุขภาพ :

           ขอให้ระวังสุขภาพให้ดีๆ เป็นปัญหาหลักที่ต้องกังวล แม้จะเป็นแค่อาการเล็กๆ น้อยๆ ก็อย่าละเลย ไปหาหมอซะ อาจปวดหลัง ปวดหัว ปวดท้อง ระบบขับถ่ายไม่ดี มีปัญหาเกี่ยวกับตับ เราคิดว่าต้องพักผ่อนและกินยาที่ถูกต้อง อย่าแชเชือนหรือทำไม่สนใจ เพราะถ้าเจ็บจะยาว

การศึกษา :

           สถานการณ์ไม่ค่อยดี ต้องช่วงปลายปีถึงจะดีขึ้น คุณไม่ค่อยมีสมาธิเพราะมีปัญหาครอบครัวและเรื่องส่วนตัว ทำให้คุณหงุดหงิดง่าย ขอให้ใจเย็นๆ อย่าไปคิดลบ หรือว่าคิดมาก อย่าลืมกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ไปเรียนโยคะ หรือนั่งสมาธิ จะช่วยให้ใจนิ่งขึ้นได้

การงานและการเงิน :

           ทุกคนที่พบเจอในเรื่องการงานมีแนวโน้มที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเจ้านายใหญ่หรือเด็กใหม่เพิ่งจบ เวลาติดต่อพูดคุยกับใคร ต้องหยั่งเชิงก่อนว่าเขาใช่เพื่อนคุณไหม เขาพร้อมจะช่วยเหลือคุณได้ไหม คนไหนคือคนพิเศษกันแน่ ช่วงต้นปี เรื่องการสื่อสารสำคัญกับธุรกิจที่สุด คุณต้องพูดคุยสนทนาอะไรหลายๆ อย่าง ดังนั้น ทำให้เต็มที่ การเงินอาจจะต้องดูเรื่องของผลประโยชน์ให้ดีๆ คุณจะยุ่งกับโปรเจ็คท์หลายๆ งานจนอาจจะงง แต่สุดท้ายมันจะได้สิ่งตอบแทนดีๆ คืนมาอย่างแน่นอน

ราศีตุลย์ [ 23 ก.ย.- 22 ต.ค. ]

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
           คุณจะได้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงให้เพื่อนๆ และครอบครัวรู้จักมากขึ้น และคุณก็จะได้รับบางสิ่งตอบแทนกลับมา ต้นปี ที่บ้านอาจจะลำบากสักหน่อย มีปัญหาบางอย่างที่คุณต้องใช้ปัญญามาแก้ไข ไม่อย่างนั้นจะไปไม่รอด เงินก็ไม่ช่วยอะไร คุณจะผูกพันกับเพื่อนๆ มากขึ้น อาจมีปากเสียงมีเคืองกันบ้างแต่ว่าอย่ากังวลไปเลย เดี๋ยวคุณก็จะคิดออกเองว่าจะจัดการเรื่องนี้ได้ยังไง แม้ว่าทุกอย่างรอบตัวจะเยอะจนน่าปวดหัว แต่คุณก็จะผ่านไปได้ เราค่อนข้างแน่ใจ เรื่องสำคัญที่อยากให้จำคือข้อมูลต่างๆ จะช่วยคุณได้ โดยเฉพาะการรับมือกับคนเข้าใจยากทั้งหลายแหล่ คนพวกนี้มีประโยชน์ต่อชีวิตและหน้าที่การงานของคุณอย่างไม่น่าเชื่อ เปิดใจ เปิดตา เปิดหู

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

           แทบเดาไม่ได้เลยใช่ไหมว่าปัญหาจะเกิดเมื่อไหร่ บางเรื่องมันก็ยากลำบากเหลือเกิน คุณกับคนรักอาจจะต้องเดาใจกันหน่อยว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไร เพราะไม่ค่อยพูดกันเลย แน่ละ คำตอบมันก็ครึ่งต่อครึ่ง อาจจะดีหรือไม่ดี มีอยู่สองอย่างเท่านั้น ปัญหาก็รุนแรงพอควร แต่ถ้าช่วยกันประคับประคองเราเชื่อว่ามันจะรอดไปได้ คำตอบน่ะมีอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะรับได้ไหม ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ไปรอด คุณกับคนรักควรจะต้องยักไหล่แล้วบอกว่า “อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด” จากนั้นก็จับมือเดินต่อไป ปลายปี คุณกับคนรักอาจมีโอกาสได้เจอคนมาสนใจทั้งคู่ แล้วปัญหาเล็กๆ ที่เหมือนจะไม่สำคัญก็จะกลายเป็นเรื่องสำคัญถ้าหากคุณไม่รีบแก้ไขปัญหาและคุยกันเสียตั้งแต่เนิ่นๆ

ความรัก - - คนโสด :

           คุณไม่แน่ใจว่าคนที่คุยอยู่เนี่ยเขาชอบคุณจริงๆ หรือเปล่า เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะเริ่มรู้สึกว่าเขาชอบคนอื่นนะ ไม่ได้ชอบคุณนี่นา เอ๊ะ หรือเขาจะเอายังไงกันแน่ สัญญาณที่ส่งมามันทำให้คุณไม่แน่ใจ ก็ต้องพึ่งการสื่อสารอีกน่ะแหละ สำคัญที่สุด คุณอาจจะต้องเผยความรู้สึกให้มากๆ หน่อย อย่ามัวแต่เก็บกดเอาไว้ รู้สึกอย่างไร อยากให้เขาแสดงออกอย่างไร ก็จัดเต็มที่เลย นาทีนี้ไม่ต้องมาเก็บแล้ว ความเข้าใจสิสำคัญที่สุด เรื่องของความรักเครียด แล้วคนที่คบก็อาจจะมีคนคบซ้อน งงไปหมด อะไรๆ ไม่ลงตัวสักอย่าง คุณต้องเลือกเองว่าต้องการอะไร ความสัมพันธ์คาราคาซังหรือไปต่อ

สุขภาพ :

           มีปัญหาเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ พวกอวัยวะภายในแปรปรวน กินอาหารสะอาด และอย่าเดินทางไปในที่ที่อากาศสกปรก หรือไม่มีน้ำดื่มสะอาด กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และระวังเรื่องอาการติดเชื้อ หรืออาการอักเสบ ถ้าเป็นจะหายยาก หรือหายช้ากว่าคนอื่นๆ

การศึกษา :

           สำหรับคนที่อยากเรียนต่อ มีโอกาสจะได้ตามที่ต้องการ แต่อาจจะต้องทำงานหนัก เรียนหนัก และได้ล่าช้าอยู่ ไม่ใช่อยากได้ก็ได้ ระวังเรื่องคบเพื่อนด้วย เพราะคุณอาจคบเพื่อนผิดแล้วทำให้การเรียนตกต่ำ เพื่อนๆ ไม่ค่อยช่วยเหลือคุณ และอาจหักหลัง เชื่อถืออะไรไม่ได้ เราขอให้คุณอย่าเชื่อใจใคร เชื่อตัวเองและตั้งใจเรียนเพื่อตัวเองดีกว่า อย่าหวังให้เพื่อนช่วยเลย

การงานและการเงิน :

           ต้นปี คุณจะต้องทำงานอย่างหนัก และยืดยาว ดูเหมือนทุกอย่างกลายเป็นกิจวัตรประจำวัน แต่มันก็จะทำให้ชีวิตการงานของคุณพัฒนาไปข้างหน้า และดูดีทีเดียว ถ้ากำลังหางาน เราอยากให้คุณลองมองอะไรหลายๆ มุม คิดกว้างๆ และมองโอกาสความเป็นไปได้หลายๆ ทาง อย่ามองแค่อย่างเดียว ที่เดียว ทุกอย่างจะสำเร็จหรือไม่อยู่ที่ความคิดของคุณคนเดียวล้วนๆ ถ้าลงไพ่ถูกใบล่ะก็ ได้งานและได้โอกาสหลั่งล้นแน่ และเมื่องานดี เงินดีก็ตามมาเอง แต่ก็ต้องรู้จักให้ด้วย ไม่ใช่รับอย่างเดียว ถ้ารับอย่างเดียว คุณไม่มีทางได้มาเช่นกัน

ราศีพิจิก [ 23 ต.ค.- 21 พ.ย. ]

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
           คุณต้องสร้างความสมดุลทุกอย่างให้ดีๆ มีปัญหาที่ต้องแก้ไขอีกหลายอย่าง สับสนนิดๆ นะตั้งแต่ต้นปีเลยละ คุณมีเป้าหมายส่วนตัวที่แน่วแน่อยากจะแก้ไข แต่ว่าคุณไม่แน่ใจว่าคำตอบมันคืออะไร และหวังอยู่ว่าจะได้สักที เอาจริงๆ แล้วลองถามหรือหารือเพื่อนๆ ก็ได้ คุณน่ะมีเพื่อนเยอะมากที่พร้อมช่วยเหลือ ข่าวดีจะเข้ามาตอนกลางๆ ปี เป็นแรงใจให้คุณพร้อมจะก้าวต่อไปได้อย่างเต็มที่ ระวังเรื่องข้อมูลที่ได้รับด้วย ถ้าหากสงสัยอะไรมีคำถามอยากถาม เราคิดว่าคุณต้องถามตอนปลายปี แล้วจะได้คำตอบที่คุ้มค่าชัดเจนสมดังรอคอย

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

           พลังในเรื่องรักของคุณชัดเจน เราอยากให้คุณนิ่งๆ ไว้ ใจเย็นๆ ใช้คำพูดฉลาดๆ เข้าช่วย แล้วความสัมพันธ์ก็จะไปได้สวย เวลาคุยอะไรกันอย่าคุยเป็นทฤษฎี ให้นึกถึงการปฏิบัติ เพราะความรักไม่ใช่แค่ทำตามตัวหนังสือ แต่มันอยู่ที่หัวใจ ความเป็นธรรมชาติ และสุดท้ายแล้ว คุณจะได้รู้ว่าความร้อนแรงและพลังที่เผาในใจนี้เป็นจริงหรือไม่ การสื่อสารไม่ช่วย ปล่อยทุกอย่างไปตามทางซะ แล้วมันจะจบที่ไหนก็ตรงนั้นแหละ ช่วงครึ่งปีแรกคุณอาจจะต้องรับฟังมากหน่อย เปิดใจเข้าไว้และเป็นผู้ฟังที่ดี เพราะคุณจะได้รับข้อมูลที่มีค่ามาก โดยเฉพาะคนที่รักคุณ การประนีประนอมและความเห็นใจจะนำไปสู่ความเข้าใจ เปิดใจรับฟังนะ

ความรัก - - คนโสด :

           ปีนี้เริ่มต้นงงๆ ชอบกล โดยเฉพาะเรื่องความรัก เหมือนมันไม่ค่อยคงทนถาวรเท่าไหร่ ทั้งที่มีคนเข้ามามากมายพอใช้ แต่กลับคว้าน้ำเหลวเปล่า ไม่ได้อะไรคืนมา เหมือนว่าคุณอยากให้มันเป็นอย่างหนึ่ง แต่มันกลับเป็นอีกอย่าง จะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ที่ทำให้คุณคิดถึงไม่ห่าง อยากพูดคุยอยากเจออยากมีปฏิสัมพันธ์ด้วย ก็ดูจะไปได้สวย แต่อย่าเพิ่งเร่งรัดหรือคาดหวังอะไรเร็วไปนัก ถ้าคุณโหมไฟแรงเกินไป คุณจะโดนไหม้เอาได้ ดังนั้น ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า แต่เราก็ขอเตือนแล้วกันว่าดูจะเป็นความรักชั่วครั้งชั่วคราวมากกว่า ไม่ใช่รักแท้ถาวร ถ้าอยากได้ความมั่นคง ต้องรอดูยาวๆ แค่คบระยะสั้นอย่าเพิ่งถลำตัวถลำใจมาก

สุขภาพ :

           สุขภาพต้องการการดูแลควบคุม เพราะความเครียดจะส่งผลต่อร่างกาย ทำให้คุณไม่แข็งแรงเท่าที่ควร จะปวดหัว ไมเกรน คิดอะไรไม่ออก สับสน ไม่แน่ใจ ร่างกายมีกรดเยอะ หมดแรง อ่อนเพลีย ไม่ควรกินอาหารที่มีไขมันเยอะๆ และระวังอาการเจ็บป่วยที่ขา ปีนี้ไม่ควรเดินทางมาก อาจเกิดอุบัติเหตุถ้าไม่ระวัง

การศึกษา :

           ปีนี้ถือว่าดี การเรียนมาเป็นแถวหน้า วิชาเด่นคือพวกงานวิจัย คิดค้นอะไรใหม่ๆ ไอเดียของคุณสุดยอดมาก เป็นปีที่คุณมีโอกาสได้รับรางวัล ได้ผลตอบแทนที่ดี แต่มันเป็นเพราะคุณพยายามอย่างหนัก คุณมีโอกาสได้เดินทาง ได้ไปศึกษาต่อ ประสบความสำเร็จในหลายๆ ด้าน น่าภูมิใจทีเดียว

การงานและการเงิน :

           การได้รับข้อมูลต่างๆ หลายๆ ทางจะช่วยคุณได้ แค่ต้นปี คุณก็จะได้รับอิทธิพลมากมายจนเหนื่อยไปหมด เรื่องงานเนี่ยแหละ เหมือนคุณต้องพายเรือนำทางไปเต็มที่ ไม่มีใครช่วย ถ้ามีความคิดดีๆ เราอยากให้คุณพัฒนามันหรือหยิบเอามาใช้ อาจจะมีการต่อต้านบ้าง แต่ว่าถ้าทำอย่างมั่นคงและกระตือรือร้น เดี๋ยวคนอื่นๆ ก็จะเข้าใจคุณได้เอง คุณจะได้รับข้อความน่าชื่นใจในช่วงกลางปี มีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาหา แม้ว่าคุณจะสงสัยยังไม่แน่ใจในรายละเอียด ก็หาเวลาค่อยๆ คิดได้ เรื่องเงินทองนั้น ถ้ามีโอกาสเราเชื่อว่าคุณจะคว้าได้อย่างรวดเร็ว คำแนะนำคือ เวลาตัดสินใจ ขอให้เร็วเข้าไว้ แต่ก็ต้องมั่นคงหนักแน่นเช่นกัน

ราศีธนู [ 22 พ.ย.- 21 ธ.ค. ]

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
           ปีนี้ดูเหมือนว่าคุณจะยุ่งมาก แต่ไม่ได้ยุ่งเรื่องงานมากเท่ากับเรื่องส่วนตัว การรักษาชีวิตสมดุลที่บ้าน การดูแลจิตใจของคนในบ้าน การดูแลครอบครัวและความรักให้มั่นคง คุณอาจจะต้องพยายามและทุ่มเทมากหน่อย คุณต้องทำงานหนัก ต้องดูแลเอาใจใส่ทุกคน ดังนั้น อย่าได้ขี้เกียจ ต้องทำด้วยตัวเอง แล้วก็จะได้รับผลตอบแทนที่ดีอย่างไม่คาดคิด ผลนั้นจะทำให้คุณแปลกใจ ตัวคุณมีคุณค่าและถือว่าเป็นคนที่ช่วยคนอื่นได้ดีมากๆ คุณจะมีพัฒนาการดีทั้งในเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัว และการปรับความสมดุลทางอารมณ์

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

           แรกๆ ก็นิ่งๆ ไม่มีอะไร แต่เดี๋ยวเดียวงานคุณหนักมาก ทำให้คุณไม่มีเวลาให้คนรักเลย งานเยอะมาก ต้องทำงานตลอด แยกห่างจากกัน และมันจะทำให้คุณเกิดปัญหาขึ้น ก็ต้องคุยกันแหละ ปัญหาอาจไม่มีทางแก้ไข แต่ว่าละเอียดอ่อนและเข้าใจกันไว้จะช่วยได้ หรือไม่ก็ลองหาเวลาว่างจากงานไปเที่ยวด้วยกันบ้าง จะได้ช่วยให้ชีวิตรักสดใสขึ้น ไม่อย่างนั้นแฟนคุณจะหงุดหงิดน่าดู แล้วก็จะมีปัญหาใหญ่อย่างที่ไม่คาดคิด ให้ความสำคัญกับความรักบ้างและมั่นคงเอาไว้ จงคุยกัน สื่อสารกัน มันสำคัญที่สุดและช่วยได้มากที่สุด

ความรัก - - คนโสด :

           คุณอาจจะคิดไม่ถึงว่าเพื่อนคนหนึ่งจะกลายมาเป็นคนรักได้ แต่ว่าโลกนี้มีเรื่องแปลกๆ เกิดได้เสมอ เพราะดูเหมือนตอนนี้เพื่อนร่วมงานบางคนเขาแอบสนใจคุณอยู่ จะมีสถานการณ์บางอย่างดึงให้คุณได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกัน แล้วก็ถูกตาต้องใจกัน คุณต้องระวังเรื่องความสมดุลระหว่างงานกับความสัมพันธ์ ถ้าพลาด ก็อาจมีปัญหาได้ บอกแล้วว่าเพื่อนร่วมงานสนใจคุณมากกว่าแค่การร่วมงาน แต่จะไปต่ออย่างไร แล้วมันจะไปไกลแค่ไหน คุณก็ต้องดูแล้วละ เพราะคุณเองเป็นคนตั้งขอบเขตไว้ จำไว้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ สิ่งที่ควรจะเป็นมันจะเป็นไปเอง ถ้าชอบก็คือชอบ ถ้าไม่ก็คือไม่ ไม่มีคำตอบถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก ความสัมพันธ์นั้นก็ไม่ได้มีเหตุผลขนาดนั้น มันเกิดขึ้นได้อย่างไร้เหตุผลที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะ

สุขภาพ :

           มีปัญหาค่อนข้างเยอะ จะเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ปวดข้อ ปวดกระดูก เจ็บขา น้ำหนักเกินบ้าง หรือมีอาการไอเป็นหวัด ต้องไปออกกำลังกาย เดินตอนเช้าๆ ก็ดี เราแนะนำ อย่ากินอาหารไม่สะอาด กินแต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพ และควบคุมอาหาร ไปเรียนโยคะ หัดนั่งสมาธิจะช่วยให้ทุกอย่างราบรื่นขึ้น

การศึกษา :

           ต้นปี คุณจะประสบความสำเร็จดี มีโอกาสได้เป็นตัวแทนโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยทำกิจกรรมต่างๆ จริงๆ แล้วก็เป็นเวลาที่ดีแม้จะไม่ทั้งหมด จะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่ส่งผลต่อจิตใจของคุณ กลางปีไปแล้ว ต้องเรียนให้หนัก ทุ่มให้มากๆ ถ้าไม่พยายามไม่มีทางสำเร็จได้

การงานและการเงิน :

           ปีนี้ดราม่าพอใช้ งานที่ทำอยู่จะมีกิจกรรมมากมายจนปวดหัว ชีวิตก็ยุ่งมากทีเดียว คุณต้องพยายามต่อสู้ดิ้นรนเพื่อหาจุดสมดุลตรงกลางให้พบ คุณพร้อมจะช่วยเหลือทุกคน แต่เราอยากให้คุณจำไว้ว่า คุณไม่จำเป็นต้องช่วยคนมากขนาดนี้และไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ขอให้เขาช่วยบ้างก็ไม่เสียหาย คุณอาจจะอ่อนใจบ้างเพราะคนอื่นๆ ไม่ยอมช่วยคุณและพร้อมจะปล่อยให้คุณลุยเดี่ยว ทำงานคนเดียว แต่อย่าลืมว่าถ้าต้องการความช่วยเหลือ คุณควรจะพูด... ควรจะขอ เพราะถ้าไม่พูด พวกเขาก็ไม่มีทางรู้ ในขณะเดียวกัน ระวังเรื่องเงินทองด้วย มันจะอัตคัดนิดนึง กระเป๋าตังค์แห้งๆ หน่อย ถ้าเพื่อนมีปัญหา เราว่าคุณช่วยลงแรงดีกว่า อย่าให้ยืมเงินเลย ไม่ได้คืนหรอก เสียเพื่อนชัวร์

ราศีมังกร [ 22 ธ.ค.- 19 ม.ค. ]

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
           คุณไม่คิดว่าตัวเองรู้ไปทุกอย่าง แต่สุดท้ายแล้ว คำตอบจะมาถึงไม่คาดฝัน ถ้าขอคำแนะนำ คุณอาจจะไม่พอใจกับสิ่งที่ได้ยินเท่าไหร่ รอเงียบๆ ดีกว่าเดี๋ยวก็มาเองแหละ คุณจะรู้สึกว่าเหตุผลของคนอื่นๆ ทำไมมันถึงได้เป็นแบบนี้นะ คุณก็งง ไม่รู้ว่าจะตัดสินใครอย่างไรดี คุณต้องระวังให้ดีๆ เพราะคุณอาจไม่ได้ลงรอยกับคนอื่นๆ ได้สนิทนักในตอนต้นปี เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะเริ่มเข้าใจและมองเห็นทางแก้ไข เพื่อนๆ จะเริ่มรับฟังความเห็นของคุณและมองเห็นว่ามันใช้ได้ผล ถ้ามีอะไรที่คุณอยากจะพูด ก็พูดได้นะ แต่ขอให้พูดด้วยปัญญาและสติ ไม่ใช่ใช้อารมณ์

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

           ช่วงครึ่งปีแรกดูสมบูรณ์แบบดี ไม่น่าเป็นห่วง แต่ก็อยากให้มองโลกความเป็นจริงบ้าง คุณรู้สึกว่าอีกฝ่ายไม่ยอมประนีประนอม ไม่เข้าใจคุณในหลายๆ ปัญหา แต่คนรักของคุณจริงๆ แล้วเขาอยู่เคียงข้างคุณนะ เพียงแต่ว่าคุณต้องแสดงความรู้สึกของตัวเองบ้าง ถ้าไม่พูด เขาก็ไม่รู้สิว่าคุณต้องการอะไร จะคิดว่าเขาเดาใจคุณได้น่ะ คิดผิดแล้ว และเราอยากให้คุณมองลึกในจิตใจเขาด้วยว่าเขาต้องการอะไรกันแน่ การเข้าใจกันและกันและปรับตัวเข้าหากันจะทำให้คุณผูกพันกันมากขึ้น คุณอาจไม่ลงรอยกันบ้าง แต่ก็ขอให้เข้าใจกันแล้วกัน นั่นก็มากพอแล้ว คุณจะมีโอกาสได้ทำงานร่วมกัน และจะเข้าใจกันมากขึ้นกว่าเดิม เมื่อความสัมพันธ์ไปได้สวย งานก็จะดีไปด้วย

ความรัก - - คนโสด :

           บางครั้งรู้สึกไหมว่าพูดคนละภาษากับคนอื่น ไม่เข้าใจกันเลย ต้นปีก็จะเป็นอย่างนี้แหละ ไม่ว่าคุณตั้งใจให้เกิดหรือไม่ก็ตาม คุณจะไม่เข้าใจและออกห่างจากคนอื่นๆ จนกลายเป็นว่าคุณดูไม่ปกติ ไม่ธรรมดา ในขณะเดียวกัน คุณจะได้เจอคนตลกน่ารัก แต่คุณกลับเข้าไม่ถึง จนกว่าจะต้องรอช่วงกลางปีน่ะแหละ ในช่วงแรกๆ คุณอาจจะได้แต่เฝ้ามองเขา แอบสนใจ แต่ทำอะไรไม่ได้ คุณมีศักยภาพดีเรื่องความสัมพันธ์พอตัว แต่ก่อนอื่นต้องหาคนคนนั้นให้เจอก่อน คนที่โชคชะตาจัดมาให้คุณนั่นแหละ

สุขภาพ :

           สุขภาพไม่มีอะไรน่ากังวล คุณจะได้กินอาหารดีๆ อร่อยๆ ได้แบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกับเพื่อนๆ ชีวิตก็ไม่น่าเป็นห่วง และมันจะทำให้คุณได้กินแต่อาหารดีๆ ระวังอย่างเดียวอย่ากินอาหารไม่ดีต่อสุขภาพ ระวังและควบคุมปริมาณอาหาร ลองไปเรียนโยคะจะช่วยเรื่องสมาธิและทำให้มีสติมากขึ้น

การศึกษา :

           ปีนี้ได้รับพรเรื่องปัญญาพอสมควร ผลการเรียนเป็นไปด้วยดี มีสมาธิความจำดีมาก คนที่เรียนเรื่องกฎหมาย ศาสนา ปรัชญา จะทำได้ดีสุดๆ ถ้าต้องสอบแข่งขัน จะประสบความสำเร็จดี แนะนำให้เลือกเรียนการสื่อสาร จะเหมาะกับชาวกุมภ์มากๆ มีโอกาสพัฒนาสูง

การงานและการเงิน :

           คุณคิดนอกกรอบได้ง่ายกว่าเดิม แทบไม่ต้องพยายามเลยด้วยซ้ำ เรียกว่าคุณหลุดกรอบแล้วโดยสิ้นเชิง แต่ปัญหาเรื่องงานก็ยังเยอะอยู่ดี และทำให้คุณปวดหัวอึดอัด แต่ก็ยังถือว่าเป็นโชคดี เพราะว่าคุณจะได้รับแรงสนับสนุนที่ดี คำแนะนำคือ “ลองลงมือเสียก่อน” แล้วจะรู้ ไอเดียของคุณมันก็น่าสนใจนะ แต่ถ้าไม่ลอง เราไม่รู้หรอกว่าทำออกมาจะเป็นอย่างไร การเงินก็ไม่น่าเป็นห่วง แต่อาจมีปัญหากับคนดูแลจัดการ ก็ต้องอย่าเพิ่งเสี่ยง ให้ใจเย็นๆ ไปก่อน เพราะถ้าเสี่ยงโอกาสหมดตัวมีเยอะอยู่นะ อย่าเพิ่งตัดสินใจอะไรลงไปชัดๆ ยั้งๆ เอาไว้ก่อน

ราศีกุมภ์ [ 20 ม.ค.- 18 ก.พ. ]

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :
           บางครั้งเวลาคนเราพูดอะไรถูกต้องตรงไปตรงมา กลับไปทำร้ายจิตใจคนอื่นเข้าได้ และไม่ได้ช่วยอะไรเขาเลย คุณจะต้องให้ความช่วยเหลือคนค่อนข้างมาก เราอยากให้คุณเลือกวิธีให้ถูกต้องเหมาะสม มีเพื่อนจะกลับเข้ามาในชีวิต คุณจะได้พบกัน ได้ผูกพันกัน และมิตรภาพนี้จะมอบประโยชน์ให้คุณอย่างมหาศาล คนบางคนพยายามเอาประโยชน์จากนิสัยมีน้ำใจโดยธรรมชาติของคุณ รักษาระยะห่างเอาไว้ เขาจะได้เกรงใจ คำถามก็คือ ใครคือเพื่อนที่แคร์คุณจริงๆ คุณต้องหาให้เจอ

ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :

           นี่แหละปีทองของคุณเลยทีเดียว คุณจะมีความสุขและสนุกสนานมาก คุณกับคนรักต่างดูแลกันอย่างมิตร ในค่ำคืนแสนสนุก ทั้งคู่มีกิจกรรมร่วมกัน เป็นเหมือนคู่เพื่อนที่คอยดูแลกัน ช่วยเหลือกันและกัน ต่างเป็นแรงบันดาลใจให้กันและกันได้ดี พอปลายปี คุณกับคนรักต่างก็จะกังวลเรื่องเงินทอง จริงๆ แล้วไม่ต้องคิดมากอะไรนัก เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปเอง แต่ต้องเข้าใจกันมากๆ และแก้ไขปัญหาร่วมกัน อย่าทำคนเดียว คำแนะนำคือคุณสองคนต่างก็เรียนรู้ที่จะให้อะไรกันและกัน แล้วความรักจะมั่นคงมาก

ความรัก - - คนโสด :

           การสื่อสารความคิดสำคัญที่สุดแล้ว คุณอาจจะรู้สึกแปลกๆ ตลอดทั้งปี มีคนเข้ามาสนใจมากพอควรอยู่ มีโอกาสได้ใกล้ชิดได้เจอคนใหม่ๆ หลายคนทีเดียว เมื่อเวลาผ่านไป คุณก็จะเลือกได้และรู้แล้วว่าควรจะมองใครกันแน่ คำถามก็คือคุณพร้อมหรือยังที่จะมีความรัก คุณต้องตอบเราให้ได้ มันขึ้นอยู่กับคุณล้วนๆ คุณจะตื่นเต้นและสนุกสนาน ได้สร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆ และรู้จักเรียนรู้เคารพกันและกัน คุณรู้สึกว่ายังไม่อยากตัดสินใจ แต่เราขอแนะนำว่าให้ฟังเสียงจากหัวใจ แล้วคุณจะรู้ว่าคุณพร้อมมากกว่าที่ตัวเองคิดนะ

สุขภาพ :

           อาจต้องไปดูแลตรวจสุขภาพบ้าง ระวังเรื่องระบบขับถ่าย กระดูก และใบหน้าให้ดี เราอยากให้ระวังให้มากๆ และปรับพฤติกรรมการกิน กินอาหารดีๆ พยายามกินข้าวให้ตรงเวลา ระวังอาหารอาจเป็นพิษได้บ่อยๆ

การศึกษา :

           ปีนี้ไม่ดีเท่าไหร่นัก ทุกอย่างดูล่าช้าไปหมด คุณอาจจะคิดว่าทำข้อสอบได้ แต่ผลกลายเป็นว่าตอบผิด แล้วอาจจะผิดหวังถ้าต้องสอบแข่งขันอะไรก็ตาม คุณไม่ค่อยมีสมาธิในเรื่องการเรียน แล้วจะทำให้จิตใจเครียด ควรจะดูแลสุขภาพควบคู่ไปด้วย ถือว่าเป็นปีที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ กลางๆ ปีไปแล้วค่อยดีกว่าต้นปี

การงานและการเงิน :

           ทางบ้านจะเป็นหลักในเรื่องการเงินและความสำเร็จด้านการงาน คุณจะมีปัญหาเรื่องส่วนตัวที่หนักพอควรและจะส่งผลต่อชีวิตตอนต้นปีอย่างรุนแรง ดังนั้น คุณต้องเตรียมตัวเลย เพราะจะเจอเรื่องท้าทายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พอมีนา คุณจะเจอพายุอย่างหนักเลยละ คุณต้องมีสติและมีสมาธิ มีเป้าหมายชัดเจน หลีกเลี่ยงการเมืองออฟฟิศเอาไว้ คุณค่อยๆ เดินฝ่าพายุไป อย่าวิ่ง ให้ใจเย็นๆ แล้วมองไปรอบๆ ว่ามีอะไรบ้างที่ควรระวัง อย่างที่บอกว่าบ้านจะช่วยเรื่องการเงินได้ดี ดังนั้น ดูแลเอาใจใส่บ้านเอาไว้ ถ้าคุณช่วยเหลือเอาใจใส่พวกเขา คุณจะได้รับผลตอบแทนที่เหลือเชื่อมากๆ ปีนี้ คุณต้องระวังเรื่องสถานการณ์ทางการเงินหน่อย เปิดตาเปิดใจ และเริ่มสร้างความมั่นใจให้ตัวเองได้แล้ว

ราศีมีน [ 19 ก.พ.- 20 มี.ค. ]

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Lifestyle > ดูดวง
ความคิดเห็น

163

จำนวนแชร์
17,181

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #9 DDDD
  6 ธ.ค. 2556, 20:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ทำไมการศึกษา ปีหน้าไม่ดีเลย ราศรีมีน T^T
  ไม่นะๆๆๆๆๆ
  #9
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  17 ม.ค. 2557, 20:16 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ม่แน่ใจอ่ะว่าตัวเองเกิดราศีอะไรไครู้ช่วยตอบ บางทีก้อว่าราศีเมษ บางที่ก้อว่าราศีพฤษภ

  ---เราเกิด 21 เมษาเขิลจุงfrown

  #119
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  6 ธ.ค. 2556, 20:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  28 ก.พ. นี่ราศีกุมภ์ไม่ใช่เหรอคะตกใจ

  #10

163 ความคิดเห็น

 1. 6 ธ.ค. 2556, 19:55 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  มาเร็วมากกกกกเลยค่ะ

  ขอบคุณมากๆค่ะพี่อติน

  ขอให้ปีหน้าเป็นปีที่ดีด้วยเถอะ...ตั้งใจ

  #1
 2. 6 ธ.ค. 2556, 20:33 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  คือตรงมากอะไรมาก แม้จะไม่ถึงปีหน้าก็เถอะ ปีนี้ก็เป็นอยู่แล้วบางส่วน

  แม้จะคิดให้ดีที่สุด แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะไม่มีอะไรแน่ชัด ปลอบใจตัวเองว่าต้องรอเวลามากกว่านี้ TT' เสียใจ

  แก้ไขล่าสุด6 ธ.ค. 2556, 20:35 น.

  #2
 3. 6 ธ.ค. 2556, 20:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สุโค่ยยยยยย เยี่ยมเยี่ยม

  #3
 4. 6 ธ.ค. 2556, 20:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สุโค่ยยยยยย เยี่ยมเยี่ยม

  #4
 5. 6 ธ.ค. 2556, 20:37 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ว้าววว สุดยอดอ่าา เเต่เรื่องสุขภาพนี้สิ!!เยี่ยม

  #5
 6. 6 ธ.ค. 2556, 20:37 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ว้าววว สุดยอดอ่าา เเต่เรื่องสุขภาพนี้สิ!!เยี่ยม

  #6
 7. 6 ธ.ค. 2556, 20:40 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ผมเกิดพฤษภา ถือว่าดวงค่อนข้างดีเลย แต่ตัวผมเองจะไปได้แค่ไหนคงต้องพยายาม 555555+ ดวงมาเร็วมากๆครับ -.- แต่เรื่องสุขภาพนี่ไม่ดีทุกปีเลยจริงๆสินะ ความจริงแล้วก็สุขภาพไม่ดีเท่าไหร่อยู่แล้ว 55555

  แก้ไขล่าสุด6 ธ.ค. 2556, 20:41 น.

  #7
 8. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 9. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #9 DDDD
  6 ธ.ค. 2556, 20:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ทำไมการศึกษา ปีหน้าไม่ดีเลย ราศรีมีน T^T
  ไม่นะๆๆๆๆๆ
  #9
  • 7 ธ.ค. 2556, 16:24 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   นั่นสิ เราจะต้องสอบ gat pat น่ะ ทำไมๆ T^T
   สุขภาพด้วย แย่ๆๆจัง

   โกรธโกรธเสียใจ
   #9-1
  • #9-2 999
   13 ธ.ค. 2556, 18:06 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   เหมือนเราเลย จะสอบเข้ายุแล้วTTร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้
   #9-2
 10. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  6 ธ.ค. 2556, 20:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  28 ก.พ. นี่ราศีกุมภ์ไม่ใช่เหรอคะตกใจ

  #10
  • 7 ธ.ค. 2556, 09:42 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ตั้งใจ เราเกิด 27ก.พ. >0<

   แก้ไขล่าสุด7 ธ.ค. 2556, 09:43 น.

   #10-1
  • 7 ธ.ค. 2556, 09:42 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   เย้ เราเกิด 21 ก.พ. >0<
   #10-2
 11. 6 ธ.ค. 2556, 20:59 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  การศึกษา :           จะทำอะไรอาจจะยาก แต่ก็จะได้มา สำหรับนักเรียนขอให้ตั้งใจเรียนและท่องหนังสือให้มากๆ เพราะปีนี้คุณจะไม่ได้อะไรมาโดยง่าย มีเรื่องบางอย่างที่ดึงความสนใจของคุณทำให้เสียสมาธิ และจำอะไรไม่ค่อยได้ ดังนั้น เรียนให้หนัก มีสติมีสมาธิ แล้ว..

  คือมันตรงและแม่นมากค่ะบอกเลย 

  หนูเป็นเด็กมอหกโง่ๆคนนึงที่เล็งมหาลัยที่ติดอันดับ 1 ของประเทศไว้

  คืออ่านแล้วมันจึ่กเลย มันยากจริงๆ ที่จะได้เข้ามหาลัยนั้น ได้อ่านแล้วเหมือนได้เตือนสติตัวเองจริงๆพี่

  คือตอนนี้ติดทวิตเตอร์มาก55555555555555555

  คำว่า "กลางเดือนมีนา คุณอาจจะได้เซ็นสัญญา" สัญญาอะไร มอบตัวที่มหาลัยอ้ะเปล่า

  นี่ฟินไปก่อนแล้วอะพูดเลย ><

  #11
  • #11-1 kathygals
   10 ธ.ค. 2556, 08:52 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   รู้สึกเหมือนกันเลย XD
   แต่เราอยู่ ม.5 คงต้องขยันอีกเยอะะ T__T
   #11-1
 12. 6 ธ.ค. 2556, 20:59 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  การศึกษา :           จะทำอะไรอาจจะยาก แต่ก็จะได้มา สำหรับนักเรียนขอให้ตั้งใจเรียนและท่องหนังสือให้มากๆ เพราะปีนี้คุณจะไม่ได้อะไรมาโดยง่าย มีเรื่องบางอย่างที่ดึงความสนใจของคุณทำให้เสียสมาธิ และจำอะไรไม่ค่อยได้ ดังนั้น เรียนให้หนัก มีสติมีสมาธิ แล้ว..

  คือมันตรงและแม่นมากค่ะบอกเลย 

  หนูเป็นเด็กมอหกโง่ๆคนนึงที่เล็งมหาลัยที่ติดอันดับ 1 ของประเทศไว้

  คืออ่านแล้วมันจึ่กเลย มันยากจริงๆ ที่จะได้เข้ามหาลัยนั้น ได้อ่านแล้วเหมือนได้เตือนสติตัวเองจริงๆพี่

  คือตอนนี้ติดทวิตเตอร์มาก55555555555555555

  คำว่า "กลางเดือนมีนา คุณอาจจะได้เซ็นสัญญา" สัญญาอะไร มอบตัวที่มหาลัยอ้ะเปล่า

  นี่ฟินไปก่อนแล้วอะพูดเลย ><

  #12
 13. 6 ธ.ค. 2556, 21:20 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณค้าเย้

  #13
 14. 6 ธ.ค. 2556, 21:32 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณค่ะ เย้

  #14
 15. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 16. #16 reekai
  6 ธ.ค. 2556, 21:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ราศรีมังกร การศึกษา กลางปีไปแล้ว ต้องเรียนให้หนัก ทุ่มให้มากๆ ถ้าไม่พยายามไม่มีทางสำเร็จได้
  ขอบคุณมากๆน่ะ ปีหน้าก็ม.3แล้วจร้าาาาา ปีสุดท้ายที่จะได้อยู่รร เดิมแล้ว ถึงจะไม่ค่อยเชื่อดูดวงก็เถอะทำตามก็ไม่เสีย
  #16
 17. 6 ธ.ค. 2556, 22:19 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

   ชอบมากเลย ขอบคุณนะคะของขวัญ

  #17
 18. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 19. 6 ธ.ค. 2556, 22:51 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แม่นไปนะ *0*

  #19
 20. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 21. 6 ธ.ค. 2556, 23:18 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สบายใจตรงการเรียนเนี่ยแหละ หุหุ 

  #ราศีเมษ เยี่ยม

  #21
 22. 6 ธ.ค. 2556, 23:20 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สบายใจตรงการเรียนเนี่ยแหละ หุหุ 

  #ราศีเมษ ตั้งใจ

  #22
 23. #23 kullynannie
  6 ธ.ค. 2556, 23:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  จำไว้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ สิ่งที่ควรจะเป็นมันจะเป็นไปเอง ถ้าชอบก็คือชอบ ถ้าไม่ก็คือไม่ ไม่มีคำตอบถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก ความสัมพันธ์นั้นก็ไม่ได้มีเหตุผลขนาดนั้น มันเกิดขึ้นได้อย่างไร้เหตุผลที่สุด
  รักเลย
  #23
 24. #24 milktcn
  7 ธ.ค. 2556, 00:11 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ความรัก - - คนมีแฟนแล้ว :            ตั้งแต่ต้นปีก็ค่อนข้างเครียดหน่อย อารมณ์จะอ่อนไหว คุณกับคนรักจะเจอเรื่องท้าทายมากมาย จนคุณรู้สึกว่าสายสัมพันธ์ที่มีมันเริ่มจะเลือนรางลงเรื่อยๆ แต่ฮึดสู้หน่อย ถ้าผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้ คุณทั้งคู่จะยกระดับความรู้ส..
  ตรงมากกก
  #24
 25. 7 ธ.ค. 2556, 10:06 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ตั้งใจอ่าาาา !!! ปีหน้าเนี่ย ดวงดีอยู่น้าาา !!! ขอบคุณมากค่า พี่อติน ยิ้ม

  #25
 26. 7 ธ.ค. 2556, 11:33 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ปีที่จะถึงครึ่งปีแรกความรักจะน่าเป็นห่วงมาก แค่นี้มันยังแย่ไม่พออีกหรอ ราศีสิงห์ เขิลจุง

  #26
 27. 7 ธ.ค. 2556, 11:33 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ปีที่จะถึงครึ่งปีแรกความรักจะน่าเป็นห่วงมาก แค่นี้มันยังแย่ไม่พออีกหรอ ราศีสิงห์ เขิลจุง

  #27
 28. #28 นภารัตน์ ไก่แก้ว อ๋อม
  7 ธ.ค. 2556, 12:12 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม
  รักเลย ชอบมากๆๆ ตรงสุดๆซึ้งรักเลย
  #28
 29. 7 ธ.ค. 2556, 12:27 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ตรง....การเรียนดีขึ้นเยอะเลย ส่วนเรื่องอาหารนี่ก็...(สุขภาพไม่ใช่เรอะ)เริ่มที่จะไมค่อยดีซะแล้ว

  #29
 30. 7 ธ.ค. 2556, 13:57 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เยี่ยม เยี่ยมเยี่ยมเยี่ยมเยี่ยมเยี่ยมเยี่ยม เป๊ะๆๆๆๆๆ

  #30
 31. 7 ธ.ค. 2556, 13:57 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เยี่ยม เยี่ยมเยี่ยมเยี่ยมเยี่ยมเยี่ยมเยี่ยม เป๊ะๆๆๆๆๆ

  #31
 32. #32 BEar Beer
  7 ธ.ค. 2556, 14:52 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ฮือออ การเรียนจะตกต่ำ แค่นี้ก็แย่แล้วนะ T^T ไม่เป็นไร ไฟท์ติ้ง ! 55555555555555
  #32
 33. 7 ธ.ค. 2556, 16:57 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  อย่าเชื่อใจใคร เชื่อตัวเองและตั้งใจเรียนเพื่อตัวเองดีกว่า

  โดนสุด

  #33
 34. #34 บ.เบญจิบิ
  7 ธ.ค. 2556, 19:24 น. · ผ่านทางแท็บเล็ต
  การเรียนดีแค่นี้พอใจ:))^^
  #34
 35. 7 ธ.ค. 2556, 22:18 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เย้!!! ปีหน้าราศ๊กุมภ์ดีงจังเลย เย้ร้องเพลงเย้ซึ้ง

  #35
 36. 8 ธ.ค. 2556, 13:44 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แม่นดีแท้ 55555555

  รักเลย

  #36
 37. 8 ธ.ค. 2556, 16:17 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เกิด 6 กค >< 

  #37
 38. #38 ammyy
  8 ธ.ค. 2556, 16:26 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ราศีมังกรตรงเวอร์ ความรักคนโสดนั้นใช่เลยอ่ะ
  #38
 39. #39 Jojo
  8 ธ.ค. 2556, 19:36 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ขอบคุณมากๆนะค่า ติดตามตลอดเลย ^^
  #39
 40. 8 ธ.ค. 2556, 19:36 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณค่า หวังว่าจะเป็นปีที่ดีรักเลย

  #40
 41. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 42. 9 ธ.ค. 2556, 06:10 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ห๊ะ ปีหน้าราศีมีน การศึกษา ไม่ดีเลยอ่า จะสอบเข้าม.4แล้วด้วยเสียใจ

  #42
 43. 9 ธ.ค. 2556, 09:18 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ดูเหมือนว่าการงานตอนนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวแรงๆ ซึ่งอาจจะลงมือได้ยากสักหน่อย

  น่าเหนื่อยอ่า

  #43
 44. 9 ธ.ค. 2556, 09:18 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ดูเหมือนว่าการงานตอนนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวแรงๆ ซึ่งอาจจะลงมือได้ยากสักหน่อย

  น่าเหนื่อยอ่า

  #44
 45. 9 ธ.ค. 2556, 17:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม เรื่องส่วนตัวและภาพรวมชีวิต :          ตอนต้นปี คุณรู้สึกว่าอยากอยู่คนเดียว ไม่อยากเจอใคร มีอะไรในใจเยอะมาก และคุณอาจต้องใช้เวลาหลายวันทีเดียวในการเคลียร์เรื่องพวกนี้ คุณต้องการแรงสนับสนุนจากคนรอบข้าง งงและสับสนก

  อร้ายย แม่นเวอร์

  รักเลย

  แก้ไขล่าสุด9 ธ.ค. 2556, 17:36 น.

  #45
 46. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 47. 9 ธ.ค. 2556, 18:36 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณค่ะรักเลย

  #47
 48. 9 ธ.ค. 2556, 18:36 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณค่ะรักเลย

  #48
 49. #49 ภูมิจ้า
  9 ธ.ค. 2556, 19:51 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ดีจังเลย ปีหน้าเราเรียนไปได้สวย
  #49
 50. #50 mauy
  9 ธ.ค. 2556, 19:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  โห การสึกสาไม้ดีเลยอะแย่จัง
  #50
 51. 10 ธ.ค. 2556, 00:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เสียใจ เรื่องมันเศร้า !!

  #51
 52. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 53. 10 ธ.ค. 2556, 01:09 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  การศึกษา :          ดีไม่น่าเป็นห่วง ได้คะแนนที่ดี ประสบความสำเร็จ ได้เรียนต่อ ได้เข้าเรียนตามที่ต้องการ พวกนักเรียนวิทยาศาสตร์จะคิดโปรเจ็คท์ใหม่ๆ มีไอเดียน่าสนใจกลายเป็นจุดเด่นใครๆ ก็สนใจ การเรียนที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ทั้งหลาย คุณจะทำได้ดีมาก

  สาธุ สาธุ >/\<  

  #53
 54. #54 oTKIoMCBane
  10 ธ.ค. 2556, 13:05 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ความรักเนี่ยมันน่าร้องให้อะ ร้องไห้ ร้องไห้ เสียใจ เสียใจ
  #54
 55. 10 ธ.ค. 2556, 14:23 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณค่ะเยี่ยม

  #55
 56. 10 ธ.ค. 2556, 14:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ราศีมีนการเรียนก็ไม่ค่อยดี เทอมที่แล้วคว้าที่หนึ่งมาได้ แต่เทอมนี้ไม่มั่นใจเอาซะเลย

  สุขภาพก็ดูจะไม่ค่อยดีอีก เรายิ่งสิวเยอะด้วย ปีหน้าเห่อกว่าเดิมแน่เลย TT

  แงๆ เสียใจ

  #56
 57. 10 ธ.ค. 2556, 14:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ราศีมีนการเรียนก็ไม่ค่อยดี เทอมที่แล้วคว้าที่หนึ่งมาได้ แต่เทอมนี้ไม่มั่นใจเอาซะเลย

  สุขภาพก็ดูจะไม่ค่อยดีอีก เรายิ่งสิวเยอะด้วย ปีหน้าเห่อกว่าเดิมแน่เลย TT

  แงๆ เสียใจ

  #57
 58. 10 ธ.ค. 2556, 19:54 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอบราศีเมษมากกก ตรงการศึกษา ปีหน้าฉันก็ม.6 แล้วเฟ้ยยย

  แต่เรื่องงาน ความรัก ช่างมัน เอาเถอะ 

  #58
 59. 10 ธ.ค. 2556, 19:54 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอบราศีเมษมากกก ตรงการศึกษา ปีหน้าฉันก็ม.6 แล้วเฟ้ยยย

  แต่เรื่องงาน ความรัก ช่างมัน เอาเถอะ 

  #59
 60. 11 ธ.ค. 2556, 13:52 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เฮ้ยยย ตรงเวอร์อ่ะ  อ่านจบขนลุกเลย แหะๆ

  #60
 61. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 62. 11 ธ.ค. 2556, 15:37 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ราศรีมังกร

  ต้องห่างกับแฟนเหรอ? ใช่สิ เค้าอาสาไปชายแดนภาคใต้นี่นา ห่างกันมากกกกกกกเสียใจ

  #62
 63. 11 ธ.ค. 2556, 15:37 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ราศรีมังกร

  ต้องห่างกับแฟนเหรอ? ใช่สิ เค้าอาสาไปชายแดนภาคใต้นี่นา ห่างกันมากกกกกกกเสียใจ

  #63
 64. #64 ปาณิสรา สายรัตน์เสรี
  11 ธ.ค. 2556, 20:22 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ความรัก - - คนโสด :           คุณค่อนข้างมุ่งมั่นและมั่นคง เปิดปีมาก็จะพบคนที่สร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับคุณเลย แม้ว่าความสัมพันธ์จะยังไม่ได้ผูกมัดอะไรกันสักเท่าไหร่ก็เถอะ แนะนำให้ออกไปข้างนอกผ่อนคลายบ้างอะไรบ้าง จะได้พูดคุยกับคนน่าสนใจ ได้มีค่ำคืนช..
  เรื่องจริง >:o
  #64
 65. 12 ธ.ค. 2556, 00:29 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แม่นมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณนะคะ ><

           รักเลย

  #65
 66. 12 ธ.ค. 2556, 12:36 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  29 ก.ค. นี่มัน กรกฎ หรือ สิงห์ กันแน่อ่าา งงงง

  #66
 67. 12 ธ.ค. 2556, 19:54 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  อ่านแล้วยิ้มเลย 5555 ขอบคุณนะคะ ><//

  #67
 68. 12 ธ.ค. 2556, 20:55 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แม่นมากๆๆๆๆๆ

  #68
 69. #69 ศิริพร
  12 ธ.ค. 2556, 22:29 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ตรงอ่ะ อ่านแล้วขนพองเลยย ฮือๆๆเยี่ยมเยี่ยม
  #69
 70. 13 ธ.ค. 2556, 14:04 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณจ้าเยี่ยม

  #70
 71. 13 ธ.ค. 2556, 14:05 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณจ้าเยี่ยม

  #71
 72. 14 ธ.ค. 2556, 07:39 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขำขอบคุณมากค่ะ

  #72
 73. 14 ธ.ค. 2556, 07:39 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขำขอบคุณมากค่ะ

  #73
 74. #74 Arkun
  14 ธ.ค. 2556, 21:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  มันตรงมากมากขอรับ สำหรับชาว ราศีกรกฎ
  ขอคุณมากครับผม
  #74
 75. #75 ฝนน้อย
  15 ธ.ค. 2556, 07:34 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  แงๆ ราศรีมีนการเรียนไม่ค่อยดีเลยอ่ะ แงๆ
  #75
 76. #76 ฝนน้อย
  15 ธ.ค. 2556, 07:37 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  แงๆ ราศรีมีนการเรียนไม่ค่อยดีเลยอ่ะ แงๆฮือฮือ
  #76
 77. #77 kanoktip
  15 ธ.ค. 2556, 10:13 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ราศีสิงห์ปีนี้สุดยอด
  #77
 78. #78 Kanoktip
  15 ธ.ค. 2556, 10:16 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ว้าวราศีสิงห์ปีนี้ดีมากชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #78
 79. 15 ธ.ค. 2556, 13:15 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แงะ ไม่อยากทำงานล่วงหน้าอ่ะ แต่เพื่อเรียน ทำก็ได้ ขอบคุณนะคะ

  #79
 80. 15 ธ.ค. 2556, 14:46 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ความรัก - - คนโสด :           ความสัมพันธ์ค่อนข้างสับสนชอบกลในปีนี้ คุณจะโดดเดี่ยวและอ่อนไหวมากที่สุด ปลายเดือนสิงหาจนกระทั่งพฤศจิกานี่ที่สุดเลย คุณเจอใครบางคนแล้วก็ยังไม่แน่ใจว่าคบกันจริงๆ หรือเปล่า คนบางคนคิดถึงคุณในแง่สิ่งดีๆ ต่อชีวิตของเขา แต่..

  จะจริงไหมนะ จะลองดูละกัน

  #80
 81. 15 ธ.ค. 2556, 14:50 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ความรัก - - คนโสด :           ความสัมพันธ์ค่อนข้างสับสนชอบกลในปีนี้ คุณจะโดดเดี่ยวและอ่อนไหวมากที่สุด ปลายเดือนสิงหาจนกระทั่งพฤศจิกานี่ที่สุดเลย คุณเจอใครบางคนแล้วก็ยังไม่แน่ใจว่าคบกันจริงๆ หรือเปล่า คนบางคนคิดถึงคุณในแง่สิ่งดีๆ ต่อชีวิตของเขา แต่..

  จะจริงไหมนะ จะลองดูละกัน

  #81
 82. #82 Fern
  15 ธ.ค. 2556, 22:00 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ราศีผิดรึป่าววว-*-
  #82
 83. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 84. 17 ธ.ค. 2556, 17:41 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  จุบุๆ -3-

  #84
 85. #85 ไม่บอกนะ
  17 ธ.ค. 2556, 18:55 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  อง แต่สุดท้ายแล้ว พวกเพื่อนๆ ที่เข้ามานี่แหละ จะช่วยเปิดโลกทัศน์ให้กับคุณ เป็นเวลาที่คุณจะได้เรียนรู้ มีความก้าวหน้าในเรื่องส่วนตัว เวลาคุณสื่อสารกับใคร ขอให้เ
  13กันยานี่ราสีสิงไม่ไช่เหรอออออออ
  #85
 86. #86 tam
  17 ธ.ค. 2556, 20:29 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ดวงไม่ดีเลยอ่ะโดนเพื่อนหักหลังขอบคุณที่บอก ราศีพิจิกตกใจ
  #86
 87. #87 tam
  17 ธ.ค. 2556, 20:30 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ดวงไม่ดีเลยอ่ะโดนเพื่อนหักหลังขอบคุณที่บอก ราศีพิจิกตกใจ
  #87
 88. 18 ธ.ค. 2556, 16:48 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  การศึกษา :           การศึกษาถือว่าเป็นข่าวดีของปี โดยเฉพาะคนเรียนหมอและด้านเทคนิค รวมถึงวิทยาศาสตร์และจิตวิทยาจะไปได้สวย ส่วนคนที่อยากเรียนศิลปะหรือบัญชีก็ไม่น่าเป็นห่วงเช่นกัน ตั้งใจเรียนและมีความตั้งใจแรงกล้า ผลจะเป็นไปตามที่คุณต้องการ

  สาธุค่ะสาธุ >/\< ขอให้คะแนนจงเอขึ้นเอขึ้นด้วยเถิดดด 555ซึ้ง

  #88
 89. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 90. #90 121
  18 ธ.ค. 2556, 20:52 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ปีนี้กดดันพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องในใจ คุณอยากจะลงหลักปักฐานกับใครสักคนเหลือเกิน เหมือนว่าสัญชาตญาณในใจส่งสัญญาณมาว่าคุณต้องรีบหาใครสักคนด่วนๆ แล้ว ต้นปี คุณจะต้องระวังเรื่องการสื่อสารมากหน่อย มีโอกาสได้พบความรักแบบเกิดรวดเร็วกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม เ...
  555 น่าจะใช่ ดีที่รู้ไว้ -.-
  #90
 91. 20 ธ.ค. 2556, 09:21 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  วันนี้ขี้ไหลไป 8 รอบละ ขนาดไม่ถึงปีใหม่

  หวาาหวาาหวาาหวาา

  #91
 92. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 93. #93 gxh
  20 ธ.ค. 2556, 23:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ขอบคุณมากๆค่ะ
  #93
 94. #94 plant
  22 ธ.ค. 2556, 15:50 น. · ผ่านทางแท็บเล็ต
  19 กุมภาไม่ใช่ราศีกุมหรอค่ะ??
  #94
 95. #95 VIEWelfishy
  22 ธ.ค. 2556, 16:13 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ราศรีมีนปีหน้าไม่ดีเลย การศึกษาก็ไม่ดี ต้นปีอีกด้วยกลัวว่าจะติดศูนย์ ขอร้องเหอะตั้งใจสุดๆแล้ว T_________________________________T ปีหน้าขึ้นม.3แล้ว การสอบแข่งขันอะไรก็ไม่ดีเลยหรอ อยากจะร้องไห้ กลัวสุดๆๆ
  #95
 96. #96 ยัยตัวร้าย
  23 ธ.ค. 2556, 08:55 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  2เมษาปกติอยู่ในราศีมีนไม่ใช่หรอ!?งง
  #96
 97. #97 phai
  24 ธ.ค. 2556, 19:25 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  แม่นมากเลยค่ะ ตรงทุกอย่างราศีสิงห์สุขภาพ ระวังเรื่อง แขน ขาน่อง ช่องท้อง พึ่งโดนแมวข่วนจนเลือดออกไปเอง ความรัก คนโสดชีวิตรักกำลังมาแรง อีกหลายเรื่อง รู้ได้ไงค่ะเนี่ย!!!!
  #97
 98. #98 อรณิชา ขาวขำ
  25 ธ.ค. 2556, 21:34 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  บร้าาาจริงๆเป็นอย่างนี้รึนี้ว้าว
  #98
 99. #99 อีออย
  26 ธ.ค. 2556, 19:50 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  เรื่องความรักคนโสดอ่ะ แม่นมาก
  #99
 100. 26 ธ.ค. 2556, 20:10 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ยิ่งตรงยิ่งช้ำใจร้องไห้

  #100
 101. อ่านความคิดเห็นหน้า 2

แสดงความคิดเห็น

คิดถึงเธอแทบใจจะขาด ขอโทรศัพท์ไปหาหน่อย!, โทรศัพท์อยู่ไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .