/>

"รุ่นพี่ที่หายไป" 1 ใน 5 เรื่องผีในสถาบันสุดหลอนปี 2015 []

วิว

"รุ่นพี่ที่หายไป"
1 ใน 5 เรื่องผีสุดหลอนปี 2015 รางวัล
"น่ากลัวกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว"
 
           สวัสดีครับ เรื่องลี้ลับในสถาบัน และพี่ลาเต้ มาแล้วครับ สัปดาห์นี้การันตีความน่ากลัวจากรางวัลชนะเลิศ 1 ใน 5 เรื่องผีที่หลอนสุดในฮาโลวีน 2015 จากน้องขวัญชนก โดยมีเนื้อเรื่องประมาณว่า งานเลี้ยงรุ่นคืองานสุดท้ายที่นักเรียน ม.6 จะได้อยู่รวมกัน หลายคนใช้โอกาสในงานนี้บอกความในใจกับคนที่แอบปลื้ม  "เก๋" ก็เป็นหนึ่งในเด็ก ม.6 ที่ใช้โอกาสพิเศษแบบนี้เหมือนกัน แต่หลังจากวันนั้น กลับไม่มีเพื่อนคนไหนได้พบ "เก๋" อีกเลย นอกจากลุงภารโรงที่พบเห็นนักเรียนหญิงลักษณะคล้ายเก๋เดินวนเวียนอยู่บนตึกทุกค่ำคืน!! ไปติดตามกันเลยครับ
 

           เรื่องนี้เกิดขึ้นนานมาแล้วเมื่อประมาณ 6 ปีก่อน วันนั้นหลังเลิกเรียน มีรุ่นพี่กลุ่มหนึ่งเตะตะกร้อจนหัวค่ำ ก่อนกลับบ้านรุ่นพี่กลุ่มนั้นก็มานั่งพักคุยเล่นตรงป้อมยาม ด้วยความที่เป็นช่วงหัวค่ำ บรรยากาศเป็นใจ รุ่นพี่เลือกที่คุยกันเรื่องผี ขณะเดียวกันลุงยามที่นั่งบริเวณนั้น ด้วยความที่ลุงยามเป็นยามมาใหม่ จึงคุยกันนานเพื่อทำความรู้จัก แกเป็นคนไม่เชื่อเรื่องผี ในระหว่างที่คุย แกเลยปากพล่อยพูดลบหลู่วิญญาณออกมา จนตอนนั้นรุ่นพี่ต่างรู้สึกไม่ค่อยดีนักที่ลุงยามพูดออกไป

           ไม่ทันไรลมเย็นๆ ที่ไม่มีที่มา จู่ๆ ก็พัดวูบเข้ามา พวกรุ่นพี่ต่างขนลุกซู่ ก่อนจะเหลือบไปเห็นร่างคนหนึ่งคนเดินเอื่อยอยู่บนอาคารเรียนชั้นบนสุด รุ่นพี่ต่างเรียกให้ลุงยามส่องไฟฉายดู และสิ่งที่เห็นเหมือนกันนั้นก็คือ ร่างของผู้หญิงคนหนึ่งในชุดนักเรียนมัธยมปลาย เธอกำลังเดินช้าๆ หันข้างให้กับแสงไฟฉายอยู่ ลุงยามจึงตะโกนขึ้นไปด้วยเสียงดังว่า "หนู ลงมา" ไล่ให้เธอลงมาข้างล่าง แต่ทว่านักเรียนหญิงคนนั้นกลับเดินต่อไปช้าๆ จนสุดทางเดิน

           ทันใดนั้นเองที่ผู้หญิงคนนั้นหันกลับมา สิ่งที่เห็นทำเอากลุ่มรุ่นพี่และลุงยามคนนั้นสติกระเจิงเลยคือ.. นักเรียนหญิงคนนั้นเธอมีแต่หัวกับผม!!! ไม่มีใบหน้า!

           วันต่อมารุ่นพี่เขาลองไปเค้นถามคนเก่าแก่ในโรงเรียนดู จึงได้รู้ความจริงอันสุดหลอนว่า มีอยู่ปีนึงในวันเลี้ยงส่งรุ่นพี่ ม.6 งานในวันนั้นมีคอนเสิร์ตจากรุ่นพี่ๆ มาขึ้นเวทีสร้างความครื้นเครงตลองทั้งคืน ในงานนั้นก็มีรุ่นพี่นักเรียนหญิงคนหนึ่งที่สวยมาก เธอชื่อ "เก๋" เธอใช้โอกาสดีๆ แบบนี้ตัดสินใจไปสารภาพรักกับเพื่อนนักเรียนชายที่มาแสดงคอนเสิร์ต แต่ปรากฏว่าถูกปฏิเสธ จากนั้นก็ไม่มีใครพบพี่ผู้หญิงคนนั้นอีกเลย จนสองวันต่อมามีคนพบศพพี่นักเรียนหญิงคนนั้นผูกคอตายกับขื่อแทงค์น้ำชั้นบนสุดของอาคาร โดยเรื่องนี้ทางโรงเรียนกำชับทุกคนที่รู้เห็น ปิดไว้เป็นความลับและไม่มีพิธีทางศาสนาอะไรให้พี่คนนี้เลย

            จนทุกวันนั้นใครที่กลับบ้านดึกๆ หรือคนต่างถิ่นผ่านมา ก็มักจะเห็นรุ่นพี่คนนี้เดินไร้ใบหน้าอยู่บนตึกบ่อยๆ คุณครูเก่าแก่ทุกคนที่นี่ จะรู้เรื่องดีที่สุด

            สัปดาห์หน้า 4 ธ.ค.58 รอติดตามเรื่อง "เปรตโรงเรียน" เวลากลางดึกตี 3 นักเรียนกลุ่มหนึ่งต้องมาโรงเรียนตามการนัดหมายของอาจารย์เพื่อเดินทางไปออกค่าย การมาโรงเรียนในครั้งนี้ของพวกเขามีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป ความเงียบที่ไม่คิดจะเงียบขนาดนี้ ความมืดที่มองไม่เห็นแม้แต่หน้าเพื่อน และต้นไม้ที่สูงใหญ่ราวกับไม่เคยเห็นมาก่อนในโรงเรียน ก่อนทุกจะเฉลยในไม่กี่นาทีต่อมา เมื่อเขาพบว่าใน รร.มีเงาดำสูงใหญ่ราวเสาไฟฟ้า เดินวนไปวนมานับ 10 เงา ???
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผีในโรงเรียน #เรื่องผี เว็บเด็กดี #ผีมหาวิทยาลัย #เรื่องลี้ลับในสถาบัน #รุ่นพี่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?