ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
2,244

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ชัดเจน  
เลขนำโชค : 4, 9, 17, 21, 22
คำที่เหมาะสม : ย่อๆ ไวๆ   
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน   
การเงิน : ท้าทาย แต่เดี๋ยวจะค่อยๆ ดีขึ้น 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

จะเริ่มมองเห็นอะไรชัดเจนได้มากขึ้น หลังจากกดดันมานานแสนนาน รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เป็นสิ่งสำคัญ ควรใส่ใจสม่ำเสมอ คุณต้องก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง อย่าหงุดหงิดมากจนเกินไป 

  ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

คุณเป็นคนมีโฟกัสแน่นอน แต่เดือนนี้ คุณพบว่าหลายๆ อย่างสับสน คุณไม่ได้คิดแบบเฉียบคมอีกต่อไป สายตาที่เคยชัดเจนเริ่มพร่ามัว แต่คุณก็เริ่มมองอะไรไม่ชัดอีกต่อไป เราคิดว่าคุณอาจจะต้องพยายามมากกว่านี้เพื่อเป้าหมายที่ดีกว่า และต้องขยายความรู้หรือความคิดตัวเองด้วย 

 ความรัก :

ถ้าอยากให้ความรักออกมาดี พยายามอย่าขี้อายหรืองอแงเกินไป ถ้ามีแฟนแล้ว อยากให้ใส่ใจแฟนก่อนคนอื่น แล้วจะได้รับสิ่งดีๆ ตอบแทน ถ้ายังโสด แล้วแอบชอบใคร บอกเลยว่าได้แน่นอน กลางๆ อาทิตย์ อารมณ์แรงมาก จะได้ทำกิจกรรมหลายๆ อย่าง และอาจเป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งสำคัญ 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

เป็นอาทิตย์ที่ช้าๆ น่าเบื่อ เต็มไปด้วยความลังเลใจ งานของคุณไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ก็เลยทำให้รู้สึกว่าเบื่อ หลักๆ ก็คิดมากเรื่องส่วนตัวด้วย อย่าปล่อยให้อารมณ์แรงๆ นั้นกัดกินใจ จนทำให้ตัวเองเสียอารมณ์เลย คุณเป็นคนที่มีความสามารถ มีวิสัยทัศน์ที่ดี เรารู้ว่าคุณจะทำได้ดีแน่นอน ปลายๆ อาทิตย์ จะได้อะไรมากกว่าที่คาดหวังไว้ ถือว่าไปได้สวยทีเดียวแหละ 

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนรู้อาจจะต้องพยายามลับสมองประลองเชาวน์ตัวเองอีกนิด ต้องเรียนรู้ให้มากๆ แต่ดีหน่อยช่วงนี้คุณมีใจชอบเรียน ถ้ากำลังอยากเรียนต่อ คุณรู้สึกว่ามีอะไรยากเย็นขวางอยู่ ทางแก้อาจจะต้องค้นข้อมูลให้ละเอียดกว่านี้หรือไม่ก็ลองปรึกษาพวกรุ่นพี่ดู   

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

เรื่องกระเพาะอาหารน่าห่วงมากที่สุด ควรหาหมอกินยา นอกจากนี้ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน ถ้าเป็นเบาหวานควรไปเช็คร่างกาย ทั้งสองโรคเกี่ยวกับอาหาร จะกินอะไรต้องระวังมากๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความกล้าหาญของคุณเอง โดยธรรมชาติ ชาวเมษชื่นชอบความท้าทายอยู่แล้ว และครั้งนี้ก็มาเต็ม จนคุณแทบละสายตาไม่ได้เลยละ คุณต้องมีสติ มีสมาธิ และจิตใจที่เข้มแข็งมั่นคงมากๆ ไม่อยากให้หวั่นไหว อยากให้มุ่งมั่นชัดเจน และจงเต็มที่กับสิ่งที่ทำ ขณะเดียวกัน เรารู้คุณคิดมากเรื่องเงินทอง สถานการณ์การเงินก็ค่อนข้างน่าเป็นห่วง ต้องพยายามจัดสรรให้ลงตัว 

    

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : *
จิตใจ :  มีความไม่มั่นคงเยอะมาก  
เลขนำโชค : 2, 7, 8, 9, 11
คำที่เหมาะสม : มองโลกความเป็นจริง        
ราศีเพื่อนพ้อง :  กันย์ และมังกร
การเงิน : ท้าทาย

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ไม่ว่าจะทำอะไร เราอยากให้คุณใส่ใจกับโครงสร้างและรากฐาน จะมีเรื่องใหม่ๆ เข้ามาให้ต้องคิดต้องพิจารณา คุณต้องมั่นคงและชัดเจนกับตัวเองมากๆ อย่ากดดันจนเกินไป  

  ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

คุณเป็นคนมีรสนิยมดี สไตล์ดี และมีแนวคิดที่ดี สิ่งเหล่านี้ไม่ได้รักษาไว้ง่ายๆ หลายครั้งเราก็สับสนและไม่พอใจตัวเองเหมือนกัน การจะรักษาความเป็นตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่คุณหวั่นไหวคิดมาก ถ้าไม่สบายใจก็อย่าเพิ่งทำอะไรบุ่มบ่าม อยากให้เรียนรู้จากปัญหาที่เกิดขึ้น และพยายามปรับตัวเข้าหามัน โดยไม่ลืมสิ่งที่ตัวเองเป็น

 ความรัก :

อาจจะได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่กับใครสักคน หรือไม่ก็เจอคนที่เคยแอบปิ๊ง คนที่เคยเป็นรักครั้งเก่า ถ้ามีแฟนแล้ว กลางอาทิตย์จะเต็มไปด้วยอารมณ์และความหึงหวง อารมณ์คุณออกจะแรงเกินไปสักนิด อาจจะต้องเรียนรู้ที่จะนิ่งๆ บ้าง ไม่ใช่ว่าแรงอย่างเดียว เดี๋ยวไม่รอดเอา ลองขอคำแนะนำจากเพื่อนที่ไว้ใจได้ดูก็ได้ ถ้าเป็นไปได้ ก็ปรับตัวปรับใจเสียหน่อย ความรักจะได้ดีขึ้น 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

เป็นช่วงที่อารมณ์ทุกคนแรงหมดเลย คุณจึงต้องมารองรับและปรับอารมณ์ของทุกคนให้ได้ บอกยากว่าคุณรู้สึกอย่างไร เพราะกำลังสับสนและไม่เข้าใจในตัวเอง อยากให้ใช้เวลาอยู่กับความคิดของตัวเองให้มากๆ แสวงหาและสร้างสรรค์ไอเดียที่ดีให้ตัวเองให้ดี อาจมีช่วงเวลาที่ต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ เป็นอันขาด พอปลายอาทิตย์ จะคิดมากเรื่องส่วนตัวจนอาจจะเอามาปะปนกับงาน 

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่ ดูจะได้รับแรงสนับสนุนที่ดีและพร้อมที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เสมอ แต่ถ้าอยากเรียนต่อ อันนี้คุณจะเจออุปสรรค เจอเรื่องน่าหงุดหงิด ยังไงพยายามโฟกัสและมีสติบ้าง  

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

เบาหวานน่าเป็นห่วงมากที่สุด ควรไปเช็คร่างกายให้ละเอียด ตรวจให้ครบถ้วน โดยรวมก็ไม่มีอะไรเลวร้าย ส่วนใหญ่จัดว่าดี ควรไปออกกำลังกาย ร่างกายจะได้แข็งแรง ฟิตทั้งกายและใจ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การปรับลุคใหม่ ทำอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเอง และมันจะทำให้คุณยุ่งมากพอสมควร ตัวคุณเป็นคนคิดบวก มองโลกแง่บวกอยู่แล้ว เราจึงคิดว่าไม่มีอะไรน่าห่วง ในเรื่องงาน อาจจะต้องรับมือกับปัญหาเก่าๆ ที่เคยทำไว้แล้วยังสะสางไม่จบ พยายามคิดถึงศีลธรรมจรรยาให้มากๆ อีกอย่างที่สำคัญคือ ความเชื่อมั่นและความรับผิดชอบ นอกจากนี้ ควรหาเวลาอยู่กับครอบครัวบ้าง 

    

         

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : เหมือนโดนกัดกินใจ  
เลขนำโชค : 6, 11, 15, 41, 60
คำที่เหมาะสม : มีพลังความตื่นเต้นเยอะ   
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ และสิงห์  
การเงิน : อัตคัดขาดแคลน  

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

การทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่นๆ เป็นเรื่องที่ดีมาก คุณเริ่มมองเห็นทิศทางใหม่ๆ ในชีวิต แต่ก็ยังไม่รู้ว่าพร้อมไหมที่จะเดินทางสายนั้น รายละเอียดนั้นสำคัญและจำเป็นมาก ต้องระวังให้ดี  

  ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

คุณเป็นคนที่มีจิตใจดี ฉลาด ว่องไว คิดอะไรได้หลายอย่าง และเต็มไปด้วยปัญญา ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ไม่อยากให้คุณประเมินคุณค่าของคนรอบตัวต่ำเกินไป พวกเขาพร้อมจะช่วยเหลือและเป็นแรงบันดาลใจให้คุณ แม้คุณจะเก่งมากแล้ว แต่การรับฟังความเห็นคนอื่นก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย เดือนนี้ อยากให้คุณใส่ใจคนอื่นให้มากขึ้น แล้วชีวิตจะลงตัวกว่าเก่า

 ความรัก :

คุณชอบเสียเวลาไปกับเรื่องเปล่าประโยชน์ คิดมากกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง บอกตัวเองไปเลยว่าเราเกิดมาครั้งเดียว ตายครั้งเดียว และอาจจะรักใครได้แค่ครั้งเดียวด้วย เพราะงั้นอยากทำอะไรทำไปเลย อยากรักใครรักเลย ช่วงนี้ อารมณ์แรง และคุณคิดมากหลายๆ อย่าง อาจได้เวลาที่ต้องวิเคราะห์ตัวเอง ปรับมุมมอง ทำอะไรใหม่ๆ ความรักนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก เรารู้ว่าคุณรู้ จริงจังกับมันหน่อยก็ดีนะ  

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

คุณอยากได้เวลาเพื่อจะได้ค่อยๆ ทยอยจัดการสิ่งที่ต้องทำ อยากให้ลองคำนวณทางร้ายและดีเอาไว้ให้พร้อม และเตรียมตัวรับข้อมูลยากๆ ได้เลย คุณจำเป็นต้องเผชิญกับมันและรับมือกับมันอยู่แล้ว คนที่ต้องทำงานด้วยอาจไม่ได้ง่ายเสมอไป และบางทีอาจจะยากมากด้วยซ้ำ แต่หน้าที่ของคุณคือทำให้เขาหรือเธอประทับใจและผ่านตรงจุดนี้ไปให้ได้ ต้องชัดเจน 

 การเรียน :

โดยธรรมชาติชาวเมถุนชอบเรียนรู้ ชอบอะไรใหม่ๆ อยู่แล้ว คุณชอบคุยกับคนอายุมากๆ ซึ่งก็ดีนะ ถือว่าจะได้ความรู้ใหม่ๆ ระวังแต่คุณจะเอาแต่เข้าสังคมมากเกินไป จนทำให้ละเลยการเรียน พยายามอย่าคบเพื่อนที่ชอบสังสรรค์ เดี๋ยวจะติดตามไปด้วย

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ห่วงแต่เรื่องกระเพาะอาหาร ซึ่งดูจะเป็นกรด ทำให้คุณเจ็บกระเพาะ ทำงานได้ลำบาก ลองไปหาหมอ หายากิน แล้วก็ระวังพวกอาหารที่เลือก เน้นจืดๆ ก่อน อย่ากินเผ็ดมาก นอกจากนี้ ระวังพวกอาหารปวดข้อด้วย ช่วงนี้กำเริบหนัก แนะนำให้ไปออกกำลังกายเบาๆ อย่างว่ายน้ำหรือเดิน เพื่อบำรุงร่างกาย 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่หน้าที่การงานต่างๆ พวกสัญญาเนี่ยแหละน่าเป็นห่วงมาก คุณต้องคอยดูแลให้ดีที่สุด จะมีความก้าวหน้า มีการพัฒนา แต่ก็ไม่ราบรื่นเท่าไหร่นัก คงเพราะอะไรๆ ยังไม่ลงตัว ไม่ชัดเจน หน้าที่ของคุณก็คือ จัดการปรับทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง แล้วก็พยายามคิดถึงความเป็นจริงให้มากๆ คนที่ยังโสด อาจได้เจอคนน่าสนใจหรือคนที่เคยปิ๊งๆ กันมา ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาดีๆ กันไป 

    

          
  

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ แต่ส่วนใหญ่ก็โอเค อารมณ์ดีอยู่         
เลขนำโชค : 3, 4, 9, 17, 18
คำที่เหมาะสม : สบายๆ  
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร
การเงิน : ดีบ้างแย่บ้าง แต่ส่วนใหญ่จะแย่

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ได้เวลาที่จะปรับพฤติกรรมใหม่ เรื่องเงินนี่อย่างแรกเลย เราว่าคุณใช้จ่ายเยอะเกินไป ยังไงต้องพยายามจัดการปัญหาไปทีละเปลาะ ตัดสินใจให้รวดเร็วและใส่ใจรายละเอียดให้มากๆ 

  ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

คุณรู้สึกเหมือนเป็นคนวงนอก ไม่ชอบเป็นผู้ตัดสินอะไร คุณชอบอยู่เงียบๆ มีความสุขในแบบของตัวเอง แต่ว่า... ความสุขนั้นมีได้หลายรูปแบบ และเปลี่ยนแปลงได้ ชีวิตช่วงนี้ก็จะเจอการเปลี่ยนแปลงหน่อย คุณอาจจะต้องทำความรู้จักตัวเองให้มากขึ้น สำรวจความคิดตัวเอง ถามตัวเองว่าต้องการอะไร และอยากทำอะไร

 ความรัก :

หลายๆ อย่างดูไม่เข้าที่เข้าทาง คุณเลยไม่สบายใจเท่าไหร่ ถ้ายังโสด นี่จะรู้สึกอึดอัด อยากเจอคนน่าสนใจสักที เบื่อความโสดแล้ว หน้าที่ของคุณคือ อาจจะต้องไปพบปะผู้คนให้มากขึ้น จะได้เจอในสิ่งที่ต้องการ ถ้ามีแฟนแล้ว อยากให้คิดถึงแฟนก่อน อย่ามัวแต่คิดเรื่องอื่นๆ ใส่ใจดูแลเขาหรือเธอบ้าง และอย่าลืมดูแลตัวเองเช่นกัน 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

มีหลายอย่างที่อยากปรับอยากเปลี่ยน และคุณก็มั่นใจในตัวเองเต็มร้อยอยู่แล้ว แต่ว่า... มีอุปสรรคคือ อารมณ์นี่แหละ บางที คุณรู้สึกว่าตัดสินใจไม่ได้ และระแวงหลายๆ อย่าง จนไม่แน่ใจและทำให้งานการชะงัก ถ้าคิดมาก ก็บอกเลยว่าควรคิดให้สุดๆๆๆ ไปเลย เอาให้จบ ไปให้สุดทาง นั่นแหละ ก็จะจัดการตัวเองได้ ยังไงปลายอาทิตย์ ควรหาเวลาให้ครอบครัวบ้าง อย่าทำงานมากเกินไป เดี๋ยวโดนงอนไม่รู้ด้วยนะ 

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ เราคิดว่าควรหารือคนที่อายุมากกว่า หรือถ้าเรียนต่ออยู่แล้ว อาจจะเจอเรื่องยุ่งยากหลายๆ ทาง จนสับสนไปหมด ทางแก้ไขคือต้องมีสมาธิมากๆ และเอาใจใส่บทเรียนให้มากกว่าเดิม 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

สุขภาพน่าเป็นห่วงพอใช้ ถ้ามีปัญหาความดันอยู่แล้วนี่ต้องดูแลตัวเองดีๆ ควรไปเช็คกับหมอด้วยว่าร่างกายอ่อนแอหรือไม่อย่างไร โรคเบาหวานก็น่าเป็นห่วง เช็คน้ำตาลในเลือดสม่ำเสมอนะ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความยุ่งยากวุ่นวายจนคุณรู้สึกงงไปหมด หน้าที่การงานสำคัญมากที่สุด คุณต้องทำงานจนตาลาย อาจจะงงว่า นี่มันอะไรกันนี่ เจ้านายนี่ก็บี้จัง ไล่จนคุณแทบจะบ้าอยู่แล้ว เพื่อนๆ พยายามนัดไปเจอ คนรักพยายามหาเวลามาอยู่ด้วย แต่คุณไม่มีอารมณ์ อยากพักผ่อนอย่างเดียว วันหยุด อยากให้ใช้เวลาไปให้เต็มที่ไปเลย อยู่กับตัวเองบ้าง ให้เวลาตัวเองได้ชาร์จแบต เติมพลัง
              

    

          
  

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : คิดรอบด้าน แต่ระมัดระวังดี  
เลขนำโชค : 1, 5, 6, 9, 11
คำที่เหมาะสม : อย่าให้ถึงขีดจำกัดเลย     
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน กันย์ และเมษ
การเงิน : ต้องการการจัดการที่ดี

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

จะได้โอกาสหลายๆ อย่างในการทำอะไรใหม่ๆ และดูเหมือนว่า... ตัวคุณเองก็ต้องรับมือกับสิ่งที่ไม่ได้อยากทำ ปัญหาจะเข้ามาเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องการเงินนี่แหละน่าห่วงที่สุด   

  ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

คุณจะได้เจอเรื่องตื่นเต้น มีพลังชีวิต มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น เสน่ห์ของคุณทำให้สถานการณ์ยากๆ ผ่านพ้นไปได้ จงเชื่อมั่นในตัวเองและพยายามให้เต็มที่ ความใจกว้างและรอยยิ้มจริงใจจะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้มากกว่าที่คิด 

 ความรัก :

ไม่ว่าบอกอะไรคนรัก ดูจะได้รับการเห็นด้วยทั้งนั้น ดีใจกับคุณด้วยจริงๆ หาเวลาไปเดทกัน ไปเที่ยวกันสองคนบ้างก็ดีเหมือนกันนะ ถ้ายังโสด อยากให้ถามใจตัวเองว่าคิดอย่างไร ต้องการอะไร ถ้ามีแฟนแล้ว อย่าละเลยความรู้สึกส่วนตัวเป็นอันขาด ถ้าชอบก็บอกว่าชอบ ถ้าไม่ก็บอกว่าไม่ ไม่ควรฝืนใจตัวเองเพื่ออีกฝ่าย   

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

คุณเองไม่ชอบพวกทฤษฎีสมคบคิดอยู่แล้ว แต่เป็นคนที่สังเกตเห็นอะไรก่อนคนอื่นเสมอ และคุณคิดถูกแล้ว มีบางอย่างเกิดขึ้นจริงๆ ด้วย ลองมองปัญหานี้ให้ใกล้กว่านี้อีกสักนิด และลองถามคำถาม ขอความเห็น แล้วเดี๋ยวก็จะชัดเจนมากขึ้น เข้าใจมากขึ้น จะได้โอกาสใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต 

 การเรียน :

คุณอยากเรียนต่อ สนใจอยากหาความรู้ แนะนำให้ลองหารือรุ่นพี่ก่อน เพื่อจะได้พบหัวข้อที่เหมาะสมกับตัวเองจริงๆ ถ้ายังไม่แน่ใจก็อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ ให้เวลาตัวเองให้ใช้เวลาศึกษาตัวเองและหาคำตอบให้พบก่อนว่าต้องการอะไรจริงๆ กันแน่ ถ้ายังเรียนอยู่ กิจกรรมที่มากเกินไปจะกระทบต่อการเรียน ต้องระวัง

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ภูมิคุ้มกันร่างกายช่วงนี้ถือว่าแข็งแรงดี ถ้าป่วยก็จะหายไว ร่างกายฟื้นฟูได้เร็ว แต่ก็อยากให้ไปหาหมอนะ ไม่อยากให้คิดว่าเป็นเองหายเองได้ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณจะโดดเด่นมาก เหมือนเป้าหมายของคุณเริ่มใกล้เคียงความจริง และคุณจะได้โอกาสใหม่ๆ เยอะมาก คงเพราะคุณขยันและทำงานเยอะ เลยทำให้ความสำเร็จมันเข้ามาหา คุณมีทางเลือกมากขึ้น แต่... ก็ต้องเลือกอย่างระวังเช่นกัน อาจต้องละเอียดรอบคอบมากๆ เพราะทางเดินใหม่นั้นก็ไม่ใช่ง่ายหรอก เรื่องหน้าที่การงานไม่ต้องห่วงมาก เพราะดวงยังมาแรงอยู่ การเงินก็ถือว่าดีพอสมควร 

    

           

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : มีเหตุผล    
เลขนำโชค : 2, 4, 10, 20, 22
คำที่เหมาะสม : โปรดอย่าเข้าใจฉันผิด  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ     
การเงิน : ดีกว่าคนอื่นๆ 

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญมาก ลองคิดให้ดีว่าที่ผ่านมาคุณทำอะไรลงไปบ้าง นี่แหละคือจุดเปลี่ยนของชีวิตแล้ว ต้องตัดสินใจทำในสิ่งที่ต้องทำ 

ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

คุณรู้สึกเหมือนมีเป้าหมายชีวิตครั้งใหม่ ต้องการทำอะไรใหม่ๆ คิดบวก มองโลกในแง่ที่ดีกว่านี้ คุณเริ่มมองความสัมพันธ์ต่างๆ แบบใหม่ มีการปรับเปลี่ยนมุมมองบ้าง ดีแล้วละ ไม่ต้องอายไม่ต้องเขิน บางทีเราว่าคุณถ่อมตัวเกินไป ทั้งที่ไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นเลย การที่ชีวิตคุณดีมากๆ นั้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะรู้สึกดีกับมันไม่ได้ ยิ้มเลย อย่าคิดมาก  

 ความรัก :

จะมีโอกาสได้เรียนรู้นิสัยของคนที่คบหาอยู่ ถ้าหากว่าเขาไม่ได้เป็นอย่างที่ต้องการ ก็อาจจะต้องหาทางยอมรับ เพราะมันเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ชีวิตคู่ยั่งยืนอยู่ได้ นอกจากนี้ การสื่อสารสำคัญมาก เราแนะนำว่าต้องหัดเป็นผู้ฟังมากกว่าพูด ปลายอาทิตย์ ให้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวบ้าง 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

เรื่องงานเป็นเรื่องสำคัญ คุณมีคำถามในใจเยอะมาก อยากรู้อยากเห็นไปหมด และมันจะนำมาซึ่งสิ่งดีๆ ที่ดีกับตัวคุณเอง กลางอาทิตย์ บอกเลยว่า... คุณจะงานเยอะมากกกกกก พยายามรีบๆ เคลียร์ไปทีละจุดๆ จะได้จบง่ายๆ แล้วหาเวลาไปอยู่กับครอบครัวต่อ ถ้ายังโสด วันศุกร์เป็นวันที่ดีกับคุณ จะได้พบคนน่าสนใจผ่านหน้าที่การงาน 

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่ คุณกังวลเยอะ คิดมาก ยังไงพยายามมีสติ ตั้งใจเรียน อย่ามัวแต่เล่นหรือไปสนใจอย่างอื่น ให้เวลากับการเรียนมากๆ หน่อย บางคนอยากทำงาน อยากหาเงิน บอกเลยยังไม่ถึงเวลานะ ใจเย็นๆ ก่อน  

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

น่าเป็นห่วงพวกโรคระบบทางเดินหายใจและโรคกระเพาะ ต้องดูแลตัวเองดีๆ นอกจากนี้ อาจมีปัญหาปวดฟันรบกวนใจ ไปหาหมอฟันหน่อยก็ดี

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่โอกาสใหม่ๆ ที่จะเข้ามาหาคุณ คุณรู้สึกว่า... สิ่งที่ทำอยู่ไม่สำคัญเพียงพอและไม่มีประโยชน์พอ ก็เลยอยากมองหาอะไรใหม่ๆ ที่ดีกว่าเก่า กลางอาทิตย์ สิ่งที่คุณรอคอยก็จะมาถึงมือ และเราคิดว่าช่วงเวลานั้นแหละ ที่คุณทำอะไรก็ได้เต็มที่อย่างแน่นอน สิ่งที่ต้องระวังคือ การโหมงานมากเกินไป อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพก็ได้ คุณต้องระวังตัวบ้าง ดูแลตัวเองบ้าง อย่าหักโหมจนเกินไป

    

           
     
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : ร่าเริง มองโลกในแง่ดี      
เลขนำโชค : 0, 3, 5, 8, 9
คำที่เหมาะสม : มีความคิดสร้างสรรค์หลายๆ อย่าง พร้อมที่จะลงมือทำในสิ่งที่ต้องทำ      
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ เมถุน และกุมภ์  
การเงิน : รายจ่ายเยอะมาก

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ต้องหาเวลาอยู่กับตัวเองบ้างอะไรบ้าง รู้จักจัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่ทำอยู่และอยากทำ เพื่อจะได้ตามหาข้อมูลให้ถูกวิธีและตัดสินใจได้อย่างถูกต้องเหมาะสม 

  ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

เป็นเดือนแห่งความท้าทาย คุณอาจจะต้องปรับสายตาในการมองสิ่งต่างๆ คุณเป็นคนชอบให้ทุกอย่างถูกต้องตรงเป๊ะ โดยเฉพาะเรื่องงาน แต่ตอนนี้ เราว่าคุณต้องหัดบาลานซ์สิ่งต่างๆ บ้าง ถ้ามัวแต่คิดว่าทุกอย่างต้องยุติธรรมตรงใจจะเจ็บปวดเสียเปล่าๆ เพราะโลกนี้ไม่มีหรอกความยุติธรรม ยังไงก็พยายามคิดบวก ทำใจสบายๆ

 ความรัก :

ได้เวลานัดเดท รับรองว่าชีวิตจะดี๊ดี ช่วงนี้ คนโสดสบายเลย เพราะจะได้เข้าสังคมเยอะมากๆ กลางอาทิตย์ เราอยากให้คุณให้เวลากับตัวเองบ้าง เอาแต่ทำงาน ชีวิตไม่ดีเลย เหมือนไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่นัก พอปลายอาทิตย์ อารมณ์จะเริ่มดีขึ้น ก็จะเหมาะที่จะใช้เวลาอยู่กับคนรัก 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

คุณกลายเป็นพวกวัตถุนิยมตั้งแต่เมื่อไหร่กัน บอกเลยเรื่องเงินๆ ทองๆ ใช้ไม่ได้กับทุกอย่างหรอกนะ อย่าไปคิดว่าใช้เงินแล้วจะแก้ปัญหาได้ เพราะเรื่องบางเรื่องก็ไม่ได้ต้องการเงินแต่ต้องการความใส่ใจจากคุณมากกว่า การสื่อสารก็สำคัญมากๆ หัดรู้จักเรียนรู้จากคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำงานด้วยหรือคนที่พบเจอ ทุกอย่างมีประโยชน์ทั้งนั้น 

 การเรียน :

จำอะไรไม่ค่อยได้เลย รู้สึกว่าสมองทึบมาก ช่วงนี้อ่านอะไรไปแล้วก็ลืม ยังไงพยายามทบทวนอ่านซ้ำๆ หลายๆ รอบ ถ้าไม่เข้าใจบทเรียนไหน ก็ลองหารือรุ่นพี่หรือเพื่อนที่เข้าใจมากกว่า หรือจะไปถามอาจารย์เลยก็ดีเหมือนกัน

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ต่อให้ป่วยหนัก คุณก็จะหายดีอย่างรวดเร็ว เพราะมีร่างกายแข็งแกร่ง แต่ถ้าป่วยเรื้อรังมานาน อาจได้ยาถูกกับโรคสักที พยายามอย่าคิดมาก ทำใจสบายๆ และออกกำลังกายเบาๆ ยิ่งเครียด ก็จะยิ่งหายช้า

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่เรื่องใหม่ๆ ที่น่าตกใจ ทำให้คุณมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ ช่วงนี้ คุณรู้สึกว่าขาดเป้าหมาย ขาดเส้นทางในชีวิต ก็เลยออกจะเนือยๆ ไปบ้าง จริงๆ แล้ว นี่ไม่ใช่อุปสรรคนะ แต่เป็นเรื่องอิทธิพลแง่ลบมากกว่า เพราะงั้น ถ้ารู้สึกไม่ดี ก็ต้องปรับตัว ลองสร้างเป้าหมายระยะสั้นๆ ดู ถามตัวเองว่าอยากได้อะไร จัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ ในชีวิตเสียใหม่ อะไรเร่งด่วน อะไรไม่จำเป็น ลองวางแผนดู 

    

      
                                

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : *
จิตใจ : ต้องปรับแก้ไขหลายๆ อย่าง   
เลขนำโชค : 2, 7, 11, 16, 34
คำที่เหมาะสม : อย่าทำตัวไม่ยืดหยุ่น   
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ และมีน  
การเงิน : ต้องการเพิ่มเติม 

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ช่วงนี้ เป็นช่วงเวลาสำคัญที่คุณจะได้นั่งพิจารณาว่า... สิ่งที่ต้องการจริงๆ คืออะไรกันแน่ อาจจะมีข้อตกลงใหม่ๆ หลายๆ อย่าง รู้จักจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ ในชีวิตก็ดีนะ ตอนนี้คุณอาจจะเปลี่ยนใจหลายๆ อย่างและบ่อยมากด้วย

  ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

เป็นช่วงเวลาเคร่งเครียดและยากลำบาก อารมณ์คุณเข้มข้นมาก ต้องการการเติมเต็ม บางครั้ง คนที่ยืดไหล่ได้ตลอด ก็มีวันที่อยากพักผ่อน อยากล้มตัวลงนอนบ้าง ณ ตอนนี้ คุณรู้สึกว่าสูญเสียพลังที่เคยมี เป็นโอกาสที่ดีที่จะหัดคิดใหม่ทำใหม่ ทำให้ตัวเองเป็นคนที่ดีกว่า พอเริ่มคิดได้ ความเครียดคลายลง เดี๋ยวคุณก็จะมองเห็นทางเดินใหม่ๆ เอง

 ความรัก :

จะทำยังไงถ้าต้องตัดสินใจทั้งๆ หัวใจไม่พร้อม ณ ตอนนี้ คุณอาจจะต้องปรับอารมณ์มากๆ ให้เวลากับตัวเองให้มากขึ้น จะได้เข้าใจทุกอย่างชัดเจนว่าต้องการอะไร เพราะบางทีเราว่าคุณไม่เข้าใจตัวเอง และไม่รู้ว่า... ที่ทำอยู่นี่โอเคหรือไม่ หาคำตอบให้ได้ แล้วทุกอย่างก็จะดีเอง 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

ช่วงนี้ คุณรู้สึกดีมาก พลังเต็ม มีแต่คนสนใจอยากเข้ามาพูดคุยกับคุณ พวกเขาอยากรู้ว่าคุณคิดอย่างไร อยากก้าวไปทางไหน ยังไงก็ต้องเป็นผู้นำ เป็นแหล่งพักใจให้คนอื่นๆ เขา คุณเป็นพวกที่มีความรับผิดชอบสูงและสนใจความรู้สึกของคนอื่นเสมอ เราคิดว่า คุณจะไปได้สวย ครอบครัวก็สำคัญ ให้เวลาพวกเขาบ้าง  

 การเรียน :

คุณอยากเรียนต่อ เราดูออก ยังไงต้องพยายามมีสติมีสมาธิมากๆ อย่าใจร้อน เพราะข้อมูลที่ได้มาก็ยังไม่ครบเลย ความก้าวหน้าด้านการเรียนอาจจะน้อยไปหน่อย แต่เอาน่ะ ช้าแต่ชัวร์ก็โอเคนะ

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ถ้าเจ็บข้อปวดกระดูก ตอนนี้อันตรายมาก เจ็บหนักจนทำงานไม่ได้เลยทีเดียว แล้วยังต้องระวังพวกโรคระบบทางเดินหายใจ ไปหาหมอตรวจร่างกาย ยังไงไปเล่นโยคะหรือนั่งสมาธิจะช่วยบรรเทาปัญหาได้บ้าง  

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณอยากพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง แต่แน่นอนว่าพักไม่ได้ คุณต้องทำงานหนัก ต้องทุ่มเทเต็มที่เพื่อก้าวไปข้างหน้า หน้าที่ของคุณคือมั่นใจในตัวเอง เข้มแข็ง และระมัดระวังในทุกๆ เรื่อง กิจวัตรประจำวันนั้นค่อนข้างยุ่งยากอยู่แล้ว อาจจะต้องใช้เวลารับมือค่อนข้างนานทีเดียว ก็เลยทำให้คุณไม่สบายใจและเครียดหนัก แต่เชื่อเรา เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปได้ 

    

          
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : สุดยอดเลย
เลขนำโชค :  4, 7, 9, 11, 14
คำที่เหมาะสม : ก้าวไปสู่อนาคต   
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ และตุลย์   
การเงิน : มีหลายเรื่องต้องคิด 

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณเริ่มมองอนาคตแล้ว รู้สึกว่า... มีข้อตกลงหลายๆ อย่างที่ต้องคิดต้องทำ ก็ดีกับคุณเองแล้วละ วางแผนให้ดี ก็จะประสบความสำเร็จในระยะยาวได้ 

  ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

คุณเป็นคนชอบการผจญภัย แต่เดือนนี้เหมือนว่ามีอะไรหลายอย่างทำให้ความรู้สึกนั้นฝ่อไปเลย เยอะไปหรือเปล่า อะไรกันนี่ ทำไมต้องประดังประเดกันมาตอนนี้ด้วย อารมณ์คุณขึ้นๆ ลงๆ ไม่ชัดเจน ต้องการการดูแลอย่างด่วน คุณอาจจะต้องใช้ทั้งความแข็งแกร่ง วิสัยทัศน์ และการตัดสินใจที่เฉียบคม เพื่อทำให้ทุกอย่างกลับมาลงตัวได้ ใช้ทุกทักษะที่มีให้เต็มที่เลยนะ 

 ความรัก :

ไม่ว่าจะโสด มีแฟนแล้ว หรือกำลังดูๆ กันอยู่ คุณใส่ใจความรักมากเป็นพิเศษ จะเจอสถานการณ์สำคัญที่ส่งผลต่อชีวิตรักของคุณ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีแล้ว อยากให้คุณลองฟังคำแนะนำจากคนอื่นๆ ดูบ้าง ปลายอาทิตย์ ให้เวลาตัวเองได้พักผ่อนอยู่กับคนรักบ้าง ถ้ายังโสด มีเพื่อนคนหนึ่งแอบมองคุณอยู่ เขาอาจจะเป็นมากกว่าเพื่อนได้นะ 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

คุณอยู่ในช่วงเวลาแห่งความฝัน รู้สึกเหมือนอยู่ในหนัง ที่มีสเปเชี่ยลเอ็ฟเฟ็คท์เยอะๆๆๆ จินตนาการก็บรรเจิดมาก ใช้ได้เต็มที่ไปเลย แต่อย่าเพิ่งบอกไอเดียให้คนอื่นๆ ฟังนะ อยากให้คุณเก็บเอาไว้แล้วประเมินด้วยตัวเอง อันนี้น่าจะดีกว่า การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ จำเป็นต้องระวัง  

 การเรียน :

คุณอยากได้ข้อมูลความรู้หลายๆ อย่าง ถ้าเรียนจบแล้วและอยากเรียนต่อ เราคิดว่าคุณจะไปได้ดีมาก จดจำอะไรได้ว่องไว ไม่น่าเป็นห่วง แต่ถ้ายังเรียนอยู่นะ ต้องใส่ใจการเรียนให้มากกว่านี้   

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ:

เบาหวานน่าเป็นห่วงมากถึงมากที่สุด น้ำตาลในเลือดสูงลิบเลยรู้ตัวไหม ยังไงพยายามกินยาตามคำสั่งและระวังเรื่องอาหาร งดของหวานๆ น้ำอัดลมพวกนี้ห้ามขาด   

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปิดตัวอย่างราบรื่น เงียบสงบ ไม่มีปัญหาหรืออะไรน่ากังวลเลย คุณก็แค่ทำงานให้สม่ำเสมอ และทำให้เต็มที่ก็พอ งานของคุณก็โอเคอยู่แล้ว คุณมีความกล้าหาญ อยากพัฒนาทุกอย่างให้ดีกว่านี้อีก อยากให้งานออกมาดียิ่งกว่าเดิม อยากปรับตัว ปรับสิ่งที่ทำอยู่ อยากให้อะไรๆ ก็เต็มที่ แต่... สิ่งที่ต้องระวังตอนนี้ น่าจะเป็นเรื่องคนรักมากกว่า เพราะคุณดูจะไม่เอาใจใส่เขาหรือเธอ จนทำให้เกิดอาการวีนแตก อารมณ์ทั้งนั้น ยังไงใจเย็นๆ กันหน่อยแล้วกัน 

    

          

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : ควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างให้อยู่  
เลขนำโชค : 2, 3, 7, 9, 11
คำที่เหมาะสม : เอาให้อยู่        
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กันย์ และมังกร  
การเงิน : ต้องระวังมากๆ

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

มีเรื่องเกิดขึ้นมากมาย และคนอื่นๆ รอบตัวก็ดูกังวลกับหลายๆ อย่าง หน้าที่ของคุณคือ อดทน และปล่อยให้ทุกอย่างค่อยๆ ชัดเจนขึ้นเป็นลำดับ ใส่ใจกับเป้าหมาย ใส่ใจกับรายละเอียด จะทำให้ทุกอย่างลงตัวในตอนท้าย 

ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

เดือนนี้พลังของคุณเริ่มกลับมาเข้มแข็ง คุณเองว่ายทวนน้ำมาตลอด เหนื่อยมาตลอด รู้จักประนีประนอมกับทุกคนเพื่อความก้าวหน้า เราคิดว่าท้ายที่สุด คุณก็จะทำสำเร็จ ฝ่าฟันอุปสรรคไปได้น่ะแหละ แต่... ทั้งหมดนี้ คลื่นมันลูกใหญ่หน่อย คงพายเรือเฉยๆ ไม่ได้ อาจจะต้องโต้คลื่น ใช้แรงมากหน่อย แต่สุดท้ายแล้ว สิ่งดีๆ จะตามมานะ 

 ความรัก :

คุณจะได้ทำงานและทำอะไรดีๆ เยอะมาก เรื่องความรักก็เลยแทบไม่สำคัญไปเลย อาจจะต้องให้เวลาตัวเอง และชาร์จแบตความรักบ้าง อย่าเพิ่งยอมแพ้อะไรง่ายๆ งานหนักงานเยอะก็จริง แต่ว่า ถ้ารู้จักแบ่งเวลา ทุกอย่างก็ลงตัวได้เช่นกัน 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

จากที่เคยสับสนมากๆ ตอนนี้ทุกอย่างดูลงตัวและชัดเจน คุณเริ่มมองเห็นอะไรมากขึ้น และรู้จักพึ่งพาคนอื่นๆ อยากให้มองให้ชัดเจนว่าใครคือเพื่อน ใครไม่ใช่ ถ้าใครเป็นเพื่อนคุณ คุณจะต้องดูแลและถนอมน้ำใจพวกเขาให้มากขึ้น พอปลายอาทิตย์ งานก็จะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น 

 การเรียน :

ถ้าเรียนจบแล้วอยากเรียนต่อ ไม่น่าเป็นห่วง คุณมีสติและโฟกัสทุกอย่างได้ดีมาก ถ้ายังเรียนอยู่ อาจจะจดจำอะไรได้ยากหน่อย ยังไงพยายามทบทวนหลายๆ รอบ อ่านซ้ำๆ เดี๋ยวก็จำได้เอง อ่านหนังสือที่บ้านอาจเจออุปสรรค ไปอ่านห้องสมุดน่าจะดีกว่า 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

อาจเกิดปัญหาสุขภาพแบบไม่คาดฝัน ทำให้คุณตกใจและไม่สบายใจ ยังไงต้องระวังเรื่องนี้ให้มากๆ โรคนี้ไม่ธรรมดา ตอนแรกๆ อาจจะตรวจไม่เจอด้วย ยังไงตอนนี้พยายามดูแลตัวเองเยอะๆ ออกกำลังกาย กินอาหารดีๆ เพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกายเข้าไว้

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ปัญหาความรักความสัมพันธ์ โดยมีคุณเป็นตัวหลัก ไม่เฉพาะแต่คนรัก พ่อแม่พี่น้องเองก็เช่นกัน ควรหาเวลาให้คนในบ้านบ้าง หลังๆ มานี้ เราว่าคุณห่างเหินพวกเขามากไป เลยกลายเป็นความเครียด ไม่สบายใจกันหลายๆ ฝ่าย ต้องดูแลให้เวลากันและกันบ้าง ถ้าโสด จะเจอเรื่องน่าหงุดหงิด ไม่สบายใจ สุขภาพก็มีปัญหาหลายๆ อย่าง พยายามคิดบวกและวันหยุดต้องหาเวลาพักผ่อนบ้าง 

    

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : มีความคิดสร้างสรรค์ อยากแก้ไขปัญหา  
 เลขนำโชค : 6, 11, 16, 21, 65
คำที่เหมาะสม : ก้าวไปสู่เป้าหมาย
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน เมษ และสิงห์
การเงิน : มีรายจ่ายไม่คาดคิดเยอะ
  

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

เริ่มมองเห็นทิศทางใหม่ๆ ของชีวิต รู้สึกมั่นคงมากขึ้น และจะได้พบมิตรภาพใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ คุณเองอาจจะมีเรื่องสับสนใจให้ต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา แต่ขอให้คิดว่า นั่นคือการหาประโยชน์ที่ดีที่สุด 

ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

จะเจอเรื่องเซอร์ไพรซ์หลายอย่าง เราคิดว่าสิ่งที่คุณต้องการคือแรงบันดาลใจ เพราะสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมันกระทบความรู้สึก ทำให้คุณแทบอยากยอมแพ้ แต่ความจริงแล้ว เราว่าคุณก็พอจะรู้ตัวอยู่แหละ ไปใช้เวลาอยู่กับเพื่อนดีกว่า อย่าไปเครียดมากเลย ชีวิตก็แค่นี้แหละนะ

 ความรัก :

คุณจะได้เจอคนน่าสนใจ เป็นตัวของตัวเองมาก แต่ก็ดีกับตัวคุณ เปิดใจต้อนรับสิ่งใหม่ๆ และสถานการณ์ใหม่ๆ ที่จะเข้ามา สิ่งที่ต้องระวังคือความเครียด อาจจะมีงานเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ก็เลยส่งผลต่อความรัก ปลายอาทิตย์ คุณจะรู้สึกบ้าๆ ไปบ้าง ยังไงหาอะไรสนุกๆ ทำดีไหม 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

คำถามสำคัญคือ... คุณจะให้น้ำหนักกับอะไรมากกว่ากัน งานที่ทำอยู่ถือว่าดีพอไหม คุ้มค่าพอไหม คุณมีทักษะมากพอที่จะทำได้มากกว่านี้ไหม คุณอยากรู้คำตอบ และจะคิดหนักตลอดอาทิตย์ เหมือนไม่แน่ใจ ไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร อาจได้เวลาที่ต้องพูดคุยหารือกัน เราเชื่อว่าพอผ่านวันศุกร์ไปได้ ทุกอย่างจะชัดเจนมากขึ้น  

 การเรียน :

ถ้ากำลังจะเรียนต่อ ควรขอความช่วยเหลือจากรุ่นพี่ ไม่เข้าใจบทเรียนหัวข้อไหน ก็ถามเลย หารือเลย อย่าเก็บไว้คนเดียวเพราะไม่มีทางคิดออกแน่ๆ ถ้าเรียนอยู่จะเจออุปสรรคหลายๆ ทาง หลักๆ คือคุณไม่มีสมาธิ อย่าเอาแต่ดูทีวีและเล่นเกม หรือเสพเฟซบุ๊คมากเกินไป

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร หลักๆ ก็เพราะคุณเครียด พอเครียดก็เลยป่วยง่าย อาจจะปวดหัว ปวดหลัง ไม่สบายร่างกาย ดูแลตัวเองดีๆ พักผ่อนให้มากๆ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความคิดสร้างสรรค์หลายๆ อย่างของคุณ คุณพร้อมจะคิดอะไรใหม่ๆ วางแผนอะไรใหม่ๆ เพื่อพัฒนาตัวเองและคนอื่นๆ ด้วย คุณขยันและจริงใจมาก เราคิดว่าน่าจะไปได้สวย ถ้าอยากเปลี่ยนงาน ช่วงนี้มีจังหวะดีมาก อาจจะได้ข้อเสนอที่ดีกว่าเก่าด้วย การเงินก็ไม่น่าห่วง สุขภาพก็เช่นกัน ช่วงนี้ ถือว่าลุยงานได้ดี ไม่น่าห่วง 

    

         
   

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : เป็นตัวของตัวเองได้ดี คนอื่นๆ รอบตัวจะรู้สึกว่าคุณค่อนข้างท้าทายไปสักนิด แต่ก็อย่าไปใส่ใจเลย ไม่ต้องพูดอะไร ลงมือทำก็พอ  
เลขนำโชค : 6, 11, 15, 21, 60
คำที่เหมาะสม : ฉันทำได้ด้วยตัวเอง     
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กันย์ และมังกร   
การเงิน : ปานกลางจนถึงดี

  สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ถ้ามีคนถามคุณ แนะนำว่าอย่าเพิ่งรีบด่วนตอบ ให้ใจเย็นๆ แล้วค่อยๆ คิดหาคำที่เหมาะสมก่อน ระมัดระวังกับความคิดและคำพูดของตัวเองให้มากๆ ช่วงนี้ 

ดวงประจำเดือนสิงหาคม :

เวลาไปสั่งของที่ชอบ เราย่อมอยากได้ตามแบบที่สั่ง แต่บางครั้ง เราก็พอจะลดความคาดหวังลงได้ถ้าราคามันถูกลง เราแค่อยากจะบอกว่า คุณต้องทำความเข้าใจกับคำว่าได้อย่างเสียอย่าง เพราะคงไม่มีใครได้ทุกสิ่งทุกอย่างหรอก จงอดทนและยอมรับในสิ่งที่มี

 ความรัก :

ความรักเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณ อาจจะต้องการทิศทางและการวางแผนที่ชัดเจน ถ้ามีแฟนแล้ว ก็อาจจะยากสักนิด ไม่สบายใจอยู่มาก แต่ถ้ายังโสด เป็นช่วงดำเนินการเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย อารมณ์ค่อนข้างแรง ต้องหัดรู้จักประคับประคองอารมณ์ตัวเองบ้าง ปลายอาทิตย์ มีเรื่องให้ตัดสินใจเยอะแยะมาก ลองทบทวนดีๆ 

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  การงาน :

คุณมีสิทธิ์ที่จะกังวลและไม่สบายใจ เพราะสิ่งที่ทำอยู่นั้นยากและลำบากมากทีเดียว แต่ต้องรู้ก่อนนะว่าจะทำอะไร กลางอาทิตย์ เราคิดว่าคุณโชคดีแล้ว จะได้เพื่อนคู่คิดที่จะช่วยให้งานคุณสำเร็จ ถ้าหากติดขัดอะไรตรงไหน ก็ลองถามดูได้ วันหยุด พักผ่อนนะ  

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนให้ดีๆ ก่อนอื่นต้องใส่ใจรายละเอียด ลองรับฟังมาก่อน โดยไม่ต้องรีบตัดสิน เราคิดว่าช่วงนี้คุณสับสนพอสมควร อาจจะต้องให้เวลาตัวเองได้พิจารณาความรู้หน่อย ยิ่งหัวข้อยากๆ ที่จะเข้าใจยาก ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม อย่าเพิ่งเชื่อในทันที

เด็กดีดูดวง 1-7 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ถ้าอายุมากแล้ว อาจจะเจอปัญหาหลายๆ อย่าง ต้องพยายามควบคุมอาหารการกิน นั่งสมาธิบ้างอะไรบ้าง ไม่มีโรคใหม่ๆ มารบกวนใจแต่โรคเก่านั่นแหละจะกำเริบให้หงุดหงิด

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การจัดการเรื่องเงิน คุณอาจจะต้องปรับงบประมาณมาดูแลคนในครอบครัวมากขึ้น พวกเขาจะได้สบายใจมากขึ้นด้วย ถ้าทำงาน อาจจะต้องปรับกลยุทธ์ใหม่ คู่แข่งดูจะรุกเข้ามา ทำให้คิดมากและเครียด งานก็เยอะ ทำอะไรมากหลายอย่าง เพราะเพื่อนร่วมงานไม่ค่อยช่วยเหลือ เลยทำให้ต้องให้เวลากับงานมากขึ้น ผลก็คือสุขภาพอ่อนแอมีปัญหา พยายามดูแลตัวเองดีๆ 

    

       
  
      
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Lifestyle > ดูดวง
ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
2,244

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

3 ความคิดเห็น

 1. #1 ตุ้งติ้งวะวิงวี่
  31 ก.ค. 2559, 07:55 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ดวงดีมากๆ ขอบคุณน๊าค๊า
  #1
 2. 31 ก.ค. 2559, 18:04 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ตอนนี้สุขภาพเป็นแบบนี้เลยคะ กำลังพักผ่อนอยู่เลย ^^

  #2
 3. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ซื้อขาย / แลกเปลี่ยน คอร์สกวดวิชา กรุณาไปที่ www.dek-d.com/education/tutorcenter

แสดงความคิดเห็น

อยากจะชวนเธอไปท่องอวกาศ, ไปกันยังไงดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .