WishesOnTheEarth สาวน้อยน่ารักผู้มากับเสียงใสๆ []

วิว
     ทันทีที่ได้ยินเสียงใสๆ ของ เอิ๊ต-ภัทรวี
ศรีสันติสุข
หรือ WishesOnTheEarth พี่อ้อมก็ขอยกมือโชว์ตัวเป็นแฟนคลับของ สาวคนนี้ทันใด \^^/ (เย่ๆ) จากคลิปที่เธอ อัพโหลดขึ้น Youtube ไม่ว่าเพลงไหนก็ Feel Good สดชื่นไปซะทุกเพลง จึงทำให้วันนี้ เอิ๊ตเป็นดาวอีกดวงที่น่าจับตามอง …
อะแฮ่ม! NUGIRL จึงขอกระทบไหล่ไอดอลคนนี้ซักหน่อย โดยการบุกถึงบ้านของเอิ๊ต เพื่อมา
ทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นค่ะ ตามมาเลยย!
     “ปกติแล้วเอิ๊ตเป็นคนแต่งตัวตามใจ ตัวเองมาก อยากแต่งอะไรก็ลองดู บางครั้งก็เวิร์คบางครั้งก็ไม่เวิร์ค จะออก มาดูเป็นสตรีทบวกแคชชวล ไม่เนียบ ไม่สวยพริ้งอะไรมาก ชอบสีออกแนว ตุ่นๆ ผสมสีเทานิดๆ”
   “ช้อปปิ้งที่สยามค่ะเพราะใกล้มหาลัยฯ เอิ๊ตชอบ ร้านที่ตัดเสื้อผ้าเอง หรือเป็นงาน แฮนด์เมด รู้สึกว่าคนทำใส่ความตั้งใจลง
ไปในนั้น เราก็จะรู้สึกดีไปด้วยทุกครั้ง แล้วด้วยความที่เราเป็นคนไม่ติดแบรนด์ เอิ๊ตก็จะชอบเดินตลาดนัดค่ะ มีของหลากหลายดี”
 
Recommend
“ร้าน (un) FASHION Vintage Collection ตรงเอกมัย ซอย 10 เป็นร้านที่มีรองเท้า หนังเจ๋งๆ เยอะมาก แถมยังแต่งร้านสวย ด้วย เข้าไปได้บรรยากาศสุดๆ อย่าง รองเท้าหนังคู่โปรดของเอิ๊ตก็ซื้อที่ร้านนี้ นะคะ”

     “ถ้าให้เปรียบการแต่งตังของเอิ๊ตกับ
ดนตรี ก็คงจะเป็นอะไรที่ฟังสบาย เป็นธรรมชาติ มีความเป็นอะคูสติก เพราะเอิ๊ตชอบสีแนว เอิร์ธโทน ชอบไม้ ชอบหนัง เอิ๊ตจะมี กระเป๋าหนังสีน้ำตาล คล้ายๆ กันหลายใบมาก และไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าสตางค์ เคสไอแพด ก็จะคลุมโทน สีแบบนี้หมดเลย”
    “ตอนเด็กๆ เอิ๊ตเป็นคนที่อินกับแอ็กเซสเซอรี่มากๆ ถึงกับ ร้อยลูกปัดมาทำเป็นสร้อยเอง ด้วยความที่เราอยากเปรี้ยว ก็จะใส่ทุกอย่างเลย ต่างหู 5 อัน แหวน 2-3 วง สร้อยกำไล ทุกอย่าง (หัวเราะ) แต่พอโตขึ้นก็ไม่ค่อยใส่อะไร ไม่ติด อะไรเป็นพิเศษเลย ... แต่กระเป๋าเป็นสิ่งที่เอิ๊ตติดค่ะ ต้องเป็น ใบใหญ่ๆ ใส่ของได้เยอะๆ เอิ๊ตจะใส่จนเต็ม มีทั้งไอพอด ไอแพด หนังสือ กระเป๋าเครื่องสำอางค์ แล้วก็พวกของที่เรา คิดว่าเอาทำแก้เซ็งในช่วงว่างๆ ได้ แต่เอาเข้าจริงๆ นะ เอิ๊ตแบกไปหนักมาก แต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้ (หัวเราะ) แถมยัง ไม่ค่อยยอมวางด้วย เพราะเอิ๊ตรู้สึกว่า สะพายกระเป๋าแล้ว มันทำให้เราดูดีขึ้นนิดนึง
ในเมื่อสาวน้อยคนนี้มาพร้อมเสียงดนตรี
เราจะไม่คุยกับเธอ เรื่องนี้คงไม่ได้แล้ว ^o^ ตามมารู้จักเอิ๊ตและเส้นทางดนตรีของเธอกันเลยค่ะ
   “เริ่มจากการที่เห็นคุณตาเล่นไวโอลิน เล่นเพลงไทยเดิม ซึ่งเราฟังแล้วก็อินมาก เราก็เลยเกิดอยากเรียนไวโอลินขึ้น มาบ้าง คุณพ่อคุณแม่ก็ส่งเรียนไวโอลินเป็นชิ้นแรก สีได้ เสียงดังโหวกเหวกน่ารำคาญมาก(หัวเราะ) พอเรียนได้ซัก 4-5 ปี เอิ๊ตก็เลิกอิน แล้วคุณแม่ก็ส่งให้เรียนเปียโนต่อ ในช่วงนั้นก็มีโอกาสได้ร่วมวงออเคสต้าบ้าง ซึ่งเป็นอะไรที่ สนุกดีค่ะ พอช่วงเรียนมัธยมก็เริ่มเรียนร้องเพลงที่ โรงเรียน จะมีสอนร้องเพลงประสานเสียง จากจุดนั้นทำให้ เอิ๊ตรู้ตัวว่า ชอบการร้องเพลงมากๆ และจากนั้นพอเริ่มโต ขึ้นอีกนิด ก็เลยอยากเล่นเครื่องดนตรีที่เล่นไป ร้องเพลง ไปด้วยได้ เอิ๊ตก็เลยเริ่มเล่นกีต้าร์ ฟอร์มวงกับเพื่อน 3 คน ทุกคนเล่นกีต้าร์กันหมด”
   “แรงบัลดาลใจของเอิ๊ตจะเป็นคนเล็กๆ ไม่ค่อยดัง มากกว่า ส่วนมากจะเป็นจากคนใน youtube ที่เค้า อัพคลิปขึ้นเอง เราจะรู้สึกว่าเค้าเป็นคนธรรมดาแต่ เค้าเก่งมากๆ พอเห็นอย่างนั้นเราก็เลยอยากจะเล่นบ้าง เริ่มคิดว่า อยู่ในห้องนอนเราก็ร้องเพลงให้คนอื่นฟังได้ เหมือนกันนะ”
    “เอิ๊ตเริ่มตัดสินใจอัพคลิปลงยูทูปใน Channel นี้ ตอนทำรายงานตอนม.5 ค่ะ เราต้องค้นคว้าเรื่องยูทูป ทำให้ได้เห็นความเป็นมาของยูทูป และเราก็ได้เห็นว่า ตรงนี้เป็นพื้นที่ของคนมีความสามารถมากมายและ เปิดกว้างให้ทุกคนมาแสดงออกได้เต็มที่ ด้วยที่ความ ชอบร้องเพลง เราก็เลยเริ่มอยากทำบ้าง จำได้ว่าเพลงแรก ตลกมาก ถือไมค์แต่ไมค์เสียบผิดช่องไป เข้าช่องหูฟัง แทน แล้วตอนนั้นดูอ้วนมาก แถมเอิ๊ตใส่ชุด อะไรก็ไม่รู้ มีคนมาแซวว่าใส่ชุดคลุมท้อง เราก็รู้ว่า พลาดแล้ว ผิดเยอะเลย (หัวเราะ)”
 
    “หลังจากลองผิดลองถูกมา เราก็มีการพัฒนาเรื่องของ โปรดักส์ชั่น มากขึ้น เริ่มรู้แล้วว่าต้องทำยังไง หันมาใส่ใจกับ เสื้อผ้าหน้าผมมากขึ้น มีจัดฉาก มีการตัดต่อดีขึ้น ทำให้มีคน สนใจเข้ามาดูมากขึ้นเรื่อยๆ อาจจะเป็นเพราะเราตั้งใจทำ มากขึ้นด้วย ส่วนตัวเอิ๊ตจะรู้สึกว่าอะไรที่ ตั้งใจทำจะทำให้ เราอยากดูมากขึ้นนะ ส่วนคลิปที่มีคนดูเยอะสุดก็จะเป็น เพลง ‘แสงสุดท้าย’ ค่ะ ยอดวิวเป็นสองล้านแล้วค่ะ”
นักดนตรีคนโปรด : Jason Mraz, John Mayer, Corrine Bailey Rae

แฟชั่นไอคอน : Lilly Allen

คาแร็กเตอร์ที่ชอบ : Nodame
    “ผลงานที่ผ่านมาของเอิ๊ต ล่าสุดก็จะเป็น MV เพลง แค่บางครั้ง ของพี่ดา เอ็ดโดรฟิน ก่อนหน้านี้ก็มีเป็นพิธีกรรายการ Play Ment ทาง Play TV, ร้องคอรัสให้คุณเพชร โอสถานุเคราะห์, ร้องคอรัสคอนเสิร์ตพี่บุรินทร์และพี่จิก ประภาส แล้วก็อัลบั้มของตัวเอง แต่งเองร้องเอง ชื่อ “Patra Vee - Earth Tone Melodies” สามารถหาซื้อได้ที่ร้านดีเจสยามและทาง Fanpage ของเอิ๊ตค่ะ”


www.facebook.com/WishesOnTheEarth
www.youtube.com/wishesontheearth
Instagram: wishesontheearth
twitter: earthearthearth
soundcloud.com/wishesontheearth
    พิเศษเฉพาะสาวๆ NUGIRL! เพียง ตอบคำถามว่า “ชอบเพลงไหนที่น้องเอิ๊ตเคย Cover มากที่สุด”
(พร้อมเหตุผล) 2 ท่าน ที่ตอบคำถามได้โดนใจที่สุด
รับรางวัล CD อัลบั้ม “Patra Vee - Earth Tone Melodies”
ไปเลยค่ะ หมดเขต วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน นี้นะคะ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=aom_

พี่อ้อม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เอิ๊ต #wishesontheearth #Earth

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?