/>

ชำแหละ !! แนวข้อสอบ PAT (จับตาดูให้ดีๆ) []

วิว
admission reality 2 ติดตามภารกิจ แอดฯติดยกเว็บ

Countdown GAT PAT ต.ค. 53 

ชำแหละ !! แนวข้อสอบ PAT 4-7 (จับตาดูให้ดี)

 

            สวัสดีครับ มาต่อกันเลยกับ ชำแหละ !! ข้อสอบ GAT PAT (ภาค 2) วันนี้เป็นคิวของข้อสอบ PAT 4 ไปจนถึง PAT 7 แต่ละวิชาจะมีอะไรใหม่ๆ บ้างไปดูกันเลยครับ พี่ลาเต้ อยากให้จับตามองวิชา PAT 5 และ PAT 7 ภาษาจีนให้ดีๆ ในบทความนี้ครับ ^_^

 

 PAT 4 สถาปัตยกรรมศาสตร์ : มีกำหนดห้ามใช้ปากกาบางประเภท

 

            เป็นวิชาที่ได้รับตำแหน่งใช้กระดาษเปลืองมากที่สุดในการสอบรอบนี้ เพราะข้อสอบ 1 ฉบับ ได้ถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนย่อย โดยส่วนที่ 1 เป็นปรนัย 4 ตัวเลือกทั้งหมด 36 ข้อ ขณะที่ส่วนที่ 2 เป็นคำถามแบบชุดคำตอบ บังคับต้องตอบแบบสัมพันธ์กันถึงได้คะแนน โดยมีทั้งหมด 10 ข้อ ก่อนจะปิดท้ายด้วยส่วนที่ 3 เป็นอัตนัยให้วาดรูป 2 ข้อ ข้อละ 45 คะแนน

 

            นอกจากจะเป็นวิชาที่ใช้กระดาษเปลืองแล้ว ยังเป็นวิชาที่ออกกฏเข้มงวดอีกด้วย โดยในการสอบรอบนี้ได้กำหนดว่า ผู้เข้าสอบต้องมีอุปกรณ์ 2 ประเภทดังต่อไปนี้คือ 1.ดินสอ หรือ ปากกา สำหรับใช้เขียนรูปลายเส้น โดยห้ามไม่ให้ใช้ปากกาเคมี หรือเมจิกที่หมึกซึมถึงหน้ากระดาษหลัง และ 2.ยางลบ ทราบแบบนี้แล้ว เตรียมไว้ได้เลย

 

โฉมหน้ากระดาษคำตอบวิชา PAT 4 หากสังเกตดีๆ ด้านล่างคือคำถามที่ต้องตอบแบบสัมพันธ์กัน

 

 

 PAT 5 วิชาชีพครู : เดาว่ายากเหมือนเดิม เพราะคนออกคนเดิม

 

            เป็นวิชาที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และสยองกันมากที่สุด เพราะ PAT 5 รอบกรกฎาคม 53 ทำไว้แสบมาก อ่านโจทย์แต่ละข้อนึกว่าเป็นข้อสอบ “วัดแววการเป็น อบต เพราะคำถามที่ถามมาแต่ละข้อหากใครทำได้เต็มเหมาะจะเป็น อบต. บริหารเทศบาลมากกว่าเป็นครู แต่สำหรับรอบนี้ก็จะมาแนวเดิมเป็นปรนัย 4 ตัวเลือกทั้งฉบับ จำนวน 150 ข้อ 300 คะแนน ส่วนแนวเนื้อหานั้น อ.อุทุมพร แจ้งมาว่า 60% เป็นแบบเดิม เพราะคนออกคนเดิม

หน้าตาปรนัย 4 ตัวเลือกของ PAT 5 ครั้งก่อนก็มาแบบนี้นึกว่าจะง่าย ที่ไหนได้หงายหลังกันหมดสนามสอบ

 PAT 6 ศิลปกรรมศาสตร์ : มีโอกาสถูกเยอะว่า PAT 4 

 

            คล้ายๆ ข้อสอบ PAT 4 สถาปัตยฯ แต่ดูเหมือนจะง่าย และใจดีกว่ามากๆ เพราะ PAT 6 ศิลปกรรมศาสตร์รอบนี้มี 100 ข้อ 300 คะแนน โดยแบ่งเป็น 90 ข้อแรกเป็นปรนัย 4 ตัวเลือก ขณะที่ 10 ข้อหลังเป็นปรนัยชุดคำตอบที่สัมพันธ์กัน แต่ใจดีกว่า PAT 4 ที่ว่า ไม่ต้องตอบถูกทั้งหมด ก็ได้คะแนน เช่น หากถูก 1 คำตอบได้ 2 คะแนน หากถูก 2 คำตอบได้ 4.5 คะแนน เป็นต้น ซึ่งดีกว่า PAT 4 ที่หากตอบไม่ถูกครบ 3 คำตอบ ก็ไม่ได้แม้แต่คะแนนเดียว


กระดาษสีเขียวแบบนี้ ต้อง PAT 6 แน่นอน
 


หน้าตาของคำถามแบบชุดคำตอบของ PAT 6 ที่รอบนี้เมตตาพวกเรามากๆ ตอบถูกไม่หมดก็มีคะแนน

 PAT 7 ภาษาต่างประเทศ : เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนปีนี้ แต่ปี 55 เตรียมกรี๊ดได้เลย !!

 

            แนวเดิมทุกปีไม่มีเปลี่ยนแปลง เพราะวิชาในกลุ่ม PAT 7 ทุกวิชาจะมีสัดส่วนเท่ากันหมด โดยมี 300 ข้อ 300 คะแนน วิชานี้ไฮไลน์เด็ดอยู่ที่แอดมิชชั่นปี 55 เพราะอาจารย์ อ.อุทุมพร เคยเล่าให้เหล่า 4 กัปตัน AR ฟังว่า ในอนาคตวิชานี้จะเป็นข้อสอบส่งตรงจากต่างประเทศ เช่น PAT จีน ก็จะเป็นข้อสอบจากประเทศจีน และไม่มีการนั่งฝนอย่างเดียว โดยจะมีให้อัดเสียง เพื่อฟังสำเนียง หรือดูการพูดด้วย (จบประโยคนี้ พี่ลาเต้ เชื่อว่าเด็กแอดฯ 54 ปรบมือดีใจกันทั่วประเทศแน่ๆ ที่รอดแว้ว 555)

 

เด็กแอดฯ 55 จะเซฟรูปกระดาษคำตอบ PAT 7 เก็บไว้ก็ได้ เพราะปีหน้า จะไม่ใช่แบบนี้อีกแล้ว

 

 

            เอาล่ะครับ.. วินาทีนี้พร้อม หรือไม่พร้อม ก็ต้องสอบนะครับ เสียตังค์ไปแล้ว ไม่แน่อาจจะง่ายผลิกโผเดี๋ยวจะมาเสียดายทีหลัง T-T โดยเฉพาะน้องๆ ที่เตรียมต้องใช้คะแนน GAT PAT รอบนี้ไปยื่นรับตรง ทำให้เต็มที่ พี่ลาเต้ ยืนยันคำเดิม “เราทุ่มไปมากเท่าไหร่ เราจะได้กลับมาเท่านั้น” ขอให้รอบนี้เต็ม 300 ทุกคน ทุกวิชายกเว็บครับ 555 สาธุๆๆ

 

            ลาเต้ลิขิต : วันสอบ อย่าลืมเตรียมอุปกกรณ์ไปให้ครบนะครับ โดยเฉพาะ PAT 4

admission reality 2 ติดตามภารกิจ แอดฯติดยกเว็บ admission reality 2 ติดตามภารกิจ แอดฯติดยกเว็บ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เฉลยข้อสอบ GAT PAT ต.ค. 53 #กระดาษคำตอบ GAT PAT #แนวข้อสอบ GAT PAT ต.ค. 53

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป