/>

รวมภาพบรรยากาศฟินฟินในงานคลินิกนักเขียน Workshop ครั้งที่ 2 []

วิว

คลินิกนักเขียน Workshop ครั้งที่ 2
ตอน นิยายรักฟินจิกหมอน

สวัสดีค่ะชาวเด็กดี ถึงเวลาที่พี่อรจะมาบอกเล่าบรรยายกาศสุดอบอุ่นในงานคลินิกนักเขียน Workshop ครั้งที่ 2 ตอน นิยายรักฟินจิกหมอน เมื่อวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา ครั้งนี้ทางทีมงานเด็กดีได้รับเกียรติจากสองวิทยากรสาวสวย ประจำสำนักพิมพ์แจ่มใส นั่นก็คือบ.ก. พี่เอม (กัลยกร วิสาสิกธรรม) แล้วก็ พี่โอ๋ (แสงอรุณ วรรณจู) หรือที่น้องๆ รู้จักกันในนามปากกา Hideko_Sunshine คนหนึ่งคือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักเขียน JLS ส่วนอีกคนก็เป็นนักเขียนคุณภาพที่มีผลงานมาแล้วกว่า 60 เรื่อง และผลงานของพี่โอ๋ตอนนี้ก็ได้นำไปสร้างสรรค์ในรูปแบบของซีรีส์และกำลังออนแอร์ให้ได้ฟินกันอยู่  
 

กัลยกร วิสาสิกธรรม (พี่เอม)

กองบรรณาธิการ สำนักพิมพ์ แจ่มใส ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเหล่านักเขียน JLS และผู้ให้คำแนะนำ รวมถึงคัดเลือกผลงานที่จะได้รับการตีพิมพ์

 Hideko_Sunshine (พี่โอ๋)

นักเขียนสาวอารมณ์ดี เจ้าของผลงาน Kiss the Series และ Handsome Cowboy  (หนึ่งในเซต U - Prince The Series ที่กำลังจะออนแอร์เร็วๆ นี้) บรรยากาศภายในงานบอกเลยว่าวิทยากรทั้งคู่จัดเต็มกันมากๆ ขึ้นพูดกันแบบแพ็คคู่ ช่วยกันเสริมไปมา ทั้งในประเด็น การเตรียมตัวก่อนเริ่มเขียน ไปจนถึงส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้นิยายรักของเราฟินจิกหมอน ก่อนที่จะเข้มข้นมากขึ้นอีกกับเหล่าคำถามจากน้องๆ ตั้งแต่เทคนิคการตั้งชื่อเรื่อง การหาแรงบันดาลใจ การสร้างคาแร็คเตอร์ตัวละคร ไปจนถึงการตามทวงผลการพิจารณาต้นฉบับ 555 อันนี้เรื่องจริง! พี่อรว่าช่วงถามตอบนี่แหละมันสุด เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มใกล้ชิดและเป็นกันเองมากๆ ค่ะ ทางทีมงานก็ต้องขอขอบคุณวิทยากรมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ และอีกคนที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้นั่นก็คือ พี่อาตู จากทีม แอดมิชชั่น งานนี้นอกจากจะมาช่วยเป็นพิธีกรส่งต่อไม้ให้วิทยากรแล้ว ยังมาชวนน้องๆ เล่นเกมสนุกให้ได้ย่อย แถมยังมีรางวัลมาแจกให้เอากลับบ้านกันแบบง๊ายง่าย 

ส่วนตัวพี่อรรู้สึกเหมือนมาเจอครอบครัว มาพบปะสังสรรค์ พูดคุยถึงปัญหาการเขียน แนะนำเทคนิคผ่านประสบการณ์จริง เหมือนพี่มาเล่าประสบการณ์ให้น้องฟังเสียมากกว่า หวังว่าคนที่มาร่วมงานก็จะรู้สึกอย่างเดียวกันนะคะ ส่วนน้องๆ ที่พลาดการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ เพราะหลังจากชื่นชมภาพบรรยากาศที่เก็บมาฝากในครั้งนี้แล้ว อาทิตย์หน้าพี่อรจะเอาเทคนิคดีๆ ของวิทยากรมาเล่าสู่กันฟัง ส่วนตอนนี้มาเพลินๆ กับภาพบรรยากาศภายในงานกันก่อนตามมาเลยจ้า
 

1

กัลยกร วิสาสิกธรรม (พี่เอม)"การดึงสถานการณ์ที่ใกล้ตัว และน่าจะเกิดขึ้นได้จริงมาเขียน ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยทอดอารมณ์ให้คนอ่านฟินได้มากขึ้น"

2

Hideko_Sunshine"คาแร็กเตอร์ของตัวละครที่เราปูมาจะต้องมีประโยชน์ต่อเนื้อเรื่องเรา ถ้าไม่มีก็ไม่จำเป็นต้องใส่มาก็ได้"
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=orn

พี่อร - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ผู้เชื่อว่านิยายคือเพื่อนแท้ และเห็นอาหารการกินเป็นเรื่องของความสุข

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Writer #คลินิกนักเขียน #เคล็ดลับนิยายรัก #นิยายรัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป