/>

"คลินิกนักเขียน Live" ep2 ตอน ฉากเปิดนิยายสยองขวัญ []

วิว

​คลินิกนักเขียน Live  ep2
ตอน ฉากเปิดนิยายสยองขวัญ 
 
สวัสดีค่ะชาวเด็กดีไรเตอร์ กลับมาพบกับกิจกรรม “คลินิกนักเขียน Live” ถามสด ตอบสด ที่นี่ที่เดียวคลินิกนักเขียน Live ครั้งนี้ป็นครั้งที่ 2 แล้ว แต่ว่าเป็นครั้งแรกของพี่วิวที่ได้มาเจอเพื่อนๆที่คอลัมน์นี้ ครั้งนี้พี่วิวขอเลือกหัวข้อ "ฉากเปิดนิยายสยองขวัญ" ซึ่งเป็นแนวนิยายที่เพื่อนๆให้ความสนใจกันเยอะพอสมควร และนักเขียนที่จะมาร่วมพูดคุยประเด็นคาใจไขคำตอบเรื่องการเขียนนิยายกับน้องๆ ทุกคนในครั้งนี้ ก็คือ ‘พี่ป๊อก - ปองวุฒิ รุจิระชาคร’ นามปากกา‘ปองวุฒิ’ หรือ ‘Pongwut Rujirachakorn’ รุ่นพี่นักเขียนเด็กดี  ปัจจุบันมีผลงานเขียนออกมาแล้วกว่า 70 เล่ม และหลายๆเล่มนั้นก็ได้รับรางวัลการันตีมากมาย พี่วิวว่าน้องๆ คงต้องเคยอ่านผ่านตากันมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นผลงานขายดีชุดสยองขวัญ The Mist (สนพ.โซฟา)Karma ตัดกรรมต่อตาย (สนพ.โซฟา)เคหาสน์ตุ๊กตา (สนพ.พิมพ์คำ)Fakebook เน็ตเวิร์คชวนตาย (แพรวสำนักพิมพ์)ประเทศเหนือจริง (แพรวสำนักพิมพ์) และผลงานล่าสุด วิฬาร์สีเลือด (สนพ.กรู๊ฟ) ที่ขายดีติดอันดับ ได้รับเสียงตอบรับคำชมอย่างล้นหลาม และยังมีอีกมากมายที่พี่วิวยกมาแนะนำไม่หมด ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจล่ะก็ ไปเยี่ยมเยียนมายไอดีของพี่ปองวุฒิกันได้เลย ในนั้นผลงานเพียบ จิ้มที่นี่เลย
 
พี่ปองวุฒิมีผลงานหลากหลายแนว ทั้งวรรณกรรมเยาวชน นวนิยายรัก  บทความและเรื่องสั้นเชิงวรรณกรรม และประเภทสืบสวนสอบสวน ระทึกขวัญ ที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักโด่งดังในวงการน้ำหมึก นักอ่านหลายๆ คนลงคะแนนความสนุกให้อย่างล้นหลาม เพื่อนๆ นักเขียนหลายคนก็ให้ความชื่นชมและมักจะมาสอบถามเทคนิคการเขียนนิยายให้สนุกอยู่บ่อยๆ พี่วิวเห็นแบบนี้ก็เลยชวนพี่ปองวุฒิมาพูดคุย ร่วมตอบคำถามจากเพื่อนๆในหัวข้อ 'ฉากเปิดนิยายสยองขวัญ' ซะเลย 
 
มาพร้อมกับความพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะครั้งนี้ พี่วิวชวนพี่ปองวุฒิมา Live ผ่านหน้าจอกันแบบตัวเป็นๆ เลย มาทั้งภาพและเสียงในบรรยากาศกุ๊ก กุ๊ก กู๋ สยองขวัญ เย็นยะเยือก หลอนระทึกเข้ากับหัวข้อได้เป็นอย่างดี (หลายคนอาจจะต้องชวนคนมานั่งดูเป็นเพื่อนเลย หุหุ) และความพิเศษยังไม่หมดแค่นั้น นอกจากความรู้และเทคนิคการเขียนฉากเปิดนิยายสยองขวัญที่เตรียมมาให้เพื่อนๆ แล้ว พี่ปองวุฒิจะมาเปิดใจเปิดเผยให้ฟังเป็นครั้งแรกที่นี่  เพราะอะไร ทำไมปองวุฒิกลายเป็นเซียนนิยายผี  หรือจริงๆ แล้วเขามี six sense มองเห็นผีได้..(ทำเสียงแบบรายการคนอวดผี)
 
และตอนนี้เขาก็พร้อมแล้วที่จะไขข้อสงสัยและให้คำแนะนำกับเพื่อนๆ รับรองว่าได้ประโยชน์ ตรงไปตรงมาไม่มีกั๊ก นำไปใช้ได้จริง ที่ “คลินิกนักเขียน Live” ที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย


คลินิกนักเขียน Live : Dek-D Writer
ศูนย์รวม "ไอเดียสะดวก" สำหรับนักเขียน นักหัดเขียน และนักอยากเขียน
 
พบกับ ปองวุฒิ : ฉากเปิดนิยายสยองขวัญ
'เปิดใจ ทำไมปองวุฒิกลายเป็นเซียนนิยายผี'
 
ในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2559
เวลา 19:00 - 20:00 น.
 
เข้าร่วมกิจกรรม คลิกที่นี่

 
 อย่าลืมมาเจอกับพี่ปองวุฒิน้า 
 
พิเศษ! สำหรับทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม และตั้งคำถามโดนใจพี่ปองวุฒิ 2 คน
รับหนังสือนิยายเรื่อง วิฬาร์สีเลือด  พร้อมลายเซ็นไปเลยคนละ 1 รางวัล
เกมจะเล่นอย่างไรโปรดติดตาม!!! 

 
ประกาศรางวัล 24 พฤษภาคม 2559 เวลา 18.00 น.
ที่หน้าบทความ รวมคำถามเด็ด คลินิกนักเขียน Live ep2 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=viewy

พี่วิว - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Writer #คลินิกนักเขียน #ฉากเปิดนิยาย #ปองวุฒิ #นักเขียน #เขียนนิยาย #วิฬาร์สีเลือด #live #สยองขวัญ #ระทึกขวัญ #นิยายผี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป