/>

เสน่ห์ร้ายจักรพรรดินี | เรื่องราวอันสับสนอลเวงในการวางแผนค้นหาสามีของไป๋จู! []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน Special

เสน่ห์ร้ายจักรพรรดินี

ผู้แต่ง : Pleosuriya
หมวด : อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวน : 123 ตอน
ฉันได้กลับมาเกิดใหม่ในโลกคู่ขนานที่คล้ายจีนโบราณ ไม่สิ...เหมือนเลยล่ะ น่าขัดใจนะ ทั้งๆ ที่ทั้งสวย ฉลาด และงดงามมากกว่าใครแท้ๆ กลับต้องมาถูกจารีตบ้าๆ ไม่ให้หญิงเหนือชาย ฝันไปเถอะ
          สวัสดีค่ะชาวนิยายเด็กดีทุกคน วันนี้พี่หญิงกลับมาอีกครั้งกับรีวิวนิยายเด็กดีน่าอ่าน Special ทุกต้นสัปดาห์ ที่เราจะมารีวิวนิยายน่าอ่านหลากหลายแนวให้คนรักนิยายได้รู้จักกัน
          ตั้งแต่ช่วงต้นปี แนวนิยายที่มาแรงมากๆ คงหนีไม่พ้นนิยายแนวจีน แนวสนมหลังวัง แม้จะปลายปีแล้วก็ยังคงฮิตติดลมบนกันรัวๆ วันนี้พี่หญิงเลยตัดสินใจรีวิวนิยายกลิ่นอายจีนที่แต่งโดยคนไทย ซึ่งตอนนี้ลงไปทั้งหมด 123 ตอนแล้ว เรียกว่าอ่านได้จุใจเต็มอิ่มช่วงวันหยุดยาวแน่นอนค่ะ เอาเป็นว่าถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปทำความรู้จักกับนิยายเรื่องนี้กันเลย!
          "เสน่ห์ร้ายจักรพรรดินี" เป็นเรื่องราวของ "ลิน" หญิงสาววัยสามสิบห้าปี ผู้เชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าที่ตัวเองต้องตายก็เพราะ "ความสวย" และด้วยความเสียดายสุดๆ ที่เกิดมาตั้ง 35 ปีแล้ว แต่ยังหาสามีไม่ได้ (เพราะความเยอะ) นางเลยตั้งใจอย่างแรงกล้า "ถ้ากลับชาติมาเกิดใหม่ได้ คราวนี้แหละ... จะต้องหาสามีให้ได้" จ้าาาา! อุดมการณ์ชัดเจนมากตั้งแต่ต้นเรื่องเลยเลยมั้ยล่ะคะนางเอกเรื่องนี้
          หลังจากอ่านไปเรื่อยๆ นิยายเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่พี่หญิงชอบมากกกกก เพราะความแปลกของคาแรกเตอร์นางเอกนี่ล่ะค่ะ (คนอื่นหลีกหนีความวุ่นวาย แต่เธอคนนี้คือพุ่งชน) ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการหาว่าที่สามีมาก ถึงขนาดไม่ยอมดื่มน้ำแกงย่าหมิงเพราะกลัวลืมเป้าหมายในการตามหาสามี! โอ๊ย อะไรจะมุ่งมั่นขนาดนี้
          เมื่อสิ้นอายุขัยเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝัน "ลิน" ได้มีโอกาสมาเกิดใหม่อีกครั้ง เป็น "โจวไป๋จู" บุตรสาวของจวนแม่ทัพโจว ผู้ลุกขึ้นมาจับดาบด้วยเหตุผลที่ว่า "เพราะตัวเองสวยมากๆ จึงต้องมีวิชาไว้ป้องกันตัวจากพวกโจร และเพื่อหุ่นที่ผอมเพรียว" (อืม...)
          ด้วยเป้าหมายที่ชัดเจนมากในการหาสามี นางจึงมีการวางแผนตั้งแต่เด็ก คุณสมบัติของกุลสตรีที่ดีมีอะไรบ้าง ไป๋จู...เธอจำเป็นต้องตั้งใจเรียนอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหาร มารยาท วาดภาพ ดนตรี ไป๋จู๋...เธอต้องแตกฉานทั้งหมด นอกจากจะวางแผนการหาสามีของตนเองแล้ว เธอยังเผื่อแผ่ไปยังพี่สาวทั้งสองคนอีกด้วย (คาดหวังการสนับสนุนที่ดีของพี่เขยในวันข้างหน้า)
          เมื่อไป๋จูโตขึ้น พี่หญิงก็ลุ้นแล้วลุ้นอีกว่าเมื่อไหร่นางจะเลือกสามีได้สักที งานอดิเรกอันสุดแสนจะประหลาดของนางคือการไปเดินเช็กเรตติ้งตัวเองอยู่ตลอด จนมีผู้ชายล้อมหน้าล้อมหลังเต็มไปหมดแล้ว (แม้จะยังจำได้ไม่ลืมว่าชาติก่อนต้องตายเพราะโดนผู้ชายแย่งตัวกันก็เถอะ!)
          เห็นนางเอกเป็นสายฮาขนาดนี้ แต่นิยายเรื่องนี้กลับไม่ใช่แนวคอเมดี้อย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ผู้เขียนยังสอดแทรกเนื้อหาในส่วนที่ทำให้คนอ่านต้องเอาใจช่วยตัวเอกของเรื่องเป็นระยะยิ่งตอนที่นางเอกแต่งงานไปแล้วนั้น ยิ่งสนุกชวนลุ้นมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะฉากที่ไป๋จูที่พยายามหาวิธีกำจัดผู้หญิงที่จะเข้ามาพัวพันกับสามีของเธอไปด้วย บอกเลยค่ะว่าสนุกมาก คนอ่านนี่ลุ้นจนตัวโยนเลยทีเดียว (ก็... ผู้ชายสูง หล่อ รวย มีอำนาจ ย่อมต้องมีผู้หญิงจ้องเยอะเป็นธรรมดา ไป๋จูเลยต้องทำงานหนักหน่อยนาจา)
          สำหรับคนที่กลัวเรื่องนี้จะดราม่า พี่หญิงบอกเลยว่าตอนนี้ยังไม่ดราม่าแน่นอนค่ะ แต่อนาคตก็ไม่แน่นะ (ฮา) หรือหลายคนเห็นว่าเป็นนิยายจีนโบราณ แล้วยิ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับวังหลังและหลังวัง กลัวว่านางเอกจะถูกกดขี่หรือเปล่านั้น ถ้าดูจากเนื้อเรื่องแล้วพี่หญิงกลัวว่าจะเป็น "ไป๋จู" มากกว่านะคะที่จะไปกดขี่คนอื่นแทน
          เอาเป็นว่าใครที่ชอบพระเอกสายเปย์ คอยโอ๋นางเอก ชอบนางเอกสายโหด รับรองเลยค่ะว่า "เสน่ห์ร้ายจักรพรรดินี" จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน!
          สุดท้ายนี้พี่หญิงขอลาไปก่อน พบกันใหม่ในรีวิวนิยายเด็กดีน่าอ่าน Special ครั้งหน้านะคะ วันนี้สวัสดีค่ะ
เริ่มอ่านนิยายตอนแรก
— พี่หญิง —
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เสน่ห์ร้ายจักรพรรดินี #จีน #ไปจู๋ #รีวิวนิยาย #นิยายเด็กดี #รีวิว #ตีพิมพ์ #จักรพรรดิ #ฮองเฮา #นางร้าย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?