เจาะเวลามาเป็นมือปราบ : จะเป็นอย่างไรถ้านักเขียนหลงเข้าไปในโลกนิยายที่สร้างขึ้นเอง! []

วิว

เจาะเวลามาเป็นมือปราบ : จะเป็นอย่างไรถ้านักเขียนหลงเข้าไปในโลกนิยายที่สร้างขึ้นเอง!


นิยายเด็กดีน่าอ่าน Special

เจาะเวลามาเป็นมือปราบ

ผู้แต่ง : senai
หมวด : กำลังภายใน
จำนวน : 232 ตอน (จบแล้ว)
'ซูเหวิน' ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้เขาหลุดเข้ามาในนวนิยายที่ตัวเองเขียน สู่การเป็นมือปราบของแผ่นดิน...
          สวัสดีค่ะชาวนิยายเด็กดีทุกคน กลับมาพบกับพี่หญิงอีกครั้งในรีวิวนิยายเด็กดีน่าอ่าน Special และนิยายที่พี่หญิงหยิบมารีวิวในวันนี้เป็นเรื่องราวของ "ซูเหวิน" ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้เขาหลุดเข้ามาในนิยายที่ตัวเองเขียน สู่การเป็นมือปราบของแผ่นดิน! ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ "เจาะเวลามาเป็นมือปราบ" มาค่ะ เราไปรู้จักนิยายเรื่องนี้ให้มากขึ้นพร้อมๆ กันเลย


 
          เรื่องราวเริ่มต้นจาก "ซูเหวิน" นักเขียนที่ถูกขนานนามว่าเป็น "นักเขียนชื่อดังแห่งยุค"ผู้ประพันธ์นวนิยายกำลังภายในขนาดยาวที่ตีพิมพ์ต่อเนื่องมาแล้วกว่า 50 เล่ม ระหว่างเดินทางไปเข้าร่วมกิจกรรมเที่ทางสำนักพิมพ์เจ้าของลิขสิทธิ์นิยายของเขาเป็นผู้จัด ดันเกิดเหตุรถยนต์ขัดข้อง พาร่างของเขาร่วงหล่นจากเนินเขา เมื่อรู้สึกตัวขึ้นอีกครั้ง กลับพบว่าตัวเองกลายเป็น "หลี่ซูเหวิน" คุณชายอายุ 15 ผู้ช้ำรักแห่งตระกูลที่ล่มจมไปซะแล้ว
          นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายย้อนเวลากลับไปสู่อดีตอีกเรื่องนึงค่ะ แต่พิเศษกว่าเรื่องอื่นๆ ตรงที่ครั้งนี้พระเอกของเรื่องไม่ได้ย้อนเวลาไปในยุคประวัติศาสตร์ หรือข้ามไปยังภพอื่นแบบนิยายทั่วไป แต่ "ซูเหวิน" ได้ทะลุมิติเวลาเข้ามาอยู่ในนิยายกำลังภายในที่ตัวเองเป็นผู้แต่ง!
          ชั่วขณะระหว่างที่รถร่วงหล่นจากเนินเขา ในขณะที่คิดว่าตัวเองจะต้องตายแน่ๆ กลับกลายเป็นว่าเขาโผล่เข้ามาในโรงศพของ "หลี่ซูเหวิน" ร่างกายเปลี่ยนแปลงจากชายหนุ่มอายุยี่สิบห้า มาเป็นอายุสิบห้า ซูเหวินสวมรอยเป็นเจ้าของโรงศพที่หน้าตาเหมือนเขาไม่ผิดเพี้ยน และในที่สุดเขาก็รู้ว่าที่ที่เขาโผล่มานั้นคือเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่เกิดจากปลายปากกาของเขาเองที่มีความยาวกว่าห้าสิบเล่ม...
          "เจาะเวลามาเป็นมือปราบ" นิยายเรื่องนี้นั้นคอนิยายกำลังภายในห้ามพลาดเลยจริงๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะมีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจสุดๆ แล้ว นักเขียนเจ้าของเรื่องยังใช้การเขียนด้วยสำนวนจีน ทำให้เราสัมผัสถึงบรรยากาศนิยายจีนกำลังภายในได้อย่างเข้มข้น และอินกับเรื่องราวได้อย่างสุดๆ
          นอกจากนี้ คาแรกเตอร์พระเอกที่ไม่ได้เก่งเทพตั้งแต่แรก แม้ว่าจะเข้ามาอยู่ในโลกที่ตัวเองเป็นผู้สร้างมันขึ้นมาก็ตาม เนื่องจากการที่ "ซูเหวิน" ข้ามมาอยู่ในมิตินี้ เปรียบเสมือนเป็นสิ่งที่ไม่ควรมีตัวตนในโลกนั้น ทำให้เขาไม่สามารถรู้เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับตัวเองล่วงหน้าได้ ทั้งยังต้องพยายามที่จะไม่ไปเกี่ยวข้อง หรือเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องหลักที่ตัวเองเขียนไว้ (แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยสำเร็จเท่าไหร่)
          ตรงนี้แหละค่ะที่เป็นเสน่ห์ของนิยายเรื่องนี้ พอพระเอกไม่ได้มาปุ๊บเก่งปั๊บ เมื่อเจอเหตุการณ์ต่างๆ ภายในเรื่อง เราจะเห็นมิติทางอารมณ์ ระบบความคิด และพัฒนาการของตัวละครได้อย่างชัดเจน ทำให้คนอ่านร่วมลุ้นไปกับพระเอกว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป สิ่งที่วางแผนไว้จะสำเร็จหรือไม่ จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างไร เป็นจุดที่คนอ่านมีอารมณ์ร่วม และติดตามนิยายเรื่องนี้จนวางแทบไม่ลงเลยล่ะค่ะ
          ยิ่งพล็อตที่พระเอกต้องเข้าไปสวมบทบาทตัวละครที่ตัวเองเขียนขึ้นเอง มันยิ่งน่าสนใจขึ้นไปใหญ่ เป็นการดำเนินเรื่องแบบ "นิยายซ้อนนิยาย" ทำให้คนอ่านเกิดข้อสงสัย และอยากรู้ว่าพระเอกจะจัดการกับเรื่องที่ตัวเองเขียนขึ้นเองได้อย่างไร ความรู้สึกของพระเอกเมื่อต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่เขาเองเป็นผู้กำหนดให้ตัวละครต้องเผชิญนั้นจะเป็นอย่างไร จะเหมือนหรือแตกต่างจากที่เขาคิดไว้หรือไม่ นี่แหละค่ะทีเด็ดของนิยายเรื่องนี้เลย อ่านแล้วมันจี๊ดจริงๆ เป็นนิยายที่เริ่มต้นด้วยคำถาม และทำให้เราเกิดความสงสัยตลอดเรื่องเลยทีเดียว
          ส่วนตัวพี่หญิงคิดว่าคอนิยายกำลังภายในไม่ควรพลาดนิยายเรื่องนี้เด็ดขาดเลยค่ะ ขนาดพี่หญิงไม่ใช่สายกำลังภายใน พออ่านนิยายเรื่องนี้แล้วยังรู้สึกว่าสนุกมากกกกจริงๆ ดำเนินเรื่องได้น่าสนใจสุดๆ พระเอกที่จับพลัดจับผลูเข้าไปในนิยายของตัวเอง แล้วไปเจอกับตัวละครที่ตัวเองเป็นผู้สร้างขึ้นมาเนี่ย เป็นพล็อตที่น่าสนใจมากเลยนะคะ อ่านไปก็อดคิดไม่ได้ว่าถ้าตัวเองต้องเข้าไปอยู่ในโลกนิยายที่เขียนเอง มันจะเป็นยังไง มีความมโนไปอีกกก สุดท้ายคิดว่าเราเองคงไม่น่ารอด


 
          สุดท้ายนี้สำหรับใครที่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้กันแล้ว ถ้าผ่านมาเจอรีวิวนิยายนี้ อย่าลืมแวะเวียนไปอ่านแก้คิดถึงกันอีกครั้งนะคะ ส่วนวันนี้พี่หญิงขอลาไปก่อน พบกันใหม่ในรีวิวนิยายเด็กดีน่าอ่าน Special สัปดาห์หน้าค่ะ สวัสดีค่ะ
เริ่มอ่านนิยายตอนแรก
— พี่หญิง —
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#กำลังภายใน #เจาะเวลา #ข้ามมิติ #รีวิว #รีวิวนิยาย #นิยายเด็กดี #รีวิวนิยายเด็กดี #เจาะเวลามาเป็นมือปราบ #มือปราบ #ทะลุมิติ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?